Toán Bất Đẳng Thức Toán 9

  • Thread starter bigbang195
  • Ngày gửi
  • Replies 1,062
  • Views 177,670

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bigbang195

Anh làm rõ đoạn này hộ em vs :D:D:D
Dấu "=" xảy ra khi nào anh? :):):)

gif.latex
thì thêm
gif.latex
vào để cô si để triệt tiêu c dưói mẫu

dấu bằng khi c=2+2

b=3+3

a=4+4
 
0

01263812493

1.Cho các số thực a,b,c thỏa: [TEX]\left{a,b,c>0 \\ abc=1[/TEX]
Tìm Max : [TEX](a-1+\frac{1}{b})(b-1+\frac{1}{c})(c-1+\frac{1}{a})[/TEX]

2.Cho 3 số thực không âm thỏa: [TEX]\left{4a+b+2c=4\\ 3a+6b-2c=6[/TEX]
Tìm Min and Max: [TEX]5a-6b+7c[/TEX]
 
D

duynhan1

2.Cho 3 số thực không âm thỏa: [TEX]\left{4a+b+2c=4\\ 3a+6b-2c=6[/TEX]
Tìm Min and Max: [TEX]A= 5a-6b+7c[/TEX][/SIZE][/FONT]

[TEX](gt) \Leftrightarrow \left{ a,b,c \ge 0 \\ 7a+ 7b = 10 \\ 21 a + 14 c = 18 [/TEX]

[TEX]a, b,c \ge 0 \Rightarrow \left{ 10 - 7 a \ge 0 \\ 18-21a \ge 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 0 \le a \le \frac{6}{7}[/TEX]

[TEX]A = 5a - 6 \frac{10-7a}{7} + 2 .(18-21 a ) = \frac{192}{7} - 31 a [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac67 \le A \le \frac{192}{7}[/TEX] :khi (181):
 
0

0915549009

[TEX]1)x>y, y \geq 0. Min:\frac{2x^3+1}{4y(x-y)} [/TEX]
[TEX]2)x,y,z>0;x^3+y^3+z^3=3. Min: x^{2010}+y^{2010}+z^{2010}[/TEX]
Bài tự chế =))=))=))
 
0

01263812493

[TEX]1)x>y, y \geq 0. Min:\frac{2x^3+1}{4y(x-y)} [/TEX]
[TEX]2)x,y,z>0;x^3+y^3+z^3=3. Min: x^{2010}+y^{2010}+z^{2010}[/TEX]
Bài tự chế =))=))=))

Hok bik đúng hok nữa
[TEX]\frac{2x^3+1}{4y(x-y)}=\frac{x^3+x^3+1}{4y(x-y)} \geq \frac{3x^2}{4.\frac{x^2}{4}}=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=1 ; y=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
gif.latex


Chứng minh
gif.latex

[TEX](gt) \Leftrightarrow \frac{a+b}{1+c} = \frac{(c+1)^2- 3c}{(a+b)^2 - 3 ab} [/TEX]

Giả sử [TEX]a + b \le 1 + c \Rightarrow (c+1)^2 - 3c \le ( a+ b)^2 - 3ab [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ( a+ b)^2 - ( c+1)^2 \ge 3ab - 3c > 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a+b> c+1 [/TEX]( mâu thuẫn giả thiết )

Vậy điều giả sử sai [TEX]\Rightarrow a+b > c+1[/TEX]
 
0

0915549009

Mọi người làm thử .

Cho
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
. CM:

gif.latex
Pic này là pic tìm cực trị mừ anh :(:)(( Hay là anh đổi đề thành tìm Min của [TEX]a^2+b^2+c^2+3[/TEX] đi, ta đc BĐT yếu hơn ;));));))
1.Cho các số thực a,b,c thỏa: [TEX]\left{a,b,c>0 \\ abc=1[/TEX]
Tìm Max : [TEX](a-1+\frac{1}{b})(b-1+\frac{1}{c})(c-1+\frac{1}{a})[/TEX]
Đặt [TEX]a=\frac{x}{y},b=\frac{y}{z},c=\frac{z}{x}[/TEX]

BDT được đưa về dạng

[TEX](x+y-z)(x+z-y)(y+z-x) \leq xyz \Rightarrow dpcm[/TEX]

 
B

bigbang195

Pic này là pic tìm cực trị mừ anh :(:)(( Hay là anh đổi đề thành tìm Min của [TEX]a^2+b^2+c^2+3[/TEX] đi, ta đc BĐT yếu hơn ;));));))

Đặt [TEX]a=\frac{x}{y},b=\frac{y}{z},c=\frac{z}{x}[/TEX]

BDT được đưa về dạng

[TEX](x+y-z)(x+z-y)(y+z-x) \leq xyz \Rightarrow dpcm[/TEX]


BDT và cực trị cũng tương đương mà =,=

đổi lại đề :

tìm min của :

gif.latex
 
0

0915549009

[TEX]1) a, b, c >0;a+b+c=3Min:[/TEX]
[TEX]\sum \frac{a^8}{b(2c+a)}[/TEX]

[TEX]2)a,b,c>0;ab+bc+ca=1.Max:[/TEX]
[TEX]\sum \frac{a}{\sqrt {1+a^2}}[/TEX]
 
0

0915549009

[TEX]\frac{a^8}{b( 2c+a) } + \frac{b}{3} + \frac{2c+a}{9} + 5.\frac13 \ge \frac{8a}{3} [/TEX]
Tương tự rồi cộng lại :

[TEX]\sum \frac{a^8}{b(2c+a)} \ge 2(a+b+c) - \frac{15}{3} = 3 [/TEX]
[TEX]Min=1[/TEX] chớ anh ;));));))

[TEX]1) a, b, c >0;a+b+c=3Min:[/TEX]
[TEX]\sum \frac{a^8}{b(2c+a)}[/TEX]
Em làm cách khác anh nên em post thử :x:x:x
[TEX]\sum \frac{a^8}{b(2c+a)} \geq \frac{(\sum a^4)^2}{3 \sum ab} \geq 1[/TEX]
 
R

rua_it

[tex]\mathrm{\red{\sum_{a,b,c \geq 0 : a+b+c=1} \sqrt{a^2+a+1} \geq \sqrt{13}[/tex]


[TEX]2)a,b,c>0;ab+bc+ca=1.Max:[/TEX]
[TEX]\sum \frac{a}{\sqrt {1+a^2}}[/TEX]

[tex]LHS: =\sum_{cyc} \sqrt{\frac{a^2}{(a+b)(a+c)}} \leq_{AM-GM} \frac{1}{2} .\sum_{cyc}(\frac{a}{a+b}+\frac{a}{a+c})[/tex]

Hớ hớ =.=.
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

[TEX]Max: \sum \frac{a}{bcd+1}.vs.a,b,c,d \in [0;1][/TEX]
@ Dụ mãi anh rùa mới dzô ủng hộ =))=))=))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom