Đấu Trường Box Hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

5-4-3-2-1 (s)

Các bạn làm bài này
Hãy so sánh độ phân cực phân tử , nhiệt độ sôi , tính bazơ của NH3 và NF3? Giải thích ?

Theo mình được biết thì:
+ Phân tử:
[tex] NH_3[/tex] phân cực hơn [tex] NF_3[/tex] vì:
Trong [tex] NH_3[/tex] có lưỡng cực liên kết và lưỡng cự electrol tự do cùng chiều
Trong [tex] NF_3[/tex] có lưỡng cực liên kết và lưỡng cực electrong tự do ngược chiều

+Nhiệt độ sôi:
[tex] NH_3[/tex] Có nhiệt độ sôi cao hơn [tex] NF_3[/tex] vì [tex] NH_3[/tex] có liên kết hidro liên phân tử, còn [tex] NF_3[/tex] thì không.

+Bazo:
Dễ thấy [tex] NH_3[/tex] là bazo còn [tex] NF_3[/tex] ko là bazo
Vì F có tính hút e làm giải mật độ e của N. nên Tính bazo NH3>NF3
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

thêm một bài ủng hộ cho topic nhoé(^^):
Cần lấy bao nhiu gam nước và bao nhiêu gam tinh thể hidrat có công thưc XY.10H2O với khối lượng mol là 400 gam để pha một dung dịch bão hoà ở 90 độ C mà khi làm lạnh đến 40 độ C sẽ lắng xuống 0,5 mol tinh thể hidrat XY.6H2O. Biết độ tan ở 90 độ C là 90 gam và ở 40 độ C là 60 gam.

Gọi x và y lần lượt là số mol nguyên tử H2O và XY.10H2O
Ta có [tex] M_{XY.10H_2O}[/tex] Nghĩa là XY ngậm 10 phân tử H2O =400
==> [tex] M_{XY}[/tex]=400-10.18=220

m dung dịch trước phản ứng là: 18x + 400y
m chất tan =220
m dung dịch sau kết tinh là :(18x + 400y)-328x0.5=18x + 400y-164
m chất tan sau kết tinh : 220y - 220.0.5 = 220y - 110

C% khi ở [tex] t^0 C = 90[/tex]
[tex] \frac {220y.100}{18x+400y}= \frac {90.100}{190} <=> 162x -580y=0[/tex]

C% Khi ở [tex] t^0 C =40[/tex]
[tex] \frac{(220x - 110).100}{18x + 400y -164} = \frac{60.100}{160} <=> 54x - 360y =-388[/tex]

kết hợp giải x y ==> y=1 , x=3.7

sao lẻ nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Trích:
Nguyên văn bởi ngay_hanh_phuc_rk Xem Bài viết
mình post bài nhá'
cho natri kim loại td với 1,06g hh rượu có cùng công thức tổng quát CnH2n+1OH và hơn kém nhau 1 nguyên tử C thấy thoát ra 224ml hidro (dktc) x đ công thức phân tử mỗi rượu
làm hen
hihih

vậy phải có một rượu có M<53 và M'>53
M<53 là C2H5OH(M=46) M'>53 là C3H7OH(M=60)

hhihi

Tại sao M < 53 lại nhất thiết phải là 46 mà khổng phải là 32 ( CH3OH) ???
Mà lớn hơn 53 vì sao cứ phải là 60 điều đó nói lên bài giải của bạn chưa hợp lí!

P/S mà avata là bạn à? mình ngưỡng ngộ :)) với mình bạn xinh lắm! :))
 
H

hokthoi

có lạc đề 1 chút nhưng mà nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi ên để cho các em làm,nếu như làm ko đk thì vào giúp thôi
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

có lạc đề 1 chút nhưng mà nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi ên để cho các em làm,nếu như làm ko đk thì vào giúp thôi

uk thank bạn nhé dù sao cũng có ai làm đâu!

Đến lượt mình cho bt
Tính [tex] \large\Delta H[/tex] Của p/u hidro hoá etilen

CH2=CH2 + H2 --> CH3 - CH3

Biết năng lượng liên kết ( [tex] kj.mol^-1[/tex] )của
H-H = 435.14
C=C : 615.05
C-C 347.27
C-H 414.22

Nhưng chẳng phải đây cũng là 1 cuộc thi sao?????
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi là boy mờ tam đệ ;))

@ all: ở đây là đấu trường nên ai tham gia cũng đều được cộng điểm như nhau :x
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

hhihih bạn nhầm rồi Nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi ơi hihih đọc lại đề đi nguyên tử C hơn kém nhau 1 C mà nếu nói như bạn thì sai rồi còn gì hihihihkakakakaka
 
A

anhtraj_no1

tiếp tục trò chơi
X là estecuar một axit huu cơ don chuc va ancol don chuc.de thuy phan hoan toan 6,6g chất X ng ta dùng 34,10ml dd NaOH 10% co d=1,1g/ml (lượng NaOH này dư 25% so vs lượng NaOH cần dùng cho PƯ.cho biết CTCT của X?
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

hết giờ rùi giải lun
m dd NaOH = 34,1 x 1,1 = 37,51 g
mNaOH = 3,751 => nNaOH = 0,09375 mol
do dư 25% nên nNaOH đã pư = nX = 0,09375/1,25 = 0,075 mol
M X = 6,6/0,075 = 88
X đơn chức nên có CTPT: C4H8O2
CTCT HCOOCH2-CH2-CH3
HCOOCH(CH3)2
CH3COOC2H5
C2H5COOCH3
+ 5 điểm nữa là 45 điểm
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

chơi luôn 3 bài nè
1) xà phòng hóa hoàn toàn 100g chất béo có chỉ số axit bằng 7 thì thu được 9,2g glixerol. vậy chỉ số xà phòng hóa của chất béo là:

A. 165 B.168 C.175 D.180

2) khi xà phòng hóa hoàn toàn 3,78g chất béo có chỉ số xà phòng hóa là 210 thì thu được 0,3975g glixerol. chỉ số axit của chất béo là:

A.18 B.28 C.182 D.192

3) thể tích H2 (đktc) cần để hidro hóa hoàn toàn 1 tấn olein nhờ xúc tác Ni là bao nhiêu lit?

A.76018lit B.760,18lit C.7,6018lit D. 7601,8lit
 
A

anhtraj_no1

giải nốt nhớ cộng điểm nha
1
từ (RCOO)3C3H5 +3KOH-->C3H5(OH)3 suy ra mol KOH=0,3 suy ra =16800 mg KOH -->Chỉ số xp=16800/100=168 +chỉ số ax=175
phương án C

2
Chỉ số xp=chỉ số este+Chỉ số axit ,từ mol Glixerol-->mol KOH -->chỉ số este=192 -->chỉ số axit=210-192=18
phương án A

3
Olein (C17H33COO)3C3H5 (thằng này có 3pi ) +3H2 từ đó suy ra mol olein-->mol H2=3mol olein -->V=76018lit
phương án A

bây h bạn đang có 55 điểm
 
Last edited by a moderator:
B

binhthuongthoi1002

bài này các bạn làm thử nha, dễ lắm, nhưng điều kiện là phải giải thât nhanh, ko viết PTPU. chỉ sử dụng máy tính và ghi vài hàng cho zui thôi. Cho hh gồm 0,2 mol Al, 0,2mol Fe và 0,1molFe2O3. Cho hh tác dụng với dd NaOH dư, lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khi kl không đổi. Tính kl chất rắn sau các quá trình trên
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

kakak cho mình giải nhá
Al và Fe2O3 phản ứng và chất rắn còn lại đó là Fe(OH)3 và Fe không phản ứng
đốt chất rắn đến khối lượng không đổi thì ta có Fe(OH)3 và Fe2O3
khối lượng là 37,4
hihihihihihhihihih
 
A

anhtraj_no1

bài nèz
Cho 0,02 mol chất X ( X là một anpha-amino axit) phản ứng vừa hết với 160ml dd HCl 0,152M thì tạo ra 3,67 g muối.Mặt khác 4,41 g X khi tác dụng với một lượng vừa đủ NaOH thì tạo ra 5,73 g muối khan.Biết X có mạch cacbon không phân nhánh.Xác định công thức cấu tạo của X.
 
A

anhtraj_no1

giải luôn
nHCl=0,02431mol ------> X phản ứng với HCl theo tỉ lệ 1:1
X có 1 nhóm -NH2 -----> CTPT của X là R(NH2)(COOH)n
TN1: R(NH2)(COOH)n + HCl -----> R(NH3Cl)(COOH)n
n muối=nX=0,02mol ---->M muối= R + 45n + 52,5=3.67/0.02=183,5 --->R + 45n=131 (1)
M(X)=183,5-36,5=147
TN2: R(NH2)(COOH)n + nNaOH---> R(NH2)(COONa)n
nX=n muối= 0,03 mol ---> M muối= R + 67n +16=5,73/0,03=191 ----> R + 67n=175 (2)

từ (1) và (2) ta có R=41 là C3H5 n=2
CTPT là C3H5(NH2)(COOH)2
vì là anpha amino axit nên CTCT là HOOC-CH2-CH2-CH-COOH(NH2)
 
A

anhtraj_no1

chơi tiếp
cho hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ chỉ chứa cùng loại nhóm chức. ĐÓt cháy hoàn toàn 27.2g hhA cần hết 1,5mol O2. cho lượng co2 tạo ra hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2 dư tạo ra 130g kết tủa. nếu đun nóng 13.6g hhA với NaOH dư tạo ra muối một axit hữu cơ đơn chức và 5,5g hh 2 ancol no đơn chức kế tiếp
 
B

binhthuongthoi1002

kakak cho mình giải nhá
Al và Fe2O3 phản ứng và chất rắn còn lại đó là Fe(OH)3 và Fe không phản ứng
đốt chất rắn đến khối lượng không đổi thì ta có Fe(OH)3 và Fe2O3
khối lượng là 37,4
hihihihihihhihihih
chắc do chưa học lý thuyết về này nên khỉ lám sai đây.
Đốt chất rắn ngoài kk đến khi kl ko đổi thì sẽ tạo Fe2O3.
Sử dụng bảo toàn nguyên tố Fe thì sẽ ra thôi
Đáp số là 32g
Khỉ zậy cũng là giỏi rồi đó, chaizo
 
Last edited by a moderator:
B

binhthuongthoi1002

mấy bạn mới lên lớp 10 muk giải được những bài hưu cơ zậy là giỏi rồi, nhưng mấy bài này chỉ là cơ bản của hưu cơ thôi, đừng nên cố tìm hiểu kiến thức trên quá nhìu khi kiến lớp 10 chưa nắm vững và kĩ. Lời khuyên chân thành cho các bạn đó, Hãy bắt đầu từ gốc rễ. GOOD LUCK TO U !!!!!!!!!
 
A

anhtraj_no1

chơi tiếp
cho hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ chỉ chứa cùng loại nhóm chức. ĐÓt cháy hoàn toàn 27.2g hhA cần hết 1,5mol O2. cho lượng co2 tạo ra hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2 dư tạo ra 130g kết tủa. nếu đun nóng 13.6g hhA với NaOH dư tạo ra muối một axit hữu cơ đơn chức và 5,5g hh 2 ancol no đơn chức kế tiếp
chán quá 3 tiếng rùi mà mọi người không giải xong thô thì mình giải nốt
Theo điều kiện đề bài hh A là 2 este đơn chức là R-COO-R_1 và R-COO-R2
CxHyO2 + (x+0,25y-1) O2 --> xCO2 + 0,5y
a-------------a(x+0,25y-1)--------ax
số mol CO2 = số mol kết tủa: ax = 130/100 = 1,3
số mol O2: a(x+0,25y-1) = 1,5 ==> 0,25ay - a = 0,2
khối lượng hh: a(12x + y + 32) = 27,2 ==> ay + 32a = 11,6 ==> a = 0,3 , ==> x = 4,33 và y = 6,66 ==> y = 2x - 2 là este không no
có số nguyên tử C từ 4 trở lên ==> trong A có 1 este là C4H6O2 có cấu tạo CH2=CH-COO-CH3
Vì cho cùng 1 muối và rượu liên tiếp ==> este còn lại là CH2=CH-COO-C2H5


 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom