Toán 11 [Chuyên đề 3] Hình học 11.

L

lamtrang0708

cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D'. gọi M,N là trọng tâm tam giác BCD, CDC' .CMR
MN//(AB'D')
 
D

duynhan1

cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D'. gọi M,N là trọng tâm tam giác BCD, CDC' .CMR
MN//(AB'D')

[TEX]O[/TEX] là tâm hcn ABCD
[TEX]O'[/TEX] là tâm hcn CDD'C' ta có :

gif.latex
 
C

chocopie_orion

S.ABCD đáy hình bình thang AB=2a, CD=AD =a.góc DAB = góc ADC = 90. CMR các mặt bên hình chóp là các tam giác vuông
 
C

chocopie_orion

hèn gì.... còn 1 bài nữa :D
S.ABCD đáy hbh tâm O. M thuộc SC và M di động. (P) qua M và song song BD. H,K là gd (P) với SB, SD. CMR SB/SH + SD/SK + SC/SM có giá trị không đổi
 
D

duynhan1

hèn gì.... còn 1 bài nữa :D
S.ABCD đáy hbh tâm O. M thuộc SC và M di động. (P) qua M và song song BD. H,K là gd (P) với SB, SD. CMR SB/SH + SD/SK + SC/SM có giá trị không đổi

DK cần và đủ để (P) song song với BD là HK//BD. Khi đó nếu cố định điểm M thì SC/SM không đổi.

Trong khi đó HK có thể thay đổi nên SB/SH + SD/SK thay đổi :D nên đề bài sai nữa :-<
 
C

chocopie_orion

Tớ nghĩ chỉ có đường thẳng mà (P) qa A và song song BD mí cố định thôi, còn lại thay đổi hết í chứ. Mà tớ xin lỗi,(P) qua AM. :D tại sắp đi học nên gấp, type nhầm
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho hình chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a ,cạnh [TEX]SA=3\sqrt{3}[/TEX] SA vuông góc với AB ,AD .Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB ,OC với O là giao điểm của BC và AD .I là 1 diểm trên SD : SI=3/4SD .
a) xác định thiết diện (MNI)
b) tính diện tích thiết diện
 
L

lamtrang0708

cho S.ABCD vs ABCD là hình bình hành.M,N là trung điểm của SB,SD.D thuộc SC sao cho SP=3PC
dựng giao tuyến của mp(MNP) vs các mp(SAC),(SAB),(SAD),(ABCD)
 
W

williamdunbar

Cho tam giác ABC. Về phía ngoài tam giác, ta dựng các hình vuông BCDE, ACFG và BAHK. Dựng các hình bình hành FCDP và EBKQ. Hỏi PAQ là tam giác gì ?
 
C

chocopie_orion

Tứ diện ABCD, AB = CD = a, BC = AD = b, AC = BD = c (a > b > c ) Một mp anpha song song AB, CD cắt tứ diện theo một thiết diện có chu vi p, diện tích s
a. Định anpha để p max, p min
b. Định anpha để s max. Tính s
 
N

nhocngo976

help!!!:D
cho hình chóp S.ABCD, đáy hbh.M là điểm chạy trên SC xác định. Gọi (P) là mf chứa AM,và // BC
a, Dựng thiết diện (P) với h.chóp.CMr (P) luôn chứa 1 đt cố định d
b. Gọi H,K là giao của (P) với SB, SC. CMR
[TEX]\frac{SB}{SH}+\frac{SD}{SK}-\frac{SC}{SM}[/TEX] không đổi
c, Thiết diện của h.chóp với (P) có thể là h.thang dc k?
 
N

nhocngo976

help!!!
cho hình chóp S.ABCD, đáy hbh.M là điểm chạy trên SC xác định. Gọi (P) là mf chứa AM,và // BC
a, Dựng thiết diện (P) với h.chóp.CMr (P) luôn chứa 1 đt cố định d
b. Gọi H,K là giao của (P) với SB, SC. CMR[tex] \frac{SB}{SH}+\frac{SD}{SK}-\frac{SC}{SM} [/tex]không đổi
c, Thiết diện của h.chóp với (P) có thể là h.thang dc k?

mới tìm dc bài này ở đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=111506&page=6
cái đề câu b hình như bị sai
 
L

lamtrang0708

Dạng 2:Tìm giao điểm của đường thẳng với mp:
Bài 1:Cho hình chóp SABCD ;O là điểm nằm trong tam giác ABC;D và E là các điểm nằm trên SB,SC.tìm giao điểm của :
a) DE và (SAO)
b) SO và (ADE)

Bài 2:Cho tứ diện ABCD ;I,H lần lượt là trung điểm SA ,SB.trên đoạn SC lấy K sao cho CK=3KS
a) Tìm giao điểm của đường thẳng BC với (IHK)
b)Gọi M là trung điểm HI.TÌm giao của KM với (ABC)

Bài 3: Cho hình chóp SABCD ,đáy là hình thang ABCD đáy lớn AB. I,J,K là 3 điểm trên SA,SB,SC.Tìm giao Ị với (AMB)

Bài 4:Gọi I,J lần lượt là hai điểm nằm trong tam giác ABC;tam giác ABD của tứ diện ABCD .M là điểm tùy ý thuộc CD.Tìm giao Ị với (AMB)

Bài 5: Hình chóp SABCD đáy là hình bình hành ABCD.M là trung điểm SD
a)Tìm giao I của BM với (SAC)
b)TÌm giao J của SA với (BCM)
c)N thuộc BC.Tìm giao của MN với (SAC)
làm nốt bài 2 ,3 đi ạh
hình như bài 1 có vấn đề .................................
 
N

nhocngo976

Dạng 2:Tìm giao điểm của đường thẳng với mp:

Bài 2:Cho tứ diện ABCD ;I,H lần lượt là trung điểm SA ,SB.trên đoạn SC lấy K sao cho CK=3KS
a) Tìm giao điểm của đường thẳng BC với (IHK)
b)Gọi M là trung điểm HI.TÌm giao của KM với (ABC)
Bài 3: Cho hình chóp SABCD ,đáy là hình thang ABCD đáy lớn AB. I,J,K là 3 điểm trên SA,SB,SC.Tìm giao Ị với (AMB)


2.S ở đâu nhỉ :-SS:-SS:-SS:-SS
3. M ở đâu nhỉ
thesecond: xem lại đề cái đi
============
 
Last edited by a moderator:
M

minhkhac_94

1 Bài hay
Cho tứ diện SABC , M,N,P,Q thuộc các đường thẳng SA, AB, BC, SC Chứng minh M,N,P,Q đồng phẳng khi và chỉ khi
[tex]\frac{MA}{MS}.\frac{NB}{NA}.\frac{QC}{QS}.\frac{PB}{PC}=1[/tex]

@ post tiếp mấy bài nữa đi mọi người
 
Top Bottom