[hoá 8](¯`•.Giao lưu học hỏi --- CLB hoá ♥†-:¦:-º.•´¯)

J

jelly_nguy3n96tn

cả nhà ta giúp em cái nè....................
Dựa vào sự phân bố phân tử khi chất ở trạng thái khác nhau hãy giả thích vì sao :
a, Nước lỏng tự chảy loang ra trên khay đựng .
b,một mililít nước lỏng khi chuyển sang thể hơi lại chiếm một thể tích khoảng 1300ml(ở nhiệt độ thường)
a, Tuỳ điều kiện về nhiệt độ và áp suất, thường thì một số chất có thể tồn tại ở 3 trạng thái: rắn, lỏng, khí. Ở trạng thái lỏng các hạt ở gần sát nhau và chuyển động trượt lên nhau nên nước lỏng tự chảy loang trên khay đựng.
b, Do nước lỏng chuyển sang thể hơi tức là ở trạng thái lỏng các hạt đang ở gần sát nhau và chuyển động trượt lên nhau thì lúc này ở trạng thái khí các hạt rất xa nhau và chuyển động nhanh hơn, hỗn độn nên mới có thể tích như vậy:D:D:D:D
=====================
chị nhớ là thế, hem bít đúng ko
 
J

jelly_nguy3n96tn

không có j đâu em
=================
mọi người làm típ đề lần trước mình đưa ra đi, câu hỏi nà:

- Dãy chất nào sau đây đều là kim loại:
a, nhôm, đồng, lưu huỳnh, bạc
b, sắt, chì , kẽm, thủy ngân
c, vàng, magie, nhôm, clo
d, oxi, nitơ, cacbon, canxi
 
B

binbon249

a, nhôm, đồng, lưu huỳnh,bạc
b, sắt, chì , kẽm, thủy ngân
c, vàng, magie, nhôm, clo
d, oxi, nitơ, cacbon, canxi
 
H

hokthoi

Thuỷ ngân(Hg) là kim loại duy nhất có dạng lỏng,thuỷ ngân khá độc.Thuỷ ngân có trong các bónh đèn huỳnh quang với 1 lượng nhỏ.
Hà này chứ kí em anh thấy đẹp đấy.
 
J

jelly_nguy3n96tn

1. Hàm lượng khí CO2 trong không khí không đổi là do:
A.Co2 trong KK có khả năng tác dụng với các chất khí khác
B.Do quá trình quang hợp ở cây xanh và quá trình hô hấp ở thực vạt $ động vật
C.CO2 bị hoà tan trong nước mưa
D.Co2 bị phân huỷ bởi nhiệt
2.Khí CO,CO2 coi la khí làm ô nhiễm môi trường vì :
A.Nồng độ CO cho phép trong không khí là 10 đến 20 phần triệu ,nếu đến 50 phần triệu thì gây tổn thương não bộ của động vật
B.CO2 tuy ko độc nhưng gây hiệu ứnh nhà kính
C.CO2 cần cho quá trình quang hợp của cây xanh nên ko độc
D.A,B đúng
3.Hiệu ứng nhà kính là hiện tượng:
A.Hạn hán ,lũ lụt ,động đất
B.Hoạt động bất thường của núi lửa
C.Hiện tượng khí CO2 và các chất khí thải khác trong không khí quá nhiều nên làm cho TĐ ko thể trả lại lượng nhiệt nhận được từ môi trường
D.Bão từ Mặt Trời
 
S

sandy_26

1. Hàm lượng khí CO2 trong không khí không đổi là do:
A.Co2 trong KK có khả năng tác dụng với các chất khí khác
B.Do quá trình quang hợp ở cây xanh và quá trình hô hấp ở thực vạt $ động vật
C.CO2 bị hoà tan trong nước mưa
D.Co2 bị phân huỷ bởi nhiệt
2.Khí CO,CO2 coi la khí làm ô nhiễm môi trường vì :
A.Nồng độ CO cho phép trong không khí là 10 đến 20 phần triệu ,nếu đến 50 phần triệu thì gây tổn thương não bộ của động vật
B.CO2 tuy ko độc nhưng gây hiệu ứnh nhà kính
C.CO2 cần cho quá trình quang hợp của cây xanh nên ko độc
D.A,B đúng
3.Hiệu ứng nhà kính là hiện tượng:
A.Hạn hán ,lũ lụt ,động đất
B.Hoạt động bất thường của núi lửa
C.Hiện tượng khí CO2 và các chất khí thải khác trong không khí quá nhiều nên làm cho TĐ ko thể trả lại lượng nhiệt nhận được từ môi trường
D.Bão từ Mặt Trời
 
J

jelly_nguy3n96tn

típ nà:
Câu 1: Cho Fe hóa trị III. Công thức hóa học nào đúng?
A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php

Câu 2: Công thức hóa học nào sai?
A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php

 
S

sandy_26

Câu 1: Cho Fe hóa trị III. Công thức hóa học nào đúng?
A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php

Câu 2: Công thức hóa học nào sai?
A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php
 
T

takyagen_san

Câu 1: Cho Fe hóa trị III. Công thức hóa học nào đúng?
A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php

Câu 2: Công thức hóa học nào sai?
A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php
 
J

jelly_nguy3n96tn

1, trong các chất sau đây, chất nào là đơn chất:
a, nước
b, muối ăn
c, thuỷ ngan
d, khí cacbonic
2, Tính PTK của các chát sau: BaSO4, Na2CO3, NaHCO3
 
Last edited by a moderator:
L

lomonosov_98

giúp em với:
Kết quả về thành phần (về khối lượng) của một hợp chất: 54% C, 6% H, 40% O. Hợp chất có công thức là gì?
 
T

tomandjerry789

1, trong các chất sau đây, chất nào là đơn chất:
a, nước
b, muối ăn
c, thuỷ ngan
d, khí cacbonic
2, Tính PTK của các chát sau: BaSO4, Na2CO3, NaHCO3
BaSO4: 233 đvC
Na2CO3: 106 đvC
NaHCO3: 84 đvC
 
D

dngoc123

giúp em với:
Kết quả về thành phần (về khối lượng) của một hợp chất: 54% C, 6% H, 40% O. Hợp chất có công thức là gì?

Gọi CT cần tìm là [TEX]C_xH_yO_z[/TEX]

Theo bài ta có: [TEX]x : y : z = \frac{%C}{M_C} = \frac{%H}{M_H} = \frac{%O}{M_O} = \frac{54}{12} = \frac{6}{1} = \frac{40}{16}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a : b : c= 9 : 12 : 5 (so - nguyen - don - gian - nhat)[/TEX]

\Rightarrow CT cần tìm là [TEX]C_9H_1_2O_5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

típ theo nà:
- Tính PTK của các chất sau : NaCl , H2O, BaCl2 và thêm 1 chất nì nhá gọi là nâng cao chút:p:p:p: NaCl.10H2O, Na2CO3.5H2O:):):)
 
J

jelly_nguy3n96tn

- Cho một nguyên tố X có số p = 26. Hãy tìm số hạt e của nguyên tố đó.
- Trong các chất sau, đâu là hỗn hợp:
1, H2O
2, Cl2
3, NaCl và Na2CO3
4, Mg
 
A

apple_new

- Cho một nguyên tố X có số p = 26. Hãy tìm số hạt e của nguyên tố đó.
- Trong các chất sau, đâu là hỗn hợp:
1, H2O
2, Cl2
3, NaCl và Na2CO3
4, Mg
vì số p=e để nguyên tử trung hòa về điện \Rightarrow e=26
các chất là hỗn hợp là:
[TEX]NaCl[/TEX][TEX] Na_2CO_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom