A
anhtraj_no1
1. Đun nóng một rượu X với H2SO4 đặc làm xúc tác ở nhiệt độ thích hợp thu được một olefin duy nhất. Công thức tổng quát của X ? với n > 0, nguyên)
A. CnH2n+1OH. B. ROH. C. CnH2n+1CH2OH. D. CnH2n+2O
2. Đun nóng hỗn hợp etanol và propanol-2 với axit oxalic có xúc tác H2SO4 đậm đặc có thể thu được tối đa bao nhiêu este hữu cơ đa chức?
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
3. Trong phản ứng este hoá giữa rượu và axit hữu cơ, yếu tố không làm cân bằng của phản ứng este hoá chuyển dịch theo chiều thuận là
A. cho rượu dư hay axit dư. B. dùng chất hút nước để tách nước.
C. chưng cất ngay để tách este ra. D. sử dụng axit mạnh làm xúc tác.
4. 1 mol aminoaxit Y tác dụng vừa đủ với 1 mol HCl. 0,5 mol Y tác dụng vừa đủ với 1 mol NaOH. Phân tử khối của Y là 147 đvC. Công thức phân tử của Y là
A. C5H9NO4. B. C4H7N2O4. C. C5H7NO4. D. C7H10O4N2.
5. Công thức đơn giản nhất của anđehit no, mạch hở X là C2H3O. X có công thức phân tử là
A. C2H3O. B. C4H6O2. C. C8H12O4. D. C12H18O6.
6. Tính chất đặc trưng của saccarozơ là
1. tham gia phản ứng hiđro hoá;
2. chất rắn kết tinh, không màu;
3. khi thuỷ phân tạo ra glucozơ và fructozơ;
4. tham gia phản ứng tráng gương;
5. phản ứng với đồng (II) hiđroxit.
Những tính chất nào đúng?
A. 3, 4, 5. B. 1, 2, 3, 5. C. 1, 2, 3, 4. D. 2, 3, 5.
A. CnH2n+1OH. B. ROH. C. CnH2n+1CH2OH. D. CnH2n+2O
2. Đun nóng hỗn hợp etanol và propanol-2 với axit oxalic có xúc tác H2SO4 đậm đặc có thể thu được tối đa bao nhiêu este hữu cơ đa chức?
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
3. Trong phản ứng este hoá giữa rượu và axit hữu cơ, yếu tố không làm cân bằng của phản ứng este hoá chuyển dịch theo chiều thuận là
A. cho rượu dư hay axit dư. B. dùng chất hút nước để tách nước.
C. chưng cất ngay để tách este ra. D. sử dụng axit mạnh làm xúc tác.
4. 1 mol aminoaxit Y tác dụng vừa đủ với 1 mol HCl. 0,5 mol Y tác dụng vừa đủ với 1 mol NaOH. Phân tử khối của Y là 147 đvC. Công thức phân tử của Y là
A. C5H9NO4. B. C4H7N2O4. C. C5H7NO4. D. C7H10O4N2.
5. Công thức đơn giản nhất của anđehit no, mạch hở X là C2H3O. X có công thức phân tử là
A. C2H3O. B. C4H6O2. C. C8H12O4. D. C12H18O6.
6. Tính chất đặc trưng của saccarozơ là
1. tham gia phản ứng hiđro hoá;
2. chất rắn kết tinh, không màu;
3. khi thuỷ phân tạo ra glucozơ và fructozơ;
4. tham gia phản ứng tráng gương;
5. phản ứng với đồng (II) hiđroxit.
Những tính chất nào đúng?
A. 3, 4, 5. B. 1, 2, 3, 5. C. 1, 2, 3, 4. D. 2, 3, 5.