Toán [Chia sẻ] Đề thi học kì 1 lớp 9

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Hình như làm gì có điểm $B$ đâu @@
Ah, An vẽ hình tiện tay thêm điểm B là giao điểm của tia Cx và (O) :v Đọc lại đề rồi
@Ngọc Đạt không có điểm B đâu nha Đạt, chỉ là một phút nổi hứng An lấy thêm điểm B cho hình thêm đẹp thôi :3
Trúc ới, câu 14 làm theo Hệ thức lượng phải k?
Để tránh bị coi là spam, An xin trả lời thay Trúc vậy.
Đúng rồi nhé Đạt.
Tính AB thì dùng [tex]\frac{1}{BH}^{2}=\frac{1}{AB^{2}}+\frac{1}{BO^{2}}[/tex]
Tính OA thì dùng định lý Pytago không thì AB.BO=BH.AO
 

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
21
Gia Lai
THCS Trần Phú
Cho biểu thức P=[tex]\frac{x+5-5\sqrt{x-1}}{x-1-3\sqrt{x-1}}[/tex] với x[tex]>[/tex] 1 và x[tex]\neq[/tex]10
Rút gọn P và chứng minh rằng P[tex]<[/tex]3
Help me các mod,tmod toán ơi ! @Nữ Thần Mặt Trăng ơi !
Mai e nộp rùi, chữa dùm e trước tối nay đi !
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho biểu thức P=[tex]\frac{x+5-5\sqrt{x-1}}{x-1-3\sqrt{x-1}}[/tex] với x[tex]>[/tex] 1 và x[tex]\neq[/tex]10
Rút gọn P và chứng minh rằng P[tex]<[/tex]3
Help me các mod,tmod toán ơi ! @Nữ Thần Mặt Trăng ơi !
Mai e nộp rùi, chữa dùm e trước tối nay đi !
$P=\dfrac{\sqrt{x-1}-2}{\sqrt{x-1}}=\dfrac{3\sqrt{x-1}-(2\sqrt{x-1}+2)}{\sqrt{x-1}}=3-\dfrac{2(\sqrt{x+1}+1)}{\sqrt{x-1}}<3$ (đpcm)
 

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
21
Gia Lai
THCS Trần Phú
Help me lần 2
Từ 1 điểm S nằm ngoài đường tròn tâm O, kẻ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC tới đường tròn sao cho góc BAC bé hơn [tex]90^{\circ}[/tex]. Tia phân giác góc BAC cắt dây BC tại D và cắt đường tròn tâm O tại E. Các tiếp tuyến của đường tròn tại C và E cắt nhau tại N. Các đường thẳng AB và CE cắt nhau tại Q, AE và CN cắt nhau tại P.
a) CMR: SA=SD
b) CMR EN song song BC và 2 tam giác QBC, PCE đồng dạng
c) CM hệ thức [tex]\frac{1}{CN}=\frac{1}{CD}+\frac{1}{CP}[/tex]
 

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
21
Gia Lai
THCS Trần Phú
Cho hình thang ABCD có AB//CD và AB=a;CD=b. Gọi giao điểm hai đường chéo của hình thang này là O. Đường thẳng qua O song song với AB cắt AD và BC lần lượt tại E và F.
a) CM OE=OF,
b) CM EF^2=<ab
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Help me lần 2
Từ 1 điểm S nằm ngoài đường tròn tâm O, kẻ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC tới đường tròn sao cho góc BAC bé hơn [tex]90^{\circ}[/tex]. Tia phân giác góc BAC cắt dây BC tại D và cắt đường tròn tâm O tại E. Các tiếp tuyến của đường tròn tại C và E cắt nhau tại N. Các đường thẳng AB và CE cắt nhau tại Q, AE và CN cắt nhau tại P.
a) CMR: SA=SD
b) CMR EN song song BC và 2 tam giác QBC, PCE đồng dạng
c) CM hệ thức [tex]\frac{1}{CN}=\frac{1}{CD}+\frac{1}{CP}[/tex]
Vẽ hình hơi xấu nhé, mong bạn thông cảm. Với lại ac k phải đuờng kính.
Screenshot_20171223-102753.png
 

Nguyễn Nhật Hoàng

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
27
10
21
22
Hà Nội
THCS Cầu giấy
Bạn nào giỏi toán hình giúp tui với , help me ...thứ 2 thi rồi . Đa tạ trước :*
Bài 1 : cho đường tròn tâm 0 đường kính ED = 2R , gọi K là 1 điểm tuỳ ý trên đường tròn đó ( K ko trùng với E , không trùng với F ) . Gọi h là trung điểm của dây RF , I là trung điểm của dây FK , tiếp tuyến của đường tròn OR tại F cắt OI tại
chứng minh :
a , tam giác DKF cân
b . KD là tiếp tuyến của đường tròn Ỏ
c, xác định vị trí điểm K trên đường tron đó sao cho tam giác EOH có diện tích lớn nhất
Bài 2 : cho đường tron (O) , đường kính AB = 2R , từ 1 điểm M trên đường tròn ta vẽ tiếp xy , vẽ AD và BC vuông góc với xy
chứng minh :
a, MC = MD
b , AB + BC có giá trị không đổi khi M di chuyển trên đường tròn
c , AB là tiếp tuyến của đường tròn đường kính CD
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bạn nào giỏi toán hình giúp tui với , help me ...thứ 2 thi rồi . Đa tạ trước :*
Bài 1 : cho đường tròn tâm 0 đường kính ED = 2R , gọi K là 1 điểm tuỳ ý trên đường tròn đó ( K ko trùng với E , không trùng với F ) . Gọi h là trung điểm của dây RF , I là trung điểm của dây FK , tiếp tuyến của đường tròn OR tại F cắt OI tại
chứng minh :
a , tam giác DKF cân
b . KD là tiếp tuyến của đường tròn Ỏ
c, xác định vị trí điểm K trên đường tron đó sao cho tam giác EOH có diện tích lớn nhất
Bài 2 : cho đường tron (O) , đường kính AB = 2R , từ 1 điểm M trên đường tròn ta vẽ tiếp xy , vẽ AD và BC vuông góc với xy
chứng minh :
a, MC = MD
b , AB + BC có giá trị không đổi khi M di chuyển trên đường tròn
c , AB là tiếp tuyến của đường tròn đường kính CD
bạn xem lại để cả 2 hai câu đi ạ. đề tương đối nhưng hình như đề của bạn nó sai sao đó
 
Last edited:

Nguyễn Nhật Hoàng

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
27
10
21
22
Hà Nội
THCS Cầu giấy
bạn xem lại để cả 2 hai câu đi ạ. đề tương đối nhưng hình như đề của bạn nó sai sao đó
xin lỗil.mk ghi đề sai mấy chỗ ..bn xem đã đúng ch ?
Bài 1 : cho đường tròn tâm 0 đường kính EF = 2R , gọi K là 1 điểm tuỳ ý trên đường tròn đó ( K ko trùng với E , không trùng với F ) . Gọi h là trung điểm của dây EF , I là trung điểm của dây FK , tiếp tuyến của đường tròn OR tại F cắt OI tại D
chứng minh :
a , tam giác DKF cân
b . KD là tiếp tuyến của đường tròn OR
c, xác định vị trí điểm K trên đường tron đó sao cho tam giác EOH có diện tích lớn nhất
Bài 2 : cho đường tron (O) , đường kính AB = 2R , từ 1 điểm M trên đường tròn ta vẽ tiếp xy , vẽ AD và BC vuông góc với xy
chứng minh :
a, MC = MD
b , AB + BC có giá trị không đổi khi M di chuyển trên đường tròn
c , AB là tiếp tuyến của đường tròn đường kính CD
 

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
Cho tam giác ABC nhọn. Đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB ở M và AC ở N. Gọi H là giao điểm của BN và CM.
a. Chứng minh AH vuông góc với BC.
b. Gọi E là trung điểm của AH. Chứng tỏ ME là tiếp tuyến của (O).
c. Chứng minh : MN. OE =2ME.MO.
d. Giả sử AH=BC. Tính tanBAC.
*Giúp mình bài này với *
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Cho tam giác ABC nhọn. Đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB ở M và AC ở N. Gọi H là giao điểm của BN và CM.
a. Chứng minh AH vuông góc với BC.
b. Gọi E là trung điểm của AH. Chứng tỏ ME là tiếp tuyến của (O).
c. Chứng minh : MN. OE =2ME.MO.
d. Giả sử AH=BC. Tính tanBAC.
*Giúp mình bài này với *
Mấy ae xem thử đúng koScreenshot_20171225-173906.png
 
Top Bottom