[11A]™ - Hữu Cơ - Tự luận

  • Thread starter heartrock_159
  • Ngày gửi
  • Replies 372
  • Views 300,838

L

luffy_95

sao khong ai giai ak?......................................................................
 
H

hoi_a5_1995

sao khong ai giai ak?......................................................................

Lớp ta dạo này chán thế . xông zô chém đi mọi người
mem 3 tổ đâu hết òi

1,đốt cháy hoàn toàn 6,72 lit A:2 hidrocacbon thuộc 1 dãy đồng đẳng ---> 39,6 gam CO2 va 10,8 gam H2O --> tìm A
M tb = 40
=> C2H2 ; C4H6
2,X;ankan và anken .cho 6,72 lit X qua dd Br2 dư ---> 16 gam Br2 p/ứng.6,5 gam X mat mau 8 gam Br2.tìm X
x + y = 0,3
y = 0,1
(14n + 2) x + ( 14 m).y = 13
=> n ........
m..
3,X:2 anken kế tiếp trong dãy đồng đẳng + H2O ---->hh ancol B + Na ---> 5,6 lit khí mặt khác đốt cháy X thu sp ---> Ca(OH)2 -----> 75 gam muối trung tính và 40,5 gam muối axít,tìm X va %V trong X
nCO2 = 1,25
=> c tb = 2,5
=> C2H4 và C3H6
BTKL ra mX
=> %

P/s : +lớp trưởng , và các bạn năng post bài cho mọi người cùng làm nhé
+ mọi người ơi xông zô
:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):


 
H

heartrock_159

Câu 1: Để đốt cháy 1 mol ancol no X cần 3,5 mol . Công thức phân tử của X ?
Câu 2: Có bao nhiêu ancol no bậc 2, đơn chức mạch hở, là đồng phân cấu tạo của nhau mà phân tử của chúng có phần trăm khối lượng C là : 68,18%
Câu 3: Một lít cồn tác dụng Na dư. Kết thúc phản ứng thu được bao nhiêu l khí biết
Câu 4: Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78,28 kg gạo này đi nấu rượu etylic , hiệu suất pu của cả quá trình là 60%. Khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml. Thể tích rượu thu được là?
Câu 5: có số đồng phân rượu bậc 1 là?
Câu 6: Oxi hóa rượu bằng đun nóng thu được andehit, thì rượu đó là rượu bậc mấy?
Câu 7: Khi đun nóng hỗn hợp 2 rượu metylic và rượu etylic với axit đặc ở thì số ete tối đa thu được là?
Câu 8: Một hỗn hợp X gồm một rượu đơn chức no và một rượu hai chức no (cả 2 rượu này đều có cùng số cacbon và trong hỗn hợp có số mol bằng nhau). Khi đốt 0,02 mol X thì thu được 1,76 gam Công thức của 2 rượu là?
Câu 9: Đốt cháy hoàn toàn 27,6 gam hỗn hợp X gồm thu được 32,4 gam và V lít (đktc). Giá trị của V là
Câu 10: Cho 11 gam hỗn hợp gồm 2 rượu đơn chức tác dụng hết với natri kim loại thu được 3,36 lít hidro (đktc). Khối lượng phân tử trung bình của 2 rượu là
Câu 11: đun nóng từ từ hỗn hợ etanol và propan-2-ol với xúc tác là đậm đặc, có thể thu được tối đa bao nhiêu sảm phầm hữu cơ chỉ chứa tối đa 3 nguyên tố C, H ,O
Câu 12: Tách nước hỗn hợp đồng mol X gồm metanol và etanol ở có đặc, thu được sản phẩm ete và 1.8 gam nước với hiệu suất 70%.Khối lượng hỗn hợp X là
Câu 13: Thể tích khí thoát ra (đktc) khi cho 0.69 gam phản ứng hết với hỗn hợp axit axetic, ancol etylic nguyên chất là
Câu 14: Ba rượu X, Y, Z có khối lượng phân tử khác nhau và đều bền.Đốt cháy mỗi chất đều sinh ra và theo tỉ lệ mol là .Vậy công thức 3 rượu có thể là
Câu 15: Oxi hóa 6g rượu đơn chức thu được 8,4g hỗn hợp gồm andehit, rượu dư và nước. Hiệu suất phản ứng OXI hóa rượu đạt bao nhiêu %
Câu 16: Cho m gam một ancol no, đơn chức X qua bình đựng dư nung nóng.Sau khi phản ứng hoàn toàn. khối lượng chất rắn trong bình giảm 0.32g.Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với là 15.5
Câu 17: Để phân biệt ancl đơn chức với ancol đa chức có ít nhất 2 nhóm OH liền kề nhau người ta dùng thuốc thử nào?
Câu 18: Cho 1,52g hỗn hợp hai ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với Na vừa đủ, sau phản ứng thu được 2,18g chất rắn. Công thức phân tử của hai ancol là
Câu 19: Hỗn hợp X gồm ancol metylic và ancol no, đơn chức A. Cho 7,6g X tác dụng với Na dư thu được 1,68 lít (đktc), mặt khác oxi hóa hoàn toàn 7,6g X bằng CuO ( ) rồi cho toàn bộ sản phẩm thu được tác dụng với dung dịch dư thu được 21,6g kết tủa. Công thức cấu tạo của A là:
Câu 20: Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai ancol A và B thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 6,72 lít và 7,65g . Mặt khác khi cho m gam hỗn hợp X tác dụng với Na dư thu được 2,8 lít . Biết tỉ khối hơi của mỗi chất so với hiđro đều nhỏ hơn 40, các thể tích khí đo ở đktc. A và B có công thức phân tử lần lượt là
Câu 21: Đun 132,8g hỗn hợp 3 ancol no, đơn chức với đặc ở thu được hỗn hợp gồm các ete có số mol bằng nhau và có khối lượng là 111,2g. Số mol của mỗi ete trong hỗn hợp là giá trị nào dưới đây ?
Câu 22: Ba ancol X, Y, Z đều bền và không phải là đồng phân của nhau. Đốt cháy hoàn toàn mỗi chất đều thu được và theo tỉ lệ số mol 3:4. Công thức phân tử của ba ancol đó
Câu 23: Đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol hỗn hợp X gồm 2 rượu đơn chức liên tiếp trong dãy đồng đẳng được và 0,5 mol . Công thức phân tử 2 rượu trên lần lượt là?
Câu 24: Oxi hóa hết 0,2 mol rượu đơn chức A, B liên tiếp trong dãy đồng đẳng bằng CuO đun nóng được hỗn hợp X gồm 2 anđêhit. Cho X tác dụng với lượng dư dung dich được 54g bạc. A, B là 2 rượu nào ?
Câu 25: Dẫn 4g hơi rượu đơn chức A qua CuO nung nóng được 5,6g hỗn hợp hơi gồm anđehit, rượu dư và nước. A là rượu có công thức cấu tạo
Câu 26: Đốt cháy m gam rượu đơn chức A, mạch hở, phân nhánh được và m gam . Biết < 120. A là
Câu 27: Khi phân tích chất hữu cơ A (chứa C,H,O) thì có . Lấy hai rượu đơn chức X, Y đem đun nóng với đặc ở nhiệt độ thích hợp thì thu được A. Công thức cấu tạo (mạch hở) A, X, Y (biết A là ete) là
Câu 28: Rượu A tác dụng với dư cho một thể tích bằng với thể tích hơi rượu A đã dùng. Mặt khác đốt cháy hết một thể tích hơi rượu A thu được chưa đến ba thể tích khí (các thể tích đo ở cùng điều kiện). Rượu A có tên gọi
Câu 29: Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol rượu no X (hở) cần 5,6g tạo ra 6,6g . Tên của X là
Câu 30: Một hỗn hợp X gồm 2 rượu no đơn chức A, B đồng đẳng kế tiếp. Đốt cháy 0,2 mol X cần 10,08 lít (dkc). Công thức phân tử và số mol của A và B là
Câu 31: Rượu A bậc I, mạch hở, có thể no hay có một liên kết đôi, công thức phân tử . Lấy 0,02 mol và 0,01 mol A trộn với 0,1 mol rồi đốt cháy hoàn toàn hai rượu. Sau phản ứng thấy có dư. Công thức phân tử của A là
Câu 32: Một hỗn hợp X gồm Metanol, Etanol, Phenol có khối lượng 28,9 gam. Cho X tác dụng hoàn toàn với tạo ra 2,806 lít hiđro (đo ở và ). X còn lại phản ứng vừa hết với 100 ml dung dịch . Thành phần % khối lượng các chất trong hỗn hợp tương ứng là % nào dưới đây
Câu 33: Cho sơ đồ chuyển hóa sau: Tinh bột axit axetic.
X và Y lần lượt là những chất nào?
Câu 34: Hỗn hợp A gồm 2 rượu. Đun nóng m gam hỗn hợp A với đậm đặc, thu được 3,584 lít hỗn hợp 2 olefin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (đktc). Nếu đem đốt cháy hết lượng olefin này, rồi cho hấp thụ sản phẩm cháy trong bình đựng dung dịch NaOH dư, thì khối lượng bình tăng 24,18g. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Trị số của m là
Câu 35: Một rượu no đa chức mạch hở X, có n nguyên tử cacbon và m nhóm . Cho 7,6 gam X phản ứng với dư, thu được 0,1 mol khí . Biểu thức liên hệ giữa n và m là
Câu 36: Khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai rượu đồng đẳng đơn chức hơn kém nhau 2 nhóm -CH2- ta thu được 4,48 1ít khí CO2 (đktc) và 5,4 gam H2O. Công thức phân tử của hai rượu là
Câu 37: Cho hỗn hợp X gồm ancol etylic và ancol Y thuộc dẫy đồng đẳng của ancol etylic, cho 0.76 gam X tác dụng hết với Na thấy thoát ra 0,168 lít khí (đkc), cho biết tỉ lệ số mol của ancol etylic và ancol Y là 2:1, công thức phân tử của ancol Y là
Câu 38: Cho 46 gam dung dịch glixeron 80% với một lượng Na vừa đủ thu được V lít khí (đkc). Giá trị của V là?
Câu 39: Đốt cháy m gam hỗn hợp X gồm glixerol và etylenglicol rồi cho hết sản phẩm cháy đi qua huyền phù chứa 50g trong 1200ml nước thì phản ứng vừa đủ, tạo ra dung dịch trong suốt. Nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng hết với Na thì thể tích khí thoát ra (đktc) là
Câu 40: Hỗn hợp rượu X gồm 2 rượu no mạch hở A và B có cùng số nguyên tử C trong phân tử. Chia 14.7gam X thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1 tác dụng hết với Na tạo ra 1.68lit (đktc)
- Phần 2 đốt cháy hoàn toàn, sinh ra 14,85gam khí
Có mấy cặp rượu thoả mãn điều kiện trên
Câu 41: Đốt cháy hoàn toàn 4.7g chất hữu cơ A ( chỉ chứa 1 nguyên tử O) thu được 13.2g và 2.7g . CTPT của A là
Câu 42: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 rượu đơn chức no kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thì thấy tỉ lệ số mol và số mol sinh ra lần lượt là 9: 13. Phần trăm số mol của mỗi rượu trong hỗn hợp X (theo thứ tự rượu có số cacbon nhỏ, rượu có số cacbon lớn) là
Câu 43: Hỗn hợp X có 2 rượu với số mol bằng nhau. Đun X trong (đặc 170 , thu được hỗn hợp Y, tỉ khối của Y với là 21. Hỗn hợp X gồm
Câu 44: Đốt cháy hoàn toàn 5,6 lít hơi 2 rượu no, đơn chức thu được 7,84 lít (các thể tích đều đo ở đktc). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng 200 ml dung dịch 1,5M. Khối lượng dung dịch sau phản ứng so với khối lượng dung dịch
Câu 45: Thực hiện phản ứng tách nước 4,6 gam 1 ancol no đơn chức mạch hở thu được 2,24 lít khí ở (đktc). Xác định công thức phân tử của ancol và gọi tên thay thế
Câu 46: Đốt cháy hoàn toàn 1 ancol no đơn chức thu được 2 lít khí và 3 lít hơi nước.Xác định công thức phân tử(biết các khí đo cùng đk,nhiệt độ, áp suất)
Câu 47: Hỗn hợp A gồm 0,1 mol etylenglicol và 0,2 mol chất X .Để đốt cháy hoàn toàn hh A cần 21,28 l và thu được 35,2g và 19,8g .Tính khối lượng phân tử X ( X chứa C, H ,O)
Câu 48: Đun nóng một hỗn hợp gồm 2 rượu với đặc ở thu được 21,6gam và 72gam hỗn hợp 3 ete có số mol bằng nhau. Công thức hai rượu là?
Câu 49: Oxi hóa 4 gam một ancol no , đơn chức X bằng oxi ( có xúc tác thích hợp ) thu được 5,6 gam hỗn hợp Y gồm anđehit , ancol dư và nước . Tìm công thức của X và hiệu suất phản ứng
 
S

smileandhappy1995

Câu 4: Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78,28 kg gạo này đi nấu rượu etylic , hiệu suất pu của cả quá trình là 60%. Khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml. Thể tích rượu thu được là
ta có : (C6H10O5)_n ----> nC2H5OH
...........162n........................46.n
............58,71..........................16,67
H=60%
mọi ng tu tinh tip nhak
 
H

hoi_a5_1995

Câu 2: Có bao nhiêu ancol no bậc 2, đơn chức mạch hở, là đồng phân cấu tạo của nhau mà phân tử của chúng có phần trăm khối lượng C là : 68,18%
=> C5H11OH
=> có 3 đp
Câu 3: Một lít cồn tác dụng Na dư. Kết thúc phản ứng thu được bao nhiêu l khí biết
=> VH2 = 0,5 l
Câu 4: Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78,28 kg gạo này đi nấu rượu etylic , hiệu suất pu của cả quá trình là 60%. Khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml. Thể tích rượu thu được là?
=> m gạo nc = 58,71 g
=> m rượu lí thuyết = 33,34 g => m rượu thực = 20 g
=> V = 25 ml
Câu 5: có số đồng phân rượu bậc 1 là?
:|:|:|:|:|:|
Câu 6: Oxi hóa rượu bằng đun nóng thu được andehit, thì rượu đó là rượu bậc mấy?
rượu bậc I
Câu 7: Khi đun nóng hỗn hợp 2 rượu metylic và rượu etylic với axit đặc ở thì số ete tối đa thu được là?
6

Câu 8: Một hỗn hợp X gồm một rượu đơn chức no và một rượu hai chức no (cả 2 rượu này đều có cùng số cacbon và trong hỗn hợp có số mol bằng nhau). Khi đốt 0,02 mol X thì thu được 1,76 gam Công thức của 2 rượu là?
èo 1,76 g ??????///:confused:
Câu 9: Đốt cháy hoàn toàn 27,6 gam hỗn hợp X gồm thu được 32,4 gam và V lít (đktc). Giá trị của V là
32,4 g ?????????????
Câu 10: Cho 11 gam hỗn hợp gồm 2 rượu đơn chức tác dụng hết với natri kim loại thu được 3,36 lít hidro (đktc). Khối lượng phân tử trung bình của 2 rượu là
n rượu = 0,3
=> M t b = 36,67
 
M

maygiolinh

Câu 11: đun nóng từ từ hỗn hợ etanol và propan-2-ol với xúc tác là đậm đặc, có thể thu được tối đa bao nhiêu sảm phầm hữu cơ chỉ chứa tối đa 3 nguyên tố C, H ,O
5 sản phẩm (2 anken và 3 ete)
Câu 15: Oxi hóa 6g rượu đơn chức thu được 8,4g hỗn hợp gồm andehit, rượu dư và nước. Hiệu suất phản ứng OXI hóa rượu đạt bao nhiêu %
[tex]n_{O_2}=n_{ancol}=(8.4-6)/16=0.15 mol[/tex]....?
 
H

hoi_a5_1995

Câu 12: Tách nước hỗn hợp đồng mol X gồm metanol và etanol ở có đặc, thu được sản phẩm ete và 1.8 gam nước với hiệu suất 70%.Khối lượng hỗn hợp X là

n hh = 0,285
=> m = 0,285/2 ( 32 + 46) = 11,115 g
Câu 15: Oxi hóa 6g rượu đơn chức thu được 8,4g hỗn hợp gồm andehit, rượu dư và nước. Hiệu suất phản ứng OXI hóa rượu đạt bao nhiêu %
=> n CuO = 0,15
M < 0.15 => rượu là CH3OH => 80%
Câu 17: Để phân biệt ancl đơn chức với ancol đa chức có ít nhất 2 nhóm OH liền kề nhau người ta dùng thuốc thử nào?
CU(OH)2
Câu 18: Cho 1,52g hỗn hợp hai ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với Na vừa đủ, sau phản ứng thu được 2,18g chất rắn. Công thức phân tử của hai ancol là
n H2O = 0,03

=> M tb = 50....
=> C3H7OH và C4H9OH
 
K

kieuoanh_1510

Câu 20: Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai ancol A và B thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 6,72 lít và 7,65g . Mặt khác khi cho m gam hỗn hợp X tác dụng với Na dư thu được 2,8 lít . Biết tỉ khối hơi của mỗi chất so với hiđro đều nhỏ hơn 40, các thể tích khí đo ở đktc. A và B có công thức phân tử lần lượt là

[TEX]nCO_2=0,3[/TEX]
[TEX]nH_2O=0,425 mol[/TEX]
[TEX]nH_2O>nCO_2[/TEX]
[TEX] -->n/(0,3)=(n+1)/0,425--->n(tb)=2,4 [/TEX]
[TEX] --->C_{2,4}H_{6,8}O_x [/TEX]
[TEX]Ma : _ n ancol=n H_2 --->x=2[/TEX]
[TEX]--->C_2H_6O_2[/TEX]
[TEX]C_3H_8O_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom