Vip hoá vô không vip cũng vô :)

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chichi_huahua

Mình có nè, nhưng hay hay ko tùy bạn nhận xét nhé!!!
Đề: Cho hh gồm 1,12g Fe và 1,92g Cu vào 400ml dunh dịch chứa hh gồm H_2SO_4 0,5M và NaNO_3 0,2M. Sau khi các PU xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và khí NO duy nhất. Cho V lit dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được là lớn nhất. Tdính giá trị tối thiểu của V ?
Làm đi nha:)>-:khi (140):
có phải bài này đáp án bằng 0,36 lít NaOH không gacon?
mà gacon và goro phải gọi tui là chị đó.tui 92
 
G

gororo

Lại còn bài nào nữa vầy?Hôm nay mòn cả tay trong cái mục này rồi đó.Mà bạn chichi ơi đồng ý cái yêu cầu kết bạn của mình đi. Thế thì gọi là chi vầy,chị ơi chị đồng ý đê.Mà em để ý vào giải hoá toàn con gái thế nhỉ?
 
G

gororo

Hoà tan 26,64g chất X là tinh thể muối sunfat ngậm nước đc dd A.Cho A td với đ NH3 vừa đủ đc kết tủa B,nung B ở nhiệt độ cao đến klg ko đổi còn lại 4,08g chất rắn. Cho dd A td với dd BaCl2 vừa đủ thu đc 27,84g kết tủa BaSO4.
1.Tìm CT của X
2.Tính V của NaOH 0,2M cần cho vào A để lượng kết tủa lớn nhất & Vdd NaOH 0,2M ít nhất để ko có kết tủa tạo thành
3.Cho 250 ml dd KOH p.ư hết với dd A, được2,34g kết tủa.Tính Cm của dd KOH.
 
G

gororo

Quyết định viết thêm 1 bài nữa cho tròn 20:
Cho 3,87g hh A gồm Mg & Al vào 250ml dd X chứa axit HCl 1M & H2SO4 0,5M, đc dd B & 4,368 l H2(đktc)
1.Chứng minh rằng trong B vẫn còn dư axit
2.Tính % klg kl trong hh A
3.Tính V dd C gồm NaOH 0,02M & Ba(OH)2 0,01 M cần để trung hoà hết lượng axit dư trong B.
4.Tính V tối thiểu của dd C(với nồng độ trên) td với dd B để đc lược lượng kết tủa nhỏ nhất.Tính lượng kết tủa đó
 
G

gacon.linh93

Bài của chị Chi đúng rùi. Ọc sao bài nào mình post lên mọi nhười cũng làm đúng cả zậy, dễ quá hả****************************??
 
G

gororo

cũng ko phải là dễ quá đâu mà là ngắn quá bạn à:D. Mà có ai thắc mắc là ông chủ nhà đâu ko?
 
G

gacon.linh93

Ngắn ư??? Bây giờ sẽ là bài dài hơn nhá. Đề nè: Cho 9,86 gam gồm Mg và Zn vào 1 cốc chứa 430 ml dd H2SO4 loãng 1M. Sau PU hoàn toàn thêm tiếp vào cốc 1,2 lit dd gồm Ba(OH)2 0,05M và NaOH 0,7M, khuấy đều cho PU hoàn toàn, lọc lấy kết tủa rồi nung đến KL ko đổi thu được 26,08 gam chất rắn. Tính KL mỗi kim loại trong hh ban đầu. Nào làm đi, lần này chắc ko ngắn nữa đâu nhỉ???:khi (174)::khi (45)::khi (139):
 
G

gororo

Trời ơi hình con khỉ rối mắt quá,đau mắt quá.Mà bạn dbsk có thik học hoá thì vào đây thường xuyên đi, thử làm bài của gà con trước nè
 
N

nguketao1

ông ơi bài 1 copy sai đề ak
Fe làm ji phản ứng với NaNO3
nên ko có No đâu
Cu cũng ko phản ứng
chỉ tác dụng HNO3
thì phản Ứng thôi
 
G

gororo

Đề bài đúng đó bạn à,
Mà chữ kí của bạn có chỗ viết nhầm kìa!
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

Quyết định viết thêm 1 bài nữa cho tròn 20:
Cho 3,87g hh A gồm Mg & Al vào 250ml dd X chứa axit HCl 1M & H2SO4 0,5M, đc dd B & 4,368 l H2(đktc)
1.Chứng minh rằng trong B vẫn còn dư axit
2.Tính % klg kl trong hh A
3.Tính V dd C gồm NaOH 0,02M & Ba(OH)2 0,01 M cần để trung hoà hết lượng axit dư trong B.
4.Tính V tối thiểu của dd C(với nồng độ trên) td với dd B để đc lược lượng kết tủa nhỏ nhất.Tính lượng kết tủa đó
1. Để CM loại này ta cần xét như sau:
Số mol axit nằm trong khoảng: 3,87\27 < x < 3,87\24 \Leftrightarrow 0,14<x<0,16125. Mà theo đề thì x=0,375 >> khoảng ở trên. \RightarrowAxit dư là cái chắc:)>-;).
2.Câu này chỉ cần vít PT ion là ra ngay. PT:
Mg + 2H+ -> Mg2+ + H2
a 2a a a
2Al +6H+ -> 2Al3+ + 3H2
b 3b b 1,5b
Kết hợp với đề bài ta tìm đc a=0,06 mol, b=0,09 mol. Như vậy là tìm đc % mỗi KL trong hh. Kết quả là: %Mg=37,2%, còn %Al=62,8%.
3. Lượng H+ đã Pu=2a+3b=0,39 mol. \RightarrownH+dư=0,11 mol. \RightarrownOH-cần dùng=0,11 mol. \LeftrightarrowVOH-=2,75lit.
4. Lượng OH- cần dùng trước hết là 0,11 mol ở trên. Và để td hết dd Al3+ và Mg2+(1), còn td hết zới Al(OH)3 tạo thành(2).
Ở (1) nOH-=2a+3b=0,39 mol. n kết tủa min=nMg(OH)2=a=0,06 mol.
nAl(OH)3=b=0,09 mol. Ở (2) nOH-cần=b=0,09 mol.
Tổng lại VddC=14,75lit. Và mkeets tủa min=4,5 gam. Òa chênh lệch quá nhỉ???|-)|-)|-)
 
G

gororo

Câu 4 làm sai mất rùi kìa.Vừ đổi chữ kí hử?:D,trông hay đấy nhưng theo tui nên cho nó ngắn hơn để dễ nhớ
 
G

gacon.linh93

Sai chỗ nào zậy chỉ mình với???lllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll
 
G

gororo

viết pt ion rút gọn ra đi rồi sẽ thấy số mol OH- cần dùng là 0,59 cơ, và kết tủa min là 32,48 g.Mà xem lại mới thấy câu 3 kết quả đúng nhưng lượng H+ dư sai mất rồi.
Tốt nhất là tính lại từ đầu đê
 
G

gacon.linh93

Thì tổng số mol OH- cần dùng ở câu 4 của mình cũng =0,59 mol mà****************************??????????
 
C

chichi_huahua

hic!!sao Toàn đề thế này! Chán rùi! :(( Không làm nữa.Chị đag học hữu cơ làm vô cơ lắm chán!
 
G

gororo

È,hoá hữu cơ hồi đi thi học sinh giỏi em cũng phải học.Qua loa quýt luýt,thế mà cuối cùng làm được bài hữu cơ ko làm đc bài vô cơ.Dù sao thấy khó nhất vẫn là phần đọc tên,nghĩ đến mà thấy nản:M039:
Về phần gà con:sao mình thấy bồ ghi là 0,39?
 
G

gacon.linh93

È,hoá hữu cơ hồi đi thi học sinh giỏi em cũng phải học.Qua loa quýt luýt,thế mà cuối cùng làm được bài hữu cơ ko làm đc bài vô cơ.Dù sao thấy khó nhất vẫn là phần đọc tên,nghĩ đến mà thấy nản:M039:
Về phần gà con:sao mình thấy bồ ghi là 0,39?
Nè đọc cho kĩ bài làm của người ta đi nha:mad::mad::mad:. Chưa đọc cho kĩ mà giám nói xằng bậy à???:khi (35)::khi (120)::khi (119)::khi (172)::khi (129)::khi (61)::khi (7)::khi (133):
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom