[Hoá 9] Bài tập hóa vô cơ

T

thaicuc95

2 Thanh kim loại giống nhau (đều tạo cùng nguyên tố R hóa trị II ). Thả thanh thứ nhất vào dung dịch Cu(NO3)2 và thanh thứ 2 vào dung dịch Pb(NO3)2. Sau 1 thời gian, khi số mol 2 muối phản ứng bằng nhau lấy 2 thanh kim loại đó ra khỏi dung dịch thấy khối lượng thanh thứ nhất giảm đi 0,2% , còn khối lượng thanh thứ 2 tăng 28,4%. Tìm R.
Quy về 100 giải , đây hình như là đề thi hsg tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm ngoái
Gọi khôi lượng 2 thanh R là 100 g
Gọi x là số mol từng thanh pư
Bạn lập hệ giải
Hình như hùi lâu mình làm cũng ra Zn
 
C

cuong87200

[Hóa 9] Giúp đỡ

Nung hỗn hợp CaCO3 và MgCO3 đến khi khối lượng không đổi thì khối lượng chỉ còn bằng một nữa khối lượng hỗn hợp ban đầu.
Tính % về khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp đầu

chú ý tiêu đề có dấu ! đã sửa ! kira_l
 
Last edited by a moderator:
N

not_impossible

Giả sủ khối lượng ban đầu của hỗn hợp là 100 g => 100x + 84 y = 100
sau phản ứng khối chất rắn = 1/2 ban đầu => 56x + 40 y = 50
=> % CaCO3 =28,4
của MgCO3 = 71,6
 
N

nhoklemlinh

[Hóa 9] Vô cơ

cùng làm ha,bài này hay hay
hấp thụ htoan 4,48l khí CO2 (ĐKTC) vào 500ml dd hỗn hợp hỗn hợp gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2M ,sinh ra m g kết tủa.giá trị của m là:
a.19,7 b.9,85 c.17,3 d.11,82
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklemlinh

tjp ha
1đốt cháy htoan a g hỗn hợp 2 hidrocacbon,sp cháy qua bjnh đựng (1)đựng H2SO4 ,bình (2) đựng KOH rắn .m(1) tăng 14,4 g,m(2)tăng 22g.a là:
A.7g b.7,6g c.7,5g d.8g
2.đốt cháy htoan 2 hidrocacbon mạch hở trong cùng dãy đồng đẳng thu dc 1,12l CO2 (đktc) và 0,9gH2O .2 chất đó thuộc
a.ankan b.aken b.ankin c.aren
3.đốt cháy htoan hỗn hợp gồm C3H6,C3H8 dc 1,2mol CO2 và 1,4mol H2O thì m nước sinh ra do C3H8 cháy là:
a.1,44 b.10,4 c.14,4 d.41,4
4.cho hỗn hợp 2 este là etylaxetat ,metylaxetat thủy phân trong mtr kiềm ,sp thu dc là:
a.2 muối và 1 rượu.
b.1------------2------.
c.1-------------1------.
d.2-------------1-----.
5.các chất sau,chất nào là este :
a.CH3COOC2H5 B.HCOOCH3 c.C2H5Cl d.tất cả đều là este
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

1.b
2.b ( mol CO2 = mol H2O)
3.c ( bài này đề bị thừa )
4.b
5.E ( A vs B đúng :D )
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

cùng làm ha,bài này hay hay
hấp thụ htoan 4,48l khí CO2 (ĐKTC) vào 500ml dd hỗn hợp hỗn hợp gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2M ,sinh ra m g kết tủa.giá trị của m là:
a.19,7 b.9,85 c.17,3 d.11,82
CO2 + Ba(OH)2 = BaCO3 + H2O
0.1--------0.1----------0.1
CO2 + NaOH = NaHCO3
0.05----0.05----0.05
BaCO3 + CO2 + H2O = Ba(HCO3)2
0.05-------0.05
m = 0.05*197=9.85 => chọn B
:mad::mad::mad::mad::mad: Làm nhưng ko có nghĩ là hết giận mi
 
N

nhoklemlinh

sai rùi,làm như thế này á???ko phải vj cá nhân nhưng mi làm sai htoan
ai nói mi chỉ xay ra từng đó pt.suy nghĩ lại,tau đăng đáp án sau
có dám chắc chắn là ko xảy ra PT tạo ra NaHCO3
 
T

thaicuc95

sai rùi,làm như thế này á???ko phải vj cá nhân nhưng mi làm sai htoan
ai nói mi chỉ xay ra từng đó pt.suy nghĩ lại,tau đăng đáp án sau
có dám chắc chắn là ko xảy ra PT tạo ra NaHCO3
mi nói nhiều hơn cái gì cơ chứ , thứ tự pư xãy ra như thế http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=83407
có thể vô đây tham khảo , nếu NaOH dư thì mới tạo được Na2CO3 đông thời lúc đó ko có muối BaCO3 sinh ra , nhưung ở đây là CO2 dư
 
I

iuhoa_iuphim

[Hóa 9]nhờ nha

trong công nghiệp điều chế H2SO4 từ FeS2 theo sơ đồ sau:
FeS2-> SO2-> SO3-> H2SO4
a) Viết phương trình phản ứng và ghi rõ điều kiện
b) Tính lượng axit 98% điều chế từ 1 tấn quặng chứa 60%FeS2. Biết hiệu suất của quá trình là 80%
 
Last edited by a moderator:
T

tuan.sieuquay

{ hóa 9 }Có phải liên kết hidro

Theo các bạn tại sao H2s ở thể khí còn H2o lại ở thể lỏng
 
T

thaicuc95

trong công nghiệp điều chế H2SO4 từ FeS2 theo sơ đồ sau:
FeS2-> SO2-> SO3-> H2SO4
a) Viết phương trình phản ứng và ghi rõ điều kiện
b) Tính lượng axit 98% điều chế từ 1 tấn quặng chứa 60%FeS2. Biết hiệu suất của quá trình là 80%
Câu b nhá
m FeS2 = 1*60/100 = 0.6 tấn
FeS2 => 2H2SO4
120 tấn------------------- 196 tấn
0.6 tấn ------------------ 0.98 tấn
m H2SO4 thực tế với H=80% là 0.98*80/100= 0.784 tấn
m d d H2SO4 = 0.784*100/98=0.8 tấn
 
M

milu_dog

[Hóa 9]Giúp mình một bài tập trong SGK hoá 9

Bằng phương pháp hoá học nào có thể nhận biết được từng chất trong mỗi dãy chất sau :
a) Hai chất rắn mày trắng là CaO và [TEX]{Na}_{2}O[/TEX]
b) Hai chất khí không màu là [TEX]{CO}_{2}[/TEX] và [TEX]{O}_{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Bằng phương pháp hoá học nào có thể nhận biết được từng chất trong mỗi dãy chất sau :
a) Hai chất rắn mày trắng là CaO và [TEX]{Na}_{2}O[/TEX]
b) Hai chất khí không màu là [TEX]{CO}_{2}[/TEX] và [TEX]{O}_{2}[/TEX]
câu a) cho tác dụng vs CO2 thì CaCO3 kết tuả, Na2O hok xuất hiện kết tủa
pt tự viết bn nhak
Câu b)con cái hử bằng kia thi thử bằng CaO hoặc cho we đom tàn nếu tăt là CO2 kon cháy làaO2
 
M

maggic

Nung hỗn hợp CaCO3 và MgCO3 đến khi khối lượng không đổi thì khối lượng chỉ còn bằng một nữa khối lượng hỗn hợp ban đầu.
Tính % về khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp đầu

chú ý tiêu đề có dấu ! đã sửa ! kira_l[/
theo cach khác nha
gọi x là số mol của CaCO3 =>mCaCO3=100x
___y___________MgCO3=>mMgCO3=84y
theo pt :100x+84y=2(56x+40y)
,<=>100x+84y=112x+80y
<=>84y-80y=112x-100x
<=>4y=12x
=>x:y=4:12=1:3
%CaCO3=100*1:[100*(3*84)]*100%+28,4%
=>%MgCO3=100-28,4=71,6 %
:|
the end
 
C

cobe_gianhon

Vì H2O có sự phân cực lớn, hình thành lên sự liên kết H giữa các phân tử H2O do vậy khi o cùng đk thì H2O ở thể lỏng còn H2S ở thể khí! mình nói thế hok bít có đúng hok! có j chỉ giáo thêm nha!
 
Top Bottom