Vip hoá vô không vip cũng vô :)

Status
Không mở trả lời sau này.
M

madocthan

Bài này [tex]n_H_2[/tex] lẻ thế
a) CM:
[tex]n_H_2=0,2,n_{H^+}=0,5>2n_H_2=0,4[/tex]
=> Axit dư
b) [tex]\left{\begin{24a+27a=3,87}\\{a+ \frac{3b}{2}= \frac{3,136}{22,4}}[/tex]
a là số mol Mg, b là số mol Al
tính đc a, b => % từng KL
c) [tex]n_{H^+}du=0,1[/tex]
Để có kết tủa Min:
[tex]n_{OH^-}=0,1+2a+3b[/tex]
Để có kết tủa Max:
[tex]n_{OH^-}=0,1+2a+4b[/tex]

Mà chứng minh axit dư kiểu này là không ổn nhé. Sai rùi.
Ai có cách # hem :-*
 
M

madocthan

Như thế này. Giả sử hỗn hợp chỉ có Mg
=> n Max = 3,87/ 24 = 0,16
Hốn hợp chỉ có Al thì => n Min = 3,87/27 = 0,14
( Vì m = const thì NTK lớn thì số mol càng nhỏ mà )
=> 0,14 < số mol hh< 0,16
=> nH+/n Max = 3,125
Mà n H+ = 0,5
=> Axit dư ...
 
G

gacon.linh93

Mình thấy cách của cả hai bạn đều đúng, nhưng có chút thắc mắc ở bài của madocthan. Từ cái chỗ nH+\n Max........... Mình ko hiểu gì cả
 
C

conech123

Như thế này. Giả sử hỗn hợp chỉ có Mg
=> n Max = 3,87/ 24 = 0,16
Hốn hợp chỉ có Al thì => n Min = 3,87/27 = 0,14
( Vì m = const thì NTK lớn thì số mol càng nhỏ mà )
=> 0,14 < số mol hh< 0,16
=> nH+/n Max = 3,125
Mà n H+ = 0,5
=> Axit dư ...
làm thế này cho dài dòng ra =))
đúng đây là cách hay dùng nhất để cm axit dư , nhưng đang học điên li mà , mà cách kia có 2 dòng là ra , bảo đảm làm ktra vanã đạt điểm tuyệt đối ;)
 
E

emyeukhoahoc

Như thế này. Giả sử hỗn hợp chỉ có Mg
=> n Max = 3,87/ 24 = 0,16
Hốn hợp chỉ có Al thì => n Min = 3,87/27 = 0,14
( Vì m = const thì NTK lớn thì số mol càng nhỏ mà )
=> 0,14 < số mol hh< 0,16
=> nH+/n Max = 3,125
Mà n H+ = 0,5
=> Axit dư ...

sai bét rồi bạn ơi

nAl=3,87/27 < n Mg=3,87/24 (đồng ý)

nhưng Al cần tới 3.n Al nghĩa là 3. 3,87/27 > n H+ mà Mg cần(2.3,87/24)

các của bạn là dùng cho hh kl cùng hóa trị.

còn tính theo H+ thì hòan toàn đúng

Đây là cách hay và ngắn ngọn nhất trong bài này

còn làm như bạn chỉ áp dụng trong trường hợp ko cho H2 tạo ra

chọn cách hay mà đi
 
G

gororo

Cái topic nầy xì hơi rồi hử?
Chán nhỉ...Tưởng bác madocthan bảo sẽ chăm post bài lên đây cơ mà ...
 
M

madocthan

Đây sẽ có :D mặc dù hơi muộn, tí xẹt thật.

Bài này nhé :Hòa tan m gam hỗn hợp AL, Al2O3 trong dung dịch HNO3 loãng dư thu đc 0,56 lít khí không màu, hóa nâu trong không khí vàđung dịch A chứa 21,51 gam muối khan. Cho NAOH đến dư vào dung dịch A thấy thoát ra 67,2 ml khí mùi khai. Biết các khí đo đktc.Vậy KL m trong hh đầu la:

A. 3,408
B. 3,400
C. 4,300
D. Kết quả khác

MỜI BÁC GORORO!!!!!!
 
M

madocthan

Sư phụ làm òi đấy còn gì còn cái bài mới post ra 3,4 gam . Gogoro đi đâu mà không vào bem bem đi !
 
G

gororo

Tên người ta là Gororo cha ơi, đã cho kết quả roài thì giải làm j nữa cho nhọc công ^^
 
C

chichi_huahua

thông báo: Mình xin đc lock topic tại đây!!
Topic nhìu spam quá, mà bài viết thì càng giảm!
Ai thắc mắc jì thì cứ pm!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom