[hoá 8](¯`•.Giao lưu học hỏi --- CLB hoá ♥†-:¦:-º.•´¯)

P

paul_ot

các bạn xem giùm mình bài trên với
bài tiếp
hoàn thành chuỗi biến hoá
Fe---->FeCl2---->Fe---->Fe2O3--->Al2O3--->Al--->Cu--->CuO
 
Y

yumi_26

các bạn xem giùm mình bài trên với
bài tiếp
hoàn thành chuỗi biến hoá
Fe---->FeCl2---->Fe---->Fe2O3--->Al2O3--->Al--->Cu--->CuO

gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
Y

yumi_26

c/Cu+Fe2(SO4)3---->CuSO4+2FeSO4
d)2Cu +4HCl+O2-->CuCl2+2H2O
còn 2 câu a,b nghi wa nhỡ nó xảy ra các pt đặc biệt thì sao, chưa chắc nó ko pu

yumi_26 said:
Nêu hiện tượng xảy ra khi cho Cu vào:
a) Dd NaNO3 + HCl
b) Dd CuCl2

a) Có khí không màu thoát ra và hoá nâu trong ko khí, đồng tan dần, dung dịch tạo thành có màu xanh.
gif.latex


b) Ko có hiện tượng gì.

Câu c và d thiếu hiện tượng :D
c) Mất màu vàng của dung dịch Fe2(SO4)3, chuyển thành màu xanh của CuSO4, đồng tan dần.
d) Cu tan dần tạo dung dịch màu xanh.
 
Y

yumi_26

Tiếp 1 bài dễ cho mí em lớp 8 :)
Cho 2,016 gam kim loại X tác dụng hết với oxi thu được 2,784 gam chất rắn. Hãy xác định kim loại đó.
 
M

mono110

Chị ơi đề có thiếu không vậy, em suy nhĩ hoài mà không thấy cách làm. Chị kiểm tra lại đề giùm em nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mono110

Làm Bài này nhé!
Cho các chất sau:[TEX] Al, Al2O3, Al(OH)3, AlCl3, Al2(SO4)3, Al[/TEX]
a) Hãy sắp xếp các chất trên thành chuỗi PƯHH
B) VIết PTPƯ
 
Last edited by a moderator:
P

paul_ot

Tiếp 1 bài dễ cho mí em lớp 8 :)
Cho 2,016 gam kim loại X tác dụng hết với oxi thu được 2,784 gam chất rắn. Hãy xác định kim loại đó.

đề ko thiếu đâu bạn
4X+ n O2 ---> 2X2On (n:hoá trị của X)
[TEX]\frac{2,016}{X}-->0,5. \frac{2,016}{X} [/TEX]
nX=[TEX]\frac{2,016}{X} [/TEX]
nX2On=[TEX][\frac{2,784}{2X+16n}[/TEX]
[TEX]0,5.\frac{2,016}{X} =\frac{2,784}{2X+16n}[/TEX]
----->X=21n--->n=8/3,x=56(Fe)
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Nguyên tử của nguyên tố hoá học X có tổng các hạt proton, electoron, notron bằng 180, trong đó tổng hạt mang điện nhiều gấp 1,432 lần số hạt ko mang điện. Tìm X.
 
P

paul_ot

Ta có: p=e

mà : p+e+n=180--->n=180-2p

p+e=n.1,432

--->2p=1,432n--->2p=1,432(180-2p)
--->p=e=53
n=74---->X=74+53=207:pb

1 bài cơ bản cho hs lớp 8,
m Fe cháy là 16,8g, m O2 đã dùng=6,4g.Tính m oXit Fe3O4 tạo ra, biết pu
Fe+O2--->Fe3O4
hoàn thành pt trên
 
T

tomandjerry789

1 bài cơ bản cho hs lớp 8,
m Fe cháy là 16,8g, m O2 đã dùng=6,4g.Tính m oXit Fe3O4 tạo ra, biết pu
Fe+O2--->Fe3O4
hoàn thành pt trên

gif.latex

gif.latex

PTHH:
gif.latex

0,3mol.0,2mol.....0,1mol
gif.latex

___________________
Tiếp. :)
Một bình kín có dung tích 5,6l chứa đầy không khí (ở đktc). Người ta đưa vào bình 10g photpho để đốt. Hỏi lượng photpho trên có cháy hết không? Biết oxi chiếm 1/5 thể tích không khí.
 
P

paul_ot

các em lớp 8 đâu rùi, toàn mấy anh chị làm bài thôi
một bài rất đơn giản nè
hoàn thành chuỗi pứ sau
a/Fe+.......--->Fe3O4
b/......+CuO---->Cu+CO2
c/Ba+H2O--->........
d/......+O2--->H2O
e/......+HCl--->MgCl2+H2
f/Fe+.....>FeSO4+......
g/S--->SO2--->SO3--->H2SO4---->Na2SO4
 
K

kute_monkey_98

3Fe + 2O2 ----> Fe3O4

CuO + CO -----> Cu + CO2

Ba + 2H2O ------> BaO2 + 2H2

2H2 + O2 ------> 2H2O

Mg + 2HCl ----->MgCl2 + H2

Fe + H2SO4 -----> FeSO4 + H2

Câu cuối cùng em không hiểu lắm giảng hộ em nha
 
Top Bottom