[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
D

deltano.1

2) [TEX](sin x + cos x+1)(sin x + cosx -1 ) = sin 2x [/TEX] .



DK:.....

[TEX]\Leftrightarrow sin 4x = 0 [/TEX] :D



[TEX]tan^2x + cot^2 x = (tan x + cot x)^2 -2 = \frac{4}{sin^2 2x} - 2[/TEX]

[TEX] cos 4x = 1- 2 sin^2 2x[/TEX]
Anh duy nhan oi em gà lượng giác lắm anh giải kĩ đi ,như zầy em hok hiểu!!!!!!!!!!
anh ơi còn bài 1 kìa
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Let ABC be a triangle .Prove that
[TEX]cosAcosBcosC+8\sqrt{3} cos[/TEX][TEX]\frac{A}{2}[/TEX][TEX]cos[/TEX][TEX]\frac{B}{2}[/TEX][TEX]cos[/TEX][TEX] \frac{C}{2}\ge\ 24cos^2 \frac{A}{2}cos^2 \frac{B}{2}cos^2 \frac{C}{2}-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Cho [TEX]\alpha\ \in\ (0;\frac{\pi}{2}][/TEX] .Tim` giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]P=(cos\alpha+1)(1+\frac{1}{sin\alpha})+(sin\alpha\ +1)(1+\frac{1}{cos\alpha})[/TEX]
 
M

minhkhac_94

Cho [TEX]\alpha\ \in\ (0;\frac{\pi}{2}][/TEX] .Tim` giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]P=(cos\alpha+1)(1+\frac{1}{sin\alpha})+(sin\alpha\ +1)(1+\frac{1}{cos\alpha})[/TEX]
Nhân tung ra được
[TEX]P=cosa+sina+\frac{1}{cosa}+\frac{1}{sina}+2+tana+cota[/TEX]
[TEX]=2cosa+\frac{1}{cosa}+2sina+\frac{1}{sina}-(sina+cosa)+2+tana+cota \geq 3\sqrt{2}+4[/TEX]
Dấu "=" xảy ra [TEX]<=>a=\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
B

bigbang195

Let ABC be a triangle .Prove that
[TEX]cosAcosBcosC+8\sqrt{3} cos[/TEX][TEX]\frac{A}{2}[/TEX][TEX]cos[/TEX][TEX]\frac{B}{2}[/TEX][TEX]cos[/TEX][TEX] \frac{C}{2}\ge\ 24cos^2 \frac{A}{2}cos^2 \frac{B}{2}cos^2 \frac{C}{2}-1[/TEX]

Trước hết ta phải có những bổ đề sau :

gif.latex


chứng minh không mấy khó khăn.

BDT được viết lại :


gif.latex


áp dụng bổ đề thứ 2 ta có :

gif.latex


và theo Cô si :


gif.latex


ta cần chứng minh :


gif.latex


kết thúc bài toán bằng bổ đê 3+khảo sát.
 
L

legendismine

Giải phương trình =))
sin11x+cos11x=1;cos91x+sin19x=1sin^{11}x+cos^{11}x=1; cos^{91}x+sin^{19}x=-1 Đừng khinh thường nhé :D
 
N

nhocngo976

Giải phương trình =))
sin11x+cos11x=1;cos91x+sin19x=1sin^{11}x+cos^{11}x=1; cos^{91}x+sin^{19}x=-1 Đừng khinh thường nhé :D


cái này đánh giá dc k nhỉ??

sin11x+cos11x=1sin^{11}x+cos^{11}x=1

có [TEX]\left{cos^{11}x \leq cos^2x \\\ sin^{11}x\leq sin^2x[/TEX]

\Rightarrow [TEX]VT \leq 1[/TEX]

dấu = \Leftrightarrow [TEX]\left{cos^{11}x =cos^2x \\ sin^{11}x =sin^2x[/TEX]

cos91x+sin19x=1cos^{91}x+sin^{19}x=-1 ??? :D
 
L

legendismine

haiz post hết mình lun :DChúng minh k phụ thuộc vào x
1)2(sin4x+cos4x+sin2xcos2x)2(sin8+cos8)2)3(sin8xcos8x)+4(cos6x2sin6x)+6sin4x1)2(sin^4x+cos^4x+sin^2xcos^2x)^2-(sin^8+cos^8)\\2)3(sin^8x-cos^8x)+4(cos^6x-2sin^6x)+6sin^4x
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

haiz post hết mình lun :DChúng minh k phụ thuộc vào x
1)2(sin4x+cos4x+sin2xcos2x)2(sin8+cos8)2)3(sin8xcos8x)+4(cos6x2sin6x)+6sin4x1)2(sin^4x+cos^4x+sin^2xcos^2x)^2-(sin^8+cos^8)\\2)3(sin^8x-cos^8x)+4(cos^6x-2sin^6x)+6sin^4x

1,[TEX]= 2(1-sin^2cos^2x)^2 -[(sin^4x+cos^4x)^2 -2sin^4xcos^4x[/TEX]

=[TEX]=2(1-sin^2xcos^2x)^2 -(1-2sin^2xcos^2x)^2 +2sin^4xcos^4x = 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

cm:
arctan2x1x2=2arctanxarctan\frac{2x}{1-x^2} = 2arctanx

.

galois_vn said:
[TEX]\arctan a + \arctan b = \arctan\left(\frac{a+b}{1-ab}\right)[/TEX]

một cách nào đó thì có thể xem kết quả trên tương đương với kết quả
tan(x+y)=tanx+tany1tanxtany\tan{(x+y)}=\frac{\tan{x}+\tan{y}}{1-\tan{x}\tan{y}}
x=arctana,y=arctanbx=\arctan a,y=\arctan b và lấy arctan.\arctan{.} 2 vế đẳng thức trên

:d :d
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom