Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sysysy2000

goi so can tim la ab voi 10>a;b>0
thao de ta co
ab.4=ba\Rightarrow b>a
\Rightarrow a.40+b.4=b.10+a
a.40-a=b.10-b.4
a.39=b.6
\Rightarrow a.39:3=b.6:3
a.13=b.2
\Rightarrow a=2/13 b
\Rightarrow a=1 thi b=6,5
va a=2 thi b=13>10 loai vay so do thuoc tap hop rong
nho thank nhak B-)B-)B-)B-)B-)B-)
 
L

leloi456

Các anh em giải giúp tiểu đệ bài này với:
Trong phòng chờ của một nhà ga có 100 người. Ta thấy 70 người đội nón, 85 người mặc áo đỏ, 75 người xách hành lý và 80 người mặc áo len. Hỏi có ít nhất mấy người có 4 đặc điểm trên?:|
 
D

doandat203

MẤY BẠN GIẢI BÀI NÀY DÙM MÌNH THỬ XEM:
Từ 4 chữ số a,b,5,8 người ta lập được tất cả 18 số có 4 chữ số.
(Trong một số, mỗi chữ số chỉ viết 1 lần).
Biết tổng của các chữ số lập được là 90216. Tìm a và b.
bài này ra đáp án la 0 và 1
 
D

doandat203

tim phan so toi gian .biet neu cong tu vao mau va cong mau vao mau duoc phan so moi gap 3 lan phan so da cho.
bài giải :Gọi phân số đó là a/b(dk a,b #0)
cộng tử và mẫu vào mẫu ta được phân số mới là a/a+2b
nên 3a/b = a/a+2b nhân chéo rút gọn ta được phân số cần tìm là -5/3
 
T

truonghandan0210

Vì khi rút gọn dc [tex]\frac{4}{13}[\tex] suy ra TS=[tex]\frac{4}{13}[\tex]MS Suy ra:TS=504/(13-4)*4=224 MS=504/(13-4)*13=728 Suy ra:PS khi chưa rút gọn là[tex]\frac{224}{728}[\tex][/tex]
 
T

truonghandan0210

Ta dùng phương pháp trộn từng
[tex]\frac{1}{21}[/tex]+[tex]\frac{1}{22}[/tex]+[tex]\frac{1}{23}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{70}[/tex]=([tex]\frac{1}{21}[/tex]+[tex]\frac{1}{22}[/tex]+[tex]\frac{1}{23}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{30}[/tex])+([tex]\frac{1}{31}[/tex]+[tex]\frac{1}{32}[/tex]+[tex]\frac{1}{33}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{40}[/tex])+([tex]\frac{1}{41}[/tex]+[tex]\frac{1}{42}[/tex]+[tex]\frac{1}{43}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{50}[/tex])+([tex]\frac{1}{51}[/tex]+[tex]\frac{1}{52}[/tex]+[tex]\frac{1}{53}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{60}[/tex])+([tex]\frac{1}{61}[/tex]+[tex]\frac{1}{62}[/tex]+[tex]\frac{1}{63}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{70}[/tex])<([tex]\frac{1}{20}[/tex]+[tex]\frac{1}{20}[/tex]+[tex]\frac{1}{20}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{20}[/tex])+([tex]\frac{1}{30}[/tex]+[tex]\frac{1}{30}[/tex]+[tex]\frac{1}{30}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{30}[/tex])+([tex]\frac{1}{40}[/tex]+[tex]\frac{1}{40}[/tex]+[tex]\frac{1}{40}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{40}[/tex])+([tex]\frac{1}{50}[/tex]+[tex]\frac{1}{50}[/tex]+[tex]\frac{1}{50}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{50}[/tex])+([tex]\frac{1}{60}[/tex]+[tex]\frac{1}{60}[/tex]+[tex]\frac{1}{60}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{60}[/tex])=[tex]\frac{1}{2}[/tex]+[tex]\frac{1}{3}[/tex]+[tex]\frac{1}{4}[/tex]+[tex]\frac{1}{5}[/tex]+[tex]\frac{1}{6}[/tex]=[tex]\frac{30}{60}[/tex]+[tex]\frac{20}{60}[/tex]+[tex]\frac{15}{60}[/tex]+[tex]\frac{12}{60}[/tex]+[tex]\frac{10}{60}[/tex]=[tex]\frac{30+20+15+12+10}{60}[/tex]=[tex]\frac{87}{60}[/tex]=[tex]\frac{609}{420}[/tex]<
 
G

garadon

Giải hộ em bài này đi mấy huynh ơi!
Một ô tô đi từ A đến B trong một thời gian dự định. Sau khi đi được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đường AB với vận tốc dự định, ô tô đã tăng vận tốc thêm 20% trên quãng đường còn lại nên đã đến B sớm hơn so với dự định là 20 phút. Vậy thời gian ô tô dự định đi hết quãng đường AB là...giờ...phút
 
Last edited by a moderator:
X

xxlamxx

có ai biêt làm bài này không. có 1 xe khách đi từ HN đến TB với v=45km/h, 1 lúc sau có 1 xe khác cũng đi từ HN đuổi theo với v=60km/h. 2 xe gặp nhau ở TX cách TB 10km. Tính quãng đường từ HN tới TB
 
X

xxlamxx

có 1 xe khách đi từ HN đến TB với v=45km/h, 1 lúc sau có 1 xe khác cũng đi từ HN đuổi theo với v=60km/h. 2 xe gặp nhau ở TX cách TB 10km. Tính quãng đường từ HN tới TB
 
K

kiendat117

bài toán

mấy anh em giải giúp em nha:
A=(1+1/1.3)(1+1/2.4)(1+1/3.5).......(1+1/17.19)(1+1/18.20) dấu/ là dấu phân số nha.
 
M

minhtuan_vip16

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.

2/ Gọi 5 số tự nhiên liên tiếp là: a; a+1; a+2; a+3; a+4
Ta có: a+(a+1)+(a+2)+(a+3)+(a+4)
= (a+a+a+a+a)+(1+2+3+4)
= 5a+10
= 5a+5.2
= 5(a+2) chia hết cho 5
 
T

thieugia_haudau

Ta có thể tính kết quả của phép nhân trên mà:
333...3 . 333...3 (mỗi thừa số có 50 chữ số 3)
= 111...1 . 999...9 (mỗi thừa số có 50 chữ số)
= 111...1 . (100...0-1) (số 100...0 có 50 chữ số 0)
= 111...100...0 - 111...1 (số 111...100...0 có 50 chữ số 1 và 50 chữ số 0, số 111...1 có 50 chữ số 1)
=111...10888...9 (có 49 chữ số 1 và 49 chữ số 8 và 1 chữ số 9)
 
T

thieugia_haudau

mình làm câu b) ko bít có đúng không
78.31+78.24+78.17+22.72
= 78.(31+24+17+22)
= 78. 94
= 7332
 
T

tung123jqk

1.
a)1 + 4 + 5 + 9 + 14 + ... + 60 + 97
=1+4+5+9+14+23+37+60+97
=259
b)78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22.72
=78.(31+24+17)+22.72
=78.72+22.72
=(78+22).72
=100.72
=7200
2.
333.....333.333....333
(50chữ số).(50chữ số)
=999.....999
(50chũ số)
Xong rùi
 
K

khoanewghost

giúp mìh giải bài toán này nha!!!
có 13 viên bi.trong đó có 1 viên không biết nặng hay nhẹ hơn.bạn hãy dùng cân.cân 3 lần mà tìm ra được viên bi đó
 
K

khoanewghost

anh chị ơi chỉ giúp em bài này zới
A=(1/2011+2/2010+3/2009+4):(1/2009+1/20010+1/2011+1/2012)
 
K

kool_boy_98

giúp mìh giải bài toán này nha!!!
có 13 viên bi.trong đó có 1 viên không biết nặng hay nhẹ hơn.bạn hãy dùng cân.cân 3 lần mà tìm ra được viên bi đó

Lần cân thứ nhất: Đặt mỗi bên đĩa cân 4 hòn bi

1- Nếu cân không thăng bằng:

- Gọi 4 hòn bi bên nặng là1,2,3,4. Gọi 4 hòn bi bên nhẹ là5,6,7,8.

- 5 hòn bi ở ngoài sẽ lànhững hòn bi chuẩn, gọi là9, 10, 11, 12, 131.2- Đem cân lần 2: 1,2,3,5,6 cân với 4,9,10,11,12

1.2.1- Nếu 1+2+3+5+6<4+9+10+11+12

=> Hòn bi cần tìm là1 trong số 3 hòn bi sau: hòn bi 4 (nặng hơn), hòn bi 5 (nhẹ hơn), hòn bi 6 (nhẹ hơn)

Không thể nằm trong các hòn bi 1,2,3 vì ở lần cân 1 chúng nằm ở bên nặng, lần cân 2 nằm ở bên nhẹ.

Đem cân lần 3: 5 cân với 6

1.2.1.1- 5=6 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 4

1.2.1.2- 5<6 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 5

1.2.1.3- 5>6 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 6

1.2.2- Nếu cân thăng bằng 1+2+3+5+6=4+9+10+11+12

=> Hòn bi cần tìm là hòn bi nhẹ hơn vàl à1 trong số 2 hòn bi sau: hòn bi 7, hòn bi 8

Cân lần 3: 7 cân với 8, hòn bi nào nhẹ hơn làhòn bi cần tìm.

1.2.3- 1+2+3+5+6>4+9+10+11+12

=> Hòn bi cần tìm làhòn bi nặng hơn trong số 3 hòn bi sau: hòn bi 1, hòn bi 2, hòn bi 3

Không thể là4 hoặc 5,6 vì trong 2 lần cân trên, một lần chúng ở bên nặng, một lần ở bên nhẹ.

Đem cân lần 3: 1 với 2

1.2.3.1- 1>2 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 1

1.2.3.2- 1<2 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 2

1.2.3.3- 1=2 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 3

2- Nếu cân thăng bằng: 1+2+3+4=5+6+7+8 => hòn bi cần tìm nằm trong số 5 hòn bi 9,10,11,12,13

Đem cân lần 2: 1,2,3 cân với 9,10,11

2.1- Cân thăng bằng 1+2+3=9+10+11 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 12 hoặc 13

Đem cân lần 3: 1 cân với 12

2.1.1- Cân không thăng bằng 1#12 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 12

2.1.2- Cân thăng bằng 1=12 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 13

2.2- 1+2+3>9+10+11 => Hòn bi cần tìm làhòn bi nhẹ hơn nằm trong 9,10,11

Đem cân lần 3: 9 cân với 10

2.2.1- 9<10 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 9

2.2.2- 9>10 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 10

2.2.3- 9=10 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 11

2.3- 1+2+3<9+10+11 => Hòn bi cần tìm làhòn bi nặng hơn nằm trong 9,10,11

Đem cân lần 3: 9 cân với 10

2.3.1- 9>10 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 9

2.3.2- 9<10 => Hòn bi cần tìm làhòn bi 10

2.3.3- 9=10 => Hòn bi cần tìm là hòn bi 11

Sưu tầm: Net
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom