Vật lí [Group LTĐH Lí] Luyện thi với Mục Tiêu 7-10 Điểm Đại Học 2014

H

haitruongho@yahoo.com.vn

nick diễn đàn : haitruongho@yahoo.com
- email: haitruongho@yahoo.com
- tên : Trương Hồ Hải
- đang học lớp : 12
- điểm lý hiện tại : 4
- mục tiêu điểm lí trong kì thi sắp tới : 6
cho mình hỏi là mình có được post bài lên nhờ mod không nhìu bài khó giúp đở em nha anh chi.
 
V

vipdevil

- Nick diễn đàn: Vipdevil
- E-mail: vipdevil9x@gmail.com
- Tên: Nguyễn ngọc mỹ
- Đang học lớp: 12
- Điểm môn Lí hiện tại: thi thử 5 (bao gồm khoanh bừa)
- Mục tiêu điểm Lí trong kì thi ĐH: >=8
 
N

ngocquangk

- Nick diễn đàn:ngocquangk
- E-mail:ngocquangk@yahoo.com.vn
- Tên: Phan Ngọc Quang
- Đang học lớp:12
- Mục tiêu điểm Lí trong kì thi ĐH:7
 
N

ngocquangk

II. Bài Tập Phải Làm:

Câu 1: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình $x = 4\cos \frac{{2\pi }}{3}t$ (x tính bằng cm; t tính bằng s). Kể từ t = 0, chất điểm đi qua vị trí có li độ x = -2 cm lần thứ 2014 tại thời điểm
A. 3020 s.

B. 6030 s.

C. 3016 s.

D. 6031 s.
Câu 2(ĐH-2010): Một chất điểm dao động điều hòa với chu kì T. Trong khoảng thời gian ngắn nhất khi đi từ vị trí biên có li độ x = A đến vị trí x = -A/2, chất điểm có tốc độ trung bình là
A. 6A/T
B. 9A/T
C. 3A/T
D. 4A/T
Câu 3(ĐH-2010): Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 cm/s<sup>2</sup> là T/3. Lấy pi<sup>2</sup>=10. Tần số dao động của vật là:
A. 4 Hz.
B. 3 Hz.
C. 2 Hz.
D. 1 Hz.
Câu 4: Một vật dao động điều hòa với biên độ 4 cm. Biết rằng trong một chu kỳ dao động, khoảng thời mà tốc độ của vật không lớn hơn $16\pi \sqrt 3 $cm/s là T/3 Tính chu kỳ dao động của vật?
A. $\frac{1}{{2\sqrt 3 }}s$

B. $\frac{{\sqrt 3 }}{2}s$

C. $\frac{4}{{\sqrt 3 }}s$
D. $\frac{1}{{4\sqrt 3 }}s$
Câu 5(ĐH-2012): Một chất điểm dao động điều hòa với chu kì T. Gọi v<sub>TB</sub> là tốc độ trung bình của chất điểm trong một chu kì, v là tốc độ tức thời của chất điểm. Trong một chu kì, khoảng thời gian mà $v \ge \frac{\pi }{4}{v_{TB}}$ là
A. T/6

B. 2T/3

C.
T/3

D. T/2
Câu 6: Một chất điểm dao động điều hòa, tỉ số giữa quãng đường lớn nhất và nhỏ nhất mà chất điểm đi được trong 1/4 chu kỳ là

A. $\sqrt 2 .$
B.
$2\sqrt 2 .$
C.
$\sqrt 2 + 1.$
D.
$\sqrt 2 + 2.$
Câu 7:Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox. Trong thời gian 31,4 s chất điểm thực hiện được 100 dao động toàn phần. Gốc thời gian là lúc chất điểm đi qua vị trí có li độ 2 cm theo chiều âm với tốc độ là $40\sqrt 3 $ cm/s. Lấy p = 3,14. Phương trình dao động của chất điểm là
A. $x = 6\cos (20t - \frac{\pi }{6})(cm)$
B. $x = 4\cos (20t + \frac{\pi }{3})(cm)$

C. $x = 4\cos (20t - \frac{\pi }{3})(cm)$
D. $x = 6\cos (20t + \frac{\pi }{6})(cm)$
Câu 8: Một vật dao động điều hoà. M và N là 2 điểm trên quỹ đạo; I là trung điểm MN. Gia tốc vật đi qua M là 2 m/s2; qua N là 10m/s2. Hỏi gia tốc qua I là ?
A. 4m/s2

B.5m/s2
C.6m/s2.
D.7m/s2





1A 2C 3D 4D 6C 7B 8C.còn câu 5 e chưa giải đc xin đc chỉ giáo :p:p:p:p
 
4

4ever_lov3u

1A 2C 3D 4D 6C 7B 8C.còn câu 5 e chưa giải đc xin đc chỉ giáo :p:p:p:p
Câu 5. v \geq
gif.latex
vtb \Leftrightarrow v \geq
gif.latex
.
gif.latex
\Leftrightarrow v \geq
gif.latex
. vmax . rồi làm bt thôi bạn.
 
H

haitruongho@yahoo.com.vn

giúp em nha Cho đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp vs tụ điện.Độ lệch pha của hiệu điện thế giửa 2 đầu đoạn mạch so vs cường độ dòng điện là pi/3 . Hiệu điện thế hiệu dụng giửa 2 đầu tụ bằng √3 lần hiệu điện thế hiệu dụng giửa 2 đầu cuộn dây . Độ lệch pha của hiệu diện thế giửa 2 dầu cuộn dây so vs hiệu điện thế giửa 2 đầu đoạn mạch là Giải chi tiết cho em nha thanks
 
T

tuansonyu

Câu 2 :

Vật đi từ A đến -A/2 thì theo vòng tròn nó quay được góc

- $\Delta \varphi = 120^0$
Vật đi được quãng đường S= 3A/2
\Leftrightarrow
$t=\frac{T}{3}$

\Rightarrow

$V_{tb}=S/t = 9A/2T$

cho mình hỏi cách xác định t với
khi mà biết s=3A/2 thì làm sao để xác định t = ? T vậy
và có thể cho 1 vài ví dụ tham khảo ko?
 
Last edited by a moderator:
A

agifusa96

Nick diễn đàn agifusa96
- E-mail agifusa96@gmail.com
- Tên: Nguyễn Thu Thảo
- Đang học lớp:12
- Điểm môn Lí hiện tại:8
- Mục tiêu điểm Lí trong kì thi ĐH:9
mong mọi người giúp đỡ.
 
A

agifusa96

thầy có thể giảng giải về mạch hình sao và hình tam giác được ko ạ? e hay bị lộn phần này lắm, đặc biệt là khi tính công suất của đoạn mạch gồm 2 cái lắp hình sao nối tiếp nhau ấy ạ, e chả biết phải dùng Up,hay Ud nữa. mà các sách tham khảo cũng ko nói rõ về phần này lắm ạ.
e cảm ơn ạ!!
 
L

luffy06041997

nick diễn đàn: luffy06041997
email:Monkeyd.luffy06041997@gmail.com
tên: nguyễn quốc dũng
đang học: 12
mục tiêu: điểm lý thi đại học 9
 
A

a01626612544@gmail.com

Câu 10: Hai điểm M, N cùng nằm trên một hướng truyền sóng. Chu kì và bước sóng lần lượt là T và λ. B

ai giải chi tiết bài này hộ mình với, xin cảm ơn :)
 
A

a01626612544@gmail.com

ai giải chi tiết bài này hộ mình với, xin cảm ơn :)
Câu 10: Hai điểm M, N cùng nằm trên một hướng truyền sóng. Chu kì và bước sóng lần lượt là T và λ. Biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền. Biết ON−OM=λ8.Ở thời điểm t, li độ dao động của phần tử tại N là 3,2 cm và đang giảm. Li độ dao động của phần tử tại M ở thời điểm t+T8là
A. 3,2 cm.
B. −3,22√ cm.
C. 2,4 cm.
D. -2,4 cm.
 
Top Bottom