Đấu Trường Box Hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linhcutchuat

Trộn 2,7 gam Al vào 20 g hỗn hợp Fe2O3 và Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm được hỗn hợp A. Hòa tan A trong HNO3 thấy thoát ra 0,36 mol NO2 là sản phẩm khử duy nhất. Xác định khối lượng của Fe2O3 và Fe3O4
__________________

eo ơi đã học nhiệt nhôm đâu,mới kì 1 nhanh nhất thì cững học xong polime,anh ơi con phải xem là học đến đâu nữa chứ
 
L

linhcutchuat

HI hi.chưa nghe dạng này bao giờ!bọn tớ chỉ quanh quẩn trong đề đại học thôi!Đầu óc có hạn chả nghĩ nổi mấy bài thi học sinh giỏi quốc gia đâu!
 
G

giotbuonkhongten

@ Duy: e giải bài nhiệt nhôm đi ;))

Bài khác hén

Đốt 0,05 mol hhA gồm C3H6, C3H8, C3H4 (tỉ khối hơi của hhA so với hydro bằng 21). Dẫn hết sản phẩm cháy vào bình có BaO. Sau pứ thấy bình tăng m gam. Giá trị m là:
A.9,3g B. 6,2g C. 8,4g D.14,6g
 
L

linhcutchuat

Bài khác hén

Đốt 0,05 mol hhA gồm C3H6, C3H8, C3H4 (tỉ khối hơi của hhA so với hydro bằng 21). Dẫn hết sản phẩm cháy vào bình có BaO. Sau pứ thấy bình tăng m gam. Giá trị m là:
A.9,3g B. 6,2g C. 8,4g D.14,6g

__________________
Vì M=42,cac hchc này toàn có 3 C->coi là 0,05C3H6---->m bình tăng=9,3
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi



Trộn 2,7 gam Al vào 20 g hỗn hợp Fe2O3 và Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm được hỗn hợp A. Hòa tan A trong HNO3 thấy thoát ra 0,36 mol NO2 là sản phẩm khử duy nhất. Xác định khối lượng của Fe2O3 và Fe3O4


May mà các bạn nhường ko làm bài để mình làm vậy :))

2 cách làm
C1.( Tham khảo dc)
[tex] Al^0 -3e[/tex]
0.1...0.3

có 0,36 mol NO2
Vậy có FeO trong Fe3O4 p/u nhiệt Al bạn đầu
--> có 0,06 mol FeO hay 0,06 mol Fe3O4 --> mFe3O4 = 0,06*232 = 13,92
--> mFe2O3 = 6,08g

C2.
Áp dụng bảo toàn nguyên tố và bảo toàn khối lượng
nAl ban đầu cho đến về sau đều =0.1
=> [tex] n_{Al(NO_3)_3} =0.1(mol)[/tex]
Gọi số mol Fe trong hỗn hợp A là x
Áp dụng bảo toàn khối lượng cho quá trình sau:
mA + mHNO3 = mAl(NO3)3 + mFe(NO3)3 + mNO2 + mH2O
==> x=0.256mol
gọi số mol của [tex]Fe_2O_3 , Fe_3O_4[/tex] là a và b
bảo toàn theo mol Fe ta có:
2a+3b=0.256
160a+230b=20
==>
x=0.038mol ==> mFe2O3=6.08g
==> mFe3O4=20-6.08=13.92



 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

nè lớp bạn học nhanh vậy cơ ah?Đã học nhiệt nhôm rồi cơ ah?mai tha hồ hỏi bài bạn!nè vào chỗ đề hoá hay của Wind giại hộ tớ một bài được không?
 
G

giotbuonkhongten

Chỗ này mấy e lớp 10 nữa nên ko post hữu cơ :)

đừng nc trong này nhá ;))

Cho x mol bột Mg và 0,01mol bột Al vào 200ml dung dịch hỗn hợp Fe2(SO4)3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M. Đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và chất rắn Y. Cho Y vào dung dịch HCl không thấy khí thoát ra. Trong các giá trị sau của x giá trị nào thoả mãn
A. 0,005. B. 0,045. C. 0,05. D. 0,002.
.
 
L

linhcutchuat

Cho x mol bột Mg và 0,01mol bột Al vào 200ml dung dịch hỗn hợp Fe2(SO4)3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M. Đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và chất rắn Y. Cho Y vào dung dịch HCl không thấy khí thoát ra. Trong các giá trị sau của x giá trị nào thoả mãn
A. 0,005. B. 0,045. C. 0,05. D. 0,002.
.
Viết pt nhường nhận e thì 1e+Fe(3+)------>Fe(2+)
.......................................0,04..0,04
......................................2e+CU(2+)---->Cu
.......................................0,08...0,04
2.Mg+3.Al=0,08+0,04
--------->nMg=0,045
 
Last edited by a moderator:
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Chỗ này mấy e lớp 10 nữa nên ko post hữu cơ :)

đừng nc trong này nhá ;))

Cho x mol bột Mg và 0,01mol bột Al vào 200ml dung dịch hỗn hợp Fe2(SO4)3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M. Đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và chất rắn Y. Cho Y vào dung dịch HCl không thấy khí thoát ra. Trong các giá trị sau của x giá trị nào thoả mãn
A. 0,005. B. 0,045. C. 0,05. D. 0,002.
.

Vì Y chỉ có thể là Cu vậy ==> Fe2(SO4)3 ko p/u

Áp dụng bảo toàn điện tích
nMg.2 + nAl.3 = nNO3.1

x.2 + 0,01.3=0.04
--> x=0.005 ==> A
 
L

linhcutchuat

Bạn ơi không nhớ Fe(3+)----->Fe(2+) ah?anh giọt buồn không tên ơi ?ai đúng hả anh để em còn biết mà sửa
 
Q

quocoanh12345

Vì Y chỉ có thể là Cu vậy ==> Fe2(SO4)3 ko p/u

Áp dụng bảo toàn điện tích
nMg.2 + nAl.3 = nNO3.1

x.2 + 0,01.3=0.04
--> x=0.005 ==> A
0,08 chứ bạn
Mình làm mà sao ra đáp số khác nhỉ
(các bạn xem dùm mình ha)

Al = Al 3+ +3e
0,03
Mg = Mg2+ 2e
2x
Fe3++1e =Fe 2+
0,04
Cu2+ + 2e = Cu
0,04 0,08
suy ra x=0,045
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

Trích:
Nguyên văn bởi giotbuonkhongten
Chỗ này mấy e lớp 10 nữa nên ko post hữu cơ

đừng nc trong này nhá

Cho x mol bột Mg và 0,01mol bột Al vào 200ml dung dịch hỗn hợp Fe2(SO4)3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M. Đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và chất rắn Y. Cho Y vào dung dịch HCl không thấy khí thoát ra. Trong các giá trị sau của x giá trị nào thoả mãn
A. 0,005. B. 0,045. C. 0,05. D. 0,002.
.
Vì Y chỉ có thể là Cu vậy ==> Fe2(SO4)3 ko p/u

Áp dụng bảo toàn điện tích
nMg.2 + nAl.3 = nNO3.1

x.2 + 0,01.3=0.04
--> x=0.005 ==> A
__________________
Cái này tạo ra kim lại sao lại bảo toàn điện tích được,Xem lại đi bạn ơi
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

Giỏi ghê!Được như cậu là quá giỏi rồi.thỉnh thoảng post bài nên nha>Nhớ những bài tớ post lên "đề hoá hay của WIND"
WIND là tên thứ hai của tớ đấy.Thank nhìu nha
 
J

jelly_nguy3n96tn

Em đóng góp một bài nhoé:
để m gam bột sắt ngoài không khí một thời gian thu được 6 gam hỗn hợp các chất rắn. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp đó bằng dung dịch HNO3 loãng thu được 1,12 lít khí NO duy nhất(đktc). Giá trị của m là:
A. 10,08g B. 1,08g C. 5,04g D. 0,504g
 
L

lan_anh_2011

thế là bạn đã có cách giải rồi sao************************************************************************************???
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom