Đấu Trường Box Hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Bạn này buồn cười quá! anhtraj_no1

anhtraj_no1

Sao thấy bạn toàn tự poss bài rồi lại phải tự giải vậy????? Giờ tôi ko có thời gian như trước nữa nên ko giải dc, bạn làm thử bài tôi poss cách đây 2 trang đi! :) như vậy với chứng tỏ dc mình chứ!
 
T

thaicuc95

Theo mình được biết thì:
+ Phân tử:
[tex] NH_3[/tex] phân cực hơn [tex] NF_3[/tex] vì:
Trong [tex] NH_3[/tex] có lưỡng cực liên kết và lưỡng cự electrol tự do cùng chiều
Trong [tex] NF_3[/tex] có lưỡng cực liên kết và lưỡng cực electrong tự do ngược chiều

+Nhiệt độ sôi:
[tex] NH_3[/tex] Có nhiệt độ sôi cao hơn [tex] NF_3[/tex] vì [tex] NH_3[/tex] có liên kết hidro liên phân tử, còn [tex] NF_3[/tex] thì không.

+Bazo:
Dễ thấy [tex] NH_3[/tex] là bazo còn [tex] NF_3[/tex] ko là bazo
Vì F có tính hút e làm giải mật độ e của N. nên Tính bazo NH3>NF3
Đúng
Tiếp tục : Giá trị momen lưỡng cực thực nghiệm của nước là 1.84D còn momen lưỡng cực của (C2H5)2O là 1.29D. Biết rằng góc liên kết của tại O của nước và (CH5)2O lần lượt là 105 độ và 110 độ , momen lưỡng cực thực nghiệm của CH3OH là 1.69D . Hãy xác định góc liên kết COH của CH3OH
 
G

giotbuonkhongten

Đúng
Tiếp tục : Giá trị momen lưỡng cực thực nghiệm của nước là 1.84D còn momen lưỡng cực của (C2H5)2O là 1.29D. Biết rằng góc liên kết của tại O của nước và (CH5)2O lần lượt là 105 độ và 110 độ , momen lưỡng cực thực nghiệm của CH3OH là 1.69D . Hãy xác định góc liên kết COH của CH3OH

Cái này dành cho chuyên phải ko, nhưng học sinh phổ thông thì :| em giải luôn đi cho các bạn tham khảo

Giờ anh đi ẵm 5đ điểm đây :)) post cái đề khi nào mới lấy đc binbon làm vk đây :->

Trong tự nhiên clo có hai đồng vị bền là: [TEX]Cl^{37}_{17}[/TEX] chiếm 24,23% tổng số nguyên tử, còn lại là [TEX]Cl^{35}_{17}[/TEX]. Thành phần % theo khối lượng của [TEX]Cl^{37}_{17}[/TEX] trong HClO4 là
A. 8,56%. B. 8,92%. C. 8,79%. D. 8,43%.
 
B

binhthuongthoi1002

Cái này dành cho chuyên phải ko, nhưng học sinh phổ thông thì :| em giải luôn đi cho các bạn tham khảo

Giờ anh đi ẵm 5đ điểm đây :)) post cái đề khi nào mới lấy đc binbon làm vk đây :->

Trong tự nhiên clo có hai đồng vị bền là: [TEX]Cl^{37}_{17}[/TEX] chiếm 24,23% tổng số nguyên tử, còn lại là [TEX]Cl^{35}_{17}[/TEX]. Thành phần % theo khối lượng của [TEX]Cl^{37}_{17}[/TEX] trong HClO4 là
A. 8,56%. B. 8,92%. C. 8,79%. D. 8,43%.
Từ 2 đồng vị trên ta tính được M Cl= 35,4846
mà m%HtrongHClO4=35,31%
suy ra %m [TEX]Cl^{37}_{17}[/TEX] =35,31*0,2423=8,56%
 
G

giotbuonkhongten

BẠn ko post tiếp m ẵm 5đ à ;))

Thực hiện các thí nghiệm sau:
(a) Nung NH4NO3 rắn. (b) Đun nóng NaCl tinh thể với dung dịch H2SO4 (đặc).
(c) Sục khí Cl2 vào dung dịch NaHCO3 (d) Sục khí CO2 vào dung dịch Ca(OH)2 (dư).
(e) Sục khí SO2 vào dung dịch KMnO4. (g) Cho dung dịch KHSO4 vào dung dịch NaHCO3.
(h) Cho PbS vào dung dịch HCl (loãng). (i) Cho Na2SO3 vào dung dịch H2SO4 (dư), đun nóng.
Số thí nghiệm sinh ra chất khí là
A. 5. B. 4. C. 2. D. 6.


Ghi rõ pt nhá ko cân bằng cũng ok :x
 
P

phongtin

co ai can bang ho minh pt này với
FexOy +axitsunfuric đặc nóng tao thành sắt 3 sun fat+nuoc+luu huỳnh dioxit

giải họ bài này lun
dung dịch A chua 0,2mol natricacbonat. dung dich B chứa 0,3 mol HCL .người ta tiến hành làm thí nghiệm như sau
thí nghiệm 1:đổ từ từ cho đến hết dung dịch A vào dung dịch B
TN 2:đổ từ từ cho đến hết dung dịch B vào dung dịch A
TÍNH THỂ TÍCH KHÍ BAY RA Ở ĐKTC TRONG TƯNG THI NGHIỆM
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Mình tổng điểm lại chút nha :)

  • anhtraj_no1: 75
  • nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi : 75
  • ngay_hanh_phuc_rk: 20
  • jelly_nguy3n96tn : 40
  • binhthuongthoi1002: 35
  • giotbuonkhongten:10
  • thaicuc95: 10
  • quynhan251102: 5
  • phongtin:5
 
A

anhtraj_no1

bài nữa cho trội
1.cho khí co qua ống sứ chứa 16(g) fe2o3 đun nóng sau pu--> hh X gồm fe, feo, fe3o4,fe2o3. hòa tan X bằng h2so4(đn)--> d d Y, cô cạn Y thu đc m(g) muối khan, tính m?
 
H

hokthoi

m muối=mFe trong Fe2O3 + SO4 2-
mình nghĩ phải cho số mol H2SO4,nếu ko cho thì cũng mệt đấy
 
A

anhtraj_no1

đáp án nèz
1. nFe2O3 = 0,1 mol
muối cuối cùng là Fe2(SO4)3 nên n muối = nFe2O3 = 0,1 mol => m muối = 40
đáp án nè ! mình xin điểm nha
 
B

binbon249

co ai can bang ho minh pt này với
FexOy +axitsunfuric đặc nóng tao thành sắt 3 sun fat+nuoc+luu huỳnh dioxit

giải họ bài này lun
dung dịch A chua 0,2mol natricacbonat. dung dich B chứa 0,3 mol HCL .người ta tiến hành làm thí nghiệm như sau
thí nghiệm 1:đổ từ từ cho đến hết dung dịch A vào dung dịch B
TN 2:đổ từ từ cho đến hết dung dịch B vào dung dịch A
TÍNH THỂ TÍCH KHÍ BAY RA Ở ĐKTC TRONG TƯNG THI NGHIỆM

BẠn ko post tiếp m ẵm 5đ à ;))

Thực hiện các thí nghiệm sau:
(a) Nung NH4NO3 rắn. (b) Đun nóng NaCl tinh thể với dung dịch H2SO4 (đặc).
(c) Sục khí Cl2 vào dung dịch NaHCO3 (d) Sục khí CO2 vào dung dịch Ca(OH)2 (dư).
(e) Sục khí SO2 vào dung dịch KMnO4. (g) Cho dung dịch KHSO4 vào dung dịch NaHCO3.
(h) Cho PbS vào dung dịch HCl (loãng). (i) Cho Na2SO3 vào dung dịch H2SO4 (dư), đun nóng.
Số thí nghiệm sinh ra chất khí là
A. 5. B. 4. C. 2. D. 6.


Ghi rõ pt nhá ko cân bằng cũng ok :x

đáp án nèz
1. nFe2O3 = 0,1 mol
muối cuối cùng là Fe2(SO4)3 nên n muối = nFe2O3 = 0,1 mol => m muối = 40
đáp án nè ! mình xin điểm nha
ok, cậu thêm 5 điểm
giải 2 bài trên kia đi nhá :D
 
T

tomandjerry789

BẠn ko post tiếp m ẵm 5đ à ;))

Thực hiện các thí nghiệm sau:
(a) Nung NH4NO3 rắn. (b) Đun nóng NaCl tinh thể với dung dịch H2SO4 (đặc).
(c) Sục khí Cl2 vào dung dịch NaHCO3 (d) Sục khí CO2 vào dung dịch Ca(OH)2 (dư).
(e) Sục khí SO2 vào dung dịch KMnO4. (g) Cho dung dịch KHSO4 vào dung dịch NaHCO3.
(h) Cho PbS vào dung dịch HCl (loãng). (i) Cho Na2SO3 vào dung dịch H2SO4 (dư), đun nóng.
Số thí nghiệm sinh ra chất khí là
A. 5. B. 4. C. 2. D. 6.


Ghi rõ pt nhá ko cân bằng cũng ok :x
Xí bài này.
Chọn câu B.
PTHH:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(Cái này em làm bừa :D)
 
A

anhtraj_no1

Nguyên văn bởi phongtin
co ai can bang ho minh pt này với
FexOy +axitsunfuric đặc nóng tao thành sắt 3 sun fat+nuoc+luu huỳnh dioxit

giải họ bài này lun
dung dịch A chua 0,2mol natricacbonat. dung dich B chứa 0,3 mol HCL .người ta tiến hành làm thí nghiệm như sau
thí nghiệm 1:đổ từ từ cho đến hết dung dịch A vào dung dịch B
TN 2:đổ từ từ cho đến hết dung dịch B vào dung dịch A
TÍNH THỂ TÍCH KHÍ BAY RA Ở ĐKTC TRONG TƯNG THI NGHIỆM

Trích:
___________________________________________________
ta có PTHH
Na2Co3+2HCL-------->NaCL+H2O+CO2 (đổ A vào B)
0,15..........0,3...................................0,15
VCO2=0,15.22,4=3,36 L
2HCL+Na2CO3---------->NaCL+H2O+CO2 (đổ B vào A )
.0,4.........0,2...................................0,15
VCO2=0,4.22,4=8,96 L
 
H

hardyboywwe

mình đóng góp 1 bài nhá ...;))
cho khối lượng riêng của Li là 0,53g/cm^3,của Ag là 10,5 g?cm^3.hãy so sánh độ dẫn điện của 2 kim loại trên và giải thích?
 
A

anhtraj_no1

bài nữa nè các bạn
hòa tan hoàn toàn a(g) hh X gồm fe và fe2o3 trong d d HCl thu đc 2,24 (l) h2 (đktc) và d d B, cho B td vs NaOH dư, lọc lấy kết tủa, nung trong kk đến klg k đổi thu đc 24 (g) chất rắn. tìm a?
 
L

lovelybones311

bài nữa nè các bạn
hòa tan hoàn toàn a(g) hh X gồm fe và fe2o3 trong d d HCl thu đc 2,24 (l) h2 (đktc) và d d B, cho B td vs NaOH dư, lọc lấy kết tủa, nung trong kk đến klg k đổi thu đc 24 (g) chất rắn. tìm a?
mình ké chút nha
n Fe2O3 =24 :160 =0,15 mol
Fe +2HCl -->FeCl2 + H2 (1)
0,1 <= 0,1<= 0,1(mol)
Fe2O3 + 6HCl->2FeCl3 + 3H2O(2)

FeCl2 + 2NaOH -->2NaCl + Fe(OH)2(3)
0,1 0,1 mol
FeCl3 + 3NaOH->3NaCl + Fe(OH)3(4)

4Fe(OH)2 + O2-t*-->2Fe2O3 + 4H2O(5)
0,1 0,05 mol
2Fe(OH)3 -t*-> Fe2O3 +3H2O (6)
0,2 <= 0,1 mol
từ 1,2,3,4,5,6 ta có : n Fe=0,1 ;n Fe2O3 = 0,1 mol
=> a=5,6 + 16=21,6 g
 
A

anhtraj_no1

đúng rồi nhưng hơi dài dòng
. nFe = nH2 = 0,1 mol
chất rắn sau nung là Fe2O3: nFe2O3 = 0,15 mol = nFe/2 + nFe2O3 ban đầu
=> nFe2O3 ban đầu = 0,1 mol
a = mFe + mFe2O3 = 56x0,1 + 160x0,1 = 21,6 gam
_______________
dù sao cũng thaks bạn
bạn có điểm rồi
 
A

anhtraj_no1

Câu 2:
Đun nóng hh gồm 1mol axit X có ctpt C4H6O4 với 1mol CH3OH (xt H2SO4 Đặc) thu được 2 este E và F (MF>ME).Biết mE = 1,81 mf và chỉ có 72% lượng rượu bị chuyển hóa thành este. số gan E và F tương ứng là:
A. 47,52 và 26,28 B. 26,28 và 47,52
C. 45,72 và 28,26 D. 28,26 và 45,72
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom