[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bigbang195

1) [TEX]\huge \blue\tan^2 x+\cot^2 x=2\sin^5(x+\frac{\pi }{4})[/TEX]


2)[TEX]\huge \blue \sin^3 x+\cos^3 x=\frac{3}{2}\sin 2x+1[/TEX]


3) [TEX]\huge \blue\cos x.\cos 4x+\cos 2x.\cos 3x+\cos^4 x=\frac{3}{2}[/TEX]


4) [TEX]\huge \blue\cos x+\tan \frac{x}{2}=1[/TEX]
 
M

minhkhac_94

gif.latex
gif.latex

gif.latex

gif.latex
thỏa mãn ĐK tanx=cotx
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

1gpt

[TEX]\frac{sin3x -sinx}{\sqrt{1 -cos2x} [/tex]= [tex]sin2x +cos2x[/TEX]

2.cho pt [TEX]sin3x - mcos2x +(m +1) sinx -2m=0[/TEX]

tìm m để pt có 7 nghiệm phân biệt thuộc [TEX](0;3\pi)[/TEX]
 
M

minhkhac_94

2. 5sin3x=3sin5x

Bài này nhận thấy sinx=0 nên phân tích 2 vế có nhân tử sin x hoặc thêm bớt dùng tổng thành tích tạo ra nhân tử sin x
 
D

duynhan1


[TEX] a = cos x\sqrt{\frac{1}{\cos%20x}-1} \\ b = cos%205x%20\sqrt{\frac{1}{\cos%205x}-1} [/TEX]

[TEX]\left{ a + b = 1 \\ a^2 + b^2 = cos x - cos^2 x + cos 5x- cos^2 5x [/TEX]

[TEX]\Rightarrow a^2 + b^2 = - ( cos x - \frac12)^2 - ( cos 5x - \frac12)^2 + \frac12 \le \frac12 [/TEX]


Lại có : [TEX]a^2 + b^2 \ge \frac12(a+b)^2 = \frac12[/TEX]

[TEX]"="\Leftrightarrow \left{ cos x = \frac12 \\ cos 5x = \frac12 \\ a+b= 1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ cos x = \frac12 \\ cos 5x = \frac12[/TEX] ;) ;)
 
G

girlbuon10594

[TEX]\Leftrightarrow2sin3x=3(sin5x-sin3x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(3sinx-4sin^3x)=6cos4x.sinx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (3-4sin^2x-3cos4x)sinx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow [3-2(1-cos2x)-3(2cos^2x-1)].sinx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow(3cos^22x-cos2x-2).sinx=0[/TEX]


Cách này cũng đúng,nhưng mình còn một cách nữa,;àm cho mọi người cùng tham khảo nha:D Sai đâu cả nhà chỉ còn rút kinh nghiệm:D
Phương trình \Leftrightarrow [TEX]5sin(4x-x)=3sin(4x+x)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]5sin4xcosx-5cos4xsinx=3sin4xcosx+3cos4xsinx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin4xcosx=4cos4xsinx[/TEX]
Đến đây thì làm tương tự:D ;))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom