Vật lí [Vật lý 9] Nhóm học hè ^^

C

conan193

Bài nè có vẻ dễ hơn thì phải :D
Để em chém bài nè mấy bài trước bị conan giật tem rồi :))
Ta có các phương trình cân bằng nhiệt
(*)[TEX]m_n.C_n.3=m.C.(33-t_x)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{33-t_x}{3}=\frac{m_n.C_n}{m.C}[/TEX] (1)
(*)[TEX]m_n.C_n.2,5=m.C.(30,5-t_x)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{30,5-t_x}{2,5}=\frac{m_n.C_n}{m.C}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2)
[TEX]\frac{30,5-t_x}{2,5}=\frac{33-t_x}{3}[/TEX]
[TEX]0,5t_x=9^0C[/TEX]
[TEX]t_x=18^0C[/TEX]
Câu b
Câu này em thấy cách em hơi dài
:-s
Nhưng em cứ trình bày ai có cách khác post len em xem với ;)
Gọi nhiệt độ trước khi xảy ra cân bằng nhiệt với hộp cho vào cuối cùng thỏa mãn đề bài là [TEX]t_1[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt cuối cùng là :D
[TEX]C_n.m_n.(t_1-26)=m.C.8[/TEX]
[TEX]\frac{m_n.C_n}{m.C}=\frac{8}{t_1-26}[/TEX]
[TEX]5=\frac{8}{t_1-26}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t_1=27,6^0C[/TEX]
Rồi làm đến khi nào nhiệt độ của nước bằng 30,5 độ là ra :D
:))
được chị cobala nhắc mới ớ ra cái tội nhanh ẩu đoảng mình :p
Làm lại câu b nha
Mà vẫn dài :(
Ai có cách khác đăng lên nha
Khi cho bình 3 vào
[TEX]C_n.m_n.(30.5-t_cb)=C.m.(t_cb-18)[/TEX]
[TEX]\frac{m_n.C_n}{m.C}=\frac{t_cb-18}{30.5-t_cb}[/TEX]
[TEX]t_cb=\frac{341}{12}^0C[/TEX]
Hic sao số cá sâu thế :-s

câu a thì bạn ronagrock_9999 đã làm rồi nên mình xin phép được lấy kết quả để làm câu b

gọi [TEX]a[/TEX] là nhiệt dung của chai sửa

[TEX]b[/TEX] là nhiệt dung của nlk

thay thế kết quả t_0=18^oC vào phương trình (1) ( câu a)

ta được b=5a

nếu giả sử bỏ thêm chai sửa thứ 3:

[TEX]a(t_1-18)=b(30,5-t_1)[/TEX]

\Rightarrow[TEX] t_1=28,42^oC[/TEX]

chai thứ 4:

[TEX]a(t_2-18)=b(28,42-t_2)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]t_2=26,7^oC[/TEX]

chai thứ 5:

[TEX]a(t_3-18)=b(26,7-t_3)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]t_3=25,25^oC[/TEX]

vậy sau chai sửa thứ 5 thì nhiệt độ các chai sữa còn lại sẽ nhỏ hơn 26^oC

chị Girl cho e hỏi các viết kí hiệu lamda luôn được không ạ?


Bài kia em hỏi gõ latex kí hiệu "ôm" phải không? Em gõ "\omega" trong thẻ latex nhé ^^

Gơn said:
Đêm khuya thanh vắng, lén lút spam 1 phát :"> ngại quá cơ :))
Bây giờ là 3h15 phút ngày mấy tháng mấy gì đấy ;))
Mưa vẫn rơi ... thiêu thân vẫn bay quanh bóng đèn ...
Đang buồn ...

Vào vấn đề chính:
-cona193: Kí hiệu "lamda" á?
Cái này chưa học :">
Phải cái này không?
100px-Greek_lc_lamda_thin.svg.png


Em gõ "\lambda " nhá ^^!
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

Trong một bình chứa nước ở nhiệt độ[TEX]t_1=20^{0}C[/TEX] người ta đặt chiếc mayxo điện để đun nước. Khi vừa mới bắt đầu đun nước trong bình nóng lên với tốc độ [TEX]u_1=0,03^{0}C[/TEX]/phútTheo thời gian tốc độ đun giảm dần và nước chỉ nong tới nhiệt độ [TEX]80^{0}C[/TEX].Ngừng đuun, nước trong bình bắt đầu nguội với vận tốc [TEX]u_2=-0,04^{o}C[/TEX]/phút. Tìm nhiệt độ môi trường.Coi nhiệt lượng toả ra hoặc nhận từ môi trường tỉ lệ với hiệu nhiệt độ giữa vật và môi trường>Coi công suất của mãyo không đổi
 
S

starmovie

1 động cơ có công suất [TEX]100 kW [/TEX]được làm lạnh bằng 1 dòng nước chảy trong ống xoắn tiết diện [TEX]S=1 cm^2[/TEX]. Khi động cơ hoạt động, nhiệt độ nước nóng lên [TEX]15^0C[/TEX]. Xác định vận tốc của dòng nước trong ống. Biết chỉ có [TEX]30%[/TEX] năng lượng động cơ làm nóng nước. [TEX]D_n= 1g/cm^3[/TEX]. [TEX]C_n= 4190J/Kg.K[/TEX]
~~> Vô đây xem cách gõ tex nhé ;) http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

Trong một bình chứa nước ở nhiệt độ[TEX]t_1=20^{0}C[/TEX] người ta đặt chiếc mayxo điện để đun nước. Khi vừa mới bắt đầu đun nước trong bình nóng lên với tốc độ [TEX]u_1=0,03^{0}C[/TEX]/phútTheo thời gian tốc độ đun giảm dần và nước chỉ nong tới nhiệt độ [TEX]80^{0}C[/TEX].Ngừng đuun, nước trong bình bắt đầu nguội với vận tốc [TEX]u_2=-0,04^{o}C[/TEX]/phút. Tìm nhiệt độ môi trường.Coi nhiệt lượng toả ra hoặc nhận từ môi trường tỉ lệ với hiệu nhiệt độ giữa vật và môi trường>Coi công suất của mãyo không đổi

Nếu có thuật ngữ nào mới thì xin bạn giải thích luôn cho mọi người giùm 8-}. Cái mayxo điện là máy gì thế bạn? 8-}

sách của Havard với Nga đó girl ơi 8-}, tiếng Anh nên đọc hơi lâu
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

sã cái này thì tui cũng không biết đề nó ghi vậy đề tui lấy trong vật lí tuổi trẻ :D:D:D:D:D:D

~> :)| cái pic là học hè và dùng cho mem 97 ớ sếp :x. Quất cái đề khủng thế ma nào hiểu 8-} lớp 11 còn không cắn lợi nuốt được cái đề mà đè cổ cho lớp 9 =.=! Bạo lực bạo lực quá ... nhẫn tâm nhẫn tâm ... mô phật :-< Lấy đề lớp 9 hay 8 đi em ^^ đừng sa đọa bon chen đề cao, quyển VL tuổi trẻ nhiều kiến thức lớp lớn mà :D Chị hoan nghênh em tìm hiểu nhưng em nên tìm hiểu những gì em BIẾT ấy. Đừng ảo tưởng đi xa quá ... :) Thân ái!
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

~> :)| cái pic là học hè và dùng cho mem 97 ớ sếp :x. Quất cái đề khủng thế ma nào hiểu 8-} lớp 11 còn không cắn lợi nuốt được cái đề mà đè cổ cho lớp 9 =.=! Bạo lực bạo lực quá ... nhẫn tâm nhẫn tâm ... mô phật :-< Lấy đề lớp 9 hay 8 đi em ^^ đừng sa đọa bon chen đề cao, quyển VL tuổi trẻ nhiều kiến thức lớp lớn mà :D Chị hoan nghênh em tìm hiểu nhưng em nên tìm hiểu những gì em BIẾT ấy. Đừng ảo tưởng đi xa quá ... :) Thân ái!
tui cũng chẳng ảo tưởng bon chen gì:)):)):)):)):)):)):)):)):)) thấy nó thuôc THCS nên post thoi:D:khi::khi::khi::khi::khi::khi::khi::khi::khi:
 
A

ae97

tui cho bài khác nha:Một trạm bơm điện dùng động cơ điện để bơm nước>Do sự cố về điện nên phải tạm thời dung máy nổ chạy bằng xăng .Sau một thời gian nhận thấy:Để bơm một lương nước như nhau phải trả tiền xăng gấp 1,2 lần tiên điên >hỏi đông cơ nào có hiệu suất cao hơn?D=800kg/m^3, năng suất toả nhiệt 4,8.10^7J/kg.Giá xăng 2500 đ/lít.Giá điện 450d/KWh
 
Last edited by a moderator:
Y

yeukhoahoc123

tớ xin 1 bài nữa :p /Một dây bằng Al có m=10kg, R = 10.5 ôm. Tinh' L ( chiều dài dây) và đường kính tiết diện của dây
 
R

ronagrok_9999

;))
Bài này đọc xong mình tịt mù luôn :))
Vừa mới đi học về
Giờ mình cho vài bài luyện tập nha ;)
Kiếm bài nào không phải vẽ hình nhỉ :))
Bài 1: 1 mạch điện ABCD gồm 3 điện trở giống nhau [TEX]AB=CD=BC=R[/TEX]mắc nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế [TEX]U [/TEX] không đổi. Mắc vôn kế có điện trở [TEX]R_v[/TEX] vào AB thì vôn kế chỉ [TEX]U_1 [/TEX]
a.Cmr nếu mắc cũng vôn kế ấy vào A và C thì số chỉ là [TEX]U_2=2U_1[/TEX] không phụ thuộc R_v
b. Biết [TEX]U_1=\frac{U}{K}[/TEX]Tính R_v theo R trong các trường hợp [TEX]k=6, k=7[/TEX]
Bài 2: 3 điện trở giống nhau [TEX]R[/TEX] được mắc nối tiếp với 1 điện trở [TEX]R'[/TEX] vào 1 hiệu điện thế không đổi là [TEX]U[/TEX] biết rằng 3 điện trở mắc nối tiếp hoặc song song với nhau thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở có cùng giá trị [TEX]0,2A [/TEX]
Tìm hệ thức giữ [TEX]R[/TEX] và [TEX]R'[/TEX]
P/s:
Ai giúp em đọc mạch điện này với :((
untitled.jpg

Thanks mọi ngưòi nhiều :x
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

;))
Bài này đọc xong mình tịt mù luôn :))
Vừa mới đi học về
Giờ mình cho vài bài luyện tập nha ;)
Kiếm bài nào không phải vẽ hình nhỉ :))
Bài 1: 1 mạch điện ABCD gồm 3 điện trở giống nhau [TEX]AB=CD=BC=R[/TEX]mắc nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế [TEX]U [/TEX] không đổi. Mắc vôn kế có điện trở [TEX]R_v[/TEX] vào AB thì vôn kế chỉ [TEX]U_1 [/TEX]
a.Cmr nếu mắc cũng vôn kế ấy vào A và C thì số chỉ là [TEX]U_2=2U_1[/TEX] không phụ thuộc R_v
b. Biết [TEX]U_1=\frac{U}{K}[/TEX]Tính R_v theo R trong các trường hợp [TEX]k=6, k=7[/TEX]
Bài 2: 3 điện trở giống nhau [TEX]R[/TEX] được mắc nối tiếp với 1 điện trở [TEX]R'[/TEX] vào 1 hiệu điện thế không đổi là [TEX]U[/TEX] biết rằng 3 điện trở mắc nối tiếp hoặc song song với nhau thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở có cùng giá trị [TEX]0,2A [/TEX]
Tìm hệ thức giữ [TEX]R[/TEX] và [TEX]R'[/TEX]
P/s:
Ai giúp em đọc mạch điện này với :((
untitled.jpg

Thanks mọi ngưòi nhiều :x

mach điện là (R1ntR2ntR5)//(R3ntR4) ko biết có dung ko
 
A

ae97

;))
Bài này đọc xong mình tịt mù luôn :))
Vừa mới đi học về
Giờ mình cho vài bài luyện tập nha ;)
Kiếm bài nào không phải vẽ hình nhỉ :))
Bài 1: 1 mạch điện ABCD gồm 3 điện trở giống nhau [TEX]AB=CD=BC=R[/TEX]mắc nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế [TEX]U [/TEX] không đổi. Mắc vôn kế có điện trở [TEX]R_v[/TEX] vào AB thì vôn kế chỉ [TEX]U_1 [/TEX]
a.Cmr nếu mắc cũng vôn kế ấy vào A và C thì số chỉ là [TEX]U_2=2U_1[/TEX] không phụ thuộc R_v
b. Biết [TEX]U_1=\frac{U}{K}[/TEX]Tính R_v theo R trong các trường hợp [TEX]k=6, k=7[/TEX]
Bài 2: 3 điện trở giống nhau [TEX]R[/TEX] được mắc nối tiếp với 1 điện trở [TEX]R'[/TEX] vào 1 hiệu điện thế không đổi là [TEX]U[/TEX] biết rằng 3 điện trở mắc nối tiếp hoặc song song với nhau thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở có cùng giá trị [TEX]0,2A [/TEX]
Tìm hệ thức giữ [TEX]R[/TEX] và [TEX]R'[/TEX]
P/s:
Ai giúp em đọc mạch điện này với :((
untitled.jpg

Thanks mọi ngưòi nhiều :x
Làm bài 2 :
Nếu mạch mắc // ta có:[TEX]I.(R+3.R')=U[/TEX]
Nếu mạch nt ta có [TEX]I.(3R+R')=U[/TEX]
\Rightarrow R=R' sao lai vậy nhỉ:confused::confused::confused:
 
R

ronagrok_9999

Làm bài 2 :
Nếu mạch mắc // ta có:[TEX]I.(R+3.R')=U[/TEX]
Nếu mạch nt ta có [TEX]I.(3R+R')=U[/TEX]
\Rightarrow R=R' sao lai vậy nhỉ:confused::confused::confused:
;))
Tại mình lười chưa viết nốt câu b ấy mà
Thanks bạn nha
Kết quả câu a đúng rùi đó :)&gt;-
Bài 2: 3 điện trở giống nhau [TEX]R[/TEX] được mắc nối tiếp với 1 điện trở [TEX]R'[/TEX] vào 1 hiệu điện thế không đổi là [TEX]U[/TEX] biết rằng 3 điện trở mắc nối tiếp hoặc song song với nhau thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở có cùng giá trị [TEX]0,2A [/TEX]
Tìm hệ thức giữ [TEX]R[/TEX] và [TEX]R'[/TEX]
Xác định cường độ dòng điện qua mỗi điện trở R khi 1 điện trở mắc song song với 2 điện trở kia mắc nối tiếp
 
A

ae97

B2 câub) điên trở tương đương của đoạn //
[TEX]\frac{2R.R}{2R+R}=\frac{2R}{3}[/TEX]
điện trở tương đương của cả đoạn [TEX]\frac{5R}{3}[/TEX]
ta có theo câu a) [TEX]4.0,2.R=U[/TEX]
\Rightarrow CĐDĐ của mạch là I=0,48(A)
Do đoạn// có R1//(R2ntR2)nên [TEX]I_1=2I_12[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I_1=0,32[/TEX](A),[TEX]I_2=0,16[/TEX](A):D:D
 
Top Bottom