Vật lí [Vật lý 9] Nhóm học hè ^^

A

ae97

bạn làm kĩ hơn giùm mình đi :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

Ta có [TEX]R=p.\frac{L}{S}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{L}{S}=\frac{R}{p}=375.10^{6}[/TEX]
ta lại có [TEX]V.S.D_n=m[/TEX]
hay [TEX]L.S=\frac{m}{D}=\frac{1}{270)[/TEX]
sau đó nhân vào tìm đươc L^2
Nhân tiện mọi người cho tui hỏi cách vẽ hình như nào
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

tớ xin 1 bài nữa :p /Một dây bằng Al có m=10kg, R = 10.5 ôm. Tinh' L ( chiều dài dây) và đường kính tiết diện của dây

đây là nguyên văn bài giải của tui nè
pữa trước tui có giải trong pic lí khác của cậu nhưng cậu kiu đáp án chưa đúng bh có ae cũng kết quả nên tui trình bày thế lày:
câu a)

ta có:

[TEX]R=p.\frac{l}{s} (1)[/TEX]

mà[TEX] l=\frac{m}{D.s} (2)[/TEX]

thế [TEX](2)[/TEX] vào [TEX](1)[/TEX] ta được:

R[TEX]=\frac{m}{D.s^2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]10,5=2,8.10^-^8.\frac{10}{s^2.2700}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]s=3,14.10^-^6 (3)[/TEX]

câu b)

thay thế [TEX](3)[/TEX] vào [TEX](2)[/TEX] ta được

[TEX]l=\frac{10}{3.14.10^-^6.2700}=1179,52 (m)[/TEX]

vậy đó

 
U

undomistake

;))
Bài này đọc xong mình tịt mù luôn :))
Vừa mới đi học về
Giờ mình cho vài bài luyện tập nha ;)
Kiếm bài nào không phải vẽ hình nhỉ :))
Bài 1: 1 mạch điện ABCD gồm 3 điện trở giống nhau [TEX]AB=CD=BC=R[/TEX]mắc nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế [TEX]U [/TEX] không đổi. Mắc vôn kế có điện trở [TEX]R_v[/TEX] vào AB thì vôn kế chỉ [TEX]U_1 [/TEX]
a.Cmr nếu mắc cũng vôn kế ấy vào A và C thì số chỉ là [TEX]U_2=2U_1[/TEX] không phụ thuộc R_v
b. Biết [TEX]U_1=\frac{U}{K}[/TEX]Tính R_v theo R trong các trường hợp [TEX]k=6, k=7[/TEX]
Bài 2: 3 điện trở giống nhau [TEX]R[/TEX] được mắc nối tiếp với 1 điện trở [TEX]R'[/TEX] vào 1 hiệu điện thế không đổi là [TEX]U[/TEX] biết rằng 3 điện trở mắc nối tiếp hoặc song song với nhau thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở có cùng giá trị [TEX]0,2A [/TEX]
Tìm hệ thức giữ [TEX]R[/TEX] và [TEX]R'[/TEX]
P/s:
Ai giúp em đọc mạch điện này với :((
untitled.jpg

Thanks mọi ngưòi nhiều :x

Cái bài hình vẽ anh đã đưa cách biến đổi thành mạch sao rồi mà 8-}. Cứ theo công thức mà tính thôi

Làm luôn đi =.=! em nó nhờ mà lại còn bảo "theo CT" @@!
 
Last edited by a moderator:
Y

yeukhoahoc123

đây là nguyên văn bài giải của tui nè
pữa trước tui có giải trong pic lí khác của cậu nhưng cậu kiu đáp án chưa đúng bh có ae cũng kết quả nên tui trình bày thế lày:
câu a)

ta có:

[TEX]R=p.\frac{l}{s} (1)[/TEX]

mà[TEX] l=\frac{m}{D.s} (2)[/TEX]

thế [TEX](2)[/TEX] vào [TEX](1)[/TEX] ta được:

R[TEX]=\frac{m}{D.s^2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]10,5=2,8.10^-^8.\frac{10}{s^2.2700}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]s=3,14.10^-^6 (3)[/TEX]

câu b)

thay thế [TEX](3)[/TEX] vào [TEX](2)[/TEX] ta được

[TEX]l=\frac{10}{3.14.10^-^6.2700}=1179,52 (m)[/TEX]

vậy đó

>"< xin lỗi bạn nha. Mình nhầm. Mình cứ tưởng cậu đưa đáp án bài 1 thì mình kêu cậu sai. Cám ơn nha :D
 
Y

yeukhoahoc123

mình có thêm 2 bài nữa nè :D

Khung dây của 1 điện kế có R=210 ôm. Để dùng điện kế này đo cường độ những dòng điện gấp 10^3 lần dòng điện qua điện kế người ta mắc song song với nó r = 1/99R. Điện trở r làm bằng dây manganin tiết diện chữ nhật kích thước 0.1mm nhân với 2mm. Tính chiều dài dây. Cho biết zô = 0.43. 10^-3 ôm mét
b2/ một cuộn dây đồng d = 0.5mm quấn trên 1 lõi dây dài 10cm, đường kính của lõi = 1cm, đường kính của 2 đuôi của 2 đầu = 5cm. Biết các vòng dc quấn sát nhau. Hỏi cuộn dây có bao nhiêu lớp? @-)
 
Y

youngmii

- mình là men mớiiii
- qua cái bài BIẾN TRỞ- ĐIỆN TRỞ DÙNG TRONG KĨ THUẬT ý ..
- có nhiều bt mình làm nó cứ nhầm nhầm sao ý.. bạn nào muốn cùng học với mình cứ ad ym! youngmi_97 nhé ^^~

girltoanpro1995 said:
Em cần hỏi bài nào thì post lên, đừng post bài dạng câu số lượng bài như thế này. Thân ái, em học tốt! :)
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Yêu em hả chị. Cho em xin luôn cái yahoo.
Cho em hỏi anh gì đấy lấy mấy cái kia trên cấp 3 xuống à?Lớp 9 chỉ có mỗi định luật Ohm với lenxơ thôi mà. Mọi người chỉ em xíu cái: Làm sao nhận biết cái nào nối tiếp với cái nào? Cái nào song song với cái nào trong một mạch điện phức tạp? Trong cuốn 500 bài tập vật lý của em nó cho mấy cái mạch điện mà em toàn lật giải ra coi cái nào quan hệ cái nào hok à.
Khi thi HSG thì em thấy khoảng 40% là điện rồi, mà h em học chả được bao nhiu, sang năm là thi. Điện sao em thấy nó mơ hồ quá. Mấy bài đơn giản thì giải còn được chứ tới mạch phức tạp là ngồi mò,(giải xong mở sách ra coi sai mới tức).Bây giờ em rất buồn! Lo cho zô năm rớt thôi (thi 4 môn thì 3 môn có cơ hội "rớt", thi HSG thành phố =>tỉnh tỉ lệ đậu chắc 0,05%) .Híc
Có nhiều thứ em cần hỏi về cơ điện nhiệt quang mọi người trả lời dùm em
 
R

ronagrok_9999

http://cC8.upanh.com/25.541.32706037.cSS0/sodo.jpg
:(( ai giúp em với. Em ko biết đọc sơ đô mạch điện = cách nào nữa. 1 số sơ đồ đơn giản em có thế đọc được nhưng mà khó 1 tý như chập các mạch điện là em bó tay luôn. Các anh chị giúp em nhé.
Bài tập; Đọc sơ đồ mạch điện sao khi
a) K mở
b) K đóng
Hình vẽ nez
http://cC8.upanh.com/25.541.32706037.cSS0/sodo.jpg
Khi K mở
Không có dòng qua Ampe kế ;)
Bỏ đoạn ý đi
Ta được [TEX]R_1nt[R_2//(R_3ntR_4ntR_5)][/TEX]
Khi K đóng
Cái nè bạn không cho ampe kế lý tưởng hay không à :-S
Nên mình chia 2 trường hợp
Ampe kế lý tưởng ;)
[TEX]R_5//{R_2nt[(R_4ntR_3)//R_1]}[/TEX]
Amepe kế không lý tưởng thì bạn coi nó như 1 điện trở nha ;)
Cái nè mình làm biếng nha =))
P/s: anh T nói đúng rùi :))
Đó là mạch cầu giờ em mới học ;))
 
R

ronagrok_9999

Mình đưa kiến thức nữa nhé ;)
MẠCH CẦU
Mình sẽ chia 2 phần kiến thức và làm bài tập :)
1. Kiến thức cơ bản
Hình ảnh mạch cầu
b1.jpg

* Mạch cầu cân bằng
Nếu cường độ dòng điện đi qua [TEX]R_5[/TEX]: [TEX]I_5=0[/TEX]
thì mạch điện AB là mạch cầu cân bằng
[TEX]I_5=0[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\frac{R_1}{R_3}=\frac{R_3}{R_4}[/TEX]
* Mạch cầu không cân bằng
Có 2 loại mạch cầu
Mạch cầu khuyết thường dùng để luyện tập các định luận về dòng không đổi
Loại 2: loại mạch cầu tổng quát không cân bằng
Phương pháp tổng quát có 3 phương pháp
Phương pháp điện thế nút
Phương pháp đặt hệ phương trình có ẩn số là dòng điện
Phương pháp chuyển mạch thành hình sao tam giác
Lập 5 phương trình
2 phương trình hàng ngang
[TEX]U_ab=U_1+U_2[/TEX]
[TEX]U_ab=U_3+U_4c[/TEX]
3 phương trình cho điện trở chéo
+) 1 phương trình về điện thế
[TEX]U_cd=U_3-U_1[/TEX]
+) 2 phương trình về dòng điện tại C,D
[TEX]I_1=I_2+I_5[/TEX]
[TEX]I_4=I_3+I_5[/TEX]
Bạn nào không hiểu cứ hỏi nha
Mình sẽ giải đáp ;)
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Phần 2: Bài tập áp dụng;)
Bài 1:[TEX] R_1=R_3=R_5=3\large\Omega[/TEX]
[TEX]R_2=2\large\Omega[/TEX]
[TEX]R_4=5 \large\Omega[/TEX]
[TEX]U_ab=3V[/TEX]
Tìm [TEX]I_1, I_2, I_3, I_4, I_5[/TEX] ?
Còn đây là hình
b1.jpg

Bài 2: [TEX]U_ab=6V [/TEX]
[TEX]R_1=R_4=4\large\Omega[/TEX]
[TEX]R_2=R_3=2\large\Omega[/TEX]
[TEX]R_5=R_6=3\large\Omega[/TEX]
Điện trở Vôn kế vô cùng lớn ;)
Điện trở không đáng kể
a. Tìm số chỉ Vôn kế
Cực dương các vôn kế mắc ở đâu
b. Nếu thay [TEX]V_2[/TEX] bằng Ampe kế có [TEX]R_a=0[/TEX] thì ampe kế và Vôn kế 1 chỉ bao nhiêu
b2.jpg

P/s: mod đừng gộp bài nha ;)
Mình làm này để dễ theo dõi :D
 
K

koppok1996

Ta có:i1=i2+i5 <->u1/3=(3-u1)/2+u5/3
lại có:i4=i3+i5 <->(u-u1-u5)/r4=(u1+u5)/r3+u5/r5
từ 2 phương trình trên ta giải ra được u1 và u5
->tìm được các yếu tố còn lại
 
K

koppok1996

Ta có:i1=i2+i5 <->u1/3=(3-u1)/2+u5/3
lại có:i4=i3+i5 <->(u-u1-u5)/r4=(u1+u5)/r3+u5/r5
từ 2 phương trình trên ta giải ra được u1 và u5
->tìm được các yếu tố còn lại
 
R

ronagrok_9999

Thêm mấy bài nữa nha ;)
Các bạn post bài chăm chỉ nha ;))
Để pic mình nổi tiếng lên nào :p
Bài 1:
1.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ
Ba điện trở đều có giá trị là R. Hai vôn kế hoàn toàn giống nhau. Số chỉ các vôn kế lần lượt là [TEX]U_1=10V, U_2=5V[/TEX]. Hãy xác định hiệu điện thế U của đoạn mạch ?
Bài 2:
2.jpg

Cho mạch điẹn như hình vẽ. Trong đó [TEX]U=24V[/TEX]. Hai vôn kế hoàn toàn giống nhau, vôn kế 1 chỉ [TEX]12V[/TEX]. Xác định số chỉ trên vôn kế [TEX]V_2[/TEX]
Làm xong 2 bài này chúng ta bắt đầu ôn tập nhiệt và cơ để bước vào lớp 9 có khảo sát nhé ;)
P/s: Bài 2 tớ nghĩ có 2 cách làm bạn nào làm được cả 2 cách mình sẽ thanks nhiều nha :x
 
P

padawan1997

Lâu lắm ko onl diễn đàn, post lên cái bài quang học cho mọi người kiểm tra lại kính trước khi bước vào học kì mới cái nhé :))
Cho 2 gương = nhau, vuông góc với nhau và ở 2 đầu gương không trùng nhau là 2 điểm A và B, vật S nằm ở giao 2 đường cao kẻ từ A, B.
a) Vẽ các ảnh tạo bởi hệ 2 gương.
b) Hãy xác định miền mà tại đó: nhìn thấy cả 3 ảnh, thấy 2 ảnh, chỉ thấy 1 ảnh.
* Gợi ý câu a: có tất cả 3 ảnh đó nhé :))
* Gợi ý câu b: các đường phản chiếu từ ảnh nói chung là nên vẽ màu khác nhau không là bạn loạn 100% luôn đó =))
 

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
paint.jpg paint.jpg

CHO MẠCH ĐIỆN như hình vẽ . R1=8 ôm, R2 =4 ôm, R3 =6 ôm , U=12V
Vôn kế có điện trở rất lớn, điện trở khóa K không đáng kể
a. Khi K mở, vô kế chỉ bao nhiêu?
b. Cho R4 =4 ôm. Khi K đóng , vôn kế chỉ bao nhiêu
c. K đóng, vôn kế chỉ 2V. Tính R4
Giải giúp mk bài này vs cần gấp cám ơn các bạn nhìu
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
View attachment 18010 View attachment 18010

CHO MẠCH ĐIỆN như hình vẽ . R1=8 ôm, R2 =4 ôm, R3 =6 ôm , U=12V
Vôn kế có điện trở rất lớn, điện trở khóa K không đáng kể
a. Khi K mở, vô kế chỉ bao nhiêu?
b. Cho R4 =4 ôm. Khi K đóng , vôn kế chỉ bao nhiêu
c. K đóng, vôn kế chỉ 2V. Tính R4
Giải giúp mk bài này vs cần gấp cám ơn các bạn nhìu
Bài này đã được hỗ trợ trên diễn đàn rồi nhé bạn. :D Bạn vào link bên dưới xem nha. ^^
Lý 9
 
Top Bottom