Toán [Chuyên đề 4] Tổ hợp, dãy số!!

L

lolipopvh

giải dùm em bài này với ạ
Cho 5 điểm trong mặt phẳng trong đó k có 3 điểm nào thẳng hàng. Hỏi có bao nhiêu vectơ tạo thành từ 5 điểm đó? Có bao nhiêu đoạn thẳng tạo thành từ 5 điểm ấy??
 
D

demon311

Bài này cực dễ:
Số vecto: $A^2_5=20$ vecto (vì vecto có điểm đầu và cuối nên dùng chỉnh hợp)
Số đoạn thẳng: $C^2_5=10$ đoạn thẳng
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Lời giải đây nhé @lâm chấn phong !
Từ 100000 đến 999999 có 900000 số. Số có 6 chữ số nhỏ nhất chia hết cho 9 là 100008. Số lớn nhất có 6 chữ số chia hết cho 9 là 999999.Số các số có 6 chữ số chia hết cho 9: (999999-100008)/9+1=100000 số.
Ta thấy cứ 2 số chia hết cho 9 liền nhau thì cứ 1 số chẵn, 1 số lẻ.
Vậy có 50000 số lẻ chia hết cho 9 có 6 chữ số.
 
Last edited:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn nào giúp mk với ạ. có bao nhiêu số lẻ gồm 6 chữ số chia hết cho 9 ?
@toilatot
@ngchau2001
@hoanghuy0000
Số có 6 chữ số có dạng abcdef
Số tự nhiên lẻ có tận cùng là lẻ nên f là số lẻ có 5 cách chọn thuộc {1, 3, 5, 7, 9}
b, c, d, e mỗi số có 10 cách chọn
Gọi r là số dư khi chia tổng (b + c + d + e + f) cho 9
Để abcdef chia hết cho 9 thì r + a phải chia hết cho 9
vì 0 < r + a < 18 (a khác 0) nên r + a = 9 suy ra a = 9 – r chỉ có một cách chọn.
Vậy số các số cần tìm là 5.10.10.10.10 = 50 000

gọi là vậy hì dốt nhưng tag tên em em còn ko bít á
anh chú ý đăng riêng nhé
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
23
Bắc Giang
Số có 6 chữ số có dạng abcdef
Số tự nhiên lẻ có tận cùng là lẻ nên f là số lẻ có 5 cách chọn thuộc {1, 3, 5, 7, 9}
b, c, d, e mỗi số có 10 cách chọn
Gọi r là số dư khi chia tổng (b + c + d + e + f) cho 9
Để abcdef chia hết cho 9 thì r + a phải chia hết cho 9
vì 0 < r + a < 18 (a khác 0) nên r + a = 9 suy ra a = 9 – r chỉ có một cách chọn.
Vậy số các số cần tìm là 5.10.10.10.10 = 50 000

gọi là vậy hì dốt nhưng tag tên em em còn ko bít á
anh chú ý đăng riêng nhé
ok e iu
 

hoailinhroyal05032001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
1
0
1
cho 10 điểm phân biệt trên mặt phẳng sao cho 3 điểm bất kỳ trong chúng không thẳng hàng. Giả sử các đường thẳng nối các điểm từng đôi một cắt nhau và 3 trong số đường thẳng đó có thể đồng quy tại 1 trong 10 điểm đã cho. Gọi S là tập hợp các tam giác tạo bởi các đường thẳng đó. Tìm số phần tử của S
Giải hộ mình bài này với ạ
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cho 10 điểm phân biệt trên mặt phẳng sao cho 3 điểm bất kỳ trong chúng không thẳng hàng. Giả sử các đường thẳng nối các điểm từng đôi một cắt nhau và 3 trong số đường thẳng đó có thể đồng quy tại 1 trong 10 điểm đã cho. Gọi S là tập hợp các tam giác tạo bởi các đường thẳng đó. Tìm số phần tử của S
Giải hộ mình bài này với ạ
bạn phải đăng ra chủ đề khác chớ
 

linhtcrl@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
3
2
6
Có bao nhiêu số nguyên dương là ước của 75000? Trong đó có bao nhiêu ước chia hết cho 100?
Từ các số 0,1,2 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên ( không bắt đầu bằng 0) là bội của 3 và bé hơn 200000000
Cho tập hợp A={0;1;2;3;4;5;6;7;8;9} hỏi từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên ít nhất có 3 chữ số , các chữ số khác nhau từng đôi một và số đó có tổng các chữ số bằng 9
Mọi người giúp mình với ạ thầy giao về mà mình không hiểu gì cả
 

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
23
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng
Có bao nhiêu số nguyên dương là ước của 75000? Trong đó có bao nhiêu ước chia hết cho 100?
Từ các số 0,1,2 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên ( không bắt đầu bằng 0) là bội của 3 và bé hơn 200000000
Cho tập hợp A={0;1;2;3;4;5;6;7;8;9} hỏi từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên ít nhất có 3 chữ số , các chữ số khác nhau từng đôi một và số đó có tổng các chữ số bằng 9
Mọi người giúp mình với ạ thầy giao về mà mình không hiểu gì cả
bạn post thẳng lên nhé hỏi trong này không ai trả lời đâu
 

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
Cho tập hợp A = {0, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên thoả mãn
1) Có 5 chữ số
2) Có 5 chữ số và các chữ số khác nhau đôi một
3) Số chẵn và có 5 chữ số
4) Số chẵn và có 5 chữ số khác nhau đôi một
5) Số lẻ và có 5 chữ số khác nhau đôi một
6) Có 3 chữ số và các chữ số đều là số lẻ
7) Có 4 chữ số và các chữ số cạnh nhau thì khác nhau
8) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và lớn hơn 4000
9) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và không lớn hơn 2300
 

hoang1082001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2017
5
2
6
Hà Nội
Bài 1 : Từ 0,1,3,5,6,7,9 . Hỏi có bao nhiêu số tự nhiên :
a) có 5 chữ số khác nhau
b)có 4 chữ số khác nhau và chia hết cho 2
c) có 4 chữ số khác nhau trong đó số 1 có mặt 2 lần , số 2 có mặt 1 lần
Bài 2 : tìm x
a) [tex]A_{x}^{1}=41[/tex]
b) [tex]A_{x}^{3} - 60 = 0[/tex]
c) [tex]A_{x}^{2}+C_{x}^{2}=3[/tex]

mọi người giúp e với
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bài 1 : Từ 0,1,3,5,6,7,9 . Hỏi có bao nhiêu số tự nhiên :
a) có 5 chữ số khác nhau
b)có 4 chữ số khác nhau và chia hết cho 2
c) có 4 chữ số khác nhau trong đó số 1 có mặt 2 lần , số 2 có mặt 1 lần
Bài 2 : tìm x
a) [tex]A_{x}^{1}=41[/tex]
b) [tex]A_{x}^{3} - 60 = 0[/tex]
c) [tex]A_{x}^{2}+C_{x}^{2}=3[/tex]

mọi người giúp e với
Bạn nên lập chủ đề mới nhé:v
Thân^^
 

pthaovpt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2016
5
4
21
Hưng Yên
Cho tập hợp A = {0, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên thoả mãn
1) Có 5 chữ số:
2) Có 5 chữ số và các chữ số khác nhau đôi một:
3) Số chẵn và có 5 chữ số:
4) Số chẵn và có 5 chữ số khác nhau đôi một:
5) Số lẻ và có 5 chữ số khác nhau đôi một:
6) Có 3 chữ số và các chữ số đều là số lẻ
7) Có 4 chữ số và các chữ số cạnh nhau thì khác nhau:
8) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và lớn hơn 4000:
9) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và không lớn hơn 2300
:
1) Có 5 chữ số: 8.9.9.9.9 = 52488
2) Có 5 chữ số và các chữ số khác nhau đôi một: 8.8.7.6.5 = 13440
3) Số chẵn và có 5 chữ số: 8.8.8.8.5 =20480
4) Số chẵn và có 5 chữ số khác nhau đôi một: 8.7.6.5.5 = 8400
5) Số lẻ và có 5 chữ số khác nhau đôi một: 8.7.6.5.4 = 6720
6) Có 3 chữ số và các chữ số đều là số lẻ: 4.4.4 = 64
7) Có 4 chữ số và các chữ số cạnh nhau thì khác nhau: 8.9.9.9 = 5832
8) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và lớn hơn 4000: 6.8.7.6 = 2016
9) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và không lớn hơn 2300: 8.7.6.5 = 1680
Mà mình cũng không chắc lắm :D
 

plat.study@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2017
1
0
1
Khối lớp 11 có 20 bạn học sinh tham gia gồm 5 hs nữ và 15 hs nam. Để sắp xếp cuộc chơi, BTC chia 20 hs của lớp 11 vào bốn nhóm A, B, C, D, mỗi nhóm có 5 bạn. Việc chia như vậy được bốc thăm một cách ngẫu nhiên. Tính xác suất năm bạn nữ chia vào 1 nhóm.
...........
Không gian mẫu:
- Chọn 5 bạn trong 20 bạn: 20C5
- Xếp 4 nhóm 5 bạn vào 4 nhóm A, B, C, D: 4!
=> 20C5.4!
Tính không gian mẫu như vậy là sai hay đúng ạ?
Em nghĩ làm như vậy vì bốn nhóm A, B, C, D khác nhau :(
 
Top Bottom