Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tienvbvb

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
[TEX]\frac{1}{5}[/TEX] [TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{8}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{11}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{14}[/TEX][TEX]+[/TEX]...[TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{92}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{95}[/TEX] = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%







Gọi 5 số tự nhiên liên tiếp a, a+1, a+2, a+3, a+4
=> a(a+1)(a+2)(a+3)(a+4) luôn chia hết cho 5 :)
nó cũng chia hết cho sáu vì
a(a+1) chia hết cho 2 (1)
a(a+1)(a+2)chia hết cho 3 (2)
Từ 1 và 2 => tích đó chia hết cho sáu vì (2,3)=1 (**)
từ * và ** => tích đó chia hết cho 30 vì (5,6)=1
__________________
bx, em mà đọc dc dòng này thì em phải biết em đã có lỗi với anh |-)

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
[TEX]\frac{1}{5}[/TEX] [TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{8}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{11}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{14}[/TEX][TEX]+[/TEX]...[TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{92}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{95}[/TEX] = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%










Gọi 5 số tự nhiên liên tiếp a, a+1, a+2, a+3, a+4
=> a(a+1)(a+2)(a+3)(a+4) luôn chia hết cho 5
nó cũng chia hết cho sáu vì
a(a+1) chia hết cho 2 (1)
a(a+1)(a+2)chia hết cho 3 (2)
Từ 1 và 2 => tích đó chia hết cho sáu vì (2,3)=1 (**)
từ * và ** => tích đó chia hết cho 30 vì (5,6)=1
__________________
bx, em mà đọc dc dòng này thì em phải biết em đã có lỗi với anh
 
Last edited by a moderator:
7

7vienngoc

Bài 1: Tính
a)1 + 4 + 5 + 9 + 14 + ... + 60 + 97
b)78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22.72
Bài 2 Tìm kết quả của phép nhân sau :
33......333 . 333...3333
(50chữ số) (50chữ số)
 
C

chienhopnguyen

b)78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22.72
=78.(31+24+17)+22.72
=78.72+22.72
=72.(78+22)
=72.100
=7200
 
D

dragonsquaddd

a)
=1+4+5+9+14+23+37+60+97
=(1+9)+(23+97)+(4+5+14+37)+60
=10+120+60+60
=250
b) như trên
bài 2
=9999999....999
(50 số 9)
 
P

phamhoa_tnhp

Gọi 5 số tự nhiên liên tiếp a, a+1, a+2, a+3, a+4
=> a(a+1)(a+2)(a+3)(a+4) luôn chia hết cho 5
nó cũng chia hết cho sáu vì
a(a+1) chia hết cho 2 (1)
a(a+1)(a+2)chia hết cho 3 (2)
Từ 1 và 2 => tích đó chia hết cho sáu vì (2,3)=1 (**)
từ * và ** => tích đó chia hết cho 30 vì (5,6)=1
__________________
bx, em mà đọc dc dòng này thì em phải biết em đã có lỗi với anh
 
P

phamhoa_tnhp

a)
=1+4+5+9+14+23+37+60+97
=(1+9)+(23+97)+(4+5+14+37)+60
=10+120+60+60
=250
b) như trên
bài 2
=9999999....999
(50 số 9)
__________________
Vợ nóng thì chồng im ngay
Nếu không đụng phải "đĩa bay" có ngày!
---»™ (¯`◦○♥▒¦♥ Tụ¤ Hiền ¤ Trang ♥¦▒♥○◦´¯)™«---

—╬ღ♥ღ♥ °•°=»Hội Đồng Nguyên Lão Degel«=°•° ♥ღ ♥ღ╬—
°¤*(¯`○°˚†_♥gia tộc WAN♥_†˚° Thiên Thần Tình Yêu :♥_○◦¦∞......∞¦◦○_♥
 
P

phamhoa_tnhp

Nguyên văn bởi longduc_1997
Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
... = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
 
P

phamhoa_tnhp

rích:
Nguyên văn bởi longduc_1997
Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
... = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
 
N

nkoccute_ct

tìm x,y biết:
(2x+5y+1).(2mũ x(x có giá trị tuyệt đối)+y+2mũ x+x)=105
Ai Làm đc thì làm hộ mình nha!
Thanks nhìu!
 
C

cuckeu

ai do lam on giai bai nay gium to voi !!!!!!!!!!
1/5+1/8+1/11+.....+1/95
 
Last edited by a moderator:
K

kahakaha

Bài này chỉ dành cho hs lớp 6 thui nhé(có nghĩa là ai học lớp 6 mới dc giải)
Chứng minh rằng:Tổng 3 STN liên tiếp chia hết cho 3
vì tổng 3 stn liên tiếp bàng số ở giửa nhân cho 3
 
H

hate.math01

ai do lam on giai bai nay gium to voi !!!!!!!!!!
1/5+1/8+1/11+.....+1/95

Tính tổng ?

ấy 1/5+1/95 và 1/8+1/92 ...
dc 100/5.95+100/8.92+100/11.89+...
lấy 100làm nhân tử chung
đặt 5=a ,95=a+90
5.95=a^2 +90a =A
8.92=a ^2 +90a +736=A+736
11.89=a^2 +90a =A+979
ta dc 1/A+1/(A+736)+1/(A+979)+...
lấy số đầu cộng số cuối và làm tương tự đặt B...
ra kết quả ....
 
S

sansanva

cac ban viet nam ui giup mith voi ai lam duoc thi mith cam on nhiu.thanks truoc.de bai nhu sau :cho so B =2+2^2+2^3+...+2^60. chung to rang B chia het cho 3;5;7;15;31.
 
D

dark_of_shadown

Ta có : 3333....3333 . 333....3333 = 3333....3333 . 3 . 1111...111 ( số này cũng có 50 c/s đó nghen!!)
= 9999....9999 . 111...111
= (10000...000 - 1) .111...111 ( số 1000...000 có 50 c/s 0)
= 1000...000 . 111...1111 - 111....1111
= 1111.....111 000...0000 - 111...11111
Sau đó chỉ cần đặt cột dọc thì tính được đó!!!!
ĐỪNG QUÊN THANKS ĐÓ NGHE!!

hoặc :3333..........33333 x33333..........3333333=9999999.......99999999(50 chữ số )
 
D

dark_of_shadown

4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%[/QUOTE]

đáp án là B
 
0

0872

Làm thử xem
Tìm $x$
(2x+7) chia hết cho (x+2)
..................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Làm thử bài này nhé!
Cho biểu thức sau:
$A=10^{n}+17$
Hỏi A là số nguyên tố hay hợp số? Vì sao?
(Bài dễ thôi)
 
D

dark_of_shadown

Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
kết quả là B
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom