đội tuyển chống boy quốc tế...

Status
Không mở trả lời sau này.
B

beconvaolop

Coi có đề nào hay ko nào ;))
Hãy chứng minh:1+1=2 =))=)). đừng tìm tòi coi ;))
Sai rồi
GL%20(16).gif
GL%20(16).gif
GL%20(16).gif

ghép 1 + 1 ta dc chữ vương(chữ trung quốc nha) nằm ngang
GL%20(8).gif
GL%20(8).gif
GL%20(8).gif
 
B

beconvaolop

Thi xong rồi,post bài lên nào
Bỏ qua trắc nghiệm
Tự luận:(bỏ qua bài 1 vì dễ oài)
2,Cho đa thức:p(x)=mx+2mx-3 biêt x=1 là nghiệm của P(x).Tìm x
b,Q(x)=[TEX]ax^2+bx+c[/TEX]
C/m khi a-b+c=0 thì x=-1 là nghiệm của Q(x)
3,Cho tam giác ABC vuông tại A.BM là p/g [TEX]\hat{BAC}[/TEX].Kẻ MH vuông góc BC
a,C/m AM=HM
b,C/m BM là trung trực của AH
c,MH cắt AB tại K.C/m:Bm là trung trực KC
d,Tìm đk của tam giác ABC để KH là trung tuyến của tam giác KBD

4(dành cho 7A,7G
GL%20(4).gif
GL%20(4).gif
GL%20(4).gif

f(x)=([TEX]ax^2+bx+c[/TEX]) chia hết cho 2011 [TEX]\forall x[/TEX]
C/m a,b,c chia hết cho 2011
 
L

linhhuyenvuong

Thi xong rồi,post bài lên nào
Bỏ qua trắc nghiệm
Tự luận:(bỏ qua bài 1 vì dễ oài)
2,Cho đa thức:p(x)=mx+2mx-3 biêt x=1 là nghiệm của P(x).Tìm x
b,Q(x)=[TEX]ax^2+bx+c[/TEX]
C/m khi a-b+c=0 thì x=-1 là nghiệm của Q(x)
3,Cho tam giác ABC vuông tại A.BM là p/g [TEX]\hat{BAC}[/TEX].Kẻ MH vuông góc BC
a,C/m AM=HM
b,C/m BM là trung trực của AH
c,MH cắt AB tại K.C/m:Bm là trung trực KC
d,Tìm đk của tam giác ABC để KH là trung tuyến của tam giác KBD

4(dành cho 7A,7G
GL%20(4).gif
GL%20(4).gif
GL%20(4).gif

f(x)=([TEX]ax^2+bx+c[/TEX]) chia hết cho 2011 [TEX]\forall x[/TEX]
C/m a,b,c chia hết cho 2011
____________________________________
2,
a,Thay x=1 vao P(x)
P(1)=0
\Leftrightarrow m+2m-3=0
\Leftrightarrowm=1
b,
Thay x=-1 vao Q(x)=[TEX]ax^2+bx+c[/TEX]
Q(-1)=0
\Leftrightarrow a-b+c=0
ma theo de a+b-c=0
DE sai hay minh sai!
3,sao BM là p/g [TEX]\hat{BAC}[/TEX].****************************???????????
 
N

nuhoangachau

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
là cạnh chung.
eq.latex

eq.latex
(cạnh tương ứng)
eq.latex
tai
eq.latex
.
eq.latex
là tia phân giác của
eq.latex

eq.latex
trung trực của
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(cạnh tương ứng)
Mặt khác:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
tại B.
eq.latex
là tia phân giác của góc KBC .
eq.latex
đường trung trực của KC.
Câu d bạn giải giúp mình đi chớ mình chẳng hiểu gì cả.
 
B

beconvaolop

____________________________________
2,
a,Thay x=1 vao P(x)
P(1)=0
\Leftrightarrow m+2m-3=0
\Leftrightarrowm=1
b,
Thay x=-1 vao Q(x)=[TEX]ax^2+bx+c[/TEX]
Q(-1)=0
\Leftrightarrow a-b+c=0
ma theo de a+b-c=0
DE sai hay minh sai!
3,sao BM là p/g [TEX]\hat{BAC}[/TEX].****************************???????????
sr,góc B mới đúng
còn bài 2 thì a-b+c mà,đâu phải a+b-c
 
B

beconvaolop

d,KH là trung tuyến của BC
C1:->H là trung d? BC
-->AH là trung tuyến của BC-->AH=HB(tam giác vuông,trung tuyến thuộc CH=1/2 CH)
BA=BH(câu a)--> tam giác ABH đều-->góc B=60 độ--> tam giác ABC có góc B bằng 60 độ thì KH là trung tuyến của BC
C2: BM vuông góc KC(là trung trực KC)
KH vuông góc BC(MH vuông góc BC,K thuộc MH)
BM cắt KH tại M-->M là trực tâm tam giác BKC
Để MH là trung tuyến,có MH vuông góc BC--> tam giác BKC cân tại K(tam giác có p/g là trug tuyến,trug trực,đg` cao là tam giác cân)
Có tam giác KBC cân tại B(cmt)-->tam giác KBC đều-->góc B = 60 độ
 
N

nuhoangachau

bạn giải giúp mình bài 4 với........................................................................
 
T

thienlong_cuong

Bài 4 chỉ cầ thay x lần luợt bằng -1 , 0 , 1 là OK
Với x = 0
=> c chia hết 2011
Với x = 1 => a + b + c chia hết 2011 => a + b chia hết 2011
với x = -1 => a - b + c chia hết 2011 => a - b chia hết 2011
=> a , b chia hết 2011

p/s : Boy đâu hết rồi !
 
T

thienlong_cuong

Bài 4 chỉ cầ thay x lần luợt bằng -1 , 0 , 1 là OK
Với x = 0
=> c chia hết 2011
Với x = 1 => a + b + c chia hết 2011 => a + b chia hết 2011
với x = -1 => a - b + c chia hết 2011 => a - b chia hết 2011
=> a , b chia hết 2011

p/s : Boy đâu hết rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


_______________________
Cho lớp 7 một bài :
Chứng minh rằng 1 số khi chia cho 9 có số dư bằng số dư của tổng các chữ số của số đó chia cho 9
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

_______________________
Cho lớp 7 một bài :
Chứng minh rằng 1 số khi chia cho 9 có số dư bằng số dư của tổng các chữ số của số đó chia cho 9
Gọi số đó là [tex] \overline{ab}[/tex] chia 9 có số dư là x(dk: x>0;x thuộc N bé hơn 9)
Ta có:
[tex] \overline{ab}[/tex]=9a+(a+b) chia 9 dư x
mà [tex]9a \vdots 9[/tex]
\Rightarrow a+b chia 9 dư x
\Rightarrowdpcm
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Cho 1 bài làm thử này:
Cho tam giác ABC,M thuộc nửa mp chứa tam giác ABC.Tìm M để MA+MB+MC nhỏ nhất khi:
a,Góc B tù
b,Góc A vuông
c,Cả 3 góc đều nhọn
Đây là bài kt 15p của mình,mình làm dc a,b nhưng câu c thì thầy chữa rồi,mọi người vô làm thử nha(kt 15p đó !_!)
 
T

thienlong_cuong

Gọi số đó là [tex] \overline{ab}[/tex] chia 9 có số dư là x(dk: x>0;x thuộc N bé hơn 9)
Ta có:
[tex] \overline{ab}[/tex]=9a+(a+b) chia 9 dư x
mà [tex]9a \vdots 9[/tex]
\Rightarrow a+b chia 9 dư x
\Rightarrowdpcm

ê ê ! Coi lại đi bà :p:p:p! Có ai bảo bà chứng minh với số có 2 chữ số đâu ! Chứng minh với số có n chữ số (n thuộc N* ) mà ! :)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
L

linhhuyenvuong

ê ê ! Coi lại đi bà :p:p:p! Có ai bảo bà chứng minh với số có 2 chữ số đâu ! Chứng minh với số có n chữ số (n thuộc N* ) mà ! :)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
___________________________________________
Sao?
Nếu chứng minh với số có n chữ số đầu thì cũng làm tương tự như vậy!
Ta luôn tách được số đó thành dạng tổng của 2 số :một số là bội 9; số còn lại là tổng các chữ số.
=> đpcm
 
N

nuhoangachau

Bạn Linhhuyenvuong làm đúng đấy các bạn hãy giải bài của bạn Beconvaolop đi ......................................................
 
B

beconvaolop

Cho 1 bài làm thử này:
Cho tam giác ABC,M thuộc nửa mp chứa tam giác ABC.Tìm M để MA+MB+MC nhỏ nhất khi:
a,Góc B tù
b,Góc A vuông
c,Cả 3 góc đều nhọn
Đây là bài kt 15p của mình,mình làm dc a,b nhưng câu c thì thầy chữa rồi,mọi người vô làm thử nha(kt 15p đó !_!)
Trường hợp 3 góc đều nhọn đã test thử cho 3 gia sư của thằng bạn:2 ngày...4 ngày...lặp lại 1 câu:để anh về nghĩ thêm(gia sư trẻ):D:D:D:D:D:D
Ai làm đc em thanks:D:D:D:D:D
T/B:em làm dưới sự gợi ý của thầy nhưng có thể vẫn sai...nếu em đăng kết quả thì sửa lỗi hộ em nha
 
N

nuhoangachau

Mình bó tay đó câu c thôi đấy bạn box lên cho mọi người cùng xem..................................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom