Toán Bất Đẳng Thức Toán 9

  • Thread starter bigbang195
  • Ngày gửi
  • Replies 1,062
  • Views 184,246

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dinhnam9f

C/m với mọi x,y,z > 0 thỏa x + y + z = 1 thì :
[TEX] xy + xz + yz > \frac{18xyz}{2 + xyz}[/TEX]:D

[TEX] 1=x+y+z \ge 3\sqrt[3]{xyz}[/TEX]
hay[TEX] xyz \le \frac{1}{27}[/TEX]
Chỉ cần chứng minh tiếp

[TEX]xy+xz+yz \ge 9\a xyz[/TEX]

sử dụng
[TEX] \a (x+y+z)(xy+xz+yz) \ge 9\a xyz\[/TEX]


[TEX]\a [/TEX]tự tìm !!
 
D

dinhnam9f

Ai Pro giải hộ em bài này với !!

cho [TEX]x,y,z,t >0[/TEX] và[TEX] x+y+z+t=2[/TEX]. Tìm min

[TEX] \frac{(x+y+z)(y+z)}{xyzt}[/TEX]
 
K

kukumalu_2010

Cho các số a, b, c la cac so thuc ko am thỏa mãn điều kiện: a+b+c=5 . Tìm GTNN và GTLN của biểu thức:
P=\sqrt[2]{a+1+\sqrt[2]{2b+1}+\sqrt[2]{3c+1}
 
K

kiepcodondoicodoc1410

thêm một bài BDT

cho x, y, z duong thõa mản X^2 + y^2 + z^2 =1 chứng minh
[TEX]x/(x^2 +y^2)+y/ (z^2 + x^2) + z/( x^2 + y^2) \geq 3sqrt{3}/2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

cho x, y, z duong thõa mản X^2 + y^2 + z^2 =1 chứng minh
[TEX]x/(x^2 +y^2)+y/ (z^2 + x^2) + z/( x^2 + y^2) \geq 3sqrt{3}/2[/TEX]
CM:
[tex]\frac{x}{1-x^2} \ge \frac{\sqrt{3}x^2}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{8}{27} \ge 2x^2(1-x^2)^2 (1)[/tex]
Có:[tex]2x^2(1-x^2)=2x^2 .(1-x^2)(1-x^2) \le (\frac{2x^2+1+1-2x^2}{3})^3=\frac{8}{27}[/tex]
[tex]\Rightarrow (1)[/tex] Được CM xong!!!
Các BDT khác tương tự!!
[tex]Done!![/tex]:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Cho ba số thực dương thoả mãn [TEX]\red xyz=1[/TEX] chứng minh rằng
[TEX]\blue \ \ \ \ \ \ \ \ \frac{1}{x^4+y+z}+ \frac{1}{y^4+z+z}+ \frac{1}{z^4+x+y}\le 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

[TEX]a,b,c,k[/TEX] dương .chứng minh

[TEX]\frac{a+kb}{a+kc}+\frac{b+ak}{b+ck}+\frac{c+ak}{c+bk} \ge 3[/TEX]

Hình như là[TEX] k \ge 1[/TEX], em cũng không nhớ rõ nữa :(
 
D

djbirurn9x

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=84812

[TEX]\ \[/TEX]

Có mấy đứa 12 giờ này chưa vào Bdt học không biết ít hôm nó thi cái jì nữa, :D

uk hồi đó học lớp 9 em học BĐT trong đội tuyển cả năm trời mà chả thấm vào đâu (chắc tại ham học hình quỹ tích quá :(), h học lại chơi cho vui thôi, hi vọng thi trúng bài có trên đây thì xem như hên :D. Mà thi toán ĐH đạt 9 điểm (bỏ câu BĐT 1 điểm) đã cực khó rồi, câu BĐT để kiếm á khoa, thủ khoa thôi :mad:
 
D

djbirurn9x

Cho a,b,c > 0 thỏa abc = 1 . Tìm MAX :

[TEX]P = \frac{ab}{a^5 + b^5 + ab} + \frac{bc}{b^5 + c^5 + bc} + \frac{ca}{c^5 + a^5 + ca}[/TEX] /:)
 
L

letrang3003

Cho a,b,c > 0 thỏa abc = 1 . Tìm MAX :

[TEX]P = \frac{ab}{a^5 + b^5 + ab} + \frac{bc}{b^5 + c^5 + bc} + \frac{ca}{c^5 + a^5 + ca}[/TEX] /:)

gif.latex


do đó

gif.latex


[TEX]Done !![/TEX]
 
D

dandoh221

[TEX]a,b,c,k[/TEX] dương .chứng minh

[TEX]\frac{a+kb}{a+kc}+\frac{b+ck}{b+ak}+\frac{a+ck}{a+bk} \ge 3[/TEX]

Hình như là[TEX] k \ge 1[/TEX], em cũng không nhớ rõ nữa :(
Hic lâu rồi ko biết gì cả
Theo bdt hoán vị thì
[TEX]\frac{kb}{a+kc}+\frac{ck}{b+ak}+\frac{ck}{a+bk} \ge \frac{kc}{a+kc}+ \frac{ak}{b+ak}+\frac{bk}{a+bk}[/TEX]
Rồi ta có đpcm
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom