lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) pt $\iff |x+2| + |2x + 3| + |3x + 4| = 1$
Ta có $VT = |3x+4| + |-x-2| + |-2x-3| \geqslant |3x+4-x-2-2x-3| = 1 = VP$
Dấu '=' xảy ra khi $(3x+4)(-x-2)(-2x-3) \geqslant 0 \iff x \geqslant -\dfrac{4}3$ hoặc $-2 \leqslant x \leqslant -\dfrac{3}2$
Vậy ...
 
Top Bottom