Vật lí [Group LTĐH Lí] Luyện thi với Mục Tiêu 7-10 Điểm Đại Học 2014

F

fringe

- Nick diễn đàn: Fringe
- E-mail: linhducklona@gmail.com
- Tên: Nguyễn Thị Diệu Linh
- Đang học lớp: 11
- Điểm môn Lí hiện tại: chưa có
- Mục tiêu điểm Lí trong kì thi ĐH: 8đ
 
V

vytrinh123

II. Bài Tập Phải Làm:

Câu 1: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình $x = 4\cos \frac{{2\pi }}{3}t$ (x tính bằng cm; t tính bằng s). Kể từ t = 0, chất điểm đi qua vị trí có li độ x = -2 cm lần thứ 2014 tại thời điểm
A. 3020 s.

B. 6030 s.

C. 3016 s.

D. 6031 s.
ban đầu vật ở vtcb nhưng khi dđ thì theo dương hay âm trước
mình hơi khó hiểu!
 
V

vytrinh123

mọi người cho m hỏi dựa vào phương trình dao động thì xác định chiều âm hay dương như thế nào ạ?
 
L

levanvu12a1

Thây ơi em thấy hơi vô lí! Nếu mô tả chuyển động của vật ơ mặt phẳng nghiêng thì theo em nó như thế này: Ban dâu vật trượt xuống do Fms=0, thành phần của P kéo vật xuống ,khi đến vị trí Fms=Psina (sina la góc của mặt phẳng nghiêng) nhưng lúc đó do có vân tốc nên vật tiêp tục chuyển động đi xuống Khi vận tốc =0 thì Fms>Psina => vật chuyển động quay lên trên Vị trí ban đâu (nếu bỏ qua lực cản của không khí):confused::confused::confused::confused::confused:
 
L

levanvu12a1

[vytrinh123;2481895]mọi người cho m hỏi dựa vào phương trình dao động thì xác định chiều âm hay dương như thế nào ạ!
:confused::confused: Bạn đùa mình à!
Bạn nên đoc lại phần đường tròn lượng giác lớp 10 . trong dao động vật luôn chuyên đông theo chiêu dương của vòng tròn lượng giác! Mà bài ban hỏi thì ban đầu vật đang ở biên dương chứ!!!!
 
P

pelun271194

II. Bài Tập Phải Làm:

Câu 1: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình $x = 4\cos \frac{{2\pi }}{3}t$ (x tính bằng cm; t tính bằng s). Kể từ t = 0, chất điểm đi qua vị trí có li độ x = -2 cm lần thứ 2014 tại thời điểm
A. 3020 s.

B. 6030 s.

C. 3016 s.

D. 6031 s.
ban đầu vật ở vtcb nhưng khi dđ thì theo dương hay âm trước
mình hơi khó hiểu!

ban đầu vật ở vị trí biên A mà bạn....bạn nhầm rồi đó
 
M

mychau_128

- Nick diễn đàn: mychau_128
- E-mail: mychau_a1_pt@yahoo.com.vn
- Tên: Khuất Thị Mỹ Châu
- Đang học lớp:12
- Điểm môn Lí hiện tại:em chưa biết
- Mục tiêu điểm Lí trong kì thi ĐH:>=8
TRY MAX!
 
H

hocmai.vatli

Thây ơi em thấy hơi vô lí! Nếu mô tả chuyển động của vật ơ mặt phẳng nghiêng thì theo em nó như thế này: Ban dâu vật trượt xuống do Fms=0, thành phần của P kéo vật xuống ,khi đến vị trí Fms=Psina (sina la góc của mặt phẳng nghiêng) nhưng lúc đó do có vân tốc nên vật tiêp tục chuyển động đi xuống Khi vận tốc =0 thì Fms>Psina => vật chuyển động quay lên trên Vị trí ban đâu (nếu bỏ qua lực cản của không khí):confused::confused::confused::confused::confused:
Khi đi xuống dưới và dừng lại thì vật đứng yên ko đi lên được nữa em nhé (khi đó lực ma sát là ma sát nghỉ)
 
B

bittersweet96

Nick diễn đàn: bittersweet96
- E-mail: gionghichmua96@gmail.com
- Tên: Nguyễn Hòa
- Đang học lớp: 12
- Điểm môn Lí hiện tại: 3.5
- Mục tiêu điểm Lí trong kì thi ĐH: 7
Mong thầy cô và các bạn giúp đỡ
 
T

thang28031996

- Nick diễn đàn: thang28031996
- E-mail: thang.2803@gmail.com
- Tên: Phan Thắng
- Đang học lớp:12
- Điểm môn Lí hiện tại: 6,7
- Mục tiêu điểm Lí trong kì thi ĐH:9-10
 
I

i_am_challenger

II. Bài Tập Phải Làm:

Câu 1: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình $x = 4\cos \frac{{2\pi }}{3}t$ (x tính bằng cm; t tính bằng s). Kể từ t = 0, chất điểm đi qua vị trí có li độ x = -2 cm lần thứ 2014 tại thời điểm
A. 3020 s.

B. 6030 s.

C. 3016 s.

D. 6031 s.
ban đầu vật ở vtcb nhưng khi dđ thì theo dương hay âm trước
mình hơi khó hiểu!


Thế t=0 vào phương trình thì ra x nằm ở ngay vị trí cân bằng dương, nên đi về phía ngược chiều âm nhé bạn. Bạn vẽ vòng tròn lượng giác ra là thấy ngay!
 
H

henry.le

mọi người cho m hỏi dựa vào phương trình dao động thì xác định chiều âm hay dương như thế nào ạ?

Theo mình biết thì trong pt dao động:
Nếu [tex]\psi[/tex]>0 thì v<0
Nếu [tex]\psi[/tex]<0 thì v>0
Nếu không thì bạn thay t=0 vào phương trình là biết ngay mà
 
Last edited by a moderator:
L

luanhoathang2012

@luanhoathang: cậu làm ơn giải thích hộ tớ chỗ mà tớ bôi đen được không?
Thưa thầy bài này em có thể làm theo cách đường tròn được không thầy? nhưng nó f=1,86 luôn :(

vì gia tốc a=w.|x*| =>Có 2 vị trí -X* và + X*.....Nếu bạn biểu diễn trên trục thì trong 1 chu kỳ sẽ có 4 khoảng TGian t bằng nhau (với t : là thời gian vật đi tới vị trí |x*|..
 
F

fringe

phần quang học có liên quan đến nhóm câu hỏi nào trong đề thi đại học không các anh chị?
 
Top Bottom