Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoctrotrang

1.
a) 1+4+5+9+14+..............+97
=1+4+5+9+14+23+37+60+97
=(1+4+5)+(9+14+37)+(23+97)+60
=10+60+120+60
=250
b) 78.31+78.24+78.17+22.72
=78.(31+24+17)+22.72
=78.72+22.72
=72.(78+22)
=72.100=7200
 
V

vietzakibum

quá dễ, hiệu của 6n và n =6n-n=5n\Leftrightarrow5n-n chia hết cho 10\Leftrightarrow6n và n co chu so tan cung bang nhau.
 
F

familyvip

ai cho mình hỏi bài toán :
a/Cho A =11^9+11^8+11^7...+11^1+11+1
chứng minh A chia hết cho 5
b/cho B= 2+2^2+2^3+...+2^60
chứng minh B chia hết cho 3, 7,15
THANKS nhiều
 
V

vietzakibum

ta can phai chung minh n^5-n chia hết cho 10
ta có
n^5-n=n.(n^2+1)-n.(n^2-1)
chia het cho 10
n^2 la so chinh phuong nen tan cung cua no ko the bang 2;3;7;8
nếu n^2 chia hết cho 5 thì n chia hết cho 5
n^2 chia 5(dư 1) thì n^2 -1 chia hết cho 5
n^2 chia 5(dư 4) thì n^2+1 chia hết cho 5
\Leftrightarrown.(n^2-1).n.(n^2)
ta lai có n^5 -n chia het cho 2\Leftrightarrown^5-n -nchia het cho 10
nhớ thank nha
:khi (59):
 
M

meotamthe99

bạn nào thấy đáp án mình sai nhac cho tớ nhé .Nhắc qua nick khoinguyen52@yahoo.com nhớ add nick tớ nhé xin được kết bạn với các cậu . Chúc các cậu khoẻ . Tớ chỉ cho các cậu trang wed cực hay đó là violet.vn và olympic.vn
 
M

milirean

ai giai bai nay CMR
[TEX]2+2^2+2^3+.......+2^{120}[/TEX] chia hết cho 30
Mod:Viết bài có dấu,chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
M

meotamthe99

Có 10 số 1,2,3,4,5,6,78,0,11 hỏi tích các số đó có chia hết cho 9 không.
Ngày 23-11-2010 tớ sẽ cho mấy bạn biết kết quả:M046::khi (16)::khi (124)::khi (157)::khi (4)::khi (133): tạm biệt nick của mình là khoinguyen52
Mong được kết bạn với mấy chú nha
 
B

badgirl_99

Toán khó lớp 6 nóng hổi đây^^

Sắp thi :eek:sợ quá..bà con có bài nào hay cho em mượn làm thử nghen^^:-c
 
T

tamthyla

Chứng tỏ tồn tại 1 000 000 số tự nhiên liên tiếp đều là hợp số

Các bạn hãy giúp mình với
Ngày mai mình phải thi rồi
 
N

ng0cthanh_pt

bai nay cua ban giai sai rui:
"""Ta có : 3333....3333 . 333....3333 = 3333....3333 . 3 . 1111...111 ( số này cũng có 50 c/s đó nghen!!)
= 9999....9999 . 111...111
= (10000...000 - 1) .111...111 ( số 1000...000 có 50 c/s 0)
= 1000...000 . 111...1111 - 111....1111
= 1111.....111 000...0000 - 111...11111
Sau đó chỉ cần đặt cột dọc thì tính được đó!!!!
ĐỪNG QUÊN THANKS ĐÓ NGHE!!"""""
Giai dung ne`:
ta co: 33.33=1089
333.333=110889
3333.3333=11108889
33333.33333=1111088889
.......................................................................
33...333*33...333=(49 chu so 1)0(49 chu so 8)9
thay sao cho nhan xet nha
 
L

lugach12

Các bác thật pro như em đây hok bit làm gì
XIN BÁI PHỤC BÁI PHỤC

............/'' ) Chỉ
...........,/¯../ Tay
........../..../ Lên
......../..../ Trời
.../´¯/'...'/´¯¯`·¸ Hận
./'/.../..../.. ../¨¯\ Ðời
('(...´...´.. ¯~/'...') Vô
.\..bluesummer.. ./ Đối
..'\'...\........ _.·´
....\.............(
......\............\
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom