Toán [Chuyên đề 4] Tổ hợp, dãy số!!

H

hienzu

Một bộ tú lơ khơ có 52 quân, chia thành 13 bộ(2[TEX]\rightarrow [/TEX] K, A) mỗi bộ có 4 quân(RÔ_Cơ_Pic_nhép). Lấy ra 1 sấp bài gồm 5 quân. Hỏi có bao nhiêu cách lấy
a, Sấp bài lấy ra 4 quân thuộc 1 bộ
b, Sấp bài lấy ra có quân Át cơ
c, Sấp bài lấy ra ko có quân Pic
d, Sấp bài lấy ra lập thành 1 bộ liên tiếp(cug chất)
(Quân Át vừa là quân lớn nhất vừa là quân bé nhất)
 
L

legendismine

Một bộ tú lơ khơ có 52 quân, chia thành 13 bộ(2[TEX]\rightarrow [/TEX] K, A) mỗi bộ có 4 quân(RÔ_Cơ_Pic_nhép). Lấy ra 1 sấp bài gồm 5 quân. Hỏi có bao nhiêu cách lấy
a, Sấp bài lấy ra 4 quân thuộc 1 bộ
b, Sấp bài lấy ra có quân Át cơ
c, Sấp bài lấy ra ko có quân Pic
d, Sấp bài lấy ra lập thành 1 bộ liên tiếp(cug chất)
(Quân Át vừa là quân lớn nhất vừa là quân bé nhất)
a)13C48113C_{48}^1
b)C515C_{51}^5
c)C52513C_{52}^5-13.................................
 
L

lamtrang0708

1)Một lớp có 20 nam và 10 nữ. hỏi có mấy chọn ra 3 bạn là 3 việc khác nhau biết rằng có ít nhất 1 nữ.
2)Có 2 lồng gà. Lồng 1 chỉ nhốt gà trống: 3 vàng; 4 nâu; 3 xám. Lồng 2 chỉ nhốt gà mái: 3 vàng; 4 nâu; 3 xám. Bắt ngẫu nhiên mỗi lồng 3 con để thịt.. Tính xác suất để trong 6 con đó có:
1. Cùng màu lông?
2. 2 trống vàng+2 mái nâu?
3. Đúng 3 con lông vàng?
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

1)một lớp có 20 nam và 10 nữ. Hỏi có mấy chọn ra 3 bạn là 3 việc khác nhau biết rằng có ít nhất 1 nữ.
2)có 2 lồng gà. Lồng 1 chỉ nhốt gà trống: 3 vàng; 4 nâu; 3 xám. Lồng 2 chỉ nhốt gà mái: 3 vàng; 4 nâu; 3 xám. Bắt ngẫu nhiên mỗi lồng 3 con để thịt.. Tính xác suất để trong 6 con đó có:
1. Cùng màu lông?
2. 2 trống vàng+2 mái nâu?
3. đúng 3 con lông vàng?
1)c102.c201+c202.c101+c103c_{10}^2.c_{20}^1+c_{20}^2.c_{10}^1+c_{10}^3
.........................................................
 
Last edited by a moderator:
D

deltano.1

Biển số xe là một dãy gồm hai chữ cái đứng trước và bốn chữ số đứng sau:Các chữ cái được lấy từ 26 chữ cái A,B,C,.....Z.Các chữ số được chọn từ 10 chữ số:0,1,2....9.Hỏi Có bao nhiêu biển số xe có hai chữ cái khác nhau,đồng thời có đúng hai chữ số lẻ và hai chữ số lẻ đó giống nhau!
 
L

legendismine

Biển số xe là một dãy gồm hai chữ cái đứng trước và bốn chữ số đứng sau:Các chữ cái được lấy từ 26 chữ cái A,B,C,.....Z.Các chữ số được chọn từ 10 chữ số:0,1,2....9.Hỏi Có bao nhiêu biển số xe có hai chữ cái khác nhau,đồng thời có đúng hai chữ số lẻ và hai chữ số lẻ đó giống nhau!
25.26.2.4!.C51.10.10=1560000025.26.2.4!.C_{5}^1.10.10=15600000...........................hình như thế này
 
H

herrycuong_boy94

gif.latex


xét phương trinh thứ nhất, ta có
gif.latex

áp dụng công thức để khai triển, ta đươc :
gif.latex


xét phương trình 2 :
gif.latex


giải tiếp... :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan1262

=Cnk+Cnk1+3(Cnk2+Cnk3)+Cnk3+3(Cnk1+Cnk2)+Cnk4=C_n^k + C_n^{k-1} + 3(C_n^{k-2 }+ C_n^{k-3}) + C_n^{k-3 }+ 3(C_n^{k-1} + C_n^{k-2}) + C_n^{k-4}

=Cn+1k+Cn+1k1+2(Cn+1k1+Cn+1k2)+Cn+1k2+Cn+1k3=C_{n+1}^k + C_{n+1}^{k-1} + 2(C_{n+1}^{k-1 }+ C_{n+1}^{k-2}) + C_{n+1}^{k-2 }+ C_{n+1}^{k-3}
[/tex]
Cho mình hỏi bài số 2 sao ra được vậy------------------------------------------------- mình không hiễu lắm------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan1262

1)Có bao nhiêu cách chia 3 thầy giáo dạy 6 lớp mỗi thầy dạy 2 lớp
2)Từ các số 0,1,2,3,4,5.Có bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau trong đó có 2 chữ số 3 và 4 không đứng cạnh nhau(444 cách)
3)Có 3 loại cây và 4 hố trồng cây .Hỏi có bao nhiêu cách trồng cây ,mỗi hố trồng 1 cây,và mỗi loại cây có ít nhất 1 cây được trồng
 
L

legendismine

1)Có bao nhiêu cách chia 3 thầy giáo dạy 6 lớp mỗi thầy dạy 2 lớp
2)Từ các số 0,1,2,3,4,5.Có bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau trong đó có 2 chữ số 3 và 4 không đứng cạnh nhau(444 cách)
3)Có 3 loại cây và 4 hố trồng cây .Hỏi có bao nhiêu cách trồng cây ,mỗi hố trồng 1 cây,và mỗi loại cây có ít nhất 1 cây được trồng
1)A32.C62A_{3}^2.C_{6}^2
2)abcdef giả sử f=3 thì e sẽ có 4 cách và lần lượt sẽ là 4 cách 3 cách 2 cách 1 cách vậy có 480 số
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

duynhan1 ơi trong bài 2 sao bạn lai biết [TEX] A_y^x = 20 \Rightarrow x!=2 [/TEX]được thế

Ta có CT :

[TEX]\red \huge \fbox{A_n^k = k!. C_n^k [/TEX] .

Cho mình hỏi bài số 2 sao ra được vậy------------------------------------------------- mình không hiễu lắm------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ta có CT :
[TEX]\huge \red \fbox{ C_{n+1}^{k+1} = C_n^{k+1} + C_n^{k} [/TEX]
 
L

lamtrang0708

cho các số từ 1 ->9
hỏi lập đc ? số tn có 6 c/s khác nhau mà
a) luôn xuất hiện 1,2,3
b)c/s 1 xuất hiện đúng 2 lần , các c/s khác xuất hiện ko quá 1 lần
 
Top Bottom