Toán Bất Đẳng Thức Toán 9

  • Thread starter bigbang195
  • Ngày gửi
  • Replies 1,062
  • Views 184,112

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quyenuy0241

Cho a,b,c dương. Chứng minh:
[TEX]\frac{a}{\sqrt{a+2b}}+\frac{b}{\sqrt{b+2c}}+\frac{c}{\sqrt{c+2a}}\geq \sqrt{a+b+c}[/TEX].
[tex]VT \ge \frac{(a+b+c)^2}{a\sqrt{a+2b}+b\sqrt{b+2c}+c\sqrt{c+2a}}[/tex]

[tex]CM:a\sqrt{a+2b}+b\sqrt{b+2c}+c\sqrt{c+2a} \le (a+b+c)\sqrt{a+b+c}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow(a\sqrt{a+2b}+b\sqrt{b+2c}+c\sqrt{c+2a})^2 \le (a+b+c)^3(*)[/tex]

thật vậy [tex] ---By--BCS---VT-of-(*)= (\sqrt{a}.\sqrt{a^2+2ba}+\sqrt{b}.\sqrt{b^2+2cb}+\sqrt{c}.\sqrt{c^2+2ab})^2 \le (a+b+c)(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac)=(a+b+c)^3(Done!!!!)[/tex]
 
Q

quyenuy0241

[tex]if -a,b,c,d -are- positive- numbers, -then.[/tex]
[tex]\frac{1}{a^2+ab}+\frac{1}{b^2+bc}+\frac{1}{c^2+cd}+\frac{1}{d^2+ad} \ge \frac{4}{ac+bd}[/tex]
 
Q

quyenuy0241

cho a,b,c là các số thực không âm CMR:
[tex]\frac{1}{2a^2+bc}+\frac{1}{2b^2+ac}+\frac{1}{2c^2+ab } \ge \frac{8}{(a+b+c)^2}[/tex]
 
Q

quyenuy0241

cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn a+b+c=2 CMR:
[tex](a^2+bc)(b^2+ac)(c^2+ab) \le 1[/tex]
 
Q

quyenuy0241

a,b,c >0 thoả mãn : [tex]abc+2=a^3+b^3+c^3[/tex]
CMR:
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge a+b+c [/tex]
 
J

jamesporter

a,b,c >0 thoả mãn : [tex]abc+2=a^3+b^3+c^3[/tex]
CMR:
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge a+b+c [/tex]

chém bừa!!!!:eek::eek::eek::)|:)|:)| neu ko du'ng mong anh em thong cam
[tex]abc+2=a^3+b^3+c^3 \ge 3abc \Rightarrow abc \le 1[/tex]
[tex]We***have:[/tex]
[tex]\frac{a}{b}+\frac{a}{b}+\frac{b}{c} \ge \frac{3a}{\sqrt[3]{abc}} \ge 3a[/tex]
Ca'c ca'i kha'c [tex]t^2[/tex]
 
Q

quyenuy0241

chém bừa!!!!:eek::eek::eek::)|:)|:)| neu ko du'ng mong anh em thong cam
[tex]abc+2=a^3+b^3+c^3 \ge 3abc \Rightarrow abc \le 1[/tex]
[tex]We***have:[/tex]
[tex]\frac{a}{b}+\frac{a}{b}+\frac{b}{c} \ge \frac{3a}{\sqrt[3]{abc}} \ge 3a[/tex]
Ca'c ca'i kha'c [tex]t^2[/tex]
Thank you cách làm hay đó:...............................:D:D:D:D:D:D......................................................................:eek::eek::eek::eek:............
 
J

jamesporter

a,b,c,d là các số thực dương TM abcd=16:
CMR:
[tex]\frac{ab+1}{a+1}+\frac{bc+1}{b+1}+\frac{cd+1}{c+1}+\frac{ad+1}{d+1} \ge \frac{20}{3}[/tex]
 
R

rua_it

a,b,c,d là các số thực dương TM abcd=16:
CMR:
[tex]\frac{ab+1}{a+1}+\frac{bc+1}{b+1}+\frac{cd+1}{c+1}+\frac{ad+1}{d+1} \ge \frac{20}{3}[/tex]

STBDT Trang 26

BDT Tổng quát

Chứng minh rằng nếu a,b,c,d là các số dương thực và [TEX]r^4=abcd \ge 1 [/TEX]bất đẳng thức sau luôn đúng :
[TEX]\frac{ab+1}{a+1}+\frac{bc+1}{b+1}+\frac{cd+1}{c+1}+\frac{ad+1}{d+1} \ge \frac{4(1+r^2)}{1+r}[/TEX]
 
R

rua_it

[TEX] x,y,z>0 [/TEX]thoả [TEX]xy + yz + zx + 2xyz=1.[/TEX] cmr:
a. [TEX]xyz \leq \frac{1}{8}[/TEX]
b. [TEX] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \geq 4(x+y+z)[/TEX]
Chưa ai làm nhể :eek:

[tex](gt) \Rightarrow xy + yz + zx + 2xyz=1 \geq_{AM-GM}4.\sqrt[4]{2x^3y^3z^3} [/tex]

[tex]\Rightarrow (xyz)^3 \leq \frac{1}{4^4.2} \Rightarrow xyz \leq \frac{1}{8}[/tex]

[tex](gt) \Rightarrow x,y,z \in\ (0;1)[/tex]

[tex]AM-GM \Rightarrow 2.\prod_{i=1}^{n}(1-x) \leq 2.(\frac{1-x+1-y+1-z}{3})^3[/tex]

[tex]Denote that: 2(x+y+z)^3+9(x+y+z)^2-27 \leq 0[/tex]

[tex]\Rightarrow x+y+z \leq \frac{3}{2}[/tex]

[tex]LHS \geq_{AM-GM} 3.\frac{1}{\sqrt[3]{xyz}} \geq 3.\frac{1}{\frac{1}{2}} =6 \geq RHS[/tex]

ok.:cool:
 
D

djbirurn9x

Bđt

Post chơi nha, trùng thì sory =.=
Cho [TEX]0 \leq a; b ; c \leq 1[/TEX]. C/m rằng ::cool:
[TEX]\frac{a}{b^3+c^3+7} + \frac{b}{c^3+a^3+7} + \frac{c}{a^3+b^3+7} \leq \frac{1}{3}[/TEX] :D
 
B

bigbang195

Anh quyenuy có lời giải của mấy bài Cực Trị tại biên thì post lên dùm em với, em chưa làm mấy dạng này bao giờ, nghĩ mãi ko ra đuợc :(

Em xin cảm ơn :)
 
M

mathvn

Post chơi nha, trùng thì sory =.=
Cho [TEX]0 \leq a; b ; c \leq 1[/TEX]. C/m rằng ::cool:
[TEX]\frac{a}{b^3+c^3+7} + \frac{b}{c^3+a^3+7} + \frac{c}{a^3+b^3+7} \leq \frac{1}{3}[/TEX] :D

[TEX]\sum\frac{a}{b^3+c^3+7}\le \sum\frac{a}{3(bc+1+1)}\le \sum\frac{a}{3(b+c+1)}\le \sum\frac{a}{3(b+c+a)}=1[/TEX] :)>-:);):D:p:(:|/:):)
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn a+b+c=2 CMR:
Dồn biến:
[tex](a^2+bc)(b^2+ac)(c^2+ab) \le 1[/tex]

[tex]g\s a \ge b \ge c [/tex]
[tex]a^2+bc \le (a+\frac{c}{2})^2[/tex]

[tex](b^2+ac)(c^2+ab) \le \frac{(b^2+c^2+ab+ac)^2}{4}[/tex]
it suffices to show that
[tex](2a+c)^2(b^2+c^2+ab+ac)^2 \le 16[/tex]
Let
[tex]E(a,b,c)=(2a+c)(b^2+c^2+ab+ac)[/tex]
we will so that:
[tex]E(a,b,c) \le E(a,b+c,0) \le 4[/tex]
WE have :
[tex]E(a,b,c) - E(a,b+c,0) =c(b^2+c^2+ac-3ab) \le 0[/tex]
lại có: [tex]E(a,b+c,0)-4=4(2-a)-4=-4(a-1)^2 \le 0[/tex]
Nên BDT được CM:
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom