Đấu Trường Box Hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linhcutchuat

Câu 3:
Đun nóng hh gồm 1mol axit X có ctpt C4H6O4 với 1mol CH3OH (xt H2SO4 Đặc) thu được 2 este E và F (MF>ME).Biết mE = 1,81 mf và chỉ có 72% lượng rượu bị chuyển hóa thành este. số gan E và F tương ứng là:
A. 47,52 và 26,28 B. 26,28 và 47,52
C. 45,72 và 28,26 D. 28,26 và 45,72


bài này theo mình tương đối dễ
--->2 este la CH3OOCCH2-CH2-COOH (E)amol
....................CH3OOC-CH2-CH2-COOCH3(F)b mol
giải hệ là ra:a+2b=0,72
....................132.a/146.b=1,81--------->đáp án A
 
A

anhtraj_no1

bài này nữa bạn ơi !
X là quặng hematit chứa 60% Fe2O3. Y là quặng manhetit chứa 69,6 % Fe3O4
a) hỏi từ 1 tấn quặng X hoăc Y có thể điều chế được tối đa bao nhiêu kg sắt kim loại
B)cần trôn X và Y theo tỉ lệ khối lượng như thế nào để được quặng Z mà từ 1 tấn Z có thể điều chế được 0,5 tấn gang chứa 4% cacbon
 
L

linhcutchuat

[B]X là quặng hematit chứa 60% Fe2O3. Y là quặng manhetit chứa 69,6 % Fe3O4
a) hỏi từ 1 tấn quặng X hoăc Y có thể điều chế được tối đa bao nhiêu kg sắt kim loại
B)cần trôn X và Y theo tỉ lệ khối lượng như thế nào để được quặng Z mà từ 1 tấn Z có thể điều chế được 0,5 tấn gang chứa 4% cacbon

a-1tấn X--->420 Kg fe ,1 tấn Y->504 kg Fe
câu 2 làm theo sơ đồ đường chéo------->x/y=3/8
đúng không?[/B]
 
L

linhcutchuat

hh khí gồm 3 hidroccacbon ở thể khí ,trong đó 2 hc là đồng đẳng .ĐỐt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp X thu được 1,5 V lít CO2 và 7/3 lít H2O .dẫn 0,3 lít X đi qua Dd Brom dư thấy khối lượng bình tăng 1,4 gam và 0,25 khí thoát ra .Xác định công thức phân tử của hc trong X (biết trong X có 2 hc có số mol bằng nhau
A.CH4,C2H4,C3H8...........B.CH4,C2H4,C4H8............CC2H6,C2H4,C3H8.......D,C2H6,C3H6,C2H4
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_lovely

câu B.CH4,C2H4,C4H8 đón đại thôi
nguyên tử khối trung bình của vanađi (v) là 51. V có hai đồng vị , đồng vị V-50 chiếm 0,25%. Tình số khối của đồng vị thứ 2 ( coi nguyên tử khối bằng số khối )
 
L

linhcutchuat

Tớ không thích đoán.Rất tiếc đáp án A mới là chính xác.làm lại đi thôi
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

hh khí gồm 3 hidroccacbon ở thể khí ,trong đó 2 hc là đồng đẳng .ĐỐt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp X thu được 1,5 V lít CO2 và 7/3 lít H2 .dẫn 0,3 lít X đi qua Dd Brom dư thấy khối lượng bình tăng 1,4 gam và 0,25 khí thoát ra .Xác định công thức phân tử của hc trong X (biết trong X có 2 hc có số mol bằng nhau
A.CH4,C2H4,C3H8...........B.CH4,C2H4,C4H8............CC2H6,C2H4,C3H8.......D,C2H6,C3H6,C2H4


Cho hỏi 0.25 j đây khối lượng hay V l khí

Dựa vào 0.25 ==> Có CH4 loại C.D

Còn A. B
Vì là đồng đẳng nên loạ B, vì C2H4 và C4H8 ko phải là đồng đẳng :))

Bài dễ thôi mà! ==> A


câu B.CH4,C2H4,C4H8 đón đại thôi
nguyên tử khối trung bình của vanađi (v) là 51. V có hai đồng vị , đồng vị V-50 chiếm 0,25%. Tình số khối của đồng vị thứ 2 ( coi nguyên tử khối bằng số khối )

[tex] \frac{ 50x25 + Mx75}{100}=51[/tex]

Giải ra M=51.333
 
H

huynh_lovely

mh box tiếp nha!
Bo(Bo=10,81)có hai đồng vị 10 B và 11B. tính phần trăm số nguyên tử khối đồng vị ( coi nguyên tử khối = số khối)
 
G

giotbuonkhongten

Xí bài này.
Chọn câu B.
PTHH:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(Cái này em làm bừa :D)

a, b, c, g, i
a. NH4NO3 --> N2O + H2O
b. NaCl + H2SO4 --> NaHSO4 + HCl < khí> hoặc Na2SO4, nhớ đk là NaCl tinh thể, H2SO4 đặc
c. Cl2 + H2O --> HCl + NaHCO3
g. KHSO4 + NaHCO3 --> CO2 < HSO4- còn H+ >
i. Na2SO3 + H2SO4 --> SO2

PbS + HCl ko xảy ra nhé em :)
 
A

anhtraj_no1

hh khí gồm 3 hidroccacbon ở thể khí ,trong đó 2 hc là đồng đẳng .ĐỐt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp X thu được 1,5 V lít CO2 và 7/3 lít H2 .dẫn 0,3 lít X đi qua Dd Brom dư thấy khối lượng bình tăng 1,4 gam và 0,25 khí thoát ra .Xác định công thức phân tử của hc trong X (biết trong X có 2 hc có số mol bằng nhau
A.CH4,C2H4,C3H8...........B.CH4,C2H4,C4H8............CC2H6,C2H4,C3H8.......D,C2H6,C3H6,C2H4

sao đôt cái gì ra H2 thế
H2O cơ mà.................
 
H

hardyboywwe

FeO có cấu trúc mạng tinh thể lptd kiểu NaCl với hằng số mạng a=0,430 nm.tính khối lượng riêng của tinh thể mono oxit đó(đề thi hsg quốc gia 2004-bảng B)
 
I

i_am_challenger

mh box tiếp nha!
Bo(Bo=10,81)có hai đồng vị 10 B và 11B. tính phần trăm số nguyên tử khối đồng vị ( coi nguyên tử khối = số khối)

nguyên tử khối trung bình = [TEX]\frac{A_1 . X_1 + A_2 . X_2}{100}[/TEX]= [TEX]\frac{10 . X_1 + 11 . (100 - X_1)}{100}[/TEX] = [TEX]\frac{10X_1 + 1100 - 11X_1}{100}[/TEX] = 10,81

\Rightarrow [TEX]10X_1 + 1100 - 11X_1[/TEX] = 1081

\Leftrightarrow [TEX]X_1[/TEX] = 19%
\Rightarrow[TEX]X_2[/TEX] = 100 - 19 = 81%.

không biết đúng ỏ sai:D:D
 
G

giotbuonkhongten

Bạn jelly_nguy3n96tn tổng kết điểm tiếp hén :)

A ẵm 5đ đây :))

Cho hỗn hợp khí gồm CO2, SO2 và SO3. Có thể loại bỏ SO2 và SO3 ra khỏi hỗn hợp bằng
A. dung dịch Ba(OH)2. B. dung dịch Br2.
C. dung dịch KMnO4. D. dung dịch Na2CO3.
 
L

linhcutchuat

hh khí gồm 3 hidroccacbon ở thể khí ,trong đó 2 hc là đồng đẳng .ĐỐt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp X thu được 1,5 V lít CO2 và 7/3 lít H2O .dẫn 0,3 lít X đi qua Dd Brom dư thấy khối lượng bình tăng 1,4 gam và 0,25 khí thoát ra .Xác định công thức phân tử của hc trong X (biết trong X có 2 hc có số mol bằng nhau
A.CH4,C2H4,C3H8...........B.CH4,C2H4,C4H8......... ...CC2H6,C2H4,C3H8.......D,C2H6,C3H6,C2H4

SO ry nha đề bài hơi sai một ít.Nhắn nhung dieu hanh phuc se thuoc ve toi"TỚ đã nói rồi không dược dùng dữ kiện đáp án mà phải làm đàng hoàng cơ mà.nếu tớ thay đổi đáp án mà vừa có CH4,Vừa có 2 anken đồng đẳng liên tiếp nhưng không phải đáp án A thì sao?
 
N

ngocthao1995

Mình cũng dùng dung dịch Br.

---------------
Bài tiếp đây.:)

Chỉ dùng 1 thuốc thử duy nhất phân biệt các chất sau.

[TEX]AlCl_3,Al_2(SO4)_3,H_2SO4[/TEX]
 
L

linhcutchuat

Ba(OH)2.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Al(CL)3+Ba(OH)2--------->kết tủa, kết tủa tan dần
Cái Al2(SO4)3 kết tủa sau đó chỉ bị tan 1 phần
Còn cái cuối thì cos kết tủa nhưng sau đó chả bị tan
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Sao ai cũng đưa đáp án thế nhỉ, ghi rõ vài dòng, nhanh mà :x

bài tiếp

Trộn 2,7 gam Al vào 20 g hỗn hợp Fe2O3 và Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm được hỗn hợp A. Hòa tan A trong HNO3 thấy thoát ra 0,36 mol NO2 là sản phẩm khử duy nhất. Xác định khối lượng của Fe2O3 và Fe3O4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom