[hoá 8](¯`•.Giao lưu học hỏi --- CLB hoá ♥†-:¦:-º.•´¯)

T

thuy2525

hóa trị của 1 nguyên tố là con số biểu thị khả năng liên kết của nguyên tố này với nguyên tố khác
 
J

jelly_nguy3n96tn

Câu hỏi típ nà:
Có bao nhiêu nguyên tố hoá học hiện nay? Nguyên tố nào chiếm gần nửa khối lượng vỏ trái đất:)>-
 
A

abc100

Hiện nay khoa học đã biết đước trên 110 nguyên tố. Nguyên tố Oxi chiếm gần nửa khối lượng trai đất.
 
Y

yumi_26

típ tục nhá:
kim cương và than chì có tính chất cật lí thế nào?

1. Kim cương:
- Trong suốt, ko màu.
- Khối lượng riêng: 3,52g/cm3
- Rất cứng, độ tán xạ tốt.
- Ko dẫn điện, dẫn nhiệt kém. (Kim cương nhân tạo nguyên chất có hệ số truyền nhiệt vào khoảng 2.000-2.500 W/(m.K)
- Chịu được áp suất giữa 167 và 231 gigaPascal
- Độ giòn chỉ từ trung bình khá đến tốt, dễ bị vỡ hơn so với một số vật liệu khác (do cấu trúc tinh thể của kim cương không chống chịu tốt).
- Có rất nhiều màu sắc: không màu, xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tía, hồng, vàng, nâu và cả đen
- Ở áp suất khí quyển (1 atm) kim cương không ổn định, có thể bị phân hủy. (ΔG = −2.99 kJ / mol).
- Cháy ở khoảng 800 °C

2. Than chì:
- Màu xám đen, mềm.
- Có tính dẫn điện (yếu hơn kim loại)
- Công thức: C
- Độ cứng: 1 - 2
- Khối lượng riêng: 2,09 - 2,23g/cm3
- Dễ vỡ
 
J

jelly_nguy3n96tn

tiếp tục nào:
Ôn lại một chút nha:
tính PTK của: BaCl2 , H2SO4 , HCl , NH4NO3 , NO2 và CO2
 
K

kyduyen20012001

anh chị giải giùm em mấy bài này nhe!
1/.Gạo là chất hay hỗn hợp?Vì sao?
2/. Lưu huỳnh có nguyên tử khối là 32,trong nguyên tử lưu huỳnh số hạt mang điện tích gấp 2 lần số hạt không mang điện tích
Hỏi :
số lượng của mỗi hạt?(p,n,e)
3/. hãy tách muối và nứơc.Hãy chọn câu trả lời đúng nhất?
atheo khối lượng riền khác nhau
b.theo tính tan khác nhau
c.theo nhiệt độ nóng chảy khác nhau
d. theo nhiệt độ bay hơi khác nhau
Có mấy câu em nói không được rõ tại bài cô cho trong kt 1 tiết em chỉ nhớ đc nhiu đó thu thông cảm nhe!
 
K

kyduyen20012001

tính PTK của: BaCl2 , H2SO4 , HCl , NH4NO3 , NO2 và CO2
Giải:
BaCL2=137+35,5x2=208đvC
H2SO4=1x2+32+16x4=98đvC
HCl=1+35.5=36.5đvC
NH4NO3=14+1x4+14+16x3=80đvC
NO2=14+16x2=46đvC
CO2=12+16x2=44đvC
 
J

jelly_nguy3n96tn

Vậy một câu hỏi nữa nha:

Đọc tên các oxit sau và cho biết nó là oxit axit hay oxit bazo: Na2O , BaO , SO2, SO3, N2O, K2O.


 
K

kyduyen20012001

anh chị giải giùm em mấy bài này nhe!
1/.Gạo là chất hay hỗn hợp?Vì sao?
2/. Lưu huỳnh có nguyên tử khối là 32,trong nguyên tử lưu huỳnh số hạt mang điện tích gấp 2 lần số hạt không mang điện tích
Hỏi :
số lượng của mỗi hạt?(p,n,e)
3/. hãy tách muối và nứơc.Hãy chọn câu trả lời đúng nhất?
atheo khối lượng riền khác nhau
b.theo tính tan khác nhau
c.theo nhiệt độ nóng chảy khác nhau
d. theo nhiệt độ bay hơi khác nhau
Có mấy câu em nói không được rõ tại bài cô cho trong kt 1 tiết em chỉ nhớ đc nhiu đó thu thông cảm nhe!
 
J

jelly_nguy3n96tn

1, Gạo là chất ( chị nghĩ thế )
2,
- Số khối của lưu huỳnh là 32:
P + N = 32 (1)

- Số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt không mang điện:
2P/N = 2 (2)

từ (1) và (2) ta có:
P + N = 32 (1)
2P/N = 2 (2)

=> P = E = 16
=> N = 16

 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

anh chị giải giùm em mấy bài này nhe!
1/.Gạo là chất hay hỗn hợp?Vì sao?
2/. Lưu huỳnh có nguyên tử khối là 32,trong nguyên tử lưu huỳnh số hạt mang điện tích gấp 2 lần số hạt không mang điện tích
Hỏi :
số lượng của mỗi hạt?(p,n,e)
ta có
p+ n=32(1)
p+e=2n
\Rightarrow2p=2n => p=n
thế p=n vào 1
\Rightarrowp=n=16
e=p=16
3/. hãy tách muối và nứơc.Hãy chọn câu trả lời đúng nhất?
atheo khối lượng riền khác nhau
b.theo tính tan khác nhau
c.theo nhiệt độ nóng chảy khác nhau
d. theo nhiệt độ bay hơi khác nhau
 
P

pety_ngu

1, Gạo là chất ( chị nghĩ thế )
2,
- Số khối của lưu huỳnh là 32:
P + N = 32 (1)

- Số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt không mang điện:
2P/N = 2 (2)

từ (1) và (2) ta có: P + N = 32 (1)
2P/N = 2 (2)

=> P = E = 13
=> N = 19
chị ơi em có ý kiến thế này nhá !!!
[TEX]\frac{2p}{n}=\frac{2}{1}[/TEX] ( bài của chị )
\Rightarrow2p=2n
\Rightarrowp=n
thế vào 1
2p=32
\Rightarrowp=16 =n =e chứ chị
theo em nghỉ là như thế
 
J

jelly_nguy3n96tn

ừ đúng rùi pety_ngu, chị tính nhầm còn phần lập thì vẫn đúng tks em nha:p.
-------------------------
ta tiếp tục nha:

1, Tách Fe ra khỏi hỗn hợp Fe và than chì?
 
Top Bottom