$\color{Red}{\fbox{Toán 10}\bigstar{ Kiến-Thức-Toán-Học }\bigstar}$

T

thuong0504

mình mạo phép sửa đề, sai cho mình xin lỗi!DA=CD
a)Ta có:
IA + 2IB + 3IC = O

\LeftrightarrowID + DA + 2IB + 2IC + ID + DC = O

\Leftrightarrow2(IB + IC + ID) +DA + DC = O

\LeftrightarrowIB + IC + ID=0

Vậy ..................\Rightarrow đpcm
 
T

thuong0504

sao box này hoạt động không sôi nổi chút nào vậy nhỉ?

mình góp bài nè, làm đi cho vui các bạn ơi!

cho tam giác ABC với I,J,K lần lượt được xác định bởi:
IB=mIC; JC=nJA; k=pKB
a) tính IJ và và IK theo m,n,p, AB,AC
b) tìm hệ thức giữa m,n,p để I,J,K thẳng hàng

với các chữ in hoa là vecto, k là vecto nhé!
 
N

nguyenbahiep1

cho tam giác nhọn ABC nội tiếp trong đường tròn (O). tìm điểm M thuộc (O) sao cho:
|vecto MA+vecto MB-vecto MC| lớn nhất, nhỏ nhất.

Giải giúp mình nhé!

Lấy điểm D sao cho Tứ giác ACBD là hình bình hành . Nối DO và kéo dài cắt (O) tại H và K

H nằm giữa D và O .

ta có :

[laTEX]\vec{CB} = \vec{AD} \\ \\ \Rightarrow |\vec{MA}+\vec{MB}-\vec{MC}| = |\vec{MA}+\vec{CB}| \\ \\ \Leftrightarrow |\vec{MA} + \vec{AD}| = |\vec{MD}| = MD[/laTEX]

vì M nằm trên đường tròn vậy

MD ngắn nhất khi M trùng H

MD dài nhất khi M trùng K
 
H

haisona8

Gọi I,F là trung điểm của AB,CD.M,N là các điểm định bởi
vectoMA + k.vectoMC = vecto0; vectoNB + k.vectoND=vecto0 ( k khác -1)
gọi O là trung điểm MN
a,CM : 2.vectoOI=vectoMA + vecto NB và 2.vectoOF=vectoMC + vectoND
b,Suy ra rằng : vectoOI + k.vectoOF = vecto0.Kết luận gì ở ba điểm O,I,F
c.Gọi P,Q là các điểm xác định bởi vectoPA + k.vectoPD=vecto0; vectoQB +k.vectoQC=0
Cm: O là trung điểm của PQ
 
H

haisona8

Cho tam giác ABC.Gọi I,J là 2 điểm xác định bởi
vectoIA=2.vectoIB và 3.vectoJA + 2.vectoJC=vecto0
a, Tính vectoIJ theo vectoAB và vecto AC
b,CMR: IJ đi qua trọng tâm tam giác ABC
 
H

haisona8

Hàm số bậc 2

Xác định Parabol y=ax^2 + bx + 2
a,Đi qua điểm M(-1;5) và N(2;8)
b,Đi qua đỉnh A(3;-4) và có trục đối xứng x=3/2
c,Có đỉnh I(2;2)
d,Đi qua điểm B(-1;6) và có tung độ đỉnh là -1/4:)|
 
H

haisona8

giúp mình nhé

Cho Parabol y=ax^2 + bx +c
Tìm a,b,c biết
a,(P) đi qua 3 điểm A(0;-1) và B(1;-1) và C(-1;1)
b,Có đỉnh I(1;4) và đi qua D(3;0)
c,Có giái trị cực tiểu là -1 và đi qua 2 điểm A(2;-1) và B(0;3)
 
T

thuong0504

Xác định Parabol y=ax^2 + bx + 2 (1)
a,Đi qua điểm M(-1;5) và N(2;8)
bạn thay các giá trị x, y vào (1) rồi giải hệ pt bậc nhất 1 ẩn là ra
b,Đi qua đỉnh A(3;-4) và có trục đối xứng x=3/2
hoành độ đỉnh là 3
tung độ đỉnh là -4
trục đôi xứng là x=$\frac{3}{2}$
hoặc đi qua A
bạn chọn cách để giải
c,Có đỉnh I(2;2)
hoành độ đỉnh là 2
tung độ đỉnh là 2
áp dụng công thức đỉnh I để tìm
d,Đi qua điểm B(-1;6) và có tung độ đỉnh là -1/4
tương tự như các câu trên

P.S: mình nghĩ những dạng này không khó, bạn tham khảo ở trong sách giáo khoa, tự làm, nếu thắc mắc rồi hãy hỏi, đừng lệ thuộc quá vào hỏi bài, mình nghĩ cách đó không hay ( mình chỉ góp ý thôi nhé!, hì hì) :D
 
T

thuong0504

Cho Parabol y=ax^2 + bx +c
Tìm a,b,c biết
a,(P) đi qua 3 điểm A(0;-1) và B(1;-1) và C(-1;1)
b,Có đỉnh I(1;4) và đi qua D(3;0)
c,Có giái trị cực tiểu là -1 và đi qua 2 điểm A(2;-1) và B(0;3)

những bài này bạn làm tương tự bài trên, riêng câu c nếu mình nhớ ko nhầm thì giá trị cực tiểu là tung độ đỉnh... rồi áp dụng nhưng công thức, hệ pt để làm bạn nhé!:D
 
T

thuong0504

trong một số bài toán, có hàm số ở dạng y=|f(x)|+|g(x)|

khi đó ta cần lập bảng xét dấu để tìm các khoảng đồng biến nghịch biến

nhưng mà tớ lại chưa năm rõ cách lập bảng xét dấu đó vì thầy ko dạy cho tớ, tớ chỉ biết sơ sơ qua sách tham khảo thôi

Vậy bạn nào biết chỉ tớ cách lập bảng xét dấu với nhé! box toán hoạt động sôi nỗi lên tí nào!
 
T

thuong0504

bài tập toán hình đây!

Cho hình bình hành ABCD, M và N là hai điểm lưu động định bởi: MN=3MA-2MB-2MC+MD ( có dấu vecto)

a) Chứng minh MN là vecto không đổi. Tìm tập hợp các điểm M biết rằng giá của MN qua O ( O là tâm hình bình hành)

b) Tìm tập hợp các điểm M biết rằng điểm N chuyển động trên AC
 
T

thang271998

trong một số bài toán, có hàm số ở dạng y=|f(x)|+|g(x)|

khi đó ta cần lập bảng xét dấu để tìm các khoảng đồng biến nghịch biến

nhưng mà tớ lại chưa năm rõ cách lập bảng xét dấu đó vì thầy ko dạy cho tớ, tớ chỉ biết sơ sơ qua sách tham khảo thôi

Vậy bạn nào biết chỉ tớ cách lập bảng xét dấu với nhé! box toán hoạt động sôi nỗi lên tí nào!

Cai này thì bạn chỉ cần lập bảng sét dấu.....Khó nói quá nhưng trước hết cậu cứ tiền điều kiện trước nhé! Xong lập cái bảng....tương tự như cái bảng trong SGK đấy.....nhưng nó ở bên trái số 0 thì âm bên phải thì dương nhé!
 
T

thang271998

Xin lỗi mọi người...do dạo này công việc hơi bận nhưng bây giờ thì mình rảnh rồi đấy!
Và mình xin cải lại topic như sau nhé!
Các bạn sẽ úp những phần lí thuyết mà các bạn đã học tới để mình đưa ra một đề chung để chúng ta cũng làm và thảo luận....và các bạn sẽ làm đề đó và gửi lên trên đây để mình chấm điểm...ngại quá mình chắc cũng học không bằng các bạn đâu nhưng vì mình là người ra đề nên mình có thể giải quyết được vấn đề này!
Hoặc các bạn có thể up các đề kiểm tra của các bạn nên để mọi người cùng làm nha!

Cùng tiến đến con đường phía trước nha....​
 
T

thuong0504

Cái đấy không hay đâu cậu à! theo mình thì cứ như cũ là được rồi, đưa bài lên, ai biết thì cùng giải, giải đúng thì nhận ĐÚNG từ mod or tmod toán và lời cám ơn từ người hỏi, giải sai thì rút kinh nghiệm, chừ làm đề thì nhiều, mất thời gian mà còn nhát nữa

P.s: đó là ý kiến của tớ
 
T

thang271998

Thế thì mình làm một bài bất đẳng thức nha
Cho a,b,c là các số thuộc đoạn [-1;2] thỏa mãn: $a+b+c=0$
C/m [TEX]a^2+b^2+c^2\leq6[/TEX]
 
T

thuong0504

khiếp !

Chương trình học của mình chưa chạm tới bất đẳng thức! hix, bị thiệt nên không giải được rồi!

 
T

thuong0504

Cơ mà lớp 9 tớ học ẩu lắm! với lại cái bất đẳng thức này tớ không chú ý nên giờ quên hết rồi! cậu ra mấy bài gần chương trình tí đi cho tớ tham gia tí cho vui, ra mấy cái này tớ bó tay!
 
T

thang271998

Thôi thì chuyên đề phương trình nhé!
CHo pt [TEX]x^2-2(m-1)x-2+3m=0[/TEX]
a) Tìm m để pt có hai nghiệm phân biệt
b) Tìm m để pt có 2 nghiệm [TEX]x_1<0<x_2[/TEX]
c) [TEX]x_1 \leq x_2,0[/TEX]
d) Lập pt bậc hai có hai nghiệm [TEX]y_1;y_2[/TEX] là nghị đảo của các nghiệm [TEX]x_1,x_2[/TEX] của phương trình
Bài tập về nhà của mình đấy tiện chép lên đấy...
............CÙng giải những bài tập để đi đến thành công nha.........
 
Top Bottom