Giải đáp thắc mắc các bài tập trong khóa học thầy Vũ Khắc Ngọc

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cakiemchua94

Câu 6: Cho phản ứng A + 2B → C Nồng độ ban đầu của A là 1M, B là 3M, hằng số tốc độ k = 0,5. Vận tốc của phản ứng khi đã có 20% chất A tham gia phản ứng là:
A. 0,016 B. 2,304 C. 2.704 D. 2.016
sao bài này mình làm ra là C mà đáp án là B vậy
 
C

cayxoai3

Thầy cho em hỏi bài này:
dem crackinh một lượng butan thu được một hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon. cho hỗn hợp này sục qua nước br2 dư thi lượng br tham gia phản ứng là 25.6g và sau thi nghiệm khối lượng bình br2 tăng thêm 5.32g. Hỗn hợp khí còn lại sau khi qua dd br2 có tỉ khối vơi mêtan là 1.9625. Hiệu suất phản ứng cacrackinh là bao nhiêu.
giúp em với.
 
N

nhat159632

minh lam ra 80% khong biet co dung khong.
ban coi gum dap an rui noi cho minh. neu dung minh moi dam bay
hi hi
 
H

hocmai.vukhacngoc

Thầy cho em hỏi bài này:
dem crackinh một lượng butan thu được một hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon. cho hỗn hợp này sục qua nước br2 dư thi lượng br tham gia phản ứng là 25.6g và sau thi nghiệm khối lượng bình br2 tăng thêm 5.32g. Hỗn hợp khí còn lại sau khi qua dd br2 có tỉ khối vơi mêtan là 1.9625. Hiệu suất phản ứng cacrackinh là bao nhiêu.
giúp em với.

Xem kỹ lại các bài giảng về Phương pháp đường chéo và Phản ứng gồm toàn chất khí của thầy nhé :)

minh lam ra 80% khong biet co dung khong.
ban coi gum dap an rui noi cho minh. neu dung minh moi dam bay
hi hi

Đáp án đúng là 80% rồi, em giỏi đấy :D

cracking mà ra 5 HC thì butan cracking hết rồi còn đâu mà tính H hả bạn

trong 5HC có cả C4H10 dư mà em :p
 
N

nhatbach11

cho tớ ké đi: lượng HC mà pư với br2 là c2h4 và c3h6 với n c2h4+n c3h6=n br2 và m c2h4 + m c3h6=m bình tăng, giải ra đc số mol của c2h4 và c3h6.( 0,06 và 0,1)
vì pư crackig nên cho n c2h4 = n c2h6 và n c3h6= nch4
mà lượng HC thoát ra gồm ch4 c2h6 và c4h10. tới đây bạn có thể đặt số mol c4h10 dư là x và dựa vào dữ kiện tỉ khối so với ch4 để tìm ra x.(0,04)
lượng c4h10 pư = n anken tạo thành (c2h4 và c3h6). vậy H bằng lượng c4h10pư /( c4h10 pư + c4h10 dư)= 0,16/0,2 = 80%
 
N

nhatbach11

thầy ơi xem giùm tụi em bài toán của bạn miducc ở page 67 đi thầy, em làm mãi mà chẳng ra
 
A

acidnitric_hno3

Cho m g bột sắt vào dd hỗn hợp chứa 0,16 mol Cu(NO3)2 và 0,14 mol HCl, lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng thu được hh kim loại có khối lượng = 0,7m g và V lít khí đktc. Giá trị của V và m là?
A. 1,12l và 18,2g
B. 2,24l và 33,07g
C. 2,24l và 10,67g
D. 4,48l và 33,07g

Viết PT:
Đầu tiên xảy ra phản ứng
3Fe + 2NO3- + 8H+ ---> 3Fe2+ + 2NO + 4H2O ( Fe dư nên chỉ lên được Fe2+)
0,0525<--....... .......0,14......................0,035
Tiếp theo Fe dư
Fe + Cu2+ -----> Cu + Fe2+
0,16<--..0,16........-->0,16........
Từ 2PT ta có PT đại số sau
m - 56.(0,16 + 0,0525) = 0,7m - 0,16.64
m = âm coi lại đề ná:D
 
M

miducc

Viết PT:
Đầu tiên xảy ra phản ứng
3Fe + 2NO3- + 8H+ ---> 3Fe2+ + 2NO + 4H2O ( Fe dư nên chỉ lên được Fe2+)
0,0525<--....... .......0,14......................0,035
Tiếp theo Fe dư
Fe + Cu2+ -----> Cu + Fe2+
0,16<--..0,16........-->0,16........
Từ 2PT ta có PT đại số sau
m - 56.(0,16 + 0,0525) = 0,7m - 0,16.64
m = âm coi lại đề ná:D

mình sorry cả nhà số mol HCl= 0,4 mol
Hix, hôm nay thầy giáo mới sửa lại đề.
 
C

cakiemchua94

Câu 6: Cho phản ứng A + 2B → C Nồng độ ban đầu của A là 1M, B là 3M, hằng số tốc độ k = 0,5. Vận tốc của phản ứng khi đã có 20% chất A tham gia phản ứng là:
A. 0,016................. B. 2,304....................... C. 2.704.............................. D. 2.016
sao bài này mình làm ra là C mà đáp án là B vậy
 
O

ozxxx

thầy ơi cho em hỏi dạng bài:tìm CTTQ este tạo bởi axit no đơn chức và ancol thơm đơn chức thì xem lại bài mấy vậy thầy
 
N

nhat159632

cho minh hoi cach giai bai nay voi

Câu 6: Cho phản ứng A + 2B → C Nồng độ ban đầu của A là 1M, B là 3M, hằng số tốc độ k = 0,5. Vận tốc của phản ứng khi đã có 20% chất A tham gia phản ứng là:
A. 0,016................. B. 2,304....................... C. 2.704.............................. D. 2.016
 
O

ozxxx

Thầy ơi cho em hỏi dạng bài:tìm CTTQ este tạo bởi axit no đơn chức và ancol thơm đơn chức thì xem lại bài mấy vậy thầy
 
H

hiepgia0493

cho minh hoi cach giai bai nay voi

Câu 6: Cho phản ứng A + 2B → C Nồng độ ban đầu của A là 1M, B là 3M, hằng số tốc độ k = 0,5. Vận tốc của phản ứng khi đã có 20% chất A tham gia phản ứng là:
A. 0,016................. B. 2,304....................... C. 2.704.............................. D. 2.016

-trời ơi, dạng bài này lâu lắm không làm, lại quên. Hic, có ai giống mình không. Em học xong toàn là quên không a thầy Ngọc ui. thời gian lại không còn bao nhiêu.

-Vt=0,5.[A].^2
-Viết pt : A + 2B----------->C
Ban đầu: 1.....3
Phản ứng: 0,2...3.0,2
Cân bằng: 0,8...2,4
thay số vào: Vt=0,5.0,8.(2,4)^2=2,304.

Không biết đúng không:D[/I]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom