[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
K

keosuabeo_93

một bài lg khó
[TEX]cos3x+cos2x+2sinx-2=0[/TEX]
................................
...............................
 
G

gaconthaiphien

Giúp em bài này: Biết A,B,C là 3 góc của tam giác. Tìm max của biểu thức:

M = 3cosA + 2(cosB + cosC)
 
B

bigbang195

Giúp em bài này: Biết A,B,C là 3 góc của tam giác. Tìm max của biểu thức:

M = 3cosA + 2(cosB + cosC)


[TEX]\cos B+\cos C=\cos \frac{B+C}{2}\cos \frac{B-C}{2} \le \sin \frac{A}{2}[/TEX]

do đó :

[TEX]M \le 3(1-2\sin^2 \frac{A}{2})+2\sin \frac{A}{2}[/TEX]

Đến đây thì dễ lắm rồi :D, max là âm delta chia 2b
và dấu bằng xảy ra khi Tam Giác ABC cân tại A với [TEX]\sin A=const[/TEX]
 
G

giaosu_fanting_thientai

PT::D

[TEX]a; sinx+2sin2x+sin3x=\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]b; tan2x-tanx=\frac{cosxsin3x}{3}[/TEX]
 
G

giaosu_fanting_thientai

Đánh giá cái trong ngặc mí quan trọng....;))
....................................
 
N

nhocngo976

tớ có mấy bài lượng giác , mọi người làm nha

Giải pt

1. [tex]\frac{1}{sin^23x} - \frac{1}{cos^23x} =\frac{-8}{3}[/tex]

2. [tex]sin^4\frac{x}{2} +cos^4\frac{x}{2} = 1 -2sinx[/tex]

3. [tex]\frac{1}{tan5x+tan2x}-\frac{1}{cot5x+cot2x}=tan3x[/tex]

4. [tex]tan^3x +cot^3x-8sin^32x=12[/tex]

5. [tex]tan(3x+120^o)-tan(40^o-x)=2sin(80^o+2x)[/tex]

6. [tex]cotx +tan2x=1 =4cos^2x+\frac{sin3x}{sinx} -2cos2x[/tex]

tìm m để pt [tex]sin^4x +cos^4x -cos2x + \frac{1}{4}sin^22x +m =0[/tex]

có 2 nghiệm thuộc[tex][-\pi/2;\pi/2][/tex]


sao k ai làm zậy nhỉ, :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(=========
 
G

girlbuon10594

Tớ làm tiếp phần của bạn "tvxq289" nha:D Vì bạn ấy làm đến đấy là đúng rồi:)
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{sinx=0}\\{3-cos2xcos^2x(3-4sin^2x)= 0} [/TEX]
+) [TEX]sinx=0 [/TEX](tự giải) ;)) và so điều kiện thấy thỏa mãn

+) [TEX]3-cos2xcos^2x(3-4sin^2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3-cos2x.\frac{1+cos2x}{2}[3-4(\frac{1-cos2x}{2})]=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3-cos2x.\frac{1+cos2x}{2}[3-2(1-cos2x)]=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]6-cos2x(1+cos2x)(1+2cos2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]6-(cos2x+cos^2 2x)(1+2cos2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]6-cos2x-3cos^2 2x-2cos^3 2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos2x=1[/TEX](Thỏa mãn) :D
 
G

girlbuon10594

Cho mấy bài luôn:D
1.[TEX] sin2x+sin^3x=2sin^2 2x[/TEX]

2. [TEX]3tan3x + cot2x=2tanx+\frac{2}{sin4x}[/TEX]
 
N

nhocngo976

Cho mấy bài luôn:D
1.[TEX] sin2x+sin^3x=2sin^2 2x[/TEX]

2. [TEX]3tan3x + cot2x=2tanx+\frac{2}{sin4x}[/TEX]

câu 2 nè: Đk ...

sử dụng công thức [TEX]\frac{2}{sin4x} = cot2x +tan2x}[/TEX]

khi đó dc pt [TEX]3tan3x -tan2x -2tanx[/TEX] =0

\Leftrightarrow[TEX]2(tan3x -tanx) +(tan3x -tan2x)[/TEX]=0

\Leftrightarrow2[TEX]\frac{sin2x}{cos3xcosx}[/TEX] + [TEX]\frac{sinx}{cos3xcos2x}[/TEX]

\Leftrightarrow2[TEX]sin2xcosx + sinxcosx=0[/TEX]

\Leftrightarrowsin2x ( 4cos2x +1) =0

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sin2x=0}\\{cos2x=\frac{-1}{4}[/TEX]

\Leftrightarrow....kết hợp Đk...
 
B

bigbang195

gif.latex

gif.latex

Ta sẽ CM bằng quy nạp rằng :
gif.latex


đã có :
gif.latex


giả sử nó đúng với k-1 thì :

gif.latex


Từ nguyên lí quy nạp ta có điều phải chứng minh.
 
T

tvxq289

Đề bài bạn nhầm rùi phải là A=2B
C/M [TEX]a^2 =b^2 +bc[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2A=sin^2B+sinBsinC[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2A -cos2B+2sinBsinC=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sin(A+B)sin(A-B)+2sinBsinC=0[/TEX]
[TEX]2sinC[-sin(A-B)+sinB]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinC=0 [/TEX](loại)
[TEX]\Leftrightarrow sinB=sin(A-B)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=2B[/TEX]
 
N

nhocngo976

tớ có mấy bài nè

, giải pt

1. [TEX]\frac{\sqrt{1+cosx} + \sqrt{1 -cosx}}{cosx} = 4sinx[/TEX]

2. [TEX]sin4x -cos4x = 1 +4\sqrt{2}sin(x- \frac{\pi}{4}[/TEX]

3. [TEX]\sqrt{5cosx -cos2x} + 2sinx = 0[/TEX]

4. [TEX]\sqrt{3+sinx} - \sqrt{2-sinx} =1[/TEX]
 
L

love_a1k36

tớ có mấy bài nè

, giải pt

1. [TEX]\frac{\sqrt{1+cosx} + \sqrt{1 -cosx}}{cosx} = 4sinx[/TEX]

2. [TEX]sin4x -cos4x = 1 +4\sqrt{2}sin(x- \frac{\pi}{4}[/TEX]

3. [TEX]\sqrt{5cosx -cos2x} + 2sinx = 0[/TEX]

4. [TEX]\sqrt{3+sinx} - \sqrt{2-sinx} =1[/TEX]
4.[TEX]\sqrt{3+sinx} - \sqrt{2-sinx} =1[/TEX] TXĐ: D=R

[TEX] \Leftrightarrow\sqrt{3+sinx} = \sqrt{2-sinx} + 1[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 3+sin x = 1 + 2-sin x + 2. \sqrt{2 - sinx}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin x = \sqrt{2 - sin x}[/TEX] %%- ĐK: [TEX]sin x>=0[/TEX]

%%- [TEX]\Leftrightarrow sin^2x = 2 - sin x \Leftrightarrow sin x=1 [/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom