Toán Bất Đẳng Thức Toán 9

  • Thread starter bigbang195
  • Ngày gửi
  • Replies 1,062
  • Views 184,578

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bigbang195

Có bai vào cấp III tỉnh Nam Định
Cho a;b;c \in [-2;5] và a+2b+3c\leq2
CMR: [tex]a^2+2b^2+3c^2\leq66[/tex]

gif.latex
 
Q

quyenuy0241

1.

cho 4 số a,b,x,y không âm thỏa mãn:

[tex] \left{\begin{a^{2005}+b^{2005} \le 1 \\ x^{2005}+y^{2005} \le 1 [/tex]

[tex]CMR::a^{1975}x^{30}+b^{1975}.y^{30} \le 1 [/tex]
 
B

bigbang195

Cho các số
gif.latex
không âm . Chứng minh rằng :


gif.latex


SOS hoặc Schur tất nhiên là phải bỏ căn cái đã

:khi (54):
 
Q

quyenuy0241



[tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=\sqrt{(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac)(\sum{\frac{1}{a^2}}+2 \sum{\frac{1}{ac})}[/tex]

[tex] \ge \sqrt{(a^2+b^2+c^2)(\frac{1}{c^2}+\frac{1}{b^2}+ \frac{1}{c^2})}+2 \sqrt{(ab+bc+ac)(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac})}[/tex]


[tex]= \sqrt{(a^2+b^2+c^2)(\frac{1}{c^2}+\frac{1}{b^2}+ \frac{1}{c^2})}+2 \sqrt{(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})}(1)[/tex]

Vậy cần CM:

[tex](\sqrt{(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})}-1)^2 \ge 1+\sqrt{(a^2+b^2+c^2)(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})}[/tex]


[tex] \Leftrightarrow (a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}) \ge 2\sqrt{(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})}+\sqrt{(a^2+b^2+c^2)(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})}[/tex]
Theo (1) thì BDT trên được CM:
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

a,b,c dương

CMR:

[tex] 5+\sqrt{2(a^2+b^2+c^2)(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})-2} \ge (a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex]
 
Q

quyenuy0241

Nếu [tex]a,b,c \ge -1[/tex]


CMR:

[tex]\frac{a^2+1}{1+b+c^2}+\frac{b^2+1}{1+c+a^2}+\frac{c^2+1}{1+a+b^2} \ge 2 [/tex]
 
Q

quyenuy0241

a,b,c không âm:

Thỏa mãn:

[tex](a+b)(b+c)(c+a)=2 [/tex]

[tex]CMR::::(a^2+bc)(c^2+ab)(b^2+ac) \le 1 [/tex]


[tex]Chuyen-Vi [/tex]
 
B

binhhiphop

[TEX]a,b,c[/TEX] là 3 số tùy ý thuộc [TEX][0;1][/TEX]. CMR

[TEX]a^2+b^2+c^2 \leq 1 + a^2b+b^2c+c^2a[/TEX]
 
Q

quan8d

Cho a,b,c là các số thực dương sao cho :[tex] a^3+b^3+c^3[/tex] = 3
Chứng minh:[tex]\frac{a^2}{\sqrt{3-a^2}}+\frac{b^2}{\sqrt{3-b^2}}+\frac{c^2}{\sqrt{3-c^2}} \geq \frac{3\sqrt{2}}{2}[/tex]
 
Q

quan8d

Cho a,b là các số thực dương.
Chứng minh: [tex]\frac{2a^2+3b^2}{2a^3+3b^3}+\frac{2b^2+3a^2}{2b^3+3b^3}\leq \frac{4}{a+b}[/tex]
 
T

tigerboy

Cho [TEX]x \in R[/TEX]. Chứng minh rằng :

[TEX]{(\frac{12}{5})}^{x} + {(\frac{15}{4})}^{x} + {(\frac{20}{3})}^{x}\geq 3^x + 4^x + 5^x[/TEX]
 
B

bigbang195

a,b,c không âm:

Thỏa mãn:

[tex](a+b)(b+c)(c+a)=2 [/tex]

[tex]CMR::::(a^2+bc)(c^2+ab)(b^2+ac) \le 1 [/tex]


[tex]Chuyen-Vi [/tex]

[tex]g\s a \ge b \ge c [/tex]
[tex]a^2+bc \le (a+\frac{c}{2})^2[/tex]

[tex](b^2+ac)(c^2+ab) \le \frac{(b^2+c^2+ab+ac)^2}{4}[/tex]
it suffices to show that
[tex](2a+c)^2(b^2+c^2+ab+ac)^2 \le 16[/tex]
Let
[tex]E(a,b,c)=(2a+c)(b^2+c^2+ab+ac)[/tex] .
we will so that:
[tex]E(a,b,c) \le E(a,b+c,0) \le 4[/tex]
WE have :
[tex]E(a,b,c) - E(a,b+c,0) =c(b^2+c^2+ac-3ab) \le 0[/tex]
lại có: [tex]E(a,b+c,0)-4=4(2-a)-4=-4(a-1)^2 \le 0[/tex]
Nên BDT được CM:

Có lẽ đây là chuyển vị ạ :D .
 
V

vodichhocmai

Cho a,b,c là các số thực dương sao cho :[tex] a^3+b^3+c^3[/tex] = 3
Chứng minh:[tex]\frac{a^2}{\sqrt{3-a^2}}+\frac{b^2}{\sqrt{3-b^2}}+\frac{c^2}{\sqrt{3-c^2}} \geq \frac{3\sqrt{2}}{2}[/tex]

[TEX] \frac{a^2}{\sqrt{3-a^2}}=\frac{a^3}{\sqrt{a^2\(3-a^2\)}}[/TEX]

Vấn đề mấu chốt là dưới mẫu 1 phát là xong :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom