[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bigbang195

ABC is a tri... Prove that!

gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
L

legendismine

Chứng minh:
[tex]cos72^o=\frac {1}{2}\sqrt {4sin36^o-1}[/tex]
[tex]tg37^o30^'-(\sqrt {6}+\sqrt {3}-\sqrt {2})[/tex]là số nguyên
 
D

duynhan1

Chứng minh:
[tex]cos72^o=\frac {1}{2}\sqrt {4sin36^o-1}[/tex]
[tex]tg37^o30^'-(\sqrt {6}+\sqrt {3}-\sqrt {2})[/tex]là số nguyên

[TEX]sin 75 = sin 30.cos45+ cos 30. sin 45 = \frac{\sqrt{2}}{4} + \frac{\sqrt{6}}{4} [/TEX]

[TEX]t = tg37^o30^'[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{2t}{t^2+1} = \frac{\sqrt{2}}{4} + \frac{\sqrt{6}}{4} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t^2 -\frac{8}{\sqrt{2}+\sqrt{6}} t + 1 = 0 [/TEX]

[TEX]\huge \Delta' = \frac{16}{8+4\sqrt{3}} - 1 = \frac{2-\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}= (\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}+1})^2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow t = \frac{2\sqrt{2}}{1+\sqrt{3}} \pm \frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ t= \frac{2\sqrt{2}-\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1} \\ t = \frac{2\sqrt{2}+\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}+1} \approx (1,303) (loai \ \ do \ \ t \le tan 45^o=1) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \huge tg37^o30^'-(\sqrt {6}+\sqrt {3}-\sqrt {2}) =\frac{2\sqrt{2}-\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1} - \sqrt {6}-\sqrt {3}+\sqrt {2} = -2 [/TEX]
 
A

anh_anh_1321

Thử chọt vài bài ;))
1/ Cho [TEX]\triangle\ ABC[/TEX] vuông cân tại [TEX]A[/TEX]. Trên [TEX]AC[/TEX] kéo dài lấy [TEX]D, E[/TEX] sao cho [TEX]AC = CD = DE.[/TEX] CMR: [TEX]\{BCA} + \{BDA} + \{BEA} = 90^0[/TEX]
2/ Cho hình vuông [TEX]ABCD[/TEX]. Phía trên hình vuông dựng [TEX]\triangle\ ADE[/TEX] cân tại [TEX]E[/TEX], có góc đáy bằng [TEX]15^0[/TEX]. CM [TEX]\triangle\ BCE[/TEX] đều.
3/ Tìm GTNN của hàm số
[TEX]y = {\frac{cosx}{sin^2x(2cosx - sinx)}}[/TEX]
4/ Tìm nghiệm của PT [TEX]SinxCosx + 2Sin^22x = 1 - 4Sin^2({\frac{\Pi}{4} - {\frac{x}{2}) [/TEX]
thoả hệ BPT [tex]\left\{ \begin{array}{l} \mid x - 1 \mid < 3 \\ x^2 + 3 > x \end{array} \right.[/tex]
5/ Giải PT: [TEX]tan(\Pi Sinx) = Cot(\Pi Cosx)[/TEX]
6/ Cho [TEX]A, B, C[/TEX] là 3 góc của 1 tam giác. CMR:
[TEX]{\frac{1}{Sin^2A} + {\frac{1}{Sin^2B} + {\frac{1}{Sin^2C} \geq {\frac{1}{2Sin {{\frac{A}{2}} 2Sin {{\frac{B}{2}} 2Sin {{\frac{C}{2}}[/TEX]
 
D

duynhan1

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] không có góc tù thõa mãn hệ thức :
[tex]\frac{1}{3}(cos3A+cos3B)-\frac{1}{2}(cos2A+cos2B)+cosA+cosB=\frac{5}{6}[/tex]​
Hãy tính các góc của tam giác đó.

#herry bài đó có ra 1 lần rồi ko tính :D. Làm bài trên đi rồi tháng sau tớ qua lại tks cho ;))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom