Giải đáp thắc mắc các bài tập trong khóa học thầy Vũ Khắc Ngọc

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoanby

câu 3: bạn tìm tỉ lệ C:H=nCO2: (2.nH2O)=8:22=4:11===> chọn C
câu 10:
nCO2=0,15. nH2O=0,3. nN2=0,05
amin+ O2------H2-->CO2 + O + N2

.

có mỗi đáp án B là ko có công thức C4H11N thế mà thầy giáo cho là D cả 3 đáp án chứ
còn câu này nữa
Câu 17: Đốt cháy hoàn toàn V lít hơi một amin X bằng một lượng oxi vừa đủ tạo ra 8V lít hỗn hợp gồm khí cacbonic, khí nitơ và hơi nước (các thể tích khí và hơi đều đo ở cùng điều kiện). Amin X tác dụng với axit nitrơ ở nhiệt độ thường, giải phóng khí nitơ. Chất X là: A. CH3-CH2-CH2-NH2. B. CH2=CH-CH2-NH2. C. CH3-CH2-NH-CH3. D. CH2=CH-NH-CH3.
có tỉ lệ thể tích nhưng ko biết làm thế nào!
 
N

nhatbach1

mình giúp bạn nhé
cách ko bjk đáp án :
dùng pp tự chon lượng chất cho dễ nha( dấu hiệu thì thầy dạy rồi) chọn 1 mol amin đi. ta có công thức amin CxHyNH2 ---> xCO2 (y+2)/2 H2o 1/2 N2 nên : x+ (y+2)/2 + 1/2=8 giải pt nghiệm nguyên
cách 2
nhận xét 4 đáp án đều là c3 -> cũng làm như trên nhưng không cần giải nghiệm nguyên mà ta thế x=3 là ra y=7
ở đây tớ không chắc lắm(do pư không có trong sgk): amin bâc 1 thì cho n2 còn amin bậc 2 : RNHR' + hno2-> RNR' + NO +H2o
thầy tớ nói thế không biết đúng không nữa, thầy ngọc giúp bọn em pt này với: amin bậc 2 tác dụng hno2
em thấy mấy cái này cần thiết cho nhưng câu hỏi như:'' những amin nào không tác dụng hno3'' (đề thi trường em)
em cảm ơn thầy
 
H

hiepgia0493

thầy tớ nói thế không biết đúng không nữa, thầy ngọc giúp bọn em pt này với: amin bậc 2 tác dụng hno2
em thấy mấy cái này cần thiết cho nhưng câu hỏi như:'' những amin nào không tác dụng hno3'' (đề thi trường em)
em cảm ơn thầy
ủa, tất nhiên là không tác dụng rồi. mình chưa thấy Amin bậc 2 nào tác dụng,kể cả câu hỏi "Amin nào không tac dụng HNO3". trong khi đó sgk không đề cập, trong bài giảng thầy cũng vậy muh
 
N

nhoklokbok

mình giúp bạn nhé
cách ko bjk đáp án :
dùng pp tự chon lượng chất cho dễ nha( dấu hiệu thì thầy dạy rồi) chọn 1 mol amin đi. ta có công thức amin CxHyNH2 ---> xCO2 (y+2)/2 H2o 1/2 N2 nên : x+ (y+2)/2 + 1/2=8 giải pt nghiệm nguyên
cách 2
nhận xét 4 đáp án đều là c3 -> cũng làm như trên nhưng không cần giải nghiệm nguyên mà ta thế x=3 là ra y=7
ở đây tớ không chắc lắm(do pư không có trong sgk): amin bâc 1 thì cho n2 còn amin bậc 2 : RNHR' + hno2-> RNR' + NO +H2o
thầy tớ nói thế không biết đúng không nữa, thầy ngọc giúp bọn em pt này với: amin bậc 2 tác dụng hno2
em thấy mấy cái này cần thiết cho nhưng câu hỏi như:'' những amin nào không tác dụng hno3'' (đề thi trường em)
em cảm ơn thầy

theo tớ biết thì chỉ có bậc 1 tác dụng, mặt khác cái này học ở chương trình nần cao bạn ạ, nếu bạn thi cơ bản thì không cần!
thân!
 
N

nhatbach1

ờ thì tớ đâu nói sgk có viết nhưng đề thi thử trường tớ ra 1 câu như thế. thầy tớ bảo có pư ấy. đi thi ai biết được chứ, lỡ người ta hỏi kiểu như amin nào tác dụng hno2 thì... (như cái đề ấy) . vì vậy tớ post lên để hỏi thầy với cùng các bạn tham khảo thôi
 
N

nhatbach1

giúp mình 1 câu với:
câu 11 pp polime:
clo hóa PVC thu đc 1 loại tơ clorin chứa 66,18% clo. vậy trung bình 1 phân tử clo tác dụng bao nhiêu mắt xích PVC. bài nhìn giống mấy vd của thầy mà sao làm kô ra đáp số
 
N

nhatbach1

câu 26 chcl3-->chf2cl-->cf2cf2-->teflon biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 80%. để sản xuất 2,5 tấn teflon thì kl clorofom cần dùng là:
mình tính ra là 11,865 nhưng chỉ có đáp án 11,670 thôi, ai ra kết quả khác nào:)
 
N

nhoklokbok

câu 26 chcl3-->chf2cl-->cf2cf2-->teflon biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 80%. để sản xuất 2,5 tấn teflon thì kl clorofom cần dùng là:
mình tính ra là 11,865 nhưng chỉ có đáp án 11,670 thôi, ai ra kết quả khác nào:)
mình viết ra coi bạn nhầm đâu nhé:)

[tex]n _{teflon }=0,025[/tex]

[tex]m_{CHCl_{3}}=\frac{0,025}{80\$ .80\$ .80\$ }.2.119,5=11,67[/tex]
cái kí hiệu $ là thay cho% bạn nhé, mình tìm mòn mỏi không thấy kí hiệu % trong latex
 
N

nhoklokbok

giúp mình 1 câu với:
câu 11 pp polime:
clo hóa PVC thu đc 1 loại tơ clorin chứa 66,18% clo. vậy trung bình 1 phân tử clo tác dụng bao nhiêu mắt xích PVC. bài nhìn giống mấy vd của thầy mà sao làm kô ra đáp số

tớ không nhầm thì thầy nhầm số liệu ở đây là 66,77 % mới có đáp án bạn ạ:)
 
C

cakiemchua94

Câu 17: Trong các chất: FeCl2 , FeCl3 , Fe(NO3)3 , Fe(NO3)2 , FeSO4 , Fe2(SO4)3 . Số chất có cả tính oxi hoá và tính
khử là
A. 2. B. 5. C. 3. D. 4.
Đáp án là B. 5 chất nhưng mình tìm được 4 chất thui là FeCl2 FeCl3 Fe(NO3)2 FeSO4 còn 1 chất là gì vậy nhỉ?
 
N

nhatbach11

5 đấy bạn:) fe(no3)3 thể hiện tính oxi hoá khử trong pu nhiệt phân muối nitrat, bạn tham khảo sgk 11 nhé, thầy dạy cái này nhiều lần ù
 
A

acidnitric_hno3

2Fe(NO3)3 ---> Fe2O3 + 6NO2 + 3/2O2
N+5 xuống N+4
O^2- lên O^0
_______________________________
 
C

cakiemchua94

huhu. Ai viết cho tớ cái pt vừa thể hiện tính oxi hóa vừa thể hiện tính khử của FeCl3.hic hic
 
H

hoanby

Giúp tớ bài này với!1. Este X ko tác dụng với Na X Tác dụng dung dịch NaOH thu được một ancol duy nhất là CH3OH và muối natri ađipat. Công thức của X là gì ?
Câu 2 số hợp chất là đồng có cùng công thức phân tử C4H8Ò, tác dụng được với dung dịch NaOH nhưng ko tác dụng được với Na là??
nỏ biết làm híc:(:(
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom