Ngoại ngữ Viết đoạn văn

Hà Nguyệt Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
47
10
51
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em chào mọi người. Mong mọi người giúp em 2 bài topic này với. Em cảm ơn nhiều ạ <3.
1. A time when you were late
Talk about a time when you were late
You should say:
When was that
Where you were going to at that time
Why you were late​
And explain whether your lateness affected anyone or anything.

2. An occasion you got help from someone
Talk about an occasion when someone did something kind to you
You should say:
When was that
Who helped you
What this person did to help you​
And also explain why you need help.
 
  • Like
Reactions: S I M O

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,341
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Em chào mọi người. Mong mọi người giúp em 2 bài topic này với. Em cảm ơn nhiều ạ <3.
1. A time when you were late
Talk about a time when you were late
You should say:
When was that
Where you were going to at that time
Why you were late​
And explain whether your lateness affected anyone or anything.

2. An occasion you got help from someone
Talk about an occasion when someone did something kind to you
You should say:
When was that
Who helped you
What this person did to help you​
And also explain why you need help.
Vì bài này có sẵn gợi ý rồi nên mình làm mẫu một bài cho bạn để bạn viết bài tiếp theo nha. Viết xong bạn có thể gửi lên để check lỗi nhé. :Rabbit32
1. A time when you were late (Bạn có thể dùng luôn bài 2 để thêm vào một số ý chưa có)
Talk about a time when you were late
You should say:
When was that = điều đó xảy ra khi nào in the summer (vào mùa hè) ...
Where you were going to at that time = bạn đang đến nơi nào vào thời điểm đó, để cho dễ thì bạn nên viết là I were going to school (tôi đang đến trường)
Why you were late = Tại sao bạn lại đi học muộn.​
And explain whether your lateness affected anyone or anything. (Giải thích nếu lần đi muộn của bạn ảnh hưởng đến ng khác, những thứ khác)

2. An occasion you got help from someone
Talk about an occasion when someone did something kind to you
You should say:
When was that = điều đó xảy ra vào khi nào, bạn có thể chọn thời điểm như when I got lost (khi tôi đi lạc), when I rode my bike to school and suddenly my bike chain broke (đang đi trên đường thì hỏng xích xe) ...
Who helped you = ai giúp đỡ bạn, bạn có thể viết một người bất ký ví dụ như a passer-by (người qua đường), my brother (anh trai tôi) ...
What this person did to help you = người đó đã làm gì để giúp bạn​
And also explain why you need help = giải thích tại sao bạn lại được giúp đỡ
Tham khảo bài mẫu: It was when I was finding my class at the new school. As I was a new student at that time, I found it difficult to follow the direction on the school map. Consequently, I got lost. I was really scared since I was almost late for the first lesson. Fortunately, I came across a teacher. She saw me walking outside the classroom and asked me why I was in the corridor. After she had known the reason, she took me to my class. I thought it was a coincidence when I knew that she is my form teacher. I was very grateful to her.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và ủng hộ những topic sau để có sự tiến bộ về nhiều kỹ năng ~
[TIPs] Rewrite the sentences
Ten words a day and some tips for learning
[Dịch thuật] Word order


Luyện thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh
NEXT 0.2
Chia sẻ phương pháp ôn thi
Tổng hợp kiến thức các môn

Chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
Top Bottom