Toán Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Nguyễn Phạm Huy Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
7
6
6
19
Cà Mau
THCS Nguyễn Thiện Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một công trường sửa đoạn đường như sau: Đội 1 nhận 10m và [tex]\frac{1}{10}[/tex] đoạn còn lại, đội 2 nhận 20m và [tex]\frac{1}{10}[/tex] đoạn còn lại, đội 3 nhận 30m và [tex]\frac{1}{10}[/tex] đoạn còn lại,..., cứ như vậy cho đến đội cuối cùng thì hết quãng đường và phần đất của mỗi đội bằng nhau. Tính số đội tham gia sửa đường và chiều dài toàn bộ quãng đường phải sửa.

2/ Một cửa hàng bán trứng trong một số ngày. Ngày thứ nhất cửa hàng bán được 150 trứng và [tex]\frac{1}{9}[/tex] số còn lại, ngày thứ 2 cửa hàng bán được 200 trứng và [tex]\frac{1}{9}[/tex] số còn lại, ngày thứ 3 cửa hàng bán được 250 trứng và [tex]\frac{1}{9}[/tex] số còn lại,..., cứ bán như vậy cho đến hết và số trứng mỗi ngày bán bằng nhau. Tính số trứng mỗi ngày bán và số trứng bán tất cả là bao nhiêu?

3/ Người ta đặt một vòi nước chảy vào một bể nước và một vòi chảy ra ở lưng chừng bể. Khi bể cạn, nếu mở cả hai vòi thì sau 2 giờ 24' bể đầy nước. Còn nếu đóng vòi chảy ra, mở vòi chảy vào thì sau 1 giờ 30' nước đầy bể. Biết vòi chảy vào chảy mạnh gấp 2 lần vòi chảy ra.
a/ Tính thời gian nước chảy vào từ lúc bể cạn đến lúc nước ngang chỗ đặt vòi chảy ra.
b/ Nếu chiều cao bể là 2m thì khoảng cách từ chỗ đặt vòi chảy ra đến đáy bể là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: taurussa

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1/ Một công trường sửa đoạn đường như sau: Đội 1 nhận 10m và [tex]\frac{1}{10}[/tex] đoạn còn lại, đội 2 nhận 20m và [tex]\frac{1}{10}[/tex] đoạn còn lại, đội 3 nhận 30m và [tex]\frac{1}{10}[/tex] đoạn còn lại,..., cứ như vậy cho đến đội cuối cùng thì hết quãng đường và phần đất của mỗi đội bằng nhau. Tính số đội tham gia sửa đường và chiều dài toàn bộ quãng đường phải sửa.

2/ Một cửa hàng bán trứng trong một số ngày. Ngày thứ nhất cửa hàng bán được 150 trứng và [tex]\frac{1}{9}[/tex] số còn lại, ngày thứ 2 cửa hàng bán được 200 trứng và [tex]\frac{1}{9}[/tex] số còn lại, ngày thứ 3 cửa hàng bán được 250 trứng và [tex]\frac{1}{9}[/tex] số còn lại,..., cứ bán như vậy cho đến hết và số trứng mỗi ngày bán bằng nhau. Tính số trứng mỗi ngày bán và số trứng bán tất cả là bao nhiêu?

3/ Người ta đặt một vòi nước chảy vào một bể nước và một vòi chảy ra ở lưng chừng bể. Khi bể cạn, nếu mở cả hai vòi thì sau 2 giờ 24' bể đầy nước. Còn nếu đóng vòi chảy ra, mở vòi chảy vào thì sau 1 giờ 30' nước đầy bể. Biết vòi chảy vào chảy mạnh gấp 2 lần vòi chảy ra.
a/ Tính thời gian nước chảy vào từ lúc bể cạn đến lúc nước ngang chỗ đặt vòi chảy ra.
b/ Nếu chiều cao bể là 2m thì khoảng cách từ chỗ đặt vòi chảy ra đến đáy bể là bao nhiêu?
1 và 2 gần như nhau
Hướng...
Gọi chiều dài quãng đường là x (m) (x > 0)
Đội 1 nhận:$10 + \frac{x - 10}{10}$ (m)
Đội 2 nhận: $20 + \frac{x - (10 + \frac{x - 10}{10}) - 20}{10}$
....
3: tham khảo tại:https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-8-giai-toan-bang-cach-lap-phuong-trinh.333671/
 
Top Bottom