Toán Bất Đẳng Thức Toán 9

  • Thread starter bigbang195
  • Ngày gửi
  • Replies 1,062
  • Views 184,492

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quyenuy0241

bài này dễ hơn lỳ:D:D

a,b,c không âm
[tex]\sum{\sqrt{a^2+bc} \le \frac{3(a+b+c)}{2}[/tex]
 
B

bigbang195

Bài này dễ trùng lém!

a,b,c không âm
[tex]\sum{\frac{2a^2+bc}{b^2+c^2} \ge \frac{9}{2}[/tex]

[TEX]\sum_{cyc} \frac{a^2}{b^2+c^2} \ge \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]Netbiss[/TEX]

[TEX]\sum_{cyc} \left ( \frac{a^2+bc}{b^2+c^2}-1 \right ) =\sum_{cyc} \frac{(a-b)(a-c)}{b^2+c^2} \ge 0[/TEX]

[TEX]V-Schur[/TEX]

Phép chứng minh hoàn tất ^^!
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

[TEX]a,b,c [/TEX]dương và [TEX]ab+bc+ac=1[/TEX]. Chứng minh

[TEX]\sum \frac{1}{\sqrt{1+(2a-b)^2}} \le \frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
B

bigbang195

Cho [TEX]a,b,c > 0[/TEX] và[TEX] abc=1[/TEX]. Chứng minh
[TEX]\sum \frac{a\sqrt{b+c}}{b+c+1} \ge \sqrt{2}[/TEX]
 
B

bigbang195

Với mọi số[TEX] a,b,c[/TEX] không âm ta có :
[TEX]\sum_{cyc}\sqrt{\frac{a}{4a+4b+c}} \le 1[/TEX]
 
B

bigbang195

[TEX]a,b,c [/TEX]lớn hơn[TEX] 0.[/TEX] Chứng minh
[TEX]\sum_{cyclic} \frac{1}{a\sqrt{a+b}} \ge \frac{3}{2\sqrt{abc}}[/TEX]
 
B

bigbang195

Sum of ..(SOS)

[TEX]a,b,c >0[/TEX] CM

[TEX]\sum \frac{a^2(b+c)}{b^2+c^2} \ge a+b+c[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

[TEX]x,y,z \in [0,2][/TEX]. CM
[TEX]2(x+y+z)-xy-yz-xz \le 4[/TEX] .
Viết lại bất đẳng thức trên, ta được:

[tex](2-y-z).x+2.y+2z-yz-4 \leq 0[/tex]

[tex]Dat: f(x)=(2-y-z).x+2.y+2z-yz-4 ; \forall x \i [0;2][/tex]

Vì f(x) là nhị thức bậc nhất theo ẩn x nên để [tex] f(x) \leq 0 ; \forall x \in [0;2][/tex]

thì tại 2 giá trị biên; giá trị hàm f(x) phải bé hơn 0.

Thật vậy, ta có:

[tex]f(0)=2y+2z-yz-4=-(2-y).(2-z) \leq 0; \forall y,z \in [0;2][/tex]

[tex]f(2)=(2-y-z).2+2y+2z-yz-4==4-2y-2z-yz+2y+2z-yz-4=-yz \leq 0; \forall y,z \in [0;2][/tex]

\Rightarrow đpcm. :)>-
 
B

bigbang195

[TEX]a,b,c \ge 0[/TEX] và [TEX]a+b+c=ab+bc+ac[/TEX]. Chứng minh

[TEX](a+b+c)\left (\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}-1 \right ) \ge 1[/TEX]
 
V

vnzoomvodoi

Có đúng không nhỉ

Mình sẽ cố gắng làm và post giải lên trong thời gian ngắn nhất

:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
D

djbirurn9x

Cho [TEX]x, y > 0[/TEX] thoả mãn [TEX]x + y \geq 4[/TEX]. Tìm [TEX]min[/TEX]:
[TEX]A = \frac{3x^2 + 4}{4x} + \frac{2 + y^3}{y^2}[/TEX]
 
D

djbirurn9x

Cho [TEX]x, y, z > 0[/TEX]. Tìm [TEX]min[/TEX]:
[TEX]P = \sqrt[3]{4(x^3 + y^3)} + \sqrt[3]{4(y^3 + z^3)} + \sqrt[3]{4(z^3 + x^3)} + 2(\frac{x}{y^2} + \frac{y}{z^2} + \frac{z}{x^2})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tigerboy

Cho S =[TEX]a^2 + b^2 + c^2 + d^2 +ac +bd[/TEX] với a,b,c,d là các số thực và ad-bc=1. Chứng minh S\geq [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
 
R

rua_it

Cho S =[TEX]a^2 + b^2 + c^2 + d^2 +ac +bd[/TEX] với a,b,c,d là các số thực và ad-bc=1. Chứng minh S\geq [TEX]\sqrt{3}[/TEX]

[tex]\sqrt{1+(ac+bd)^2}=\sqrt{(a^2+b^2)(c^2+d^2)} \leq \frac{a^2+b^2+c^2+d^2}{2}[/tex]

[tex]\Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2 \geq 2.\sqrt{1+(ac+bd)^2}[/tex]

[tex]Dat: x=ac+bd \Rightarrow (1) \Leftrightarrow 2.\sqrt{1+x^2}+x[/tex]

[tex](2.\sqrt{1+x^2}+x)^2=x^2+4+4x^2+4x.\sqrt{1+x^2}=(2x+\sqrt{1+x})^2+3 \geq 3 [/tex]

[tex]\Rightarrow 2.\sqrt{1+x^2}+x \geq \sqrt{3}[/tex]

[tex] \Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2+ac+bd\geq \sqrt{3}[/tex]

Bài này sao gặp hoài nhỉ :|
 
Q

quyenuy0241

Cho [TEX]x, y > 0[/TEX] thoả mãn [TEX]x + y \geq 4[/TEX]. Tìm [TEX]min[/TEX]:
[TEX]A = \frac{3x^2 + 4}{4x} + \frac{2 + y^3}{y^2}[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow A=\frac{3x}{4}+\frac{1}{x}+\frac{2}{y^2}+y =(\frac{x}{4}+\frac{1}{x})+(\frac{2}{y^2}+\frac{y}{4}+\frac{y}{4})+\frac{1}{2}(x+y) \ge 1+\frac{3}{2}+2=\frac{9}{2} \Leftrightarrow x=y=2[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom