Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phankyanh_bl

1/Mình quen cách làm rồi
2/Lúc nào tích 5 số liên tiếp chang chia hết cho 30 ko biết à dẽ thế mà cũng hỏi?
3/ -10 và Z
4/C)giảm 4%
 
P

phankyanh_bl

Giải được thanks nhiều!

Các ban giúp mình giải bài này mới:
Lúc 8h 1 người đi từ A -> B với V = 40km/h
Lúc 9h người thư 2 đi từ B ->A với V = 60km/h
khi người 1 đến B thì người thứ 2 đến A. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ.
 
S

soicon_boy_9x

Các ban giúp mình giải bài này mới:
Lúc 8h 1 người đi từ A -> B với V = 40km/h
Lúc 9h người thư 2 đi từ B ->A với V = 60km/h
khi người 1 đến B thì người thứ 2 đến A. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ.
Do cùng quãng đường AB mà
[TEX]\frac{V_1}{V_2}=\frac{2}{3}[/TEX]
Nên
[TEX]\frac{T_1}{T_2}=\frac{3}{2}[/TEX](hiệu thời gian là 1 giờ)nên người 1 đi đc 3 giờ
Quãng đường Ab là:
[TEX]40.3=120km[/TEX]
Người 1 đi trước 40km
Gặp nhau lúc:
[TEX]9h+(120-40):(60+40)=9h48'[/TEX]
Đ/S:[TEX]9h48'[/TEX]
 
P

phankyanh_bl

Khối lượng công việc tăng 80% nhưng năng suất lao động chỉ tăng 20%. Phải tăng số công nhân thêm bao nhiêu phần trăm?
 
P

phankyanh_bl

Tìm x:
x.x=x+x+x
Đố các bạn x= bao nhiêu?
|-)
...........................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
D

doremon_146

Gọi 5 số tự nhiên liên tiếp a, a+1, a+2, a+3, a+4
=> a(a+1)(a+2)(a+3)(a+4) luôn chia hết cho 5
nó cũng chia hết cho sáu vì
a(a+1) chia hết cho 2 (1)
a(a+1)(a+2)chia hết cho 3 (2)
Từ 1 và 2 => tích đó chia hết cho sáu vì (2,3)=1 (**)
từ * và ** => tích đó chia hết cho 30 vì (5,6)=1
__________________
 
T

ti_cute20

các bạn giúp mình giải bài này nha:
1.Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất sao cho a chia 8 dư 5 và chia 31 dư 28.
2.Tìm số tự nhiên x , y thỏa mãn: 2mũ x +2mũ 1nhân 3 mũ y= 48
3.Tìm ƯCLN (2n+2;2n);n thuộc N
4.Một nền nhà hình chữ nhật có chiều dài 9m , chiều rộng 6m. Người ta muốn lát kính nền nhà bằng cùng một loại gạch kích thước như thế nào trong hai loại gạch sau :
30cm x 30cm
40cm x 40 cm (các viên gạch được lát liền nhau, coi như không có khe hở ) :D
 
P

phankyanh_bl

Toán cực khó đây!

Hãy tìm BC của 1;2;3;4;5;6;7;8;9;...;97;98;99;100
Biết rằng số đó nhỏ hơn 1000
Nếu thấy bài hay thanks nhe!
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
P

phankyanh_bl

Ồ mình bảo là tìm BC nhỏ hơn 1000 cơ mà
Ko phải là tìm kết quả đâu!
Bạn làm lại đi!
OK nhe!
thanks mình nhiều nhé!
 
A

autims12

Ai pro giải hộ bài này

Với mọi số tự nhiên n thì 3n + 2 và 15n + 7 là số nguyên tố cùng nhau.Đúng hay Sai ? Vì sao ?:-SS
 
I

izamaek

Với mọi số tự nhiên n thì 3n + 2 và 15n + 7 là số nguyên tố cùng nhau.Đúng hay Sai ? Vì sao ?:-SS

Gọi d là UCLN(3n+2; 15n+7)
=> [TEX]3n+2 \vdots d ; 15n+7 \vdots d[/TEX]
=>[TEX] 5(3n+2) - (15n+7) \vdots d[/TEX]
=> [TEX]15n +10 - 15n- 7 \vdots d[/TEX]
=>[TEX]3 \vdots d => d \in\ {1;3}[/TEX] ( vì d là UCLN nên chỉ có thể là số dương)
Do trong 3n+2 và 15n+7 sẽ có 1 số chẵn và 1 số lẻ => [TEX]UC( 3n+2; 15n+7)\neq 2[/TEX]
Vậy d=1
=> 3n+2 và 15n+7 là 2 số nguyên tố cùng nhau



Mình hơi yếu về dạng toán này nên có sai sót gì cứ chém nha ;))
 
S

soicon_boy_9x

Gọi d là UCLN(3n+2; 15n+7)
=> [TEX]3n+2 \vdots d ; 15n+7 \vdots d[/TEX]
=>[TEX] 5(3n+2) - (15n+7) \vdots d[/TEX]
=> [TEX]15n +10 - 15n- 7 \vdots d[/TEX]
=>[TEX]3 \vdots d => d \in\ {1;3}[/TEX] ( vì d là UCLN nên chỉ có thể là số dương)
Do trong 3n+2 và 15n+7 sẽ có 1 số chẵn và 1 số lẻ => [TEX]\magenta{UC( 3n+2; 15n+7)\neq 2}[/TEX]
Vậy d=1
=> 3n+2 và 15n+7 là 2 số nguyên tố cùng nhau




Mình hơi yếu về dạng toán này nên có sai sót gì cứ chém nha ;))

Khác 2 thì sao
Có 1 số 3 chứ có số 2 đâu
Chính xác giải từ chỗ bôi tím nhé
Do 3n+2 không chia hết cho 3 nên 3 không thể là ước chung
Vậy d=1
3n+1 và 15n+7 nguyên tố cùng nhau
 
H

huydiet01

mấy bạn giúp mình cái này nha!
tìm số nhỏ nhất biết khi nhân số đó với 4 ta dc số mới có thứ tự ngược lại số cần tìm?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom