[Vật lý]Physical War^~^

Status
Không mở trả lời sau này.
R

ronagrok_9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em xin chào các cô, các chú, các bạn cùng tất cả mọi người trong ngôi nhà chung học mãi^^:)
Em lập topic này với ý nghĩa:
- Giúp các bạn rèn luyện kỹ năng về vật lý và toán
- Giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt để bước vào năm học mới
- Và là nơi để các bạn có thể loại bỏ căng thẳng và thoải mái sau khi học hè và sau năm học:)

Về thành phần những bạn ra đề là:
- ronagrok_9999
- conan193

Zây là sau khi xem xét kỹ lưỡng thì sẽ có thêm 3 bạn phe trung lập nghĩa là vừa ra đề vừa giải( nhưng các bạn nè sẽ chỉ được giải ở những phần mình ko ra đề ^^)
- Kiburkid
- Neversaynever
- Lucprokuteqb01

Cảnh sát khu vực pic là:D
girltoanpro1995^^ có gì đừng chém em nha

Đối tượng tham gia là tất cả mọi người trong diễn đàn không kể người già đến trẻ con, từ những em bé đến các bác gần đất xa trời:D, từ boy đến gơn,... ai cũng có thể tham gia mà không cần đăng ký trước :D
Còn giờ là quy định nha ;)
Mình cũng có ít thôi àk:p
- Các bạn có thể tùy ý phát biểu cảm tưởng mà và tha hồ dự đoán với những câu hỏi vui mà không bị del bài
- Nhưng những bạn ngoài chủ đề câu hỏi sẽ không được chấp nhận và bị coi là spam
- Có thể giải vắn tắn hoặc không có đáp số đối với bài tập lý nhưng với bài tập toán phải nêu rõ áp dụng cái gì,...
Và điều cuối cùng là mình mong các bạn có thể làm đúng nha:D
Còn đây là điểm cho mỗi bạn post bài
Tất cả các bạn làm đều được nhận ít nhất 2 thanks
Mỗi bạn làm đúng và nhanh nhất với mỗi câu trả lời là 25 điểm
Mõi bạn làm đúng và về nhì với mỗi câu trả lời là 20 điểm
Luật mới ra là không tính điểm cho người post bài thứ 3
Mong các bạn post sau không post lại bài đã giải 2 lần nha
Tránh gây loãng pic
Cảm ơn các bạn ủng hộ và mong các bạn thực hiện đúng quy định nha:)
Mỗi tuần sẽ tổng kết và nêu đáp án
Mỗi bạn được phần thưởng tuần là ít nhất 5 cái thanks
Mỗi bạn được phần thưởng tháng là 1 phần thưởng bí mật ;)
Mỗi ký sẽ có 2 câu hỏi về vật lý, 1 câu hỏi về toán và 1 câu hỏi về hiện tượng cuộc sống, câu đố vui,...
Vì đây là box lý và lập ra chủ yếu cho lý nên mỗi kỳ sẽ tăng thêm 1 câu lý nữa ^^
Vậy là mỗi kì sẽ có 4 câuh hỏi

Mong các bạn ủng hộ mình:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
Bây giờ đã có kỳ IV rồi nha các bạn vô đâyđể xem đề:)
P/s: Chắc tại em chưa nêu rõ quy định khi post bài nên vẫn còn nhiều bạn quên mất
Để tránh topic bị loãng và rõ nơi post đề
Nên những người ra đề chính thức chỉ có mình và conan193 và đề bài chỉ được nêu chính thức mỗi kỳ, mỗi kỳ sẽ có 1 lần sơ kết
Vì vậy những bạn muốn post đề sẽ gửi tin nhắn riêng cho mình mình sẽ chọn lọc đề để post lên
Từ nay tất cả các bài gửi ngoài thì sẽ coi là spam
Mong các bạn thông cảm cho mình và ủng hộ cho topic để phát triển
Cảm ơn các bạn :khi (110)::khi (110)::khi (110):

P/s: Hình như ngôi nhà này vẫn còn hơi chật chội so với khả năng spam của anh em mình
Vậy tại sao không vô ngôi nhà này để thỏa sức spam làm 1 người spam thực thụ
Và để ngôi nhà này chỉ để giải các bài được cho ^^
Và đây chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta (không phải ngôi nhà mới nha;))
[Family]۞۩۞P/s: PW^^
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Giờ là kì I nha :D
Câu 1:
Người ta dựng cột AB trên nền gạch vững để cùng 1 dây ăng ten nằm ngang mắc đầu A. Để giữ cột thẳng người ta sử dụng dây chằng AC tạo với cột 1 góc [tex]\alpha=30*[/tex]
Biết lực kéo dây ăng ten là [TEX]F_1=200N[/TEX]. Tìm lực căng của dây chằng [TEX]F_2[/TEX] ?
Câu 2:
Tìm x, y dương thỏa mãn hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=1 \\ 8.(x^4+y^4)+\frac{1}{xy}=5 \end{array} \right.[/tex]
Câu 3:
Cho một viên nước đá khá to -95 độ C vào một cốc nước lỏng 0 độ C. Điều gì sẽ xảy ra với viên nước đá?
(biết rằng nhiệt độ không khí xung quanh không biến đổi, bằng với nhiệt độ hồ nước và lượng nước trong hồ và viên đá không chênh lệch quá nhiều):D:D

Bây giờ đã có kỳ V rồi nha các bạn vô đâyđể xem đề:)
P/s: Hình như ngôi nhà này vẫn còn hơi chật chội so với khả năng spam của anh em mình
Vậy tại sao không vô ngôi nhà này để thỏa sức spam làm 1 người spam thực thụ
Và để ngôi nhà này chỉ để giải các bài được cho ^^
Và đây chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta (không phải ngôi nhà mới nha;))
[Family]۞۩۞P/s: PW^^
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Câu 3:
Cho một viên nước đá nhỏ khá to -95 độ C vào một cốc nước lỏng 0 độ C. Điều gì sẽ xảy ra với viên nước đá?
(biết rằng nhiệt độ không khí xung quanh không biến đổi, bằng với nhiệt độ hồ nước và lượng nước trong hồ và viên đá không chênh lệch quá nhiều):D:D
Đọc câu này cũng vui nhỷ, viên đá *nhỏ khá to*, và *nước lỏng 0 độ C*... Trước thì *cốc nước* sau lại *hồ nước*,... Vui ghê :D
Đoán là viên đã vớ toác ra do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Mà pic Lý hay Toán vậy :|
 
C

conan_edogawa93


Câu 2:
Tìm x, y dương thỏa mãn hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=1 \\ 8.(x^4+y^4)+\frac{1}{xy}=5 \end{array} \right.[/tex]
Ờ hớ , hay thật đó :)) . Vật Lí có cả Toán này :))
[tex]x=sina, y=cosa[/tex]
[tex]=>8(sin^4a+cos^4a)+\frac{1}{sina.cosa}=5<=>8(1-2sin^2a.cos^2a)+\frac{1}{sina.cosa}=5<=>16t^3-3t-1=0[/tex]
Oạch , nghiệm đẹp kinh hồn :))
Và nghiệm ;))[tex] t=\frac{1}{48}(\sqrt[3]{3456-1728\sqrt{3}}+12\sqrt[3]{2+\sqrt{3}})[/tex]
Nhìn nghiệm này chắc xỉu luôn , bạn coi cái đề xem , chuẩn chưa ??
 
N

nhoc_maruko9x

Câu 2:
Tìm x, y dương thỏa mãn hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=1 \\ 8.(x^4+y^4)+\frac{1}{xy}=5 \end{array} \right.[/tex]
Đặt [tex]x + y = t =1[/tex]

Thì [tex]x^4+y^4=(x^2+y^2)^2-2x^2y^2 = [(x+y)^2-2xy]^2-2x^2y^2 = (1-2xy)^2-2x^2y^2 = 1 - 4xy+2x^2y^2[/tex]

Thay vào được [tex]16x^3y^3-32x^2y^2+3xy+1=0[/tex] có nghiệm [tex]xy = \fr14[/tex], rồi tách thành bậc 2 tiếp tục giải ra nghiệm.

Từ x + y = 1 và xy = ... tìm ra x và y thỏa mãn x, y > 0 :D
 
V

vuduyhungchuot

Câu 3: nếu như trong trường hợp chỉ có viên đá và nước trao đổi nhiệt năng với nhau thì nước trong hồ sẽ bị đóng băng (mà xấp xỉ ở đây là về thể tích hay về khối lượng thế ạ?) đến khi nhiệt độ của băng và nước bằng nhau. Nhưng chắc chắn 1 điều là nhiệt độ của miếng băng sau cùng sẽ lớn hơn cái mức [TEX]95^oC[/TEX] rất nhiều, do 1 phần được dùng để làm cho nước đóng băng.
Câu trả lời của mem 97 đó. Còn toán thì chịu :D.
 
C

conan_edogawa93

Đặt [tex]x + y = t =1[/tex]

Thì [tex]x^4+y^4=(x^2+y^2)^2-2x^2y^2 = [(x+y)^2-2xy]^2-2x^2y^2 = (1-2xy)^2-2x^2y^2 = 1 - 4xy+2x^2y^2[/tex]

Thay vào được [tex]16x^3y^3-32x^2y^2+3xy+1=0[/tex] có nghiệm [tex]xy = \fr14[/tex], rồi tách thành bậc 2 tiếp tục giải ra nghiệm.

Từ x + y = 1 và xy = ... tìm ra x và y thỏa mãn x, y > 0 :D
Oạch , chả lẽ mình nhầm nhọt chỗ nào :)) ;)) . Nếu pt bạn giải ra đẹp thì sao pt theo sin cos của mình cá sấu thế :(
 
V

valyn_khanh_hoa

Đọc câu này cũng vui nhỷ, viên đá *nhỏ khá to*, và *nước lỏng 0 độ C*... Trước thì *cốc nước* sau lại *hồ nước*,... Vui ghê :D
Đoán là viên đã vớ toác ra do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Mà pic Lý hay Toán vậy :|
Đey la` pic: cả lí cả toán bạn ak
Chắc bạn ý đánh nhầm thoy ak:D
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Tui nghĩ là : trường hơp này hok thể xảy ra: vi` nước ở 0*C thj` sẽ đông thành đá oy: hok kon` là nước lỏng nữa
Đoán linh tinh: hok biết đúng hem nữa
 
R

ronagrok_9999


Câu 2:
Tìm x, y dương thỏa mãn hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=1 \\ 8.(x^4+y^4)+\frac{1}{xy}=5 \end{array} \right.[/tex]
Ờ hớ , hay thật đó :)) . Vật Lí có cả Toán này :))
[tex]x=sina, y=cosa[/tex]
[tex]=>8(sin^4a+cos^4a)+\frac{1}{sina.cosa}=5<=>8(1-2sin^2a.cos^2a)+\frac{1}{sina.cosa}=5<=>16t^3-3t-1=0[/tex]
Oạch , nghiệm đẹp kinh hồn :))
Và nghiệm ;))[tex] t=\frac{1}{48}(\sqrt[3]{3456-1728\sqrt{3}}+12\sqrt[3]{2+\sqrt{3}})[/tex]
Nhìn nghiệm này chắc xỉu luôn , bạn coi cái đề xem , chuẩn chưa ??
Chị ơi xem lại nha
Nghiệm ra là x=y=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
Đặt [tex]x + y = t =1[/tex]

Thì [tex]x^4+y^4=(x^2+y^2)^2-2x^2y^2 = [(x+y)^2-2xy]^2-2x^2y^2 = (1-2xy)^2-2x^2y^2 = 1 - 4xy+2x^2y^2[/tex]

Thay vào được [tex]16x^3y^3-32x^2y^2+3xy+1=0[/tex] có nghiệm [tex]xy = \fr14[/tex], rồi tách thành bậc 2 tiếp tục giải ra nghiệm.

Từ x + y = 1 và xy = ... tìm ra x và y thỏa mãn x, y > 0 :D
Anh (hay chị nhỉ^^) đã trả lời nhanh và chính xác nhất được nhận 25 điểm đầu tiên
Câu 3: nếu như trong trường hợp chỉ có viên đá và nước trao đổi nhiệt năng với nhau thì nước trong hồ sẽ bị đóng băng (mà xấp xỉ ở đây là về thể tích hay về khối lượng thế ạ?) đến khi nhiệt độ của băng và nước bằng nhau. Nhưng chắc chắn 1 điều là nhiệt độ của miếng băng sau cùng sẽ lớn hơn cái mức [TEX]95^oC[/TEX] rất nhiều, do 1 phần được dùng để làm cho nước đóng băng.
Câu trả lời của mem 97 đó. Còn toán thì chịu :D.
Câu nè bạn trả lời gần đúng rồi mình đang hỏi là viên đá sẽ xảy ra như nào mà :D
Nước ở nhiệt độ [TEX]0^oC[/TEX] vẫn chưa bị đóng băng hoàn toàn như nước ở nhiệt độ [TEX]100^oC[/TEX]vẫn chưa bay hơi hết được
Vậy là còn 2 câu nữa câu trả lời của bạn vuhuyhungchuot chỉ mới đưa ra hiện tượng về nước trong cốc chứ chưa nêu ra hiện tượng đá
p/s: lần đầu em làm pic như này có gì sai sót mong anh chị và các bạn thông cảm ạ
:M012::M012::M047:
P/s: Hình như ngôi nhà này vẫn còn hơi chật chội so với khả năng spam của anh em mình
Vậy tại sao không vô ngôi nhà này để thỏa sức spam làm 1 người spam thực thụ
Và để ngôi nhà này chỉ để giải các bài được cho ^^
Và đây chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta (không phải ngôi nhà mới nha;))
[Family]۞۩۞P/s: PW^^
 
Last edited by a moderator:
O

one_in_a_milion

Câu 3: Viên đá đó sẽ lớn lên..........
Nguyên nhân là do nước đá và nước đều không thể tăng nhiệt hơn 0 độ C, mà sẽ hạ xuống.
Nếu lượng nước trong hồ và viên nước đá không chênh lệch quá nhiều về khối lượng thì viên nước đá sẽ làm đông đặc hoàn toàn lượng nước lỏng.


p/s: em là mem 98.nếu có sai thì xin anh chị bỏ qua.........................:D
 
Last edited by a moderator:
K

kiburkid

Em ra đề nhé :D

Câu 4.[TEX]\left{\begin{x^4-x^3y+x^2y^2=1}\\{x^3y-x^2+xy=1} [/TEX]Câu 5. Dòng điện đi qua một dây dẫn có cường độ I(1) khi hiệu điện thế giữa hai đầu dây là 12V. Để dòng điện này có cường độ I(2) nhỏ hơn I(1) một lượng là 0,6I(1) thì phải đặt giữa hai đầu dây này một hiệu điện thế là bao nhiêu?
A.7,2V ; B.4,8V ; C.11,4V ;D.19,2V

Câu 6: Tại sao dầu tràn lại gây ô nhiễm môi trường. Trả lời theo cả lí học và hoá học nhé.
 
G

girltoanpro1995

Em ra đề nhé :D

Câu 4.[TEX]\left{\begin{x^4-x^3y+x^2y^2=1}\\{x^3y-x^2+xy=1} [/TEX]
Đề chuyên toán trường chuyên Lam Sơn năm 2011-2012. Bài 2 ... giải hpt.
Câu 2: A.7,2V
Câu 3: che lấp mặt nước biển => sinh vật dưới biển không thể hít oxy.
Nhiều sinh vật bị hít phải dầu => suy hô hấp => die
[Pic hoạt động vui nhé ^^Chúc các bạn có những giây phút học tập sôi nổi :D. Mong là mình không phải del bài ai nhiều Y.Y Ai mai thi chuyển cấp không? Qua nhà em sờ đầu rùa cho hên ha ^^]

 
N

nerversaynever

Oạch , chả lẽ mình nhầm nhọt chỗ nào :)) ;)) . Nếu pt bạn giải ra đẹp thì sao pt theo sin cos của mình cá sấu thế :(
cái x=sina;y=cosa của cậu hiển nhiên là nhầm có phải x^2+y^2=1 đâu mà
quên chủ topic cho hỏi ghi cái đáp số hay là phải trình bày hết,nếu cái bài lý trình bày thì thật là ;))
ah` thêm câu nữa, mấy bài toán ra đề phải có liến quan đến chuyên toán?? hay chỉ liên quan dạng toán đại học??
 
R

ronagrok_9999

Vậy là chưa ai làm bài 1 vật lý àk
Em gợi ý nha
Hình như nè nè:D (em vẽ nó hơi xấu)
untitled.jpg

Kẻ BH vuông góc với AC
Áp dụng mômen để tính ra [TEX]F_2[/TEX]
Em ra đề nhé :D

Câu 4.[TEX]\left{\begin{x^4-x^3y+x^2y^2=1}\\{x^3y-x^2+xy=1} [/TEX]Câu 5. Dòng điện đi qua một dây dẫn có cường độ I(1) khi hiệu điện thế giữa hai đầu dây là 12V. Để dòng điện này có cường độ I(2) nhỏ hơn I(1) một lượng là 0,6I(1) thì phải đặt giữa hai đầu dây này một hiệu điện thế là bao nhiêu?
A.7,2V ; B.4,8V ; C.11,4V ;D.19,2V

Câu 6: Tại sao dầu tràn lại gây ô nhiễm môi trường. Trả lời theo cả lí học và hoá học nhé.
Đây là đề 2 ^^
Vậy là chị girltoanpro1995 đã làm nhanh nhất 2 câu cuối
^^ chị đạt đươc 50 điểm rùi
Tổng kết kì 1 thì
Bạn one_in_a_milion được 25 điểm
Bạn nhoc_maruko9x được 25 điểm
cái x=sina;y=cosa của cậu hiển nhiên là nhầm có phải x^2+y^2=1 đâu mà
quên chủ topic cho hỏi ghi cái đáp số hay là phải trình bày hết,nếu cái bài lý trình bày thì thật là ;))
ah` thêm câu nữa, mấy bài toán ra đề phải có liến quan đến chuyên toán?? hay chỉ liên quan dạng toán đại học??
Ờ cái nè lý chỉ cần nêu hướng làm thui mà :D
Không cần tính kết quả trực tiếp cũng được
P/s: mọi người nhanh nhanh giải nốt 2 bài 1 của kì 1 và kì 2 nào;)
[/I][/SIZE][/COLOR]
Bây giờ đã có kỳ V rồi nha các bạn vô đâyđể xem đề:)
P/s: Hình như ngôi nhà này vẫn còn hơi chật chội so với khả năng spam của anh em mình
Vậy tại sao không vô ngôi nhà này để thỏa sức spam làm 1 người spam thực thụ
Và để ngôi nhà này chỉ để giải các bài được cho ^^
Và đây chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta (không phải ngôi nhà mới nha;))
[Family]۞۩۞P/s: PW^^
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

Vậy là chưa ai làm bài 1 vật lý àk
Em gợi ý nha
Hình như nè nè:D (em vẽ nó hơi xấu)
untitled.jpg

Kẻ BH vuông góc với AC
Áp dụng mômen để tính ra [TEX]F_2[/TEX]

Đây là đề 2 ^^
Vậy là chị girltoanpro1995 đã làm nhanh nhất 2 câu cuối
^^ chị đạt đươc 50 điểm rùi
Tổng kết kì 1 thì
Bạn one_in_a_milion được 25 điểm
Bạn nhoc_maruko9x được 25 điểm

Ờ cái nè lý chỉ cần nêu hướng làm thui mà :D
Không cần tính kết quả trực tiếp cũng được
P/s: mọi người nhanh nhanh giải nốt 2 bài 1 của kì 1 và kì 2 nào;)

Có 200.AB=F2.AB sin30 độ suy ra F2=400 N ;))
p/s tớ có được ra đề ko
 
D

duynhan1


Câu 2:
Tìm x, y dương thỏa mãn hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=1 \\ 8.(x^4+y^4)+\frac{1}{xy}=5 \end{array} \right.[/tex]
Ờ hớ , hay thật đó :)) . Vật Lí có cả Toán này :))
[tex]x=sina, y=cosa[/tex]
[tex]=>8(sin^4a+cos^4a)+\frac{1}{sina.cosa}=5<=>8(1-2sin^2a.cos^2a)+\frac{1}{sina.cosa}=5<=>16t^3-3t-1=0[/tex]
Oạch , nghiệm đẹp kinh hồn :))
Và nghiệm ;))[tex] t=\frac{1}{48}(\sqrt[3]{3456-1728\sqrt{3}}+12\sqrt[3]{2+\sqrt{3}})[/tex]
Nhìn nghiệm này chắc xỉu luôn , bạn coi cái đề xem , chuẩn chưa ??

Bây giờ mình mới biết [TEX]sin a + cos a = 1[/TEX]

. .
 
N

nerversaynever

Vậy là chưa ai làm bài 1 vật lý àk
Em gợi ý nha
Hình như nè nè:D (em vẽ nó hơi xấu)
untitled.jpg

Kẻ BH vuông góc với AC
Áp dụng mômen để tính ra [TEX]F_2[/TEX]

Đây là đề 2 ^^
Vậy là chị girltoanpro1995 đã làm nhanh nhất 2 câu cuối
^^ chị đạt đươc 50 điểm rùi
Tổng kết kì 1 thì
Bạn one_in_a_milion được 25 điểm
Bạn nhoc_maruko9x được 25 điểm

Ờ cái nè lý chỉ cần nêu hướng làm thui mà :D
Không cần tính kết quả trực tiếp cũng được
P/s: mọi người nhanh nhanh giải nốt 2 bài 1 của kì 1 và kì 2 nào;)
còn cái bài hệ tơ làm nốt vậy
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} \left( {x^2 + 1} \right)\left( {xy - 1} \right) = 0 \\ x^4 - x^3 y + x^2 y^2 = 1 \\ \end{array} \right.[/TEX]
có xy=1 thế vào pt dưới có [TEX]x^4 - x^2 = 0[/TEX] hay x=1 hoặc x=-1 suy ra y=1 hoặc y=-1

p/s bây h mới để ý cái topic này năm trong vật lý 9, thế thì ra đề kiểu gì?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom