Toán Bất Đẳng Thức Toán 9

  • Thread starter bigbang195
  • Ngày gửi
  • Replies 1,062
  • Views 185,262

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bigbang195

gif.latex
. thỏa mãn
gif.latex
Chứng minh rằng :

gif.latex
 
L

lelinh19lucky

giải hộ em bài này

a)[tex] (ab+bc+ca)[\frac{1}{(a+b)^2}+\frac{ 1}{(b+c)^2}+\frac{ 1} {(c+a)^2}] \geq \frac{9}{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

GIỚI THIỆU MỘT BDT MỚI CÓ NHIỀU ỨNG DỤNG

BDT wEIERSTRASS

VỚI MỌI SỐ THỰC [TEX] a_1,a_2...,a_n[/TEX] cùng dấu và lớn hơn [TEX] -1[/TEX] ta có BDT

[TEX] (1+a_1)(1+a_2)......(1+a_n) \geq a_1+a_2+...+a_n+1 [/TEX]

sau đây là 2 bài áp dụng BDT KÌ LẠ này !
1) cho a,b,c >0
CM [TEX] (a^2+3)(b^2+3)(c^2+3) \geq 3(a+b+c)^2 [/TEX]
2) cho a,b,c >0
CM [TEX] (a^3+2)(b^3+2)(c^3+2) \geq 4(a+b+c+1)^2 [/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

cho a,b,c không âm
CM

[TEX]\sum \sqrt{\frac{a(b+c)}{b^2+c^2}} \geq \sqrt{2+2\sqrt{1+4\sqrt{\frac{abc(a+b)(b+c)(c+a)}{(a^2+b^2)(b^2+c^2)(c^2+a^2)}}}}[/TEX]

dấu "=" xảy ra khi (a,b,c ) ~ (1,1,0)
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

GIỚI THIỆU MỘT BDT MỚI CÓ NHIỀU ỨNG DỤNG

BDT wEIERSTRASS

VỚI MỌI SỐ THỰC [TEX] a_1,a_2...,a_n[/TEX] cùng dấu và lớn hơn [TEX] -1[/TEX] ta có BDT

[TEX] (1+a_1)(1+a_2)......(1+a_n) \geq a_1+a_2+...+a_n+1 [/TEX]

sau đây là 2 bài áp dụng BDT KÌ LẠ này !
1) cho a,b,c >0
CM [TEX] (a^2+3)(b^2+3)(c^2+3) \geq 3(a+b+c)^2 [/TEX]
2) cho a,b,c >0
CM [TEX] (a^3+2)(b^3+2)(c^3+2) \geq 4(a+b+c+1)^2 [/TEX]


Bài 2 đề sai với
gif.latex


bài 1 : yếu hơn bài mở rộng của APMO 2004

gif.latex

ko xảy ra dấu bằng
 
D

dandoh221

:) bài 1 chính là APMO 2004 nên tất nhiên là nó yêu hơn bài mở rộng rùi :)
Nếu nhơ không nhầm thì bài mở rộng là như thế này :-? :
gif.latex

Chứng minh bằng AM-GM và bdt sau :D :
gif.latex
 
0

0915549009

Chứng minh bằng AM-GM và bdt sau :D :
gif.latex
[TEX]BDT \Leftrightarrow (\sum a^2+2abc+1).(\sum a) \geq 2(\sum ab)(\sum a) \Leftrightarrow [/tex]

[tex] (\sum a^2+2abc+1).(\sum a) = (\sum a)^3 -2(\sum a)(\sum ab) + (2abc+1)(\sum a) \geq 2(\sum ab)(\sum a)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sum a)^3 + (2abc+1)(\sum a) \geq 4(\sum ab)(\sum a) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow (\sum a)^3+9abc \geq 4(\sum a)(\sum ab) (Schur)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

Tìm min: [tex]A= \frac{\sqrt{a+8}+\sqrt{b+8}+\sqrt{c+8}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}} [/tex]

với a,b,c không âm thỏa mãn: a+b+c=3
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom