Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhyukiu

toán 6 cục dễ!!!!!!!!!!

:confused::confused::confused::confused:
Cho MN=5cm.Trên MN lấy C sao cho MC=3,5cm
a/tính NC
b/ Cho A la trung điểm của MC.Hỏi A có là Trung Điểm của MN ko?vì sao?b-(b-(b-(b-(b-(
 
D

dangcute1999

Toán khó cần giải

Tìm a,b biết a+b=1995,a x b là B(1995) giúp em với!!!!!!!!!!!!!:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
H

hiensau99

n x 5 + 10 chia hết cho 10
chưa chắc đã đúng
vì 10 thì chia hết cho 5 nhưng n*5 chia chắc đã chia hết cho 10
 
D

dinh_ngoc_cuong

giải giúp minh bai nay voi nhe
tìm các số nguyên x để
[TEX](n+5)^2-(n+5)+2[/TEX] là bội của 7.
Mod:Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

gọi 5 STN liên tiếp là n, n+1,n+2,n+3,n+4
tổng của 5 STN liên tiếp là
n + (n + 1) + (n + 2) + (n + 3) + (n + 4)
= n x 5 + (1 + 2 + 3 + 4)
=> n x 5 + 10 chia hết cho 10
vậy Tổng của 5 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 10(đpcm)
nhớ thanks mình nha
 
Last edited by a moderator:
T

tung456bop

các chú làm sai rồi thì phải đề là: 1/5+1/8+1/11+.......+1/95 mà làm lại đi;)
 
D

daovuquang

Còn chứ: Gọi b là tổng các chữ số của a, c là tổng các chữ số của b. Tìm a sao cho [TEX]a+6.b+3.c^2=2010[/TEX]
Cho các bạn hẳn 1 tuần để nghĩ. Sau 1 tuần ko nghĩ ra thì thanks đi.
 
B

badgirl_99

cách bn đó đúng mà mình làm thế suốt (nhưng cô hok kiểm tra^^)nên nghĩ là đúng^^^^^
 
K

khanhly_99

Tính tổng

[TEX]\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8} +.... + \frac{1}{24.25} [/TEX]

_____________________

Nội quy box Toán


Mod ShjnjchjKudo96!
1/(5.6). 1/(6.7). ... . 1/(22. 25)= 1/5 - 1/6 +1/6- 1/7 + ... +1/24 - 1/25
=1/5- 1/25 = ? (tu tjnh)

tìm chữ số tận cùng của A biết:
A= 1+2^1+2^2+2^3+... +2^50

Bài 1:Tìm x; y thuộc Z biết
135^x + 80 = y^2
Bài 2: Tìm a; b thuộc N biết
a.b = 3(a+b)
Bài 3: Tìm x (x>2010) biết
/x+ 2009/ + /2010- x/ = 4029

Chứng tỏ tồn tại 1 000 000 số tự nhiên liên tiếp đều là hợp số

Các bạn hãy giúp mình với
Ngày mai mình phải thi rồi
ta có:
2.3.4. ... .1 000 000 . 1 000 001 + 2 (là 1 h/s chia hết 2)
2.3.4. ... .1 000 000 . 1 000 001 + 3 (là h/s chia hết 3)
2.3.4. ... .1 000 000 . 1 000 001 +4 (là h/s chia hết 4 )
.....................................................
2.3.4. ... .1 000 000 . 1 000 001 + 1 000 001 (là h/s chia hết 1 000 001)
\Rightarrow vậy tồn tại 1 000 000 số tự nhiên liên tiếp là hợp số


Đố các bạn có số nào vừa chia 27 dư 7 vừa chia 84 dư 3 không?
Tại sao?

gọi số cần tìm là a ta có: a= 27m +7 = 84n+3
ta thấy:
27m chia hết cho 3
7 ko
chia hết cho 3
nên 27m+ 7 ko
chia hết cho 3 \Leftrightarrow a ko chia hết cho 3 (1)
ta thấy:
84n
chia hết cho 3
3
chia hết cho 3
nên 84n + 3
chia hết cho 3 \Leftrightarrow a chia hết cho 3 (2)
từ
(1) và (2) \Rightarrow vô lí
Vậy ko có số tự nhiên thoả mãn đề bài



có ai bít làm bài này không?giúp mình với!!!s.o.s
3+3 mũ 2+3 mũ 3+......+3mux 99+3 mũ 100
a= 3+3^2+3^3+...+3^100
3.a = 3^2 +3^3+3^4+ ... + 3^101
2.a = 3^101-3
a= (3^101-3)/2


cho A= -2/ 1. -4/ 3. -6/5. ... . -200/99
chứng minh :
a. A> 14
b. A< 20

Bài 4: chứng minh:
a, A= 16^5+21^5 ko chia hết cho 33
b, B= 10^n + 18.n- 1 chia hết cho 27
c, C= 888...8(n chữ số 8)-9 + n chia hết cho 9
 
Last edited by a moderator:
M

manxinh_phuongthao_1998

So sánh P với 1 biết:
P = \frac{2!}{3!} + \frac{2!}{4!} + \frac{2!}{5!} + ... + \frac{2!}{n!}
Ai làm được đúng, thanks liền
 
X

xsr12345

Trích:
Nguyên văn bởi trueblue13
5 số tự nhiên liên tiếp bào h cũng chứa 1 số chia hết cho 5 , tích 3 số liên tiếp chia hết 6 !
Thiếu 1 tí là (5,6)=1 ,hiih.Toán chặt chẽ tí.........

giải thích giùm mình là tại sao lại phải cần (5,6)=1 và đó là cái gì vậy?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom