Giải đáp thắc mắc trong khóa luyện giải đề thi môn Vật lý 2012-Thầy Đặng Việt HÙng

K

khanhnguyenxxx

ôi cái đề lí số 4.hèn chi con bạn nó làm đúng có 17 câu.Mình cũng chả kém cạnh 22.kiểu này hơi có vấn đề rồi đây.Chuẩn bị post lên hơi bị nhiều à.Cả nhà giải dùm nha.
Ps: mà anh longthientoan07 học hóa siêu quá.thì điểm cao ngất trời.có bí quyết gì không.Bày e với.E kị nhất môn này á.híc
 
K

khanhnguyenxxx

daiphongxt có lập topic hóa không.Nếu lập thì nói với mọi người 1 tiếng.Mình thật sự học rất yếu môn hóa.híc.Mong các bạn giúp đỡ.Ai học giỏi hóa thì truyền kinh nghiệm cho mình với.thank các bạn.hì
 
K

khanhnguyenxxx

1

Mạch dao động điện từ tự do lí tưởng được dùng làm mạch chọn sóng máy thu. Mạch thứ nhất, mạch thứ hai và mạch thứ ba có cuộn cảm thuần với độ tự cảm lần lượt là L1, L2, L3 và tụ điện với điện dung lần lượt là C1, C2, C3. Biết rằng L1 > L2 > L3 và Bước sóng điện từ mà mạch thứ nhất, mạch thứ hai và mạch thứ ba có thể bắt được lần lượt là [TEX]\lambda_1[/TEX] , [TEX]\lambda_2[/TEX] , [TEX]\lambda_3[/TEX] . Khi đó
Câu trả lời của bạn:
A. [TEX]\lambda_3[/TEX] > [TEX]\lambda_2 [/TEX] > [TEX]\lambda_1 [/TEX]
B. [TEX]\lambda_1 [/TEX]> [TEX]\lambda_2 [/TEX] > [TEX]\lambda_3 [/TEX]
C. [TEX]\lambda_3 [/TEX]> [TEX]\lambda_1 [/TEX] > [TEX]\lambda_2 [/TEX]
D. [TEX]\lambda_1 [/TEX]> [TEX]\lambda_3 [/TEX]> [TEX]\lambda_2 [/TEX]
2

Một con lắc lò xo có vật nặng và lò xo có độ cứng 50 N/m dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ 2 cm, tần số góc 10\sqrt{5} rad/s. Cho g = 10 m/s2. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi qua hai vị trí mà lực đàn hồi của lò xo có độ lớn 1,5 N là
Câu trả lời của bạn:
A.[TEX] \frac{\pi }{15\sqrt{5}} [/TEX]
B. [TEX]\frac{\pi }{30\sqrt{5}}[/TEX]
C. [TEX]\frac{2\pi }{15\sqrt{5}}[/TEX]
D. [TEX]\frac{\pi }{60\sqrt{5}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khanhnguyenxxx

ủa.tại sao mình bấm kí tự rồi mà không thấy nó hiện lên nhỉ.toàn mấy chữ như vậy là sao.hu hu
 
I

_iniesta_

1



Một con lắc lò xo có vật nặng và lò xo có độ cứng 50 N/m dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ 2 cm, tần số góc [TEX]10\sqrt{5}[/TEX] rad/s. Cho g = 10 m/s2. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi qua hai vị trí mà lực đàn hồi của lò xo có độ lớn 1,5 N là
Câu trả lời của bạn:
A. [TEX]\frac{\pi }{15\sqrt{5}}[/TEX]
B. [TEX]\frac{\pi }{30\sqrt{5}}[/TEX]
C. [TEX]\frac{2\pi }{15\sqrt{5}}[/TEX]
D. [TEX]\frac{\pi }{60\sqrt{5}}[/TEX]
Cậu phải cho vào thẻ TEX
tớ thử làm xem sao toàn làm sai
Độ giãn ở VTCB [tex]\large\Delta L = \frac{mg }{K}[/tex]
--> [TEX]\large\Delta L = \frac{g}{w^2 } =2 cm[/TEX]
[TEX] Fdh = K (large\Delta_L + \x \ ) x =1 , x =-1 [/TEX]
góc quét [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] -->
[TEX] t = \frac{\pi }{30\sqrt{5}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khanhnguyenxxx

Cậu phải cho vào thẻ TEX
tớ thử làm xem sao toàn làm sai
Độ giãn ở VTCB [tex]\large\Delta L = \frac{mg }{K}[/tex]
--> [TEX]\large\Delta L = \frac{g}{w^2 } =2 cm[/TEX]
[TEX] Fdh = K (large\Delta_L + \x \ ) x =1 , x =-1 [/TEX]
góc quét [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] -->
[TEX] t = \frac{\pi }{30\sqrt{5}}[/TEX]

không được cậu à.bỏ vô [tex] cũng nấy chuyện.híc híc.hay là do máy mình lỗi font nhỉ.híc[/tex]
 
K

khanhnguyenxxx

ố ồ.mình làm được rồi.thank bạn _iniesta_ 1 phát nhé.đi ngủ cái đã.muỗi cắn tối giờ.làm cái đề lí không được.Nản quá.híc híc
 
L

lehuong611

Cậu phải cho vào thẻ TEX
tớ thử làm xem sao toàn làm sai
Độ giãn ở VTCB [tex]\large\Delta L = \frac{mg }{K}[/tex]
--> [TEX]\large\Delta L = \frac{g}{w^2 } =2 cm[/TEX]
[TEX] Fdh = K (large\Delta_L + \x \ ) x =1 , x =-1 [/TEX]
góc quét [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] -->
[TEX] t = \frac{\pi }{30\sqrt{5}}[/TEX]


[TEX]\Delta l=0,02[/TEX]

[TEX]k\left | \Delta l+x |=1,5[/TEX]---> [TEX]\left | \Delta l+x |[/TEX] =0,03
---> [TEX]x=0,01[/TEX] ([TEX]x=-0,01[/TEX] <--> F=0,5 --->sai)

Thời gian ngắn nhất khi vật đi từ -[TEX]\frac{\pi }{3}[/TEX]--->[TEX]\frac{\pi }{3}[/TEX]<--->T/3--->t = [TEX]\frac{\pi }{15\sqrt{5}}[/TEX]
 
L

lehuong611

1

Mạch dao động điện từ tự do lí tưởng được dùng làm mạch chọn sóng máy thu. Mạch thứ nhất, mạch thứ hai và mạch thứ ba có cuộn cảm thuần với độ tự cảm lần lượt là L1, L2, L3 và tụ điện với điện dung lần lượt là C1, C2, C3. Biết rằng L1 > L2 > L3 và Bước sóng điện từ mà mạch thứ nhất, mạch thứ hai và mạch thứ ba có thể bắt được lần lượt là [TEX]\lambda_1[/TEX] , [TEX]\lambda_2[/TEX] , [TEX]\lambda_3[/TEX] . Khi đó
Câu trả lời của bạn:
A. [TEX]\lambda_3[/TEX] > [TEX]\lambda_2 [/TEX] > [TEX]\lambda_1 [/TEX]
B. [TEX]\lambda_1 [/TEX]> [TEX]\lambda_2 [/TEX] > [TEX]\lambda_3 [/TEX]
C. [TEX]\lambda_3 [/TEX]> [TEX]\lambda_1 [/TEX] > [TEX]\lambda_2 [/TEX]
D. [TEX]\lambda_1 [/TEX]> [TEX]\lambda_3 [/TEX]> [TEX]\lambda_2 [/TEX]

[TEX]\lambda =v.T=2\pi.v \sqrt{LC}[/TEX]---> L1>L2>L3--->[TEX]\lambda_1[/TEX]>[TEX]\lambda_2[/TEX]>[TEX]\lambda_3[/TEX]
 
D

ducdu22

Câu 4-Đề 6:
Đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm R,C nối tiếp điện áp xoay chiều có điện áp hiệu dụng U và tần số f không đổi.Biết dung kháng của tụ điện có đọ lớn bằng điện trở R.Lúc điện áp hai đầu đoạn mạch cực đại thì điện áp hai đầu điện trở bằng:
A-U/căn 2
B-U
C-U/2
D-U.căn2

Các anh chị cùng thảo luận câu này nhé,đang có nhiều ý kiến trái chiều nên mong các anh chị và các bạn giúp đỡ!Cảm ơn mọi người!
 
K

khanhnguyenxxx

1.
Một máy phát điện xoay chiều một pha có điện trở trong không đáng kể.Nối 2 cực máy phát với 1 cuộn dây thuần cảm.Khi rôto của máy quay với tốc độ góc n vòng/s thì dòng điện đi qua cuộn dây có cường độ hiệu dụng I.Nếu rôto quay với tốc độ góc 3n vòng/s thì cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là
A. I
B. 2I
C. 3I
D. I[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

2.
Một mạch dao động LC lí tưởng có điện tích cực đại Q0 = 10-6 C, chu kì dao động tự do là T. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian |i|[TEX]\geq[/TEX] π (A) (với i là cường độ dòng điện qua mạch) là 2T/3. Tần số dao động của mạch là
Câu trả lời của bạn:
A. [TEX]\sqrt{2}[/TEX] MHz.
B. 1 MHz
C. [TEX]\sqrt{3}[/TEX] MHz.
D. 2 MHz.
3.

Một bóng đèn ống được mắc vào mạng điện xoay chiều tần số f=50 Hz.Biết rằng đèn chỉ sáng khi điện áp giữa 2 cực của đèn đạt giá trị |u|[TEX]\geq[/TEX]110[TEX]\sqrt{2}[/TEX] V.Trong 2s thời gian đèn sáng là [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]s.Xác định điện áp hiệu dụng ở 2 đầu bóng đèn là
A. 220V
B. 220[TEX]\sqrt{3}[/TEX]V
C. 220[TEX]\sqrt{2}[/TEX]V
D. 200V

4.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe Iâng, khoảng cách giữa 2 khe kết hợp là a=1mm,khoảng cách từ 2 khe đến màn là D=50cm.Ánh sáng sử dụng gồm 3 bức xạ có bước sóng: [TEX]\lambda_1[/TEX]=0.64[TEX]\mu [/TEX]m,[TEX]\lambda_2[/TEX]=0.6[TEX]\mu [/TEX]m,[TEX]\lambda_3[/TEX]=0.48[TEX]\mu [/TEX]m.Trong khoảng giữa 2 vân trùng màu với vân trung tâm liên tiếp có bao nhiêu vạch sáng đơn sắc:
A. 41
B. 48
C. 34
D. 51

5.

Một con lắc đơn dao động nhỏ tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 m/s2 với dây dài 1 m, quả cầu con lắc có khối lượng 80 g. Cho con lắc dao động với biên độ góc 0,15 rad trong môi trường có lực cản tác dụng thì nó chỉ dao động được 200 s thì ngừng hẳn. Duy trì dao động bằng cách dùng một hệ thống lên dây cót sao cho nó chạy được trong một tuần lễ với biên độ góc 0,15 rad. Biết 80% năng lượng được dùng để thắng lực ma sát do hệ thống các bánh răng cưa. Công cần thiết để lên dây cót là
Câu trả lời của bạn:
A. 133,5 J.
B. 193,4 J.
C. 183,8 J.
D. 113,2 J.
6.

Trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước hai nguồn kết hợp S1 và S2 dao động cùng pha với tần số là 16 Hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 24 cm/s. Xét hai điểm M, N nằm trên đường trung trực của AB và cùng một phía của AB. Biết điểm M và điểm N cách S1 và S2 những khoảng lần lượt là 8 cm và 16 cm. Số điểm dao động cùng pha với hai nguồn nằm trên đoạn MN là
Câu trả lời của bạn:
A. 6.
B. 4.
C. 5.
D. 7.
7.
Đoạn mạch AB gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi mắc giữa và M, điện trở thuần mắc giữa M và N, tụ điện mắc giữa N và B mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu , B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định. Điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB, sau đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có
Câu trả lời của bạn:
A. UAM tăng, I giảm.
B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM giảm, I giảm.
D. UAM tăng, I tăng.
8.

Mạch điện AB gồm đoạn AM nối tiếp với đoạn MB. Đoạn AM gồm điện trở R mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi, đoạn MB chỉ có tụ điện C. Điện áp tức thời [TEX]U_{AB}[/TEX]=100[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos(100[TEX]\pi [/TEX]t. Điều chỉnh L = [TEX]L_1[/TEX] thì cường độ hiệu dụng I = 0,5 A, UMB = 100 V, dòng điện i trễ pha so với uAB một góc [TEX]60^0[/TEX]. Điều chỉnh L = [TEX]L_2[/TEX] để điện áp hiệu dụng UAM đạt cực đại. Tính độ tự cảm[TEX] L_2[/TEX].
Câu trả lời của bạn:
A. L_2=[TEX]\frac{1}{\pi }[/TEX]
B. L_2=[TEX]\frac{2+\sqrt{3}}{\pi }[/TEX]
C. L_2=[TEX]\frac{1+\sqrt{3}}{\pi }[/TEX]
D. L_2=[TEX]\frac{1+\sqrt{2}}{\pi }[/TEX]

9.

Hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số có phương trình [TEX]x_1[/TEX]=[TEX]A_1[/TEX]cos([TEX]\omega [/TEX]t-π/3)cm và [TEX]x_2[/TEX]=8cos([TEX]\omega [/TEX]t+[TEX]\varphi [/TEX])cm. Dao động tổng hợp có phương trình x=Acos([TEX]\omega [/TEX]t-π/2) . Biên độ dao động tổng hợp có giá trị cực đại là:
Câu trả lời của bạn:
A.8[TEX]\sqrt{2}[/TEX] cm
B. 16cm
C. 8[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cm
D. [TEX]\frac{16}{\sqrt{3}}[/TEX]cm
10.
Ở mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng có phương trình lần lượt là uA = 3cos(40πt + π/6) cm và uB = 4cos(40πt + 2π/3) cm. Cho tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Đường tròn có tâm I là trung điểm AB, nằm trên mặt nước có bán kính R = 4 cm. Số điểm dao động với biên độ 7 cm có trên đường tròn là
Câu trả lời của bạn:
A. 8.
B. 18.
C. 9.
D. 16.
 
Last edited by a moderator:
L

lehuong611

1.
Một máy phát điện xoay chiều một pha có điện trở trong không đáng kể.Nối 2 cực máy phát với 1 cuộn dây thuần cảm.Khi rôto của máy quay với tốc độ góc n vòng/s thì dòng điện đi qua cuộn dây có cường độ hiệu dụng I.Nếu rôto quay với tốc độ góc 3n vòng/s thì cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là
A. I
B. 2I
C. 3I
D. I[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]I=\frac{E}{Z_L}=\frac{\omega \phi _o}{\sqrt{2}\omega L} =\frac{\phi _o}{\sqrt{2}L}[/TEX]-->I'=I-->A
2.
Một mạch dao động LC lí tưởng có điện tích cực đại Q0 = 10-6 C, chu kì dao động tự do là T. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian |i|[TEX]\geq[/TEX] π (A) (với i là cường độ dòng điện qua mạch) là 2T/3. Tần số dao động của mạch là
Câu trả lời của bạn:
A. [TEX]\sqrt{2}[/TEX] MHz.
B. 1 MHz
C. [TEX]\sqrt{3}[/TEX] MHz.
D. 2 MHz.

|i|[TEX]\geq[/TEX] π<--->2T/3--->i \geq π<-->T/3--->Io=2π=Qo.[TEX]\omega [/TEX]--->f=[TEX]\omega[/TEX]/2π=10^6--->B
3.

Một bóng đèn ống được mắc vào mạng điện xoay chiều tần số f=50 Hz.Biết rằng đèn chỉ sáng khi điện áp giữa 2 cực của đèn đạt giá trị |u|[TEX]\geq[/TEX]110[TEX]\sqrt{2}[/TEX] V.Trong 2s thời gian đèn sáng là [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]s.Xác định điện áp hiệu dụng ở 2 đầu bóng đèn là
A. 220V
B. 220[TEX]\sqrt{3}[/TEX]V
C. 220[TEX]\sqrt{2}[/TEX]V
D. 200V

T=0,02--->2s~100T <--->4/3s Đèn sáng
-->trong 1/2T<--->1/150s Đèn sáng ~ T/3---->Uo=[TEX]220\sqrt{2}[/TEX]-->C

4.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe Iâng, khoảng cách giữa 2 khe kết hợp là a=1mm,khoảng cách từ 2 khe đến màn là D=50cm.Ánh sáng sử dụng gồm 3 bức xạ có bước sóng: [TEX]\lambda_1[/TEX]=0.64[TEX]\mu [/TEX]m,[TEX]\lambda_2[/TEX]=0.6[TEX]\mu [/TEX]m,[TEX]\lambda_3[/TEX]=0.48[TEX]\mu [/TEX]m.Trong khoảng giữa 2 vân trùng màu với vân trung tâm liên tiếp có bao nhiêu vạch sáng đơn sắc:
A. 41
B. 48
C. 34
D. 51

[TEX]k_1\lambda_1=k_2 \lambda_2=k_3 \lambda _3[/TEX]
<-->[TEX]64k_1=60k_2=48k_3[/TEX] Bội chung nhỏ nhất :960--->k1=15,k2=16,k3=20
Coi như 2 vân sáng cùng màu vân trung tâm liên tiếp là vân trung tâm k1,2,3=0 và vân tại k1=15 ,k2=16 ,k3=20 .Tổng vân là:14+15+19=48

trong khoang Đó có số vân sáng trùng bởi 2 bức xạ la:
k1/k2=15/16 (Ko có vân sáng nào trùng bởi 2bức xạ này trong khoảng trên)
k1/k3=3/4=6/8=9/12=12/16 (4van)
k2/k3=4/5=8/10=12/15 (3van)
Vậy số vân sáng đơn sắc =48-4-3=41---->A

6.

Trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước hai nguồn kết hợp S1 và S2 dao động cùng pha với tần số là 16 Hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 24 cm/s. Xét hai điểm M, N nằm trên đường trung trực của AB và cùng một phía của AB. Biết điểm M và điểm N cách S1 và S2 những khoảng lần lượt là 8 cm và 16 cm. Số điểm dao động cùng pha với hai nguồn nằm trên đoạn MN là
Câu trả lời của bạn:
A. 6.
B. 4.
C. 5.
D. 7.

[TEX]\lambda =1,5[/TEX]
MS1 [TEX]\leq AS1=k\lambda \leq [/TEX]NS1--->k=6,...10---->C
7.
Đoạn mạch AB gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi mắc giữa A và M, điện trở thuần mắc giữa M và N, tụ điện mắc giữa N và B mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu , B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định. Điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB, sau đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có
Câu trả lời của bạn:
A. UAM tăng, I giảm.
B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM giảm, I giảm.
D. UAM tăng, I tăng.

Điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB <--->uAM max--->tăng giá trị của L --->UAM giảm -------uAM=I.ZL ----ZL tăng--->I giảm----------------------->C
8.

Mạch điện AB gồm đoạn AM nối tiếp với đoạn MB. Đoạn AM gồm điện trở R mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi, đoạn MB chỉ có tụ điện C. Điện áp tức thời [TEX]U_{AB}[/TEX]=100[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos(100[TEX]\pi [/TEX]t. Điều chỉnh L = [TEX]L_1[/TEX] thì cường độ hiệu dụng I = 0,5 A, UMB = 100 V, dòng điện i trễ pha so với uAB một góc [TEX]60^0[/TEX]. Điều chỉnh L = [TEX]L_2[/TEX] để điện áp hiệu dụng UAM đạt cực đại. Tính độ tự cảm[TEX] L_2[/TEX].
Câu trả lời của bạn:
A. L_2=[TEX]\frac{1}{\pi }[/TEX]
B. L_2=[TEX]\frac{2+\sqrt{3}}{\pi }[/TEX]
C. L_2=[TEX]\frac{1+\sqrt{3}}{\pi }[/TEX]
D. L_2=[TEX]\frac{1+\sqrt{2}}{\pi }[/TEX]

9.

Mạch điện AB gồm đoạn AM nối tiếp với đoạn MB. Đoạn AM gồm điện trở R mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi, đoạn MB chỉ có tụ điện C. Điện áp tức thời =100cos(100t. Điều chỉnh L = thì cường độ hiệu dụng I = 0,5 A, UMB = 100 V, dòng điện i trễ pha so với uAB một góc . Điều chỉnh L = để điện áp hiệu dụng UAM đạt cực đại. Tính độ tự cảm
[TEX]I=\frac{U}{Z_1}=0,5[/TEX]--->Z1=200
[TEX]cos\varphi =\frac{R}{Z_1}=\frac{1}{2}[/TEX]--->R=100
--->
[TEX]U_C=100=I.Z_C[/TEX]------->[TEX]Z_C=200[/TEX]

L Thay đổi -->[TEX]U_{RL}[/TEX]max---->[TEX]Z_L^2-Z_L.Z_C-R^2=0[/TEX]
------------------->[TEX]Z_L^2- 200Z_L.-100^2=0[/TEX]--->D
10.
Ở mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng có phương trình lần lượt là uA = 3cos(40πt + π/6) cm và uB = 4cos(40πt + 2π/3) cm. Cho tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Đường tròn có tâm I là trung điểm AB, nằm trên mặt nước có bán kính R = 4 cm. Số điểm dao động với biên độ 7 cm có trên đường tròn là
Câu trả lời của bạn:
A. 8.
B. 18.
C. 9.
D. 16
.
Biên độ tổng hợp của 2 nguồn là 7 --->Số điểm dao động với biên độ 7 cm có trên đường tròn<--->Số điểm dao động với biên độ Cực đaị
--->MN là đường kính (MN thuộc AB)-->Điểm dao động biên độ cực đại trên MN thoả mãn:
[TEX]MA-MB\leq d_1-d_2 \leqNA-NB[/TEX]

[TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi d_1-d_2 }{\lambda }+\varphi _2-\varphi _1=2k\pi [/TEX]
-->[TEX]d_1-d_2=2k-1/2[/TEX]---->-3,75<k<4,25--->k=-3,...4 (8 diem)---->vong tron co 16--->D
 
V

vatlivui

mình không biết trích bài trên như the nào đành copy đưa xuống đây. theo mình bài giải trên của bạn Lehuong116 có chú nhầm lẫn : Am = 2acos[ denta fi /2) = 2.10.cos(8,5pi/2) = 10căn2 => B
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

câu 9 đề 5
sợi dây nằm ngang 2 đầu cố định, người ta tạo ra sóng dừng mà khoảng cách giữa 2 nút cạnh nhau là 6cm. Tại M trên dây cách 1 đầu dây 18cm và điểm N trên dây cách 1 đầu dây 15cm. chọn kết luận đúng

đáp án là M là nút và N là bụng nhưng tớ nghĩ phải ngược lại chứ nhỉ :(
 
Last edited by a moderator:
F

fansukichun

Ai trên lớp 5 thì giải giùm em
Lúc 7 giờ 1 ô tô xuất phát từ A đi về B với vận tốc 40km/giờ. Sau đó 30 phút 1 ô tô xuất phát từ B về A với vận tốc 60 km/giờ. Biết 2 ô tô gặp nhau luc 8 giờ 15 phút. Tính quáng đường AB?
 
D

defhuong

tuần #11
lehuong611
Thành viên

Tham gia ngày: 05-02-2012Bài viết: 78 Điểm học tập: 33
Cấp độ: 7 []
Life: 16 / 169

Magic: 26 / 100

Kinh nghiệm: 77%


Đã cảm ơn: 23Được cảm ơn 52 lần với 39 bài viết


---->

--> A=10----->A

mặc dù t k tham gia khoá học của thầy Hùng nhưng t cũng muốn được tham gia topic này .mong các bạn hoạt động thật sôi nổi ^.^
mình không biết trích bài trên như the nào đành copy đưa xuống đây. theo mình bài giải trên của bạn Lehuong116 có chú nhầm lẫn : Am = 2acos[ denta fi /2) = 2.10.cos(8,5pi/2) = 10căn2 => B


Rất vui và mong bạn tham gia nhiệt tình :D

mà bạn đưa lí lịc bạn lephuong ra làm gì thế :confused:
 
Top Bottom