Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tung5amkb

[TEX]33.....333 .333...3333 = 333....333^2[/TEX]
(50chữ số) (50chữ số) (50chữ số)
Ta có thể tính kết quả của phép nhân trên mà:
333...3 . 333...3 (mỗi thừa số có 50 chữ số 3)
= 111...1 . 999...9 (mỗi thừa số có 50 chữ số)
= 111...1 . (100...0-1) (số 100...0 có 50 chữ số 0)
= 111...100...0 - 111...1 (số 111...100...0 có 50 chữ số 1 và 50 chữ số 0, số 111...1 có 50 chữ số 1)
=111...10888...9 (có 49 chữ số 1 và 49 chữ số 8 và 1 chữ số 9)
Xong rồi!!! Nếu bạn nào thấy hay thì thanks nhé!:p
 
N

nho_vui_nhon

Này nhé
Coi độ dài đáy và chiều cao tương ứng là 100% ta có
100%.100%=100%
Mà độ dài đáy giảm 20% và chiều cao tương ứng tăng 20% nên ta có
80%.120%=96%
Nên giảm 4%
 
T

truongthm

1.
a)1 + 4 + 5 + 9 + 14 + ... + 60 + 97
=1+4+5+9+14+23+37+60+97
=259
b)78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22.72
=78.(31+24+17)+22.72
=78.72+22.72
=(78+22).72
=100.72
=7200
2.
333.....333.333....333
(50chữ số).(50chữ số)
=999.....999
(50chũ số)
Xong rùi
3/số bị chia=10/9 so chia
4/B.ko đổi
 
H

hongockhanhphuong

a)n-2 khác 3k=>bạn tự làm tiếp nha)
b)3 chia hết cho n-2
c)n-2 nhỏ nhất và n-2 thuộc ước của 3
d)n-2 lớn nhất và n-2 thuộc ước của 3
 
H

h0ctr0nh0_dangiu

moi ng gioi wa' ha. zay cho e hoi bai` nay` lam` tke' nao` toan' lop' 6 do'
[TEX](309^3:103^3).x +(1221^2:407^2).x=108^2:36^2:2^3[/TEX]
dạng tìm x đấy mọi người ạ. nếu làm dc. e xin ckan thành cảm ơn
Mod:Học gõ Latex
 
Last edited by a moderator:
K

kent01212

[TEX](2^78+2^79+2^80):(2^75+2^76+2^77)[/TEX]
cac ban thu giai bai nay di nha
Mod:Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
B

braga

([TEX]309^3[/TEX] : [TEX]103^3[/TEX])x + ([TEX]1221^2 [/TEX] + [TEX]407^2[/TEX])x = [TEX]108^2[/TEX] : [TEX]36^2[/TEX] : [TEX]2^3[/TEX] \Leftrightarrow 3x + 3x = [TEX]\frac{3}{8}[/TEX] \Leftrightarrow 6x = [TEX]\frac{3}{8}[/TEX]
\Rightarrow x = [TEX]\frac{1}{16}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Cho a,b,c thuộc N, và a.b.c = 1

CM:
mathtex.png.cgi
+
mathtex.png.cgi
+
mathtex.png.cgi
= 1
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_yen_nhi

cho tam giác DEF vuông tại D. DN, EM là 2 đường trung tuyến.DN=2,5 ; EM= 4, tính DE, DF.(đề không cho DN vuông EM)
 
P

phankyanh_bl

h2t_mt

Bài 1 : Cho hình vẽ :
untitleduy6.png

Hãy điền các số tự nhiên từ 1 đến 9 vào các ô trong hình vẽ , sao cho tổng các số trên mỗi cạnh là :
a) 20 ; b) 16 ; c) 25

Bài 2 : Tìm chữ số tận cùng của các luỹ thừa sau :
[TEX]a) 74^{30} ; b) 49^{31} ; c) 87^{32} ; d) 58^{33} ; e) 23^{35} [/TEX]

Lưu ý : đây là những bài toán dành cho lớp 6 , nên đề nghị bà con chỉ được sử dụng kiến thức của lớp 6 thôi nhé :D
Mod:Chú ý kẹp link ảnh vào
.Học gõ Latex
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanh_bl

Thách đố tất cả !!!!!!

Tìm 2 số nguyên dương a,b sao cho a/b= 0.75221238938053097345132743362832.......
Điều kiện: a/b tối giản, cặp số a,b là cặp nhỏ nhất thoã a/b=0.752212389.....
( ko được làm mòn nhé :cool1: )
[Ví dụ : c= 0.2 => a=1,b=5; c= 0.6086956... => a=14, b=23]
 
H

haha123vnvn

1/5+1/8+1/11+1/14...+1/92+1/95

1/95-1/5:3+1=18/95(phần tử)
Tổng là

(1/95+1/5).18/95:3=24/1805
 
Last edited by a moderator:
H

haha123vnvn

Số số hạng là
(95-5):3+1=31(số)
Tổng là
(95+5).31:2=1550
tổng = 1/1550
 
Last edited by a moderator:
H

haha123vnvn

[TEX](309^3 : 103^3)x + (1221^2 + 407^2)x = 108^2 : 36^2 : 2^3 3x + 3x = \frac{3}{8} 6x = \frac{3}{8}[/TEX]
[Tex]x = \frac{1}{16}[/TEX]
Chú ý viết Latex phải kẹp vào thẻ [TEX][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

haha123vnvn

[TEX](2^78+2^{79}+2^{80}):(2^{75}+2^{76}+2^{77})[/TEX]

Các bạn thử giải nha!;);)
Mod:Chú ý viết LaTeX,viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

haha123vnvn

a)n-2 khác 3k=>bạn tự làm tiếp nha)
b)3 chia hết cho n-2
c)n-2 nhỏ nhất và n-2 thuộc ước của 3
d)n-2 lớn nhất và n-2 thuộc ước của 3 :)>-
 
P

phankyanh_bl

Ai chẳng bít tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30 mà cũng hỏi
@soicon_boy_9x:làm rõ ra bạn ơi
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom