[Hoá 9] Nhóm hoá 97

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lovearsenal

Ai giúp mình bài này với

cho khí Cl2 tác dụng với Ca(OH)2 ta được clorua vôi là hh CaCl2,Ca(ClO)2, CaOCl2 và nước ẩm.
sau khi loại bỏ nhờ đun nhẹ và hút chân không thì thu được 152,4 gam hh A chứa( % khối lượng) 50% CaOCl2; 28,15 % Ca(OCl)2 và phần còn lại là CaCl2.
Nung nóng hh thu được 152,4 gam hh B chỉ chứa CaCl2 và Ca(ClO3)2.
1.Viết các Pt phản ứng xảy ra( câu này bỏ qua nhé).
2. Tính thể tích khí Cl2(đktc) đã phản ứng.
3.Tính % khối lượng CaCl2 trong hh B.
 
C

chemistry1713

Các bạn có thể làm bài này được không

Cho 2 dd NaOH (B1 và B2) và H2SO4 (A). Trộn B1 với B2 theo tỉ lệ thể tích 1:1 thì được dd X. Trung hoà 1 thể tích X cần 1 thể tích A.
Lại trộn B1 với B2 theo tỉ lệ thể tích 2:1 thì thu được dd Y. Trung hoà 30 ml dd Y cần 32,5 ml dd A. Tính [TEX]\frac{V_{B1}}{V_{{B2}}[/TEX] phải trộn để sao cho khi trung hoà 70 ml dd Z cần 67,5 ml dd A


Giúp mình tí đi
 
S

sweet.life

1. Bằng phương pháp hóa học nào có thể nhận biết được từng chất trong mỗi dãy sau:
a) Hai chất rắn màu trắng là CaO và Na2O.
b) Hai chất khí màu là CO2 và O2.
Viết các phương trình hóa học.

2. Hãy nhận biết từng chất trong mỗi nhóm chất sau bằng phương pháp hóa học:
a) CaO, CaCO3
b) CaO, MgO
c) Hai chất rắn màu trắng là CaO và P2O5
d)Hai chất khí không màu là SO2 và O2
Viết các phương trình hóa học.

3. Có những khí ẩm ( khí có lẫn hơi nước ): cacbon đioxit, hiđro, oxi, lưu huỳnh đioxit. Khí nào có thể là đc làm khô bằng canxi oxit? Giải thík.

Ai giúp mình làm mí bài kiểu trên nhák! Mình ngốk lắm nên mí bài nì ko hiểu lém
 
Last edited by a moderator:
B

becon_vvip

giúp mình bài này nhé:
Trộn V1(l) dd A(chứa 9,125g HCl) với V2(l) dd B(chứa 5,475g HCl) được 2(l) dd D.
Coi thể tích dung dịch D = Tổng thể tích dung dịch A và B
a) Tính nồng độ mol/l của dung dịch D
b) Tính nồng độ mol/l của dung dịch A, dung dịch B (Biết hiệu nồng độ mol/l của dung dịch A trừ nồng độ mol/l của dung dịch B là 0,4(mol/l)
 
T

trackie

1. Bằng phương pháp hóa học nào có thể nhận biết được từng chất trong mỗi dãy sau:
a) Hai chất rắn màu trắng là CaO và Na2O.
b) Hai chất khí màu là CO2 và O2.
Viết các phương trình hóa học.
a/
lấy mỗi chất 1 ít làm mẫu thử
cho nước vào tạo 2 dd
sục CO2 vào 2 dd trên,dd nào tạo thành kết tủa thì chất ban đầu là CaO
còn lại là Na2O
b/
cho lội qua dd Ca(OH)2
có kết tủa là CO2
còn lại là O2

2. Hãy nhận biết từng chất trong mỗi nhóm chất sau bằng phương pháp hóa học:
a) CaO, CaCO3
b) CaO, MgO
c) Hai chất rắn màu trắng là CaO và P2O5
d)Hai chất khí không màu là SO2 và O2
Viết các phương trình hóa học.
a/Cho HCl vào
có khí không màu thoát ra là CaCO3
còn lại là CaO
(có thể sử dụng tính tan)
b/
cho nước dư vào
dùng quì tím
hóa xanh là CaO
còn lại MgO
(có thể sử dụng tính tan):p
c/
dùng quì tím ẩm
hóa xanh \Rightarrow CaO
hóa đỏ \Rightarrow P2O5
d/
dùng quì tím ẩm
hóa đỏ là SO2

3. Có những khí ẩm ( khí có lẫn hơi nước ): cacbon đioxit, hiđro, oxi, lưu huỳnh đioxit. Khí nào có thể là đc làm khô bằng canxi oxit? Giải thík.
chất có thể làm khô bằng CaO thì không pứ đc với CaO
\Rightarrow H2,O2
 
T

trackie

giúp mình bài này nhé:
Trộn V1(l) dd A(chứa 9,125g HCl) với V2(l) dd B(chứa 5,475g HCl) được 2(l) dd D.
Coi thể tích dung dịch D = Tổng thể tích dung dịch A và B
a) Tính nồng độ mol/l của dung dịch D
b) Tính nồng độ mol/l của dung dịch A, dung dịch B (Biết hiệu nồng độ mol/l của dung dịch A trừ nồng độ mol/l của dung dịch B là 0,4(mol/l)
a/
[TEX]n_{HCl}(1) =0,25 mol [/TEX]

[TEX]n_{HCl}(2) = 0,15 mol[/TEX]

[TEX]C_M_{dd D} = 0,2 M[/TEX]

b/
[TEX]C_M (1) =\frac{0,25}{V_1} [/TEX]

[TEX]C_M (2) =\frac{0,15}{V_2} [/TEX]

ta có:
[TEX]V_1 + V_2 = 2[/TEX]

[TEX]\frac{0,25}{V_1} - \frac{0,15}{V_2} = 0,4[/TEX]

\Rightarrow[TEX]V_1 = 0,5[/TEX]

[TEX]V_2 = 1,5[/TEX]

[TEX]C_M (1) = 0,5 M[/TEX]

[TEX]C_M (2) = 0,1 M[/TEX]

:khi (151)::khi (151)::khi (151):
 
B

becon_vvip

mấy bạn làm típ bài này nha:
Bài 1: Trộn 200ml dd HNO3(dd X) với 300ml dd HNO3 (dd Y) được dung dịch (Z).Biết rằng dd Z tác dụng vừa đủ với 7g CaCO3.
a) Tính nồng độ mol/l của dung dịch Z
b) Người ta có thể điều chế dd(X) từ dd(Y) bằng cách thêm H2O vào dung dịch (Y) theo tỉ lệ thể tích: VH2O: Vdd(Y)=3:1
Tính nồng độ mol/l của dung dịch (X) và dung dịch (Y)? Biết sự pha trộn ko làm thay đổi đáng kể thể tích dung dịch
Bài 2: Khi trung hoà 100ml dd của 2 axit H2SO4 và HCl bằng dd NaOH, rồi cô cạn thì thu được 12,3(g) muối khan. Biết rằng cứ trung hoà 10ml dd 2 axit này thì cần vừa đủ 40ml dung dịch NaOH 0,5M. Tính nồng độ mol/l của mỗi axit trong dd ban đầu.
 
J

jelly_nguy3n96tn

mấy bạn làm típ bài này nha:
Bài 1: Trộn 200ml dd HNO3(dd X) với 300ml dd HNO3 (dd Y) được dung dịch (Z).Biết rằng dd Z tác dụng vừa đủ với 7g CaCO3.
a) Tính nồng độ mol/l của dung dịch Z
b) Người ta có thể điều chế dd(X) từ dd(Y) bằng cách thêm H2O vào dung dịch (Y) theo tỉ lệ thể tích: VH2O: Vdd(Y)=3:1
Tính nồng độ mol/l của dung dịch (X) và dung dịch (Y)? Biết sự pha trộn ko làm thay đổi đáng kể thể tích dung dịch
Bài 2: Khi trung hoà 100ml dd của 2 axit H2SO4 và HCl bằng dd NaOH, rồi cô cạn thì thu được 12,3(g) muối khan. Biết rằng cứ trung hoà 10ml dd 2 axit này thì cần vừa đủ 40ml dung dịch NaOH 0,5M. Tính nồng độ mol/l của mỗi axit trong dd ban đầu.
Bài 1:
a/ 2HNO3 + CaCO3 ---> Ca(NO3)2 + CO2 + H2O
0,14..........0,07
nCaCO3 = 0,07(mol)
ta có:
V(Z) = V(X) + V(Y) = 200 + 300 = 500 (ml) = 0,5(l)
=> Cm dun dịch Z = 0,14/0,5 = 0,28M

 
B

bavuongdatphu

Thế chất xúc tác là gì!!!!!!!!!!!!!bạn có biết kô !!!!!!!!!!!!!!! V2O5 tên là gì ??


Hì. Xin trả lời ngắn gọn bạn như sau:
- Xúc tác (catalyst): là một chất làm tăng tốc độ phản ứng nhanh đạt đến điểm cân bằng mà không bị mất đáng kể trong quá trình. Thực ra thì đây chỉ là một khái niệm mang tính chất khởi đầu, hiện nay vẫn còn khá nhiều tranh cãi về khái niệm này (ví dụ như việc "không bị mất đáng kể trong quá trình" là điều không thực tế, vì sau phản ứng xúc tác thường bị mất hoạt tính nên phải tính đến chuyện tái sinh xúc tác).

ở câu tl của bạn không phải là V2O5 vì không có chất nào có kí hiệu là V mà đây là P2O5 có lẽ bạn đánh nhầm.


NẾU THÔNG TIN NÀY HỮU ÍCH CHO BẠN HÃY CÓ Ý THỨC NHẤN THANKS NHÉ

lưu ý: trong bài viết ko được dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

- Chất xúc tác là chất làm tăng tốc độ phản ứng, ko có mặt trong phản ứng và còn nguyên vẹn sau khi phản ứng kết thúc.
- Chất xúc tác sẽ có lẫn trong sản phẩm sau phản ứng.
 
S

sieusao_baby

Bạn ơy V2O5 là chất xúc tác cho phản ứng từ SO2 => SO3
Nó tên là vanadi oxit :D :D
Hok phải gõ nhầm đâu!
 
J

jelly_nguy3n96tn

Vậy các em thử làm cái này xem nhá:p:D
cân bằng và điền đầy đủ vào chỗ có dấu hỏi trong các pt sau:
a/ Fe + H2SO4 đ ---t*-> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
b/ Cu + HNO3 đ ---t* ---> Cu(NO3)2 + N2 + H2O
c/ CuO + HNO3 -----> ? + ?
d / Fe2O3 + H2SO4 ----> ? + ?
e/ Fe3O4 + H2SO4 đ --t*-> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
f/ FexOy + H2SO4 đ ---t*--> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
:):D:)


 
T

tomandjerry789

VO
c/ CuO + HNO3 -----> ? + ?
d / Fe2O3 + H2SO4 ----> ? + ?

:):D:)
c/
eq.latex

Câu này ko chắc, tại ko biết có khí hay ko. :|
d/
eq.latex
 
T

tony11b5

GIúp mình 4 bài này nha bạn

1)Cho 15.07g kim loại kiềm thổ tan hoàn toàn trong nước thấy thoát ra 2.464l H2 (Đkc) và dung dịch A có khối lượng riêng = 1.03 g/ml và thể tích là 60.68 ml.
a. Xác định tên KL?
b) Tính nồng độ % dung dịch A và thể tính nước dùng ban đầu?
2)Cho 21.6g một kim loại nhóm III A tác dụng với Cl2 (dư) thì thu được 106.8g muối B. cho 53.4g muối B tác dụng với 618.8 g dung dịch AgNO3. tính nồng độ % dung dịch sau khi lọc bỏ kết tủa
3)Cho 1.8g hỗn hợp 2 KL kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp khác nhau. Hòa tan vào nước thu được 0.448 l khí H2. Tính tổng số mol và xác định tên 2 Kl?
4) Hỗn hợp X gồm 2 KL A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp ở nhóm II A. Lấy 0.88 gam X cho hoàn toàn tác dụng dung dịch HCL dư thấy tạo ra 0.672l khí H2 (Đkc). Tính tổng số mol và xác định tên 2KL?
 
A

aklpt12345

Anh em giúp bài này anh em . hòa tan hoàn toàn m(g) Al vào dd HNO3 loãng dư thu dc hỗn hợp khí gồm 0 , 015 mol N20 va 0,01 mol No . Tính m
 
Y

yumi_26

Vậy các em thử làm cái này xem nhá:p:D
cân bằng và điền đầy đủ vào chỗ có dấu hỏi trong các pt sau:
a/ Fe + H2SO4 đ ---t*-> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
b/ Cu + HNO3 đ ---t* ---> Cu(NO3)2 + N2 + H2O
c/ CuO + HNO3 -----> ? + ?
d / Fe2O3 + H2SO4 ----> ? + ?
e/ Fe3O4 + H2SO4 đ --t*-> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
f/ FexOy + H2SO4 đ ---t*--> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
:):D:)

a)
gif.latex


b)
gif.latex


c)
gif.latex


d)
gif.latex


e)
gif.latex


f)
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
P

phamvietloc

ai giup minh vs!
Dẫy hoạt động kim loai gồm những chất nào?Có phải la chị có: K Na Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Hg Ag Pt Au
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom