Vip hoá vô không vip cũng vô :)

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gacon.linh93

Hix hix... roro làm đi cho mình và mọi người cùng xem, thú thật loại này gà con ít gặp nên ko có nhìu kinh nghiệm. Mong roro chỉ giáo thêm cho mình nhé ^@^
 
G

gororo

Bài nào cơ? Mà tên người ta cũng đánh ko đúng thì chỉ giáo nỗi j!!!!!!:M041:
 
K

kira_l

đâu bài nào chỉ cho em với em cũng ngu lắm =.=

chj gà con nêu đề ra đi em xem ;;)
 
G

gacon.linh93

Hoà tan 26,64g chất X là tinh thể muối sunfat ngậm nước đc dd A.Cho A td với đ NH3 vừa đủ đc kết tủa B,nung B ở nhiệt độ cao đến klg ko đổi còn lại 4,08g chất rắn. Cho dd A td với dd BaCl2 vừa đủ thu đc 27,84g kết tủa BaSO4.
1.Tìm CT của X
2.Tính V của NaOH 0,2M cần cho vào A để lượng kết tủa lớn nhất & Vdd NaOH 0,2M ít nhất để ko có kết tủa tạo thành
3.Cho 250 ml dd KOH p.ư hết với dd A, được2,34g kết tủa.Tính Cm của dd KOH.
Bài này gì chẳng phải mấy hum nay đang bàn về nó sao??? Tên roro mình đánh đúng còn gì. Roro hay đấy chứ:D:D:D
 
G

gacon.linh93

Tui post đề rùi đó ko ai làm đi à??? Hu hu hu hu hu...........................................................................................
 
E

emyeukhoahoc

Hoà tan 26,64g chất X là tinh thể muối sunfat ngậm nước đc dd A.Cho A td với đ NH3 vừa đủ đc kết tủa B,nung B ở nhiệt độ cao đến klg ko đổi còn lại 4,08g chất rắn. Cho dd A td với dd BaCl2 vừa đủ thu đc 27,84g kết tủa BaSO4.
1.Tìm CT của X
2.Tính V của NaOH 0,2M cần cho vào A để lượng kết tủa lớn nhất & Vdd NaOH 0,2M ít nhất để ko có kết tủa tạo thành
3.Cho 250 ml dd KOH p.ư hết với dd A, được2,34g kết tủa.Tính Cm của dd KOH.



hhehe sao chưa ai làm

bài này mình làm lâu oy mà wen nó ở chỗ nào

ta có sơ đổ sau

[TEX]M_2(SO_4)_n \rightarrow 2M(OH)_n \rightarrow M_2O_n [/TEX]
.................................................[TEX]\frac{4,08}{2M+16n}[/TEX]

[TEX]M_2(SO_4)_n\rightarrow nBaSO_4[/TEX]
........................................0,12
ta Có [TEX]\frac{4,08}{2M+16n}=\frac{0,12}{n}[/TEX]
M=9n
vậy M là Al
nH2O=(26,64-0,04.342)/18=0,72
vậy [TEX]Al_2(SO_4)_3.18H_2O[/TEX]

còn lại chắc mọi người đề làm đượcb-(
 
G

gacon.linh93

Ngắn ư??? Bây giờ sẽ là bài dài hơn nhá. Đề nè: Cho 9,86 gam gồm Mg và Zn vào 1 cốc chứa 430 ml dd H2SO4 loãng 1M. Sau PU hoàn toàn thêm tiếp vào cốc 1,2 lit dd gồm Ba(OH)2 0,05M và NaOH 0,7M, khuấy đều cho PU hoàn toàn, lọc lấy kết tủa rồi nung đến KL ko đổi thu được 26,08 gam chất rắn. Tính KL mỗi kim loại trong hh ban đầu. Nào làm đi, lần này chắc ko ngắn nữa đâu nhỉ???:khi (174)::khi (45)::khi (139):
Bài này nữa nè mọi người làm đi nha..........................................................................
 
T

thanh_nhan93

bạn cho mình 1 ngày mình sẽ có bài sau nghe công nhận bài này cũng khá hóc búa ấy chứ nhỉ
 
E

emyeukhoahoc

1. Để CM loại này ta cần xét như sau:
Số mol axit nằm trong khoảng: 3,87\27 < x < 3,87\24 \Leftrightarrow 0,14<x<0,16125. Mà theo đề thì x=0,375 >> khoảng ở trên. \RightarrowAxit dư là cái chắc:)>-;).
|-)|-)


sai oy bạn ơi

số mol Al là 3,87/27 nhưng cần tới gấp 6 lần số mol H+

còn Mg thì 3,87/24 mà chỉ cần 2 lần số mol H+ thôi

như thế thì ta phải viết 2 . 3,87/24<x< 6 .3,87/27

nhưng làm thế này cũng sai trong bài này

đúng ra phải làm thía này

0,195 mol H2 tức là từ 0,39 mol H+

nhưng trong đ lại có 0,5 mol H+

vậy thì axit dư
 
E

emyeukhoahoc

Ngắn ư??? Bây giờ sẽ là bài dài hơn nhá. Đề nè: Cho 9,86 gam gồm Mg và Zn vào 1 cốc chứa 430 ml dd H2SO4 loãng 1M. Sau PU hoàn toàn thêm tiếp vào cốc 1,2 lit dd gồm Ba(OH)2 0,05M và NaOH 0,7M, khuấy đều cho PU hoàn toàn, lọc lấy kết tủa rồi nung đến KL ko đổi thu được 26,08 gam chất rắn. Tính KL mỗi kim loại trong hh ban đầu. Nào làm đi, lần này chắc ko ngắn nữa đâu nhỉ???:khi (174)::khi (45)::khi (139):
hehe làm mà ko ai củm ơn vậy buồn wá:p|-)b-(%%-

giả sử chỉ có Mg thì số mol H+ cần là 2 . 9,86/24 < số mol H+ trong dd là 0,86mol

nOH- = 0,96 mol

nBa2+=0,06 mol ; nSO42-=0,43 mol

mBaSO4=13,98

vậy kết tủa trừ đi bari sunfat còn 12,1 g

nOH- trung hòa axit dư là 0,86-(2x+2y)

nOH- còn 0,96-0,86+(2x+2y)=0,1+2x+2y

OH- còn lại tác dụng với Mg mất 2x mol

cón lại 0,1+2y mol

tạo kết tủa với ion kẽm 2y còn lại hòa tan kt 0,1 vay kt kem mất di0,025 mol

chất rắn chắc chắn có MgO và có thể ZnO

gọi x,y là số mol của các kim loại

ta có

24x+65y=9,86

giả sử trong chất rắn chỉ còn MgO thui thì 40x=12,1=>x=0,3025 y=0,04 mol

vậy ta thấy ko thỏa mẫn

vậy trong cr có ZnO

tức là 24x+65y= 9,86

40x+ 81(y-0,025)=12,1

trời ơi sao sớ lẻ vậy chắc sai ở chổ nào

ko làm nữa thong củm nghen
 
M

madocthan

Xin lỗi các bồ nhé tại mình quá tập trung làm lượng giác trong box toán mà quên mất.
Mình xin đảm bảo với các bồ là từ bây giờ sẽ tham gia nhiệt tình.
Để thể hiên điều đó mình post 1 bài ngay đây. (Đặc biệt là 2 bạn gacon và gororo nhé)

Cho 3,87g hỗn hợp A gồm Mg, Al vào 250 ml dung dịch X chứa HCl 1M, H2SO4 0,5 M thu được dung dịch B và 4,316 l H2 (đktc).
1) CM axit dư.
2) % khối lượng muối mỗi kim loại trong hỗn hợp A
3) Tính V NaOH 0,1 M cần cho vào dung dịch B để:
* Thu đc kết tủa Max
* Thu đc kết tủa Min
Không khó đúng không, nhưng ta nên đi từ bài phình phường nhé.
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

Bài này [tex]n_H_2[/tex] lẻ thế
a) CM:
[tex]n_H_2=0,2,n_{H^+}=0,5>2n_H_2=0,4[/tex]
=> Axit dư
b) [tex]\left{\begin{24a+27a=3,87}\\{a+ \frac{3b}{2}= \frac{3,136}{22,4}}[/tex]
a là số mol Mg, b là số mol Al
tính đc a, b => % từng KL
c) [tex]n_{H^+}du=0,1[/tex]
Để có kết tủa Min:
[tex]n_{OH^-}=0,1+2a+3b[/tex]
Để có kết tủa Max:
[tex]n_{OH^-}=0,1+2a+4b[/tex]
 
M

madocthan

Lần sau khi vô box này đề nghị mọi người giải cụ thể, trình bày sạch đẹp nhá :D
Mà chứng minh axit dư kiểu kia là sai đấy nhé :)
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Èo, cái lúc vui nhất thì bác chẳng vào. Bây giờ em chỉ thik đi tìm mấy bài nho nhỏ dễ dễ thui. Nếu ai có yêu cầu giải lại bài nào của em thì bác cứ gọi...
 
M

madocthan

Nho nhỏ dê dễ à. Có thôi. Toàn trắc nghiệm nho nhỏ. Có gì pm riêng để tôi chuyển qua mà có công ăn việc làm nhá :))
 
G

gororo

Hổng dám đâu, trắc nghiệm của bác mà nhiều quá là em chọn bừa đó..........
Em ko thik làm trắc nghiệm lắm......
 
M

madocthan

À trắc nghiệm hả phải giải thích đầy đủ ha không chơi bừa :D.
Luôn chứ.
 
G

gororo

Đi rủ mấy đứa nữa đi. Mình em làm chán lắm.................
Chỉ thik chọn bừa ^^
 
M

madocthan

Ừ rủ được đứa nào thì rủ chuyển box hidroxit lưỡng tính này sang trắc nghiệm lun cho máu :))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom