[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhsao3200

đây là cách giải của tớ

giả sử
2 người gặp nhau trên AD
người thừ nhất đi với S 1 bằng 6+ 2căn7 CM với vận tốc 6 (M/s)
người thứ 2 đi với vận tốc là 7+căn với vận tốc là 8 m/s
suy ra
một người vừa đi chậm hơn
phải đi quãng đường dài hơn người kia nên ko thể gặp nhau

nhưng cách giải này ko dược chấp nhận
với lý do là hai xe sẽ quay lại
 
A

anhsao3200

mình vừa nghĩ ra được một ý tưởng mới

là mình sẽ xét quãng đường chứ ko xét tọa đọ vì nó là cĐ thẳng đều mình sẽ là theo công

thức sau

[TEX] \frac{{{S_1}}}{{a{t_1}}} + \frac{{{S_2}}}{{{t_2}}} [/TEX]

với tuần tự các đại lượng là quãng đường mà xe thứ nhất đi hết HCN và t là thời gian xe 1 a là ẩn cần tìm
tương tự với xe còn lại

mình chưa giám làm vì sợ sai
các bạn cho ý kiến nha

hiz
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Cho tớ tham gia với nhá :D


Một vật rơi tự do từ độ cao h sau 1s có 1 vật được ném cũng từ độ cao đó nhưng với vận tốc v , cho biết 2 vật chạm đất cùng 1 lúc, tính h ?
 
Last edited by a moderator:
T

thanhson1995

Cho tớ tham gia với nhá :D

\mathbf{}
Một vật rơi tự do từ độ cao h sau 1s có 1 vật được ném cũng từ độ cao đó nhưng với vận tốc v , cho biết 2 vật chạm đất cùng 1 lúc, tính h ?
Theo đề bài ta có 2 phương trình:
eq.latex


eq.latex


Lại có
eq.latex
nên

eq.latex


Thay vào
eq.latex
ta có

eq.latex
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

1 xe đi trên đường đoạn đường đó chia thành n đoạn nhỏ , mỗi đoạn nhỏ có n vận tốc trung bình. cm vận tốc trung bình cả đường lớn hơn tổng vận tốc trung bình của n đoạn

các đoạn có thể có độ dài khác nhau
 
L

linhhongquan567

cho 1 hcn ABCD (AB=3;AD=4 (cm)
1 người chạy với vận tốc 6 (m/s) trên hình cn ABCD
1 người khác chạy với vt=8 (m/s) trên hình tam giác ABD
2 người cùng xuất phát từ A cùng 1 thời điểm, tính quãng đường mỗi người đi được khi họ gặp nhau lần tiếp theo

tớ có giải nhưng mà ko ra tớ chụi ròi
nói thật là có người giải với mình nhưng có bạn cho sai nên mình cần một kết wa chính xác nha

người thứ 1 đi 1 vòng hết t1=s/v=ABCDA/v1=14/6=7/3s
người thứ 2 đi 1 vòng hết t2=s2/v2=ABDA/v2=12/8=3/2<t1
=> vậy trong vòng đầu người thứ 1 luôn đi sau người thứ 2
người thứ 2 đi 2vòng hết 3s và lúc đó người thứ 1 đã đi được quãng đường s=v.t=6.3=18cm nghĩa là lúc này người thứ 1 đang nằm trên đoạn đầu BC/4 thì lúc này người thứ 2 đã bắt đầu xuất phát vòng thứ 3 ở A. Vây trong vòng thứ 3 này người thứ 2 đi nhanh hơn và đi sau người thứ 1 nên có thể gặp được người 1 đang chạy trước đó (đang hoàn thành vòng thứ 2).
người 2 đi từ A đến D trong vòng thứ 3 mất thời gian t=s/v=8/8=1s.
Và trong 1s đó thì người 1 đi được đoạn đường là 6cm nghĩa là vừa đến D. Vậy 2 người sẽ gặp nhau ở D và sau thời gian t=3+1=4s kể từ khi xuất phát ở A, lúc đó người thứ 2 đã đi được quãng đường s2=v2.t=8.4=36cm (đang chạy vòng thứ 3) và người 1 đi được quãng đường s1=v1.t=6.4=24cm (đang chạy vòng thứ 2)!!! :)>-
 
Last edited by a moderator:
L

lam10495

Giải dùm mình bài KT 15' nhé ( c/đ BDD )
1) 1 xe đang chuyển động với vận tốc = 72km/h , đang đi thì gặp chướng ngại vật cách đó 200m , tài xế xe đó hãm phanh , xe c/d cdd
a ) Hỏi xe có gặp chướng ngại vật ko ? Tại sao
b) Tính đường đi sau 2s đầu và 2s cuối

2 ) 1 xe chuyển động biến đổi đều đc khảo sát = bảng thời gian biến thiên sau : t = 0s => x = 100m
t=5s => x= 175m , t=10s=> x=200m
a) Viết phương trình chuyển động của xe
b ) Vẽ đồ thị vận tốc
 
O

oo11oo

tớ giải bải cua cậu như sau :
áp dụng ct có : vt bỉnh- vo bỉnh : khi xe dửng lại
vt bẳng o suy ra a = -vo^2/ 2s = -1m/s^2 <o
hướng theo chiểu âm , tg cd :
v = vo+at= 20-1t
vật dửng suy ra v=o suy ra t=20s
 
L

linhhongquan567

Giải dùm mình bài KT 15' nhé ( c/đ BDD )
1) 1 xe đang chuyển động với vận tốc = 72km/h , đang đi thì gặp chướng ngại vật cách đó 200m , tài xế xe đó hãm phanh , xe c/d cdd
a ) Hỏi xe có gặp chướng ngại vật ko ? Tại sao
b) Tính đường đi sau 2s đầu và 2s cuối

2 ) 1 xe chuyển động biến đổi đều đc khảo sát = bảng thời gian biến thiên sau : t = 0s => x = 100m
t=5s => x= 175m , t=10s=> x=200m
a) Viết phương trình chuyển động của xe
b ) Vẽ đồ thị vận tốc
Bài 1 cho thiếu dữ kiện rồi bạn ơi. Nếu chưa biết gia tốc (hoặc thời gian) thì làm sao mà biết được là xe đi được quãng đường bao nhiêu kể từ khi hãm phanh mà biết được xe có đâm vào chướng ngại vật hay k? @-) ..... b-(
 
Last edited by a moderator:
L

linhhongquan567

Giải dùm mình bài KT 15' nhé ( c/đ BDD )
2 ) 1 xe chuyển động biến đổi đều đc khảo sát = bảng thời gian biến thiên sau : t = 0s => x = 100m
t=5s => x= 175m , t=10s=> x=200m
a) Viết phương trình chuyển động của xe
b ) Vẽ đồ thị vận tốc
phương trình tổng quát có dạng: x=xo+vot+a.t^2/2 (*)
Thay các dữ kiện vào ta có: x1=175=100+5vo+25a/2 => 10vo+25a=150 (1)
x2=200=100+10vo+100a/2 => 20vo+100a=200 (2)
Giải hệ phương trình (1), (2) ta suy ra: a=-2m/s^2; vo=20m/s
Thay vào (*) ta được phương trình chuyển động: x=100+20t-t^2
b. phương trình vận tốc có dạng: v=vo+at=20-2t => đồ thị hàm bậc nhất là đường thẳng nghịch biến có hệ số góc tana=-2 (bạn tự vẽ nhé) :D
 
B

bigbang195

Một vật đang chuyển động nhanh dần đều ,trong 5s người ta thấy nó chuyển động được quãng đường ít hơn 5km so với quãng đường của 5s kế tiếp . tính gia tốc của vật
 
K

keobjtronganh

to ten:nguyen van anh
diem phay lop 9 la :8.2
ngay thang nam sinh: 8/2/1995
njck: baby_thoj_acom
ly lop 9 thj kon pjt ty,chu sang lop 10 to k hju 1 kaj j ka? nen mong ca nha gjup do to nha!!!!
 
H

haha_nhocquaydethuong

tham gia

minh ten la pham thi thu uyen
sinh ngay 16-6-1995
hien tai dang la hs lop 10 o truong thpt so 1 duc pho
diem phay mon li (lop9)cua minh la 9
minh rat vui khi duoc hoc tap voi cac ban
ah..the chung nao chung ta sa bat dau vao hoc :)>-:D
 
L

lam10495

Mình post lại nha
1 ) Một xe đang chuyển động với vo=75km/h , đang đi thì gặp chướng ngại vật cách đó 200m , tài xa hãm phanh lại , chuyển động BDD với gia tốc 0.2m/s
a ) Hỏi xe có gặp chướng ngại vật ko ? Tại sao
b) Tính đường đi sau 2s đầu và 2s cuối
hic... tính sơ sơ bài kt 15' này đc khoảng 5 6 đ ...
 
Last edited by a moderator:
S

seta_soujiro

Mình post lại nha
1 ) Một xe đang chuyển động với vo=75km/h , đang đi thì gặp chướng ngại vật , tài xa hãm phanh lại , chuyển động BDD với gia tốc 0.2m/s
a ) Hỏi xe có gặp chướng ngại vật ko ? Tại sao
b) Tính đường đi sau 2s đầu và 2s cuối
hic... tính sơ sơ bài kt 15' này đc khoảng 5 6 đ ...

ko cho quãng đường từ lúc phanh xe đến cái chướng ngại vật đó thì làm sao biết nó gặp ko?:)|
 
S

seta_soujiro

Họ và tên: Nguyễn Trọng Nhân
Ngày tháng năm sinh: 20/10/1995
Điểm phẩy trung bình lý cả năm 9 ( thật đó đừng ngại ) : 7,8
Nick yahoo: theimmortant_blackdragon
 
S

seta_soujiro

Mình post lại nha
1 ) Một xe đang chuyển động với vo=75km/h , đang đi thì gặp chướng ngại vật , tài xa hãm phanh lại , chuyển động BDD với gia tốc 0.2m/s
a ) Hỏi xe có gặp chướng ngại vật ko ? Tại sao
b) Tính đường đi sau 2s đầu và 2s cuối
hic... tính sơ sơ bài kt 15' này đc khoảng 5 6 đ ...

áp dụng công thức [TEX]v^2 - v_0 ^2 = 2a\triangle x[/TEX]

trong đó v = 0, [TEX]v_0 = 20.83 [/TEX] a = -0,2 ( xe chuyển động chậm dần đều)

thay vào tính dc [TEX]\triangle x = 1085,07 (m) [/TEX]

vậy quãng đường từ lúc phanh đến lúc dừng lại là 1085,07 (m)..
lấy đối chiếu vs khoảng cách từ lúc phanh xe tới chướng ngại vật........
[TEX]\triangle x[/TEX] lớn hơn thì gặp
[TEX]\triangle x[/TEX] nhỏ hơn thì ko gặp

b) áp dụng công thức [TEX]s =\frac{1}{2}at^2[/TEX]
thay a và t cho như trên để tính s trong 2 giây đầu

2 dây cuối: tính thời gian đi hết cả quãng đường 1085,07 (m) bằng công thức trên

tìm ra được thời gian t đi cả quãng đường..sau đó tính quãng đường [TEX]s_2[/TEX] đi được trong [TEX]t-2[/TEX]....rồi lấy 1085,07 (m) - [TEX]s_2[/TEX] là ra quãng đường đi 2 (s) cuối
 
L

linhhongquan567

Một vật đang chuyển động nhanh dần đều ,trong 5s người ta thấy nó chuyển động được quãng đường ít hơn 5km so với quãng đường của 5s kế tiếp . tính gia tốc của vật
Trong cd nhanh dan deu thi hieu cac quang duong di lien tiep trong cac khoang tg lien tiep bang nhau la 1 hang so:
s2-s1=aT^2 => a=s2-s1/T^2=5000/25=200m/s^2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom