Toán [Chia sẻ] Đề thi học kì 1 lớp 9

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
22
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (2,0 điểm)

Viết phương án đúng(A, B, C hoặc D) vào bài thi.
1. Điều kiện xác định của biểu thức:
2016−2017x−−−−−−−−−−−√2016−2017x\sqrt{2016-2017x} là:
A. x<20162017x<20162017xx>20162017x>20162017x>\frac{2016}{2017}
C. x≥20162017x≥20162017x\geq \frac{2016}{2017}
D. x≤20162017x≤20162017x\leq \frac{2016}{2017}
2. Giá trị của biểu thức: 2(−2)2−39–√−−−−−−−−−−√2(−2)2−392\sqrt{(-2)^2-3\sqrt{9}}
A.−5−5-5 B.555 C.−13−13-13 D.131313
3. Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 6cm, AC = 8cm. Khi đó độ dài đường cao AH bằng:
A.1,2cm1,2cm1,2cm B.4,8cm4,8cm4,8cm C.9,6cm9,6cm9,6cm D.2,4cm2,4cm2,4cm
4. Cho đường tròn (O; R), dây AB = 8cm. Khoảng cách từ tâm O đến dây AB bằng 3cm. Khi đó độ dài bán kính R bằng
A. 4cm B. 7–√7\sqrt{7}cm C. 55−−√55\sqrt{55}cm D. 5cm
1, D 2,? (em không tính ra được) 3,B 4,B
5 (2,0 điểm)
a)Rút gọn biểu thức: A=227−−√+(3–√−1)2−−−−−−−−√A=227+(3−1)2A=2\sqrt{27}+\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}
b) Tìm x, biết: x−1−−−−−√=4x−1=4\sqrt{x-1}=4
a,[tex]A= 2\sqrt{27} + \sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}}= 2\sqrt{9*3} + \left | \sqrt{3}-1 \right |= 6\sqrt{3} +\sqrt{3}-1=5\sqrt{3}-1[/tex]
b,[tex]\sqrt{x-1}=4 (x\geq 1) <-> (\sqrt{x-1})^{2}=4^{2} <-> \left | x-1 \right |=16 <-> x= 17 hoặc x= -15[/tex]
6 (1,5 điểm). Cho biểu thức
(x√x√−2+1x√+2−24−x):x√+3x√−2(xx−2+1x+2−24−x):x+3x−2\left ( \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}-\frac{2}{4-x} \right ):\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}
a) Tìm điều kiện xác định và rút gọn biểu thức P.
b) Với x thỏa mãn điều kiện xác định của P, chứng minh rằng P < 2.
a,ĐKXĐ: [tex]x\geq 0 ; x\neq 4[/tex]
Ta có:
P= [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}[/tex]
b, Với [tex]x\geq 0 ; x\neq 4[/tex]
Xét hiệu : P - 2= [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}[/tex] -2 = [tex]\frac{-\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2}< 0[/tex]
-> P <2 (đpcm)
 
  • Like
Reactions: baochau1112

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Em làm chị ấn tượng đấy ^_^
Thế em đã giải đề của sở Vĩnh Phúc năm 2015 hay chưa??
cái này thì em chưa làm ạ em mới chỉ xem qua thôi ạ .
Thôi để em giải bài 4 cho bạn kia không lại dính chia nhỏ bài viết
a, Do OB=OC =2 cm nên tam giác ABO cân
Lại có BA=CA nên AO là đường trung trực của tam giác BOC .
Suy ra AO vuông góc BC
b, Do BD là đường kính (0;2) và C là 1 điểm thuộc đường tròn (O) nên BC vuông góc CD .Mà AO vuông góc BC nên AO song song CD
c, Ta có AB vuông góc OB nên tam giác ABO vuông tại B
Áp dụng định lý Pitago cho tam giác ABO ta có :
[tex]AB=\sqrt{OA^{2}-OB^{2}}=4 cm[/tex]
Gọi E là giao BC và AO .
Theo phần b, suy ra EB=EC
Lại có BH là đường cao của tam giác AOB nên OA.BH=OB.AB
Suy ra BH=3.4:5=2,4(cm)
Suy ra BC=2BH=4,8(cm)
Mà [tex]AH=\frac{AB^{2}}{OA }[/tex]
Suy ra AH= 3,2 cm
Vậy chu vi tam giác ABC= 4+4+4,8=12,8 cm
diện tích ABC = 4,8.3.2:2=7,68 ([tex]cm^{2}[/tex]
Em mới lớp 8 thôi nhé :v
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
1, D 2,? (em không tính ra được) 3,B 4,B

a,[tex]A= 2\sqrt{27} + \sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}}= 2\sqrt{9*3} + \left | \sqrt{3}-1 \right |= 6\sqrt{3} +\sqrt{3}-1=5\sqrt{3}-1[/tex]
b,[tex]\sqrt{x-1}=4 (x\geq 1) <-> (\sqrt{x-1})^{2}=4^{2} <-> \left | x-1 \right |=16 <-> x= 17 hoặc x= -15[/tex]

a,ĐKXĐ: [tex]x\geq 0 ; x\neq 4[/tex]
Ta có:
P= [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}[/tex]
b, Với [tex]x\geq 0 ; x\neq 4[/tex]
Xét hiệu : P - 2= [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}[/tex] -2 = [tex]\frac{-\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2}< 0[/tex]
-> P <2 (đpcm)
Câu 1 em làm đúng.
Câu 2:
[tex]B=2\sqrt{(-2)^2}-3\sqrt{9}=4-9=-5\rightarrow A[/tex]
Câu 3 em làm đúng
Câu 4: Kẻ OH vuông góc với AB. OH=3cm; HB=4cm.
[tex]OB=\sqrt{HB^2+OH^2}=\sqrt{25}=5cm[/tex] => Chọn D.
Còn những câu tự luận em ktra thật kĩ lại cho chị.
Như câu 5, $6\sqrt{3} +\sqrt{3}$ = $5\sqrt{3}$ hay $7\sqrt{3}$ là đúng vậy em?
cái này thì em chưa làm ạ em mới chỉ xem qua thôi ạ .
Thôi để em giải bài 4 cho bạn kia không lại dính chia nhỏ bài viết
a, Do OB=OC =2 cm nên tam giác ABO cân
Lại có BA=CA nên AO là đường trung trực của tam giác BOC .
Suy ra AO vuông góc BC
b, Do BD là đường kính (0;2) và C là 1 điểm thuộc đường tròn (O) nên BC vuông góc CD .Mà AO vuông góc BC nên AO song song CD
c, Ta có AB vuông góc OB nên tam giác ABO vuông tại B
Áp dụng định lý Pitago cho tam giác ABO ta có :
[tex]AB=\sqrt{OA^{2}-OB^{2}}=4 cm[/tex]
Gọi E là giao BC và AO .
Theo phần b, suy ra EB=EC
Lại có BH là đường cao của tam giác AOB nên OA.BH=OB.AB
Suy ra BH=3.4:5=2,4(cm)
Suy ra BC=2BH=4,8(cm)
Mà [tex]AH=\frac{AB^{2}}{OA }[/tex]
Suy ra AH= 3,2 cm
Vậy chu vi tam giác ABC= 4+4+4,8=12,8 cm
diện tích ABC = 4,8.3.2:2=7,68 ([tex]cm^{2}[/tex]
Em mới lớp 8 thôi nhé :v
@@
Lớp 8 giải ra bài lớp 9 @@
Thế em giải đề thi học kì lớp 8 chưa em? @@
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
cái này thì em chưa làm ạ em mới chỉ xem qua thôi ạ .
Thôi để em giải bài 4 cho bạn kia không lại dính chia nhỏ bài viết
a, Do OB=OC =2 cm nên tam giác ABO cân
Lại có BA=CA nên AO là đường trung trực của tam giác BOC .
Suy ra AO vuông góc BC
b, Do BD là đường kính (0;2) và C là 1 điểm thuộc đường tròn (O) nên BC vuông góc CD .Mà AO vuông góc BC nên AO song song CD
c, Ta có AB vuông góc OB nên tam giác ABO vuông tại B
Áp dụng định lý Pitago cho tam giác ABO ta có :
[tex]AB=\sqrt{OA^{2}-OB^{2}}=4 cm[/tex]
Gọi E là giao BC và AO .
Theo phần b, suy ra EB=EC
Lại có BH là đường cao của tam giác AOB nên OA.BH=OB.AB
Suy ra BH=3.4:5=2,4(cm)
Suy ra BC=2BH=4,8(cm)
Mà [tex]AH=\frac{AB^{2}}{OA }[/tex]
Suy ra AH= 3,2 cm
Vậy chu vi tam giác ABC= 4+4+4,8=12,8 cm
diện tích ABC = 4,8.3.2:2=7,68 ([tex]cm^{2}[/tex]
Em mới lớp 8 thôi nhé :v
cảm ơn nhìu nha!!!!
Mà em Lớp 8 Thật Hử? Ôi ngại quá!!!;););)Cảm Ơn nhìu em giỏi thật:):):).Có gì bài toán nào khó thì giúp đỡ chị với nhé...
chị "thiên" về văn có gì chị ..... à mà thôi em giỏi rồi mờ....nha có gì giúp đỡ nha.....mơn trước:p:p:p
 
  • Like
Reactions: minkaito

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Câu 1 em làm đúng.
Câu 2:
[tex]B=2\sqrt{(-2)^2}-3\sqrt{9}=4-9=-5\rightarrow A[/tex]
Câu 3 em làm đúng
Câu 4: Kẻ OH vuông góc với AB. OH=3cm; HB=4cm.
[tex]OB=\sqrt{HB^2+OH^2}=\sqrt{25}=5cm[/tex] => Chọn D.
Còn những câu tự luận em ktra thật kĩ lại cho chị.
Như câu 5, $6\sqrt{3} +\sqrt{3}$ = $5\sqrt{3}$ hay $7\sqrt{3}$ là đúng vậy em?

@@
Lớp 8 giải ra bài lớp 9 @@
Thế em giải đề thi học kì lớp 8 chưa em? @@
em tham gia đội vượt cấp lớp 9 nên mấy bài này không làm khó được
 
  • Like
Reactions: baochau1112

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
cảm ơn nhìu nha!!!!
Mà em Lớp 8 Thật Hử? Ôi ngại quá!!!;););)Cảm Ơn nhìu em giỏi thật:):):).Có gì bài toán nào khó thì giúp đỡ chị với nhé...
chị "thiên" về văn có gì chị ..... à mà thôi em giỏi rồi mờ....nha có gì giúp đỡ nha.....mơn trước:p:p:p
không có gì ạ .Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu .Có khi e lại phải nhờ chị văn ấy :v
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
em tham gia đội vượt cấp lớp 9 nên mấy bài này không làm khó được
Sau này chị thi đại học xong, chị sẽ lập luôn một topic đề bồi dưỡng toán 9 cho em thỏa sức làm để chóng vào chuyên nhé ^^
chị ơi, em nghĩ chị nhanh chóng sửa lại đề đi chị, chị cho tất cả cái này là căn, em sợ các bạn sẽ không giải ra được
Thực ra là em ơi... chị nghĩ là do em dùng điện thoại ấy. Chứ chị gõ chuẩn mà @@
2017-12-08_205438.png
 

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
22
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
Ko đâu em. Cái bạn ấy nhìn thế là cái căn như thế này cơ
em sao chép nhầm chị ạ, chị làm ơn xem lại đề bài dùm em. Chị chữa khác với đề chị giao câu 2 trắc nghiệm ấy, chị bảo bạn ấy quay lại đề làm câu ấy đi, làm gì ra được. Bấm máy còn chả được
 
  • Like
Reactions: baochau1112

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
em sao chép nhầm chị ạ, chị làm ơn xem lại đề bài dùm em. Chị chữa khác với đề chị giao câu 2 trắc nghiệm ấy, chị bảo bạn ấy quay lại đề làm câu ấy đi, làm gì ra được. Bấm máy còn chả được
À, đúng rồi. Chị viết nhầm công thức em nhé. Để chị sửa lại ^^
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom