Toán TOAˊN 9Oˆn thi học kıˋ II+ Oˆn thi vaˋo lớp 10.\color{Blue}{\fbox{TOÁN 9} \text{Ôn thi học kì II+ Ôn thi vào lớp 10.}}

Status
Không mở trả lời sau này.
L

letsmile519

[QUOTE=congchuaanhsang;2518556]Bài này mình làm rồi. Hồi ôn thi tỉnh

Đề đúng là lấy A,C,B theo thứ tự đó. Làm rất đơn giản:)
[/QUOTE]

ờ.....

Dựa theo câu trên là ra luôn nhỉ :))
 
D

duchieu300699

1 câu BĐT (đề tuyển sinh ở đâu ý :)))

Xho x,y thực thảo mãn x2+y2=1x^2+y^2=1

Tìm GTLN P=xy+2P=\frac{x}{y+\sqrt[]{2}}

P.s:sau 24h k ai tl thì êm tl :))

Dể thấy được -1 \leq x,y \leq 1

Ta thấy khi x càng bé hơn y thì P càng nhỏ, nên x phải \geq y

Áp dụng BĐT Bunhia:

(xy)2(x-y)^2 \leq (x2+y2)[12+(1)2]=2(x^2+y^2)[1^2+(-1)^2]=2

\rightarrow xyx-y \leq 2\sqrt{2} ...... (Với x \geq y)

\rightarrow xx \leq y+2y+\sqrt{2}

\rightarrow PP \leq y+2y+2=1\frac{y+\sqrt{2}}{y+\sqrt{2}}=1

Dấu "=" xảy ra khi x=y=0,5x=-y=\sqrt{0,5}
hoặc x=y=0,5x=-y=-\sqrt{0,5}....(loại)
 
L

letsmile519

KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TỈNH NINH THUẬN NĂM HỌC 2012-2013
Khóa ngày: 24-6-2012
Thời gian: 120p
( Môn Toán chung)​

Bài 1: (2đ)
a) Giải hệ phương trình:

{2x+y=3x+3y=4\begin{cases} 2x+y=3 \\ x+3y=4 \end{cases}

b) Xác định các giá trị của mm để hệ phương trình sau vô nghiệm:
{(m+2)x+(m+1)y=3x+3y=4\begin{cases} (m+2)x+(m+1)y=3 \\ x+3y=4 \end{cases}


( mm là tham số )


Bài 2: (3đ)

Cho hàm số y=x2y=x^2y=x+2y=x+2.

a) Vẽ đồ thị của hai hàm số đã cho trên cùng một hệ trục tọa độ OxyOxy.


Nguồn: Điendantoanhọc
b) Bằng phép tính hãy xác định tọa độ các giao điểm A,BA,B của hai đồ thị trên ( AA có hoành độ âm )

c) Tính diện tích của tam giác OABOAB ( OO là gốc tọa độ )

Bài 3: (1đ)
Tính giá trị biểu thức:

H=(102)3+5H=\left ( \sqrt{10}-\sqrt{2} \right )\sqrt{3+\sqrt{5}}

Bài 4: (3đ)

Cho đường tròn tâm OO, đường kính AC=2RAC=2R. Từ một điểm EE ở trên OAOA (EE không trùng với AAOO) kẻ dây BDBD vuông góc với ACAC. Kẻ đường kính DIDI của đường tròn (O)(O).

a) Chứng minh rằng: AB=CIAB=CI.

b) Chứng minh rằng: EA2+EB2+EC2+ED2=4R2EA^{2}+EB^{2}+EC^{2}+ED^{2}=4R^{2}

c) Tính diện tích của đa giác ABICDABICD theo RR khi OE=2R3OE=\frac{2R}{3}.

Bài 5: (1đ)

Cho tam giác ABCABC và các trung tuyến AM,BN,CPAM, BN, CP. Chứng minh rằng:

34(AB+BC+CA)<AM+BN+CP<AB+BC+CA\frac{3}{4}(AB+BC+CA)<AM+BN+CP<AB+BC+CA
 
M

myn_suju_exo

Bài 3


[TEX]H=(\sqrt[2]{10}-\sqrt[2]{2})\sqrt[2]{3+\sqrt[2]{5}}[/TEX]

=[TEX]\sqrt[2]{30+10\sqrt[2]{5}}-\sqrt[2]{6+2\sqrt[2]{5}}[/TEX]
=[TEX]\sqrt[2]{5+2x5\sqrt[2]{5}+25}-\sqrt[2]{5+2\sqrt[2]{5}+1}[/TEX]
=[TEX](\sqrt[2]{5+\sqrt[2]{5}})^2-(\sqrt[2]{\sqrt[2]{5}+1})^2[/TEX]
=[TEX]5+\sqrt[2]{5}-\sqrt[2]{5}-1[/TEX]
=4
 
M

myn_suju_exo

Câu2.B

Xét phương trình hoành độ
[TEX]x^2=x+2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]X^2-x-2=0[/TEX]
Ta thấy hệ số [TEX]a-b+c=1+1-2=0[/TEX]
=> [TEX]x=-1[/TEX] hoặc [TEX]x=2[/TEX]
[TEX]x=-1=>y=-1+2=1[/TEX] Vậy [TEX]A(-1;1)[/TEX]
[TEX]x=2=>y=2+2=4[/TEX] vậy [TEX]B(2;4)[/TEX]
 
H

heni

Này Ad, không liên quan đến topic nhưng cho tớ đc hỏi tại sao chủ đề tớ hỏi lại bị xóa đi vậy? Tớ đâu có sai phạm gì đâu? Vì tớ bức xúc mất bao nhiêu thời gian đánh lên diễn đàn vậy mà lại bị xóa đi một cách vô tình như thế mà chấp nhận đc à? Tại sao chủ đề tớ hỏi lại bị xóa? Có thể trả lời đc ko?
 
D

demon311

Đây là box toán mà bạn lại post anh -> sai quy tắc. Nếu cần thì mình gửi lại cái phần của bạn vào tin nhắn cá nhân rồi post, nhớ post đúng chỗ
 
M

myn_suju_exo

Câu3.c

Gọi điểm [TEX]C(-1;0)[/TEX], [TEX]D(2;0)[/TEX], [TEX]E(2;1)[/TEX]
Xét tam giác vuông ACO ta tính được [TEX]AO=\sqrt[2]{2}[/TEX]
Xét tam giác vuông ODB ta tính được [TEX]OB=\sqrt[2]{21}[/TEX]
Xét tam giác vuông AEB ta tính được [TEX]AB=\sqrt[2]{18}[/TEX]

nhận thấy (22)2+(182)2=(212)2(\sqrt[2]{2})^2+(\sqrt[2]{18})^2=(\sqrt[2]{21})^2
\RightarrowTam giác OAB vuông ở A
\Rightarrow[TEX]S=OA.OB=\sqrt[2]{2}.\sqrt[2]{18}=\sqrt[2]{36}=6[/TEX]

Tất cả đều có dơn vị là đơm vị độ dài (ĐVĐD)nhá
 
Last edited by a moderator:
H

heni

:-SS À, ra thế, sory vì lúc đăng nhập mh` ko để ý. Uh`, T cần, post lại giùm T với ạ. Cảm ơn :) Đọc xong thì xóa giùm 2 cái bài đăng trong topic này với, thanks :)
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

:-SS À, ra thế, sory vì lúc đăng nhập mh` ko để ý. Uh`, T cần, post lại giùm T với ạ. Cảm ơn :) Đọc xong thì xóa giùm 2 cái bài đăng trong topic này với, thanks :)

Bạn nên đọc lại nội quy nhé!

Nhiều người viết tiêu đề sai mà đúng box cũng bị xoá đấy

Hay không gõ TEX .... :)
 
L

letsmile519

KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TỈNH NINH THUẬN NĂM HỌC 2012-2013
Khóa ngày: 24-6-2012
Thời gian: 120p
( Môn Toán chung)​

Bài 4: (3đ)

Cho đường tròn tâm OO, đường kính AC=2RAC=2R. Từ một điểm EE ở trên OAOA (EE không trùng với AAOO) kẻ dây BDBD vuông góc với ACAC. Kẻ đường kính DIDI của đường tròn (O)(O).

a) Chứng minh rằng: AB=CIAB=CI.

b) Chứng minh rằng: EA2+EB2+EC2+ED2=4R2EA^{2}+EB^{2}+EC^{2}+ED^{2}=4R^{2}

c) Tính diện tích của đa giác ABICDABICD theo RR khi OE=2R3OE=\frac{2R}{3}.

Bài 5: (1đ)

Cho tam giác ABCABC và các trung tuyến AM,BN,CPAM, BN, CP. Chứng minh rằng:

34(AB+BC+CA)<AM+BN+CP<AB+BC+CA\frac{3}{4}(AB+BC+CA)<AM+BN+CP<AB+BC+CA

Phần đại làm gần như đã xong, hình mọi người làm đi nào

P.s:trích lại cho m.n cùng xem đề cho dễ
 
H

heni

Cho biểu thức: [TEX] P = \frac{a+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}} : [\frac{a+b}{a-b} - \frac{b}{b-\sqrt{ab}} + \frac{a}{\sqrt{ab}+a}] - \frac{\sqrt{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2}}{2}[/TEX]
- Với a > 0, b > 0, a # b.
1- Rút gọn biểu thức P.
2- Tìm a và b sao cho [TEX]b = (a+1)^2[/TEX] và [TEX]P=-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

heni

Cho phương trình: [TEX]x^2+(m^2+1)x+m=2[/TEX] với m là tham số.
1- CMR với mọi gtri cỉa m, pt có 2 nghiệm phân biệt.
2- Gọi [TEX]x_{1}[/TEX], [TEX] x_{2}[/TEX] là các nghiệm của pt, tìm tất cả các gtri của m sao cho:
[TEX]\frac{2x_{1} - 1}{x_{2}} + \frac{2x_{2} - 1}{x_{1}} = x_{1}x_{2} + \frac{55}{x_{1}x_{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Cho tam giác ABC và các trung tuyến AM,BN,CP. Chứng minh rằng:

3/4(AB+BC+CA)<AM+BN+CP<AB+BC+CẠ
Gọi G là trọng tâm của ABC\triangle{ABC} .
\Rightarrow AM+PC>32.ACAM+PC>\frac{3}{2}.AC
AM+BN>AB.32AM+BN>AB.\frac{3}{2}
BN+PC>32.BCBN+PC>\frac{3}{2}.BC
\Rightarrow 0,75(AB+BC+CA)<AM+BN+CP0,75(AB+BC+CA)<AM+BN+CP (1)
Ta có : AB+AC>AM.2AB+AC>AM.2
AB+BC>BN.2AB+BC>BN.2
AC+BC>PC.2AC+BC>PC.2
\Rightarrow AB+BC+AC>BN+AB+PCAB+BC+AC>BN+AB+PC (2)
Từ (1);(2) \Rightarrow dpcm
 
L

letsmile519

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
VĨNH PHÚC​


NĂM HỌC 2013 - 2014
MÔN THI: TOÁN
Câu 7 (3,0 điểm) Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh bằng a. Trên cạnh AD và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho góc MBN = 45o, BM và BN cắt AC theo thứ tự tại E và F.
a. Chứng minh các tứ giác ABFM, BCNE, MEFN nội tiếp.
b. Gọi H là giao điểm của MF với NE và I là giao điểm của BH với MN. Tính độ dài đoạn BI theo a.
c. Tìm vị trí của M và N sao cho diện tích tam giác MDN lớn nhất.
Câu 8: Cho các số thực x, y thỏa x2+y2=1x^2 + y^2 = 1. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức

P=3xY+y2P=\sqrt[]{3}xY+y^2

P.s: đã lược bỏ 1 số câu dễ! Ai muốn xem cả đề thì CLICK HERE
 
D

duchieu300699

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
VĨNH PHÚC​


NĂM HỌC 2013 - 2014
MÔN THI: TOÁN
Câu 8: Cho các số thực x, y thỏa x2+y2=1x^2 + y^2 = 1. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức

P=3xY+y2P=\sqrt[]{3}xY+y^2

P=xy3+y2=x1x23+1x2P=xy\sqrt{3}+y^2=x\sqrt{1-x^2}\sqrt{3}+1-x^2
\rightarrow 2P=2x1x23+22x22P=2x\sqrt{1-x^2}\sqrt{3}+2-2x^2
=3x2+23x1x2(1x2)+...=(x31x2)2+...=-3x^2+2\sqrt{3}x\sqrt{1-x^2}-(1-x^2)+...=-(x\sqrt{3}-\sqrt{1-x^2})^2+...
Suy ra max
Dấu "=" ....

2P=2x33x2+22x22P=2x\sqrt{3-3x^2}+2-2x^2
=x2+2x33x2+33x2+...=(x+33x2)2+...=x^2+2x\sqrt{3-3x^2}+3-3x^2+...=(x+\sqrt{3-3x^2})^2+...
Suy ra min
Dấu "=" ...





 
Last edited by a moderator:
N

naniliti

Cho PT x22(m+1)x+2m=0x^2 - 2(m+1)x + 2m = 0 (1) ( với ẩn số x)

a) Chứng minh (1) luôn có 2 no phân biệt với \forall giá trị của mm
b) Gọi 2 nghiệm của (1) là x1x_1; x2x_2.
Tìm giá trị của mm để x1x_1; x2x_2 là độ dài 2 cạnh của tam giác vuông có cạnh huyền bằng 12\sqrt{12}

Đề học kỳ chỗ mình đấy. Mà sai mất câu b :(. Hình như phải giải điều kiện nghiệm dương nữa :((. May mà có 0,5 đ ak. Ai làm lại xem mình đúng bước nào để tính điểm coi
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

a)
Ta có Δ\Delta=m2+1>0m^{2}+1>0
Nên phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
b)
Điều kiện : x1,x2>0
Theo giả thiết thì x12+x22=12x1^{2}+x2^{2}=12
Dùng viet thay vô bạn sẽ tìm được m
 
D

duchieu300699

Cho PT x22(m+1)x+2m=0x^2 - 2(m+1)x + 2m = 0 (1) ( với ẩn số x)

b) Gọi 2 nghiệm của (1) là x1x_1; x2x_2.
Tìm giá trị của mm để x1x_1; x2x_2 là độ dài 2 cạnh của tam giác vuông có cạnh huyền bằng 12\sqrt{12}

Đề học kỳ chỗ mình đấy. Mà sai mất câu b :(. Hình như phải giải điều kiện nghiệm dương nữa :((. May mà có 0,5 đ ak. Ai làm lại xem mình đúng bước nào để tính điểm coi

x1;x2x_1;x_2 là 2 cạnh của tam giác vuông nên nó phải >0
\rightarrow x1+x2x_1+x_2 > 0 \rightarrow 2(m+1) > 0 \rightarrow m>-1
x1x2>0x_1x_2>0 \rightarrow m > 0
Kết hợp 2 đk suy ra m > 0

x12+x22=12x_1^2+x_2^2=12 \leftrightarrow (x1+x2)22x1x2=12(x_1+x_2)^2-2x_1x_2=12
\leftrightarrow 4(m+1)24m=124(m+1)^2-4m=12
\leftrightarrow 4m2+4m+4=124m^2+4m+4=12
Giải được nghiệm dương m=1

P/s: Bạn ý cần cách trình bày mà
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom